ThegioiDoHoa.com

Thiết kế catalogue nội thất

Sản phẩm nội thất yêu cầu chất lượng rất cao nên thiết kế catalogue nội thất yêu cầu cũng rất cao.   vậy thiết kế catalogue cho nội thất bạn cần lưu ý những điểm gì? Hãy cùng thegioidohoa.com đi tìm hiểu cùng bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Catalogue là gì?

Catalogue là một ấn phẩm quảng cáo nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách hàng. Thiết kế catalog để quảng bá dịch vụ, sản phẩm là công việc quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số, lợi nhuận của công ty và cũng là xây dựng thương hiệu phát triển bền vững và lâu dài cho doanh nghiệp.

Thiết kế catalogue nội thất

Đặc điểm của catalogue nội thất.

Điểm giống với các loại catalogue khác

Catalogue nội thất cũng được sử dụng nhằm mục đích tăng doanh số bán hàng hàng, nhằm gia tăng lợi nhuận cho công ty. Để được khách hàng chú ý và sử dụng sản phẩm của bạn yêu cầu cần có một cuốn catalogue chuyên nghiệp, đầy đủ nội dung và ấn tượng khiến khách hàng nhớ lâu tới bạn.

Catalogue nội thất cũng giống với các catalogue khác đó là: được thiết kế theo số chắn như 2, 4, 6, 8, 10,….. Để thuận tiện trong in ấn và sử dụng. 

Thiết kế catalogue trên khổ giấy A4, với loại giấy in ấn thường là giấy Couches vì vậy nó cũng mang những đặc điểm khá giống với các loại catalogue khác.

Catalogue nội thất giới thiệu rất nhiều những sản phẩm nhưng những khoảng trắng cũng là những điểm níu kéo khách hàng ở lại với bạn. Vì vậy trong cuốn catalogue bạn không nên thiết kế quá nhiều sản phẩm, hãy để lại những khoảng trắng quý giá và hợp lý nhất.

Thiết kế catalogue nội thất đẹp

Điểm khác của catalogue nội thất

Nhưng điểm khác của catalogue nội thất đó là bố cục: Bố cục của catalogue nội thất yêu cầu sự rõ ràng do tính chất sản phẩm không giống nhau, mỗi loại sản phẩm đều có những đặc điểm riêng biệt và có một tác dụng khác nhau.

Màu sắc của nội thất chỉ yếu là các màu nâu đỏ, nâu đất, trắng,….. Vì vậy màu sắc thiết kế catalogue nội thất thường sử dụng màu  nền đơn màu như màu trắng hay mà đen tuỳ vào màu sản phẩm Khác với  màu đen huyền bí mà catalogue rượu hay màu nhận diện thương hiệu của catalogue doanh nghiệp.

Catalogue nội thất khác với nhiều catalogue khác đó là sử dụng catalogue in ấn phổ biến hơn là catalogue online. Vì tỷ lệ chuyển đổi của catalogue online sẽ thấp hơn rất nhiều so với catalogue in ấn.

Trong khi thiết kế catalogue in ấn thì màu sắc rất quan trọng, bạn nên sử dụng hệ màu CMYK trong in ấn để không bị sai lệch màu sau khi in thành phẩm.

Thiết kế catalogue nội thất ấn tượng

Những lưu ý khi thiết kế catalogue nội thất

Khi thiết kế catalogue nội thất yêu cầu về độ thẩm mỹ rất cao nên bó cục không chỉ hợp lý mà màu sắc phải hài hoà và nổi bật sản phẩm.

Hình ảnh và tỷ lệ chữ để giới thiệu sản phẩm đạt tỷ lệ 80/20 để tạo nên sự hấp dẫn cho khách hàng.

Hình ảnh thiết kế catalogue nội thất là những hình ảnh chụp rõ nét, không nhoè, có độ phân giải cao  khoảng 2000/3000 pixcel. Vì những ảnh có độ phân giải cao thì khi in thường không bị vỡ ảnh, hình ảnh rõ nét, đẹp mắt và thu hút được người xem. Thông qua hình ảnh của cuốn catalogue cho thấy sự chuyên nghiệp, uy tín, đáng tun cậy của bạn  trong mắt khách hàng. Qua đó, ta thấy hình ảnh rất quan trọng, nó có tác động lớn tới quyết định mua sản phẩm của khách hàng. 

Cần chọn một toner màu chủ đạo phù hợp và xuyên suốt trong cuốn catalogue để khách hàng có thể dễ nắm bắt nội dung và thấy được sự chuyên nghiệp của bạn. Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc nền vì sẽ không làm cho sản phẩm của bạn được nổi lên. Điều đó là điều không nên có trong thiết kế catalogue.

Thiết kế catalogue nội thất chuyên nghiệp

Trên đây là một số lưu ý nhỏ dành cho bạn khi thiết kế catalogue nội thất ấn tượng. Mỗi loại catalogue khác nhau  luôn có những điểm giống nhau và những điểm riêng biệt do đặc thù của sản phẩm.

STT Nội dung Dưới 10 trang 10 – 20 Trang Trên 20 trang
1 TK Brochure, Catalouge 300.000/1trang

400.000/bìa

250.000/1trang

350.000/bìa

200.000/1trang

300.000/bìa

2. Dịch vụ viết bài 200.000/1 bài viết