Thiết kế băng rôn quảng cáo

Băng rôn hiện nay đang là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến ở Viêt Nam. Từ đường làng, ngõ xóm, thành thị đến các trường học cũng đều có treo băng rôn. Thiết kế băng rôn quảng cáo giúp cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp hiệu quả hơn thông qua việc thu hút sự chú ý dễ dàng và tạo ấn tượng, thiện cảm tốt hơn tới người đi đường.

Băng rôn quảng cáo là gì?

Băng rôn quảng cáo có thể được hiểu là một dạng ấn phẩm truyền thông được thiết kế và in ấn lên chất liệu nhựa Hiflex hoặc PP và được treo trên đường, ngoài trời nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường và truyền tải thông tin quan trọng nhất tới mọi người, khách hàng.

Thiết kế băng rôn cũng đang được sử dụng phổ biến nhất hiên nay bởi chi phí thấp mà hiệu quả mang lại khá cao, thời gian sử dụng cũng không nhất thiết phải quá dài và đòi hỏi bền bỉ lâu dài.

Thiết kế băng rôn quảng cáo thu hút và ấn tượng

Một số chất liệu làm băng rôn quảng cáo

Mãu băng rôn quảng cáo có hai chất liệu chính là bằng nhựa Hiflex hoặc nhựa PP. Tùy theo mục đich sử dụng hoặc yêu cầu kỹ thuật mà các tổ chức doanh nghiệp sẽ lựa chọn những chất liệu cho phù hợp

Nhựa Hiflex

Nhựa Hiflex được làm từ PVC và cho khả năng chống chịu với thời tiết khá tốt. Với giá thành rẻ, khả năng sử dụng dễ dàng nên băng rôn từ chất liệu Hiflex đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay ở Việt Nam.

Không chỉ sử dụng ngoài trời, thiết kế băng rôn quảng cáo từ chất liệu nhựa Hiflex còn được sử dụng trong nhà như hội chợ, triển lãm, nhà hàng,… vì có chi phí thấp, thời gian sử dụng không cần quá dài.

Nhựa PP

Được thừa hưởng lại toàn bộ tính năng của nhựa Hiflex nhưng PP mang đến khả năng bám mực tốt hơn, có độ bền cao và loại bỏ được mùi hôi của Hiflex.

thiết kế băng rôn từ chất liệu PP cũng có hai dạng là có keo hoặc không có keo. Loại có keo khác loại không keo ở chỗ sau khi in xong thì phủ lên một lớp keo nhằm tránh trầy xước cho mẫu thiết kế băng rôn quảng cáo.

Băng rôn quảng cáo từ nhựa PP cũng hay được sử dụng ở những sự kiện cao cấp hơn, những hội chợ, triển lãm khi muốn tăng thêm sự chuyên nghiệp, giá trị của doanh nghiệp so với in bạt Hiflex.

Mẫu thiết kế băng rôn quảng cáo chất liệu nhựa PP

Lưu ý khi thiết kế băng rôn quảng cáo

Thiết kế băng rôn quảng cáo cũng tương tự như một số mẫu thiết kế quảng cáo khác, phải hài hòa giữa nghệ thuật thẩm mỹ và mục đích marketing vào trong một sản phẩm

Bố cục thông tin và màu sắc thiết kế

Bố cục thiết băng rôn phải hài hòa, có điểm nhấn rõ ràng và thông tin rõ ràng. Các thông tin quan trọng muốn gửi gắm đến khách hàng cần được in đậm, rõ ràng và nổi bật. Nhưng thông tin ít quan trọng hơn thì có kích thước và màu sắc nhỏ hơn để đạt được hiệu quả về marketing

Màu sắc trong thiết kế băng rôn cũng cần hài hòa về thẩm mỹ, nhiệt độ. Không nên sử dụng toàn bộ gam màu lạnh hoặc toàn bộ gam màu nó mà nên tạo sự hài hòa trong tác phẩm để đạt thẩm mỹ tốt nhất

Hình ảnh trong thiết kế băng rôn

Hình ảnh trong thiết kế băng rôn nên là những hình rõ nét nhất, đẹp nhất và phù hợp với nội dung của chiến dịch quảng cáo.

ví dụ: Với những chiến dịch về làm đẹp và mỹ phẩm thì nên sử dụng những hình ảnh đẹp, những người mẫu cuốn hút, đối với chiến dịch về bóng đá thì nên cho hình ảnh liên quan đến bóng đá như cầu thủ, trọng tài, chái bóng,…

Thiết kế băng rôn quảng cáo có thể nói là một trong những công cụ marketing phổ biến nhất hiện nay bởi chi phí thấp mà hiệu quả mang lại vẫn rất cao. Băng rôn sẽ được treo ở những nơi đông người qua lại từ đó tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình tạo ấn tượng và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Contact Me on Zalo