Thiết kế hình ảnh quảng cáo facebook

Đối với quảng cáo Facebook, hình ảnh đẹp và bắt mắt là điều kiện tiên quyết để thành công. Cho dù sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp có tốt đến đâu, mà những hình ảnh hiện thị_thứ đầu tiên đập vào mắt khách hàng lại không có được sự đầu tư xứng đáng thì bạn đã nắm chắc trong tay phần thất bại. Vì vậy, qua bài viết này, Thegioidohoa.com sẽ gửi tới bạn những qui tắc tối quan trọng trong thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook.

  • Thiết kế ảnh theo qui tắc 1/3

Qui tắc này giúp tạo được sự cân bằng cho bố cục trong những bức ảnh. Người chụp ảnh sẽ chia ảnh thành 9 phần bằng nhau cho không gian của mỗi phần tử xuất hiện trong bức ảnh được phân bổ đều và rộng rãi.

Ví dụ về qui tắc 1/3:

rule of thirds composition 57dfc2d64ad27 880

  • Càng ít chữ xuất hiện trên hình càng tốt

Có một sự thật là facebook từ chối nhận quảng cáo cho những ảnh có chứ viết chiếm quá 20% không gian. Theo Facebook, hình ảnh càng nhiều chữ thì khả năng tương tác của nó với khách hàng càng giảm.

Chính vì vậy mà Facebook đã phát triển công cụ Text Overlay Tool, giúp người thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook kiểm tra tính hợp lệ của hình ảnh trước khi submit chính thức mẫu quảng cáo của mình.

boost post grid tool 2

  • Hãy dùng hình ảnh có nội dung là người, chân dung thì càng tốt

Não bộ con người được lập trình để nhận diện khuôn mặt, nên một cách rất tự nhiên, con người sẽ nhìn vào hình ảnh có chứa chân dung trước tiên.

Thay vì phải kể lể lê thê dài dòng về cảm giác người dùng sẽ có sau khi xài dịch vụ hay sản phẩm của bạn, hãy cân nhắc chọn 1 tấm ảnh với biểu hiện gương mặt bạn ưng ý nhất, và để người xem quảng cáo tự cảm nhận.

anh quang cao fb khuon mat

  • Hãy tìm hiểu những ý nghĩa và quy tắc sử dụng của màu sắc

Màu vàng tượng trưng cho sự vui vẻ và sáng tạo, màu đỏ tượng trưng cho sự nhiệt huyết, màu trắng thể hiện sự trong sáng trong khi màu đen toát lên một vẻ sang trọng quý phái. Mỗi màu sắc đều có một công dụng riêng trong việc biểu lộ, tuy nhiên có một lưu ý nho nhỏ là bạn hãy hạn chế sử dụng màu xanh da trời trong thiết kế quảng cáo facebook nếu không muốn hình ảnh quảng cáo của mình bị chìm nghỉm sau Logo của hãng nhé.

  • Less is more. Đơn giản là chìa khóa vàng.

Hãy mạnh dạn lược bỏ những thông tin không cần thiết để hình ảnh quảng cáo Facebook của bạn được đơn giản hết mức có thể. Làm nổi bật thông tin bạn muốn truyền tải để tránh gây xao nhãng cho người dùng, và đảm bảo rằng họ sẽ biết ngay sản phẩm và dịch vụ của bạn là gì. Một tip nho nhỏ nữa là hãy thiết kế nút Call To Action bằng một màu nổi hẳn lên so với nền ảnh để tăng hiệu quả chuyển đổi cho hình ảnh quảng cáo Facebook của bạn nhé.

d843076d f5b9 42f2 bd28 a1d2ec89adab

 

Tại Thegioidohoa.com, chúng tôi nhận thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook cho TÂT CẢ CÁC MẶT HÀNG mà bạn kinh doanh. Là một Agency có kinh nghiệm 07 năm trong ngành quảng cáo, mọi yêu cầu của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất với mức giá vô cùng cạnh tranh. Hãy ghé qua Website Thegioidohoa.com để được tư vấn và phục vụ tận tình.

Contact Me on Zalo