ThegioiDoHoa.com

Top mẫu thiết kế bao bì

Đối với sản phẩm thì điều không thể thiếu chính là bao bì vỏ hộp. Không chỉ thu hút khách hàng, tăng hiệu quả kinh doanh mà còn là một hình thức quảng bá thương hiệu hiệu quả. Nếu công ty bạn kinh doanh sản phẩm mà chưa có bao bì thì một dịch vụ thiết kế bao bì vỏ hộp là rất cần thiết đấy.

Tất cả các sản phẩm đều không thể thiếu một bao bì chất lượng

 

Thiết kế bao bì vỏ hộp là gì?

Cũng giống như mọi ấn phẩm thiết kế khác, bao bì đại diện cho một sản nhất định nào đó. Bạn có thể nhìn, cầm, nghe, thậm chí là ngửi và nếm các bao bì sản phẩm. Tất cả những chi tiết nhỏ nhặt được thể hiện trên bao bì giúp người xem hiểu rõ thêm về sản phẩm, cách sử dụng chúng, đối tượng sử dụng là ai, và quan trọng nhất, liệu có nên mua chúng hay không.

Thiết kế bao bì, vỏ hộp là yếu tố đặc biệt quan trọng tạo ra sự thu hút thị giác của khách hàng tới sản phẩm của bạn trong hàng trăm sản phẩm cùng loại khác. Luôn song hành cùng sản phẩm và tác dụng bậc nhất trong việc định vị sản phẩm, thương hiệu sản phẩm, doanh nghiệp trên thị trường. Bao bì nhãn mác làm tôn thêm chất lượng sản phẩm, làm cho sản phẩm đẹp hơn, bắt mắt hơn.

Bao bì, vỏ hộp là dấu ấn đầu tiên của doanh nghiệp với khách hàng

 

Vai trò của thiết kế bao bì vỏ hộp đối với doanh nghiệp.

Có rất nhiều doanh nghiệp không chú trọng đến vấn đề thiết kế bao bì, vỏ hộp. Tuy nhiên lại không biết đến những vai trò vô cùng quan trọng của nó, kể đến như :

 • Đăng ký sản phẩm với cơ quan chức năng
 • Trông sản phẩm và thương hiệu chuyên nghiệp hơn
 • Sản phẩm bắt mắt hơn và khiến người tiêu dùng chú ý
 • Khách hàng dễ dàng ghi nhớ và mua lại sản phẩm
 • Truyền tải những thông điệp marketing của doanh nghiệp
 • Không bị chìm nghỉm trên kệ hàng

Tất cả lý do trên là quá đủ để bạn quyết định thiết kế bao bì, vỏ hộp cho sản phẩm mình một cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên, vai trò quan trọng hơn cả của việc thiết kế chính là thúc đẩy quá trình bán hàng hiệu quả của doanh nghiệp, từ đó dẫn đến tăng doanh thu. Sở hữu một thiết kế bao bì, vỏ hộp đẹp là bạn đã sở hữu một thế mạnh cạnh tranh trên thị trường.

Bao bì, vỏ hộp đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh doanh của doanh nghiệp

 

Thiết kế bao bì vỏ hộp chuyên nghiệp là như thế nào?

Để đánh giá một thiết kế bao bì, vỏ hộp chuyên nghiệp ta cần những yếu tố sau :

 • Thể hiện được giá trị sản phẩm bên trong
 • Đầy đủ thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp như ngày sản xuất, hạn sử dụng
 • Có định lượng cụ thể của sản phẩm như: số lượng sản phẩm, khối lượng, thể tích, kích thước …
 • Thông tin về xuất xứ sản xuất
 • Thành phần nguyên liệu cấu thành nên sản phẩm
 • Có hướng dẫn sử dụng, cách sử dụng và bảo quản sản phẩm
 • Các nhận dạng thương hiệu như: slogan, logo, tên thương hiệu, tên sản phẩm
 • Có thiết kế bắt mắt, dễ sử dụng
 • Có cấu trúc thiết kế rõ ràng, đơn giản những đầy đủ các thông tin.

Có thể nói một bao bì chuyên nghiệp giúp khách hàng hiểu được thông điệp của doanh nghiệp và nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp đó. Chính vì vậy bao bì cũng cần có những yếu tố không thể thiếu để tạo thành. Việc tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì, vỏ hộp uy tín là điều cần thiết đối với mỗi người chủ doanh nghiệp hiện nay.

