Thiết kế catalogue doanh nghiệp

Thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ nên rất nhiều công ty đã lãng quên đi catalogue cho doanh nghiệp mình. Nhưng ít ai biết rằng catalogue cho doanh nghiệp rất quan trọng, không chỉ giúp quảng cáo hình ảnh của công ty mà còn làm cho khách hàng hiểu sâu hơn về công ty, tạo niềm tin đến khách hàng. Vậy khi thiết kế catalogue doanh nghiệp bạn cần biết những gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của thegioidohoa.com.

thiết kế catalogue là gì?

Catalog là một ấn phẩm quảng cáo nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách hàng. Thiết kế catalog để quảng bá dịch vụ, sản phẩm là công việc quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số, lợi nhuận của công ty và cũng là xây dựng thương hiệu phát triển bền vững và lâu dài cho doanh nghiệp.

thiet ke catalogue 20
Thiết kế catalogue doanh nghiệp

Thiết kế Catalogue cho doanh nghiệp chính là sử dụng hình ảnh công ty, sản phẩm để giới thiệu về công ty giúp tăng doanh số bán hàng. 

Màu sắc trong thiết kế catalogue công ty

Catalogue cũng là một phần trong bộ nhận diện thương hiệu vì vậy nên thiết kế catalogue nhất là cataloge doanh nghiệp yêu cầu màu sắc đơn gian, phối màu sắc chủ đạo theo màu sắc nhận diện của doanh nghiệp.

Màu sắc trong thiết kế catalogue doanh nghiệp phải phân biệt màu sắc chính và các màu sắc phụ. Không sử dụng quá nhiều màu trong một cuốn catalogue khiến cho khách hàng khó có thể tiếp nhận được hết tất cả các thông tin mà bạn muốn truyền tải đến.

Bố cục thiết kế catalogue doanh nghiệp

Những thiết kế catalogue cho doanh nghiệp cần có một bố cục hợp lý có giới thiệu và kết thúc. Bố cục càng rõ ràng thì khách hàng càng nắm rõ thông tin của doanh nghiệp bạn và nhớ lâu hơn.

Mỗi phần của cuốn catalogue nên diễn tả một nội dung chủ đạo làm cho khách hàng nhó lâu nhất. Không chỉ vậy thiết kế catalogue trong doanh nghiệp cần đảm bảo mạch, có sự tiếp nỗi giữa các sản phẩm hay các nội dung trong doanh nghiệp.

thiet ke catalogue 19
Thiết kế catalogue doanh nghiệp đẹp

trong thiết kế catalogue sắp xếp hợp lý và có những khoảng trắng làm cho khách hàng có những điểm nghỉ khiến cho khách hàng nhớ đến sản phẩm, doanh nghiệp ủa bạn lâu hơn. Không chỉ có vậy mà những quãng nghỉ đó giúp cho khách hàng có hứng thú hơn trong theo dõi những sản phẩm của bạn.

Hình ảnh trong thiết kế catalogue doanh nghiệp

Thiết kế catalogue nói chung và catalogue doanh nghiệp nói riêng yêu cầu hình ảnh có chất lượng cao khoảng  2000/3000 pixel để hình ảnh không bị vỡ, nhoè làm hạ thấp hình ảnh của công ty bạn trong mắt khách hàng.

Những hình ảnh trong thiết kế catalogue của bạn phải  đảm bảo tính độc đáo, đặc trưng của doanh nghiệp, không nhầm lẫn với những doanh nghiệp khác.  Đó chính là điểm cộng giúp khách hàng mong muốn mua sản phẩm của bạn.

Các loại catalogue doanh nghiệp

Catalogue in ấn: Đây là loại phổ biến. Những doanh nghiệp lớn từ bất động sản, nội thất, công ty lắp ráp, … thường sử dụng để quảng cáo hình ảnh cũng như sản phẩm công ty.

thiet ke catalogue 23
Thiết kế catalogue doanh nghiệp ấn tượng

Catalogue online: Sử dụng công nghệ để quảng cáo hình ảnh công ty và sản phẩm cũng là một xu hướng được nhiều công ty hướng đến nhằm tiết kiệm chi phí và đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp với một số ngành nghề nhất định, với nhược điểm đó là khả năng xem trực tiếp thấp so với catalogue in ấn. Thiết kế catalogue online thường được xuất bản dưới định dạng PDF, để nhanh chóng và dễ dàng gửi tới khách hàng. 
Trên đây là những chia sẻ về thiết kế catalogue cho doanh nghiệp với nhũng lưu ý từ bố cục, màu sắc cho đến hình ảnh. Với những lưu ý trên đây bạn sẽ có những cuốn catalogue ưng ý giúp tăng doanh số bán hàng.

STT Nội dung Dưới 10 trang 10 – 20 Trang Trên 20 trang
1 TK Brochure, Catalouge 300.000/1trang

400.000/bìa

250.000/1trang

350.000/bìa

200.000/1trang

300.000/bìa

2. Dịch vụ viết bài 200.000/1 bài viết
Contact Me on Zalo