Thiết kế bao bì sản phẩm

Bao bì sản phẩm là một công cụ để khách hàng chú ý đến. Để nổi bật và thu hút khách hàng bạn cần thiết kế bao bì thật thu hút, chuyên nghiệp làm cho khách hàng nhớ về bạn lâu hơn. Thiết kế bao bì sản phẩm bạn cần phải chú ý những yếu tố gì? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây cùng thegioidohoa.com

Vai trò khi thiết kế bao bì sản phẩm

Bao bì sản phẩm chính là một yếu tố quan trọng trong nhận dện thương hiệu và quảng cáo. Vì vậy thiết kế bao bì sản phẩm sẽ đem lại những lợi ích nhất định cho bạn mà có thể đo lường được qua các yếu tố sau đây:

bao bi 25
thiết kế bao bì sản phẩm

Thiết kế bao bì giúp nhận diện và quảng cáo tốt hơn

Thiết kế bao bì giúp khách hàng có thể phân biệt các sản phẩm và thương hiệu khách nhau. Đó chính là yếu tố để khách hàng có thể nhận diện rõ ràng nhất. Vì bao bì là hữu hình, có hình ảnh và văn bản mô tả, nên khách hàng có thể dễ dàng nhớ, gọi tên,.. sản phẩm.

Với những hình ảnh hữu hình, tên gọi, tính chất,… các nhà quảng cáo mói có thể quảng cáo đến khách hàng và khách hàng có thể tiếp nhận quảng cáo dễ dãng thông qua hình ảnh và tên gọi đó.

Nếu sản phẩm không có tên gọi và hình ảnh của bao bì, thì sản phẩm của bạn cũng không thể đem lại cho khách hàng những thông tin để phân biệt được. Nó giống như 2 miếng thịt của hai cửa hàng khác nhau đặt cạnh nhau, khách hàng không thể nào phân biệt được.

Thiết kế bao bì khẳng định thương hiệu, tạo vị thế trên thị trường

bao bi 28 1
Thiết kế bao bì nước mắm

Thiết kế bao bì chính là việc bạn đặt tên gọi cho sản phẩm và gắn mác thương hiệu của bạn đưa đến với  khách hàng. Nếu bạn không thiết kế bao bì thì vị thế của bạn sẽ luôn là số không tròn trĩnh trên bàn cân thị trường.

Thiết kế bao bì chuyên nghiệp không chỉ giúp cho sản phẩm của bạn  có một chỗ đứng trên thị trường mà còn khẳng định thương hiệu của bạn.

Với những thiết kế chuyên nghiệp sẽ làm cho khách hàng đánh giá bạn cao hơn. Giá trị thương hiệu và sản phẩm cũng được đánh giá cao hơn. Vì vậy, mà vị thế trên thị trường cũng được nâng cao hơn và vững chắc hơn.

Từ đó mà sức mạnh cạnh tranh của bạn cũng sẽ cao hơn, thị phần thị trường dành cho bạn cũng dần được mở rộng. Sản phẩm của bạn sẽ được nhiều khách hàng biết đến, doanh thu và lợi nhuận cũng như quy mô của công ty bạn cũng được tăng nhanh.

Thiết kế bao bì  giúp tạo niềm tin cho khách hàng

bao bi 31
Thiết kế bào bì mỹ phẩm

Thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp giúp khách hàng biết về thông tin sản phẩm, biết về thương hiệu của bạn từ đó mà phát sinh sự tin tưởng hơn với thương hiệu của bạn. Không một thương hiệu nào lại  bỏ qua công cụ quảng cáo rất rẻ này để đem đến những vị khách trung thành cả.

Những thông tin trên sản phẩm giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng như: khách hàng có thể biết hàng đó an toàn với sức khoẻ thông qua thành phần, là sản phẩm an toàn vì được công nhân và kiểm duyệt bới bộ y tế hay đó không phải hàng hết date hay cận date,….

Thiết kế bao bì giúp khách hàng có thể phân biệt được hàng giả, hàng nhái của bạn từ đó mà uy tín của bạn và lòng tin của khách hàng được tăng lên.

Những hàng giả, hàng nhái luôn dù làm tinh vi đến đâu cũng không thể nào có được kích thước thiết kế  cùng màu sắc chuẩn. nên thông qua bao bì khách hàng hoàn toàn có thể phân biệt được hàng giả, hàng nhái.

Những lưu ý quan trọng để thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp

bao bi 34 1
Thiết kế bao bì rượu

Bố cục trong thiết kế

Bố cục trong thiết kế bao bì sản phẩm rất quan trọng. Thiết kế có thu hút, nổi bật hay không thì bố cục sắp xếp hợp lý là yếu tố quyết định. Trong khi thiết kế bố cục cần được phân chia rõ ràng và chọn lựa điểm nhấn chính xác.

