ThegioiDoHoa.com

Thiết kế đồng phục lớp

Tại các trường học luôn đòi hỏi phải có một sự quy chuẩn trong vấn đề ăn mặc, học sinh khi đến trường đều bình đẳng như nhau và đều tự hào được khoác lên bộ đồng phục của trường mình. Cũng có rất nhiều lớp ngoài đồng phục trường còn tự thiết kế riêng cho lớp mình một bộ đồng phục mang cá tính riêng để thể hiện sự đoàn kết và gắn bó của các thành viên trong lớp. Dịch vụ thiết kế đồng phục lớp đã không còn xa lạ và trở nên quen thuộc trong môi trường giáo dục.

Vai trò của đồng phục học sinh

Đồng phục học sinh chính là một hình thức để nhận diện thương hiệu, nhìn vào đồng phục bạn có thể biết những thông tin như: Trường, lớp, khối chuyên, nhiều đồng phục còn thiết kế thêm cả tên học sinh.

Tạo lên sự quy củ và kỷ luật: Trong trường đồng phục là một trang phục bắt buộc đối với mỗi học sinh, tất cả đều mặc một bộ quần áo giống nhau và được học tập trong một môi trường bình đẳng như nhau.

Góp phần giới thiệu thương hiệu và quảng bá những hình ảnh về trường đến tất cả mọi người. Trường nào có đồng phục càng ấn tượng càng được nhiều người biết đến, từ đó sẽ tạo được sức ảnh hưởng lớn đến mọi người.

Thể hiện được những nét đẹp của tuổi học sinh, khi còn được mặc trên mình chiếc áo đồng phục sẽ cảm thấy yêu trường, yêu lớp hơn, từ đó có ý thức phấn đấu học tập, lao động hăng say.

Một số lớp các bạn trẻ ngoài đồng phục của trường còn tự thiết kế đồng phục lớp riêng để có thể thể hiện cá tính, văn hóa của lớp gắn kết các thành viên cùng giúp đỡ nhau học tập, cùng tiến bộ.

Những lưu ý khi thiết kế đồng phục lớp

Đối với các trường thường có 2 loại đồng phục đó là đồng phục cho mùa đông và đồng phục muà hè.

Mùa hè đồng phục ở trường thường lựa chọn các màu tươi sáng như màu trắng, thiết kế thường đơn giản không có quá nhiều chi tiết thuận lợi cho quá trình học tập và vui chơi của học sinh.

Nữ có thể kết hợp áo sơ mi trắng có nơ kèm váy xòe màu đen, Nam là quần âu và áo sơ mi trắng có gắn cà vạt. Những trang phục này phải thể hiện được sự tinh nghịch trẻ trung bằng cách có những đường viền, điểm nhấn quanh cổ áo, sọc quần.

Và quan trọng nhất của đồng phục học sinh đó là phải có logo trường, đó chính là dấu hiệu cơ bản nhất để có thể biết được những thông tin chi tiết về nơi bạn học tập.

Trên đồng phục có logo khẩu hiệu thường lựa chọn những kiểu chữ dễ nhìn, không quá hoa văn họa tiết sẽ gây rối mắt và không hài hòa. Khẩu hiệu logo ngắn không quá dài dòng sẽ làm mất đi tính trang nghiêm và chuẩn mực của đồng phục trường.

Đối với thiết kế đồng phục theo lớp: Vì đây là trang phục cho đối tượng học sinh nên phải toát ra được sự hồn nhiên vui tươi, tinh nghịch.

Điểm nổi bật của thiết kế đồng phục loại này đó là có thể lựa chọn chất liệu vải khác nhau có thể thun hoặc sơ mi, không đòi hỏi phải có sự quy chuẩn như đồng phục của trường, có thể thể hiện những điểm độc đáo mang nét riêng biệt tạo nên phong cách riêng từng lớp.

Khi thiết kế đồng phục lớp, các nhà thiết kế sẽ lắng nghe những ý tưởng của các bạn và góp ý để có thể tạo ra những bộ đồng phục ấn tượng nhất. Các hoa văn họa tiết, slogan trên áo có thể sử dụng nhưng font chữ cách điệu để làm tăng sự độc đáo.

Hiện nay, dịch vụ thiết kế đồng phục đã trở nên phổ biến và không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên để lựa chọn được một công ty thiết kế uy tín, chất lượng là điều mà rất nhiều người băn khoăn.

Bạn có thể tìm đến Thế giới đồ họa, đây là một công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ họa , các mẫu thiết kế rất ấn tượng, nhanh chóng và thể hiện nét cá tính riêng. Ngoài việc cung cấp dịch vụ thiết kế đồng phục còn có các dịch vụ khác như thiết kế porter, thiết kế biến quảng cáo, pano, áp phích…