Các Ý tưởng thiết kế bao bì

Ý tưởng thiết kế bao bì được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của một sản phẩm khi tung ra thị trường. Chính vì thế khi thiết kế đòi hỏi bạn phải đưa ra những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, đồng thời đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như khả năng ứng dụng được vào cuộc sống, như vậy bao bì của bạn mới gây được thiện cảm với khách hàng. Việc lên ý tưởng không quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải nắm được những nguyên tắc cũng như một số lưu ý trong quá trình thiết kế bao bì.

Vậy để có được những ý tưởng độc đáo trong quá trình thiết kế bao bì, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm hữu ích khi lên ý tưởng thiết kế. Hãy theo dõi để biết được những ý tưởng độc đáo đó là gì để biết đâu từ đó bạn sẽ có được những ý tưởng mới hay hơn thì sao.

Thiết kế bao bì theo hình dạng sản phẩm

Thiết kê bao bì theo hình dạng sản phẩm

Một trong những ý tưởng độc đáo trong thiết kế bao bì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó chính là tạo bao bì theo hình dáng của sản phẩm, thường ý tưởng này rất thích hợp với những loại hạt, bánh kẹo,… bởi đối tượng tiêu dùng mà dòng sản phẩm này hướng đến thường là trẻ nhỏ và phụ nữ, những người có xu hướng yêu thích những bao bì có hình dáng dễ thương. Với ý tưởng này bạn có thể tạo ra được những kiểu dáng bao bì không thương hiệu nào có thể “đụng hàng” với thiết kế của bạn

Thiết kế bao bì dưới hình dạng cải trang

Thiết kế bao bì dạng cải trang

Đây là điểm thú vị trong việc lên ý tưởng cho thiết kế bao bì sản phẩm, không phải trường hợp nào cũng áp dụng thiết kế bao bì đúng với sản phẩm, lưu ý khi thiết kế bao bì đôi lúc cần có sự phá cách trong đó để tạo được điểm nhấn cho khách hàng.

Ví dụ điển hình là một thương hiệu sản xuất hàng gia dụng dành cho các bà nội trợ đã thiết kế bao bì của một hộp đựng tiêu giống hình một viên pin cùng với thông điệp của mình, dòng sản phẩm này nhanh chóng chiếm được cảm tình của các bà nội trợ

Thiết kế bao bì dựa theo nguyên liệu sản phẩm

Thiết kế bao bì dựa vào nguyên liệu sản phẩm

Điều thú vị trong việc thiết kế bao bì cho sản phẩm chính là dựa vào những nguyên liệu có trong sản phẩm để lên ý tưởng thiết kế bao bì, điều này sẽ giúp cho sản phẩm của thương hiệu trở nên bắt mắt và sinh động hơn khi bày bán tại các quầy hàng ở siêu thị, không những thế khi sử dụng nguyên liệu sản phẩm để thiết kế bao sẽ giúp khách hàng dễ dàng hình dung được thành phần chính có trong sản phẩm đó là gì.

Do đó, mặt hàng phù hợp nhất để áp dụng ý tưởng này chính là thực phẩm và đồ uống, bởi thiết kế bao bì theo nguyên liệu có khả năng kích thích được vị giác của khách hàng và khiến khách hàng bị thu hút nhiều hơn khi bày bán.

Thiết kế bao bì hướng tới sự tiện dụng cho khách hàng

Không chỉ đòi hỏi về tính thẩm mỹ mà sự tiện dụng cũng là yếu tố đi kèm bắt buộc có trong mỗi ý tưởng thiết kế bao bì cho sản phẩm, hãy hỗ trợ khách hàng hết sức có thể để khiến họ cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển và bảo quản sản phẩm của thương hiệu bạn.

Hãy tạo ra những mẫu thiết kế bao bì linh hoạt, tiện dụng để khách hàng thấy được lợi ích của nó và hài lòng hơn về dòng sản phẩm qua kiểu dáng bao bì mà thương hiệu bạn đem đến

Trên đây là 4 ý tưởng thiết kế bao bì cơ bản và một phần giúp bạn hiểu được tại sao một doanh nghiệp cần có mẫu thiết kế bao bì. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn trong quá trình lên ý tưởng cho sản phẩm của thương hiệu mình

Top mẫu thiết kế bao bì đẹp, bắt mắt

 

Bao bì sản phẩm của Big C

Bao bì sản phẩm đẹp

Bao bì sữa demo tại thegioidohoa.com