Điểm nhấn là điểm mà bạn muốn nổi bật trên sản phẩm. bạn không nên quá tham lam lựa chọn nhiều điểm nhấn vì sẽ làm cho thiết kế bị rối mắt, kém thu hút.

Điểm nhán có thể là nhãn hiệu cũng có thể là hình ảnh, bạn không nhất thiết phải chọn điểm nhấn ở chính giữa sản phẩm. Điểm nhấn và toàn bộ thiết kế phải hài hoà mới tạo nên sức mạnh để thu hút được khách hàng.

Màu sắc trong thiết kế bao bì

Màu sắc trong thiết kế bao bì khác nhau giữa các sản phẩm. Mỗi loại sản phẩm khác nhau nên chọn gam màu khác nhau để khách hàng dễ dàng nhận biết và tin tưởng sử dụng. Ví dụ như sản phẩm là thực phẩm thường thiết kế màu sắc đa dạng để có thể thu hút được khách hàng, màu sắc của dược phẩm thường rất đơn giản thế hiện sự an toàn,…

bao bi 54
Thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Màu sắc trong thiết kế phải thế hiện được tính chất sản phẩm, thương hiệu hoặc theo phong thuỷ,… Vì vậy nên thiết kế bạn cũng nên tìm hiểu rõ về yêu cầu của khách hàng, sản phẩm, màu sắc thương hiệu,…..

Ví dụ như: những sản phẩm mang tính chất tự nhiên thường được thiết kế với màu hồng, xanh,… các màu của hoa, quả, thiên nhiên. Như kem rửa mặt nghệ của thái dương lấy màu vàng của nghệ làm màu sắc chủ đạo, hay cà phê được lấy màu nâu hoặc đen làm màu sắc chủ đạo,….

Nội dung trong thiết kế sản phẩm

Nội dung trong thiết kế sản phẩm được cung cấp bởi khách hàng nhưng bạn cần phải duyệt lại để tránh sai lỗi chính tả hay những sai sót về địa chỉ, tên,.. để báo lại với khách hàng kịp thời chỉnh sửa lại.

Hình ảnh trong thiết kế bao bì sản phẩm

Hiện nay, rất nhiều sản phẩm lựa chọn đưa hình ảnh dại diện cho tính chất sản phẩm vào bao bì. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn những hình ảnh đẹp rõ nét, thể hiện rõ tính chất sản phẩm. Không nên cho quá nhiều sản phẩm vào thiết kế sẽ làm cho bao bì của bạn kém chuyên nghiệp, không thu hút khách hàng.

Mỗi sản phẩm có những yêu cầu khác nhau về thiết kế. Vì vậy ý tưởng thiết kế cũng cần sự sáng tạo và đa dạng để  khách hàng không bị nhầm lẫn. Với kinh nghiệm của chúng tôi bất cứ khi nào bạn có nhu cầu hãy tìm đến chúng tôi, bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm thiết kế, chất lượng dịch vụ  và giá thành.

Dịch vụ Mô tả Thời gian Chi phí
 

Gói 
Bao bì Basic

• Thiết kế bao bì dựa trên ý tưởng và yêu cầu của khách hàng

• Thiết kế bao bì dựa trên ý tưởng và yêu cầu của khách hàng.

• Mục đích: quảng bá sản phẩm, hình dung sản phẩm để làm mẫu.

• Tư vấn lựa chọn kiểu dáng, chất liệu, màu sắc cho bao bì.

• Hỗ trợ chỉnh sửa 1 lần cho khách hàng.

• File thiết kế bao bì gốc ở các định dạng : .Cdr, .Ai, .PDF, . JPG.

• Sử dụng thêm dịch vụ In ấn (giá liên hệ)

 

3 – 5 ngày 1.200.000 VNĐ(Giá cho 1 sản phẩm thiết kế)

Gói Bao bì Plus

• Tiếp nhận ý tưởng và tư vấn cho khách hànggiải pháp thiết kế bao bì phù hợp.

• Tư vấn lựa chọn kiểu dáng, chất liệu, màu sắc cho bao bì.

• Thiết kế bao bì đảm bảo mục đích quảng cáo và Marketing.

• Mục đích: quảng bá sản phẩm online, hình dung sản phẩm để làm mẫu.

• Hỗ trợ chỉnh sửa 2 lần cho khách hàng.

• File thiết kế bao bì gốc ở các định dạng : .Cdr, .Ai, .PDF, . JPG.

 Sử dụng thêm dịch vụ In ấn (giá liên hệ)

5 – 7 ngày 2.000.000 VNĐ(Giá cho 1 sản phẩm thiết kế)
Contact Me on Zalo