ThegioiDoHoa.com

Thiết kế biển quảng cáo chè

Chè là loại thức uống truyền thống nên nghiễm nhiên cây chè có một giá trị không hề nhỏ trong đời sống tinh thần và đời sống kinh tế của người Việt. Trồng chè và kinh doanh chè đã gắn liền với từng vùng đất và con người, trở thành thương hiệu riêng không nơi nào có được,. Chúng ta có chè Tân Cương của Thái Nguyên, chè San Tuyết của Bắc Kạn và nhiều vùng trồng chè phổ biến khác mà mỗi khi nhắc đến, ta dường như thấy cả một không gian văn hóa sống động đi kèm.

 Do vậy, thiết kế biển quảng cáo cho sản phẩm chè là một loại thiết kế đặc biệt, không chỉ cần làm rõ được sự tinh túy trong từng búp trà mà còn phải làm nổi bật được nền văn hóa phong phú được gửi gắm theo từng sản phẩm.

Thiết kế quảng cáo cho sản phẩm chè cần lưu ý những gì?

Giống như những loại biển quảng cáo sản phẩm thông thường, một biển quảng cáo cho chè cũng phải tuân thủ những quy định chung của thiết kế đồ họa như màu sắc, hình khối, bố cục thiết kế, kiểu chữ thiết kế . Cụ thể:

– Màu sắc của biển quảng cáo sản phẩm chè thực sự không cần quá nổi bật hay phá cách, đơn giản vì đây là loại hình sản phẩm có truyền thống văn hóa lâu đời, những giá trị đi theo nó đã khắc sâu và hình thành một thứ tiêu chuẩn riêng. Nhắc đến trà là người ta nghĩ ngay đến sự thanh nhã, thư thái và một thứ hồn cốt rất riêng của những không gian văn hóa cổ.

thiet-ke-bien-quang-cao-san-pham-che-hieu-qua-va-an-tuong7

Do vậy, cố gắng thay đổi quan niệm của mọi người về trà bằng những biển quảng cáo sáng tạo thực sự không cần thiết. Ý ở đây là những biển quảng cáo theo phong cách trẻ trung, sôi động, đường nét mạnh bạo hay màu sắc sống động rực rỡ. Hãy cố gắng giữ gìn cảm xúc của mọi người về trà bằng những màu sắc nhẹ nhàng, thoải mái và sáng tạo trong giới hạn có thể.

Thêm nữa, nó không nhưng phá hỏng cảm quan của người nhìn mà chi phí để in biển quảng cáo với nhiều màu sắc mạnh thực sự không rẻ chút nào.

– Nếu như sản phẩm chè đã đăng kí thiết kế thương hiệu thì biển quảng cáo nên được thiết kế sao cho làm nổi bật thương hiệu lên bằng những màu sắc sẵn có trong logo thương hiệu, vừa đưa được thương hiệu tiếp cận với khách hàng, vừa tạo được sự tương đồng trong thiết kế.

thiet-ke-bien-quang-cao-san-pham-che-hieu-qua-va-an-tuong5

– Bố cục hình cảnh của biển quảng cáo phải hài hòa và cân bằng với màu sắc, dường nét chính. Bất cứ loại biển quảng cáo sản phẩm đẹp nào cùng phải tuân theo quy tắc “ưa nhìn” cho người nhìn, một tấm biển có cấu trúc lộn xộn kì lạ sẽ tạo nên sự khó hiểu và thiếu tin tưởng vào năng lực cũng như chất lượng sản phẩm của đơn vị kinh doanh.

– Một biển quảng cáo ấn sâu sắc sẽ tạo được tiếng vang lớn, chỉ cần một biển quảng cáo thành công, sản phẩm chè đó sẽ mặc nhiên được công nhận trong lòng công chúng, không cần biết những biển quảng cáo sau này như thế nào. Nó tạo một cơ sở tiền đề rất tốt để phát triển và quảng bá hình ảnh công ty. Do vậy, hãy cố gắng tìm đến những công ty thiết kế biển quảng cáo uy tín để gửi gắm niềm tin của mình. Thường khi bán chè mọi người hay cần chuyển phát nhanh trong ngày và dùng thương hiệu ViExpress

Thiết kế biển quảng cáo chè như thế nào cho hiệu quả

Thiết kế biển biển quảng cáo chè có phần hơi khác biệt nên phải hết sức lưu ý:

– Thứ nhất, cố gắng giới thiệu hình ảnh đặc trưng nhất để quảng cáo bởi cây chè và sản phẩm chè có rất nhiều và đã xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Cần phải đưa ra những thông điệp riêng và quyết định đến hình ảnh của công ty mình . Cần phải tạo sự khác biệt trên nền quá nhiều thứ quảng cáo chung chung và na ná nhau nhiều như hiện tại. Việc này không hề dễ nhưng là điều bắt buộc đối với bất kỳ một biển quảng cáo sản phẩm nào.

thiet-ke-bien-quang-cao-san-pham-che-hieu-qua-va-an-tuong6

– Thứ hai:Cảm xúc là thứ kết nối nhanh nhất đến khách hàng. Biển quảng cáo của bạn có thể thiết kế không được xuất sắc, bố cục, màu sắc chưa đạt được độ hoàn hảo, nhưng trong biển quảng cáo đó lại có những thứ có thể đánh động vào tâm lý, tình cảm ,khơi gợi được những thứ quen thuộc với người dùng  thì đó là điều mà bất cứ người làm thiết kế quảng cáo nào cũng mong muốn đạt được.

Bởi vì cần quan tâm đến yếu tố cảm xúc nên hiệu quả mà biển quảng cáo tạo ra mới là điều chúng ta cần quan tâm. Một biển quảng cáo ấn tựợng  bởi vì nó hướng người đọc nhận ra giá trị mà công ty đó đang quảng bá, chứ không phải ấn tượng với hình ảnh quảng cáo choáng ngợp nhưng không hiểu nó đang nói về điều gì.

thiet-ke-bien-quang-cao-san-pham-che-hieu-qua-va-an-tuong9

Thứ ba: Sự đơn giản sẽ tồn tại trong tâm trí mỗi người lâu hơn, vì xét cho cùng, ai cũng có quá nhiều thứ phải quan tâm, những hình ảnh, biểu tượng đơn giản, dễ nhớ, và đã gây ấn tượng trong quá khứ sẽ được lưu giữ lại và trường tồn với thời gian. Người ta không thể tưởng tượng ra những hình ảnh phức tạp thì điều duy nhất người ta chọn là quên hình ảnh đó đi, và những quảng cáo công phu của bạn bỗng chốc biến trở thành vô nghĩa.

thiet-ke-bien-quang-cao-san-pham-che-hieu-qua-va-an-tuong78

– Cuối cùng , thiết kế biển quảng cáo sản phẩm chè  nên đưa không gian văn hóa gắn liền với thương hiệu để kết nối tốt hơn. Điều này cũng giống như việc đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý vậy, gắn liền tên sẩn phẩm với vùng nguyên liệu là một hình thức đảm bảo uy tín rất tốt cho sản phẩm. Khi nhìn vào, người ta sẽ thấy cả những yếu tố khác hơn cả một chén trà ngon, đó là văn hóa, là truyền thống, là con người, là đất, nước, khí hậu và biết đâu đấy, trong những buổi thưởng trà, câu chuyện rất có thể sẽ bắt đầu từ những thứ như vậy.