ThegioiDoHoa.com

Thiết kế album ảnh

Một album ảnh hoàn hảo không chỉ là những sự quan tâm đặc biệt dành cho phong cách chụp hình, trang phục, kỹ thuật xử lý ảnh mà chất liệu và cách thiết kế album cũng vô cùng quan trọng. Dịch vụ thiết kế album ảnh ngày nay không chỉ đơn thuần mang đến cho chủ nhân những bức ảnh kỉ niệm, mà còn cập nhật những xu hướng mới nhất của thế giới để khiến cuốn album của mỗi người, mỗi gia đình đều có nét độc đáo riêng và có tính lâu bền cao. 

Dưới đây là 3 loại (chất liệu) album ảnh hiện đại đang được yêu thích nhất trong năm nay dự báo sẽ trở thành “cơn sốt”.

Album dạng sách ảnh (Photobook)

Học hỏi xu hướng của các nước trên thế giới, thiết kế album theo dạng sách ảnh (Photobook) đang là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Những quyển sách này được in trên giấy dày dặn, giống như bìa của các tờ tạp chí. Album photobook như một quyển phóng sự ảnh kể lại câu chuyện của chủ nhân qua từng trang báo.

Điểm ưu việt của album dạng photobook là màu đẹp, chân thật, sắc nét, nhẹ, gọn, mới lạ và hiện đại. Kiểu album này đã trở nên khá phổ biến vì nó tạo cảm giác gần gũi, nhẹ nhàng, dễ mang theo bên mình, Vì chất liệu giấy khá mỏng nên bạn có thể làm quyển album dày từ 100 đến 200 trang với hàng trăm bức ảnh khác nhau và trang trí đẹp mắt.

Thiết kế Album dạng này có phần hạn chế về độ bền lâu, bởi dạng in kiểu tạp chí nên sẽ dễ nhăn, nhàu khi lật mạnh tay hoặc tệ hơn album có thể bị rách. Chính vì lí do này, việc bảo quản album photobook yêu cầu kĩ lưỡng hơn album thường. Hơn nữa, do số lượng ảnh nhiều và cần ý tưởng trang trí nhiều cho một album dạng này nên giá cả sẽ cao hơn dạng album thông thường.

Album ảnh sơn mài

Đây là style thiết kế album mới nhưng đang được đón nhận cuồng nhiệt không chỉ bởi các bạn trẻ mà còn với mọi lứa tuổi. Sơn mài đem lại cho người xem một cảm giác rất hoài cổ, muốn lưu giữ những kỉ niệm đẹp.

Nét hoài niệm của sơn mài kết hợp cùng công nghệ tiên tiến khiến cho dạng album này thu hút được đông đảo người có nhu cầu làm album. Album được xử lý thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, các trang ảnh được in rồi phủ một lớp keo đặc biệt, cán lên gỗ, nhựa cho từng trang nên khả năng lưu giữ lâu.

Các kiểu album sơn mài được ưa chuộng nhiều thời gian gần đây là album dạng bưu thiếp, rất đẹp, lạ và ấn tượng.

Album gỗ Laminate

Mỗi album từ chất liệu này thường trong khoảng từ 20 trang đến 40 trang. Với kĩ thuật thiết kế này, các ảnh sẽ được dàn trang khá công phu bằng máy tính, sau đó in kỹ thuật số lên giấy ảnh rồi ép trên gỗ cứng.

Vì gỗ là chất liệu có độ bền cao nên album thiết kế bằng chất liệu này rất được ưa chuộng. Chất liệu này có một ưu điểm nổi trội đó là chủ nhân có thể lưu giữ những khoảnh khắc đẹp rất lâu mà không lo bị rách, cong vênh hay nhàu nát.

Tuy nhiên, album ảnh cưới bằng gỗ có một nhược điểm đó là to, nặng vì vậy sẽ gây không ít khó khăn khi di chuyển. Hơn nữa, chi phí dạng album này khá cao, nhiều cuốn qua khâu xử lý ảnh cầu kỳ đã làm mất đi sắc thái tự nhiên hoặc thiết kế quá rối mắt, rườm rà.