Thiết kế quảng cáo facebook

Faebook ads đang dần trở thành một trong những công cụ marketing hiệu quả được nhiều doanh nghiệp, shop kinh doanh online ứng dụng. Tuy nhiên, không phải quảng cáo facebook nào cũng được người dùng đón nhận, quan tâm. Vậy, thiết kế quảng cáo facebook như thế nào mới là hiệu quả?

 

Thiết kế nội dung quảng cáo facebook

Thiết kế nội dung quảng cáo facebook là việc xây dựng, viết lên những câu văn quảng cáo hiệu quả và tạo được sự hứng thú, tò mò cho người dùng về sản phẩm hoặc đánh đúng vào vấn đề của người dùng để từ đó giải quyết các vấn đề đó. Để làm được như thế, Viết bài quảng cáo facebook cần phải đạt được một số yêu cầu

thiet ke quang cao facebook
Mẫu thiết kế quảng cáo facebook hiệu quả thu hút rất nhều tương tác

Tiêu đề quảng cáo

Tiêu đề quảng cáo có thể nói là chiếm vai trò quan trọng thứ 2 sau hình ảnh quảng cáo facebook. Một tiêu đề quảng cáo hay có thể kích thích được sự tò mò, thích thú hay giải quyết trực tiếp được vấn đề người dùng đang gặp phải.

Để thiết kế được một tiêu đề quảng cáo hay, cần chú ý tới các nguyên tắc:

  • Ngắn gọn nhưng vẫn đủ chi tiết: Ngắn gọn không có nghĩa là cụt lủn, nhưng không ai muốn đọc những tiêu đề quá dài cả. Do đó, bạn nên cố gắng viết tiêu đề càng ngắn, đủ ý và tạo được sự tò mò với khách hàng.
  • Tạo được sự tò mò: Là điều rất quan trọng để khách hàng đọc quảng cáo facebook của bạn.
  • Sáng tạo: sáng tạo thông qua việc tìm ra cái mới, cách tiếp cận vấn đề mới. Con người không ai muốn xem đi xem lại một ý tưởng hay đơn giản như truyện cười kể đến lần thứ 2 cũng không còn hay nữa

Nội dung quảng cáo

Một nội dung quảng cáo hay cần có những yếu tố sau:

  • Nêu được nỗi đau khách hàng và giải pháp
  • Cam kết về chất lượng, chứng minh
  • Kêu gọi hành động
  • Thông tin liên hệ
thiet ke quang cao facebook 002
Hình ảnh quảng cáo facebook đẹp, thu hút

Thiết kế hình ảnh quảng cáo facebook ads

Hình ảnh quảng cáo có thể nói là yếu tố quan trọng và cần thiết nhất giúp cho mẫu quảng cáo của bạn thành công, có tỷ lệ CTR cao nhất. Một hình ảnh quảng cáo facebook đẹp cần đáp ứng các yếu tố:

Thể hiện thông điệp quảng cáo rõ ràng

Một hình ảnh quảng cáo facebook không đơn giản chỉ là một hình ảnh đẹp về thẩm mỹ mà phải là hình ảnh tốt, hỗ trợ tốt nhất trong việc giúp bạn có thể tạo ra đơn hàng.

Ví dụ: Nếu thông điệp marketing của bạn là khách hàng có thể mua được những sản phẩm thời trang, mẫu quần áo đẹp tại shop thì thông điệp trong hình ảnh mang lại cũng phải là những mẫu quần áo thời trang đẹp mắt, tôn lên hoặc nâng nên vẻ đẹp cho người mặc.

Màu sắc hài hòa, hình ảnh có bố cục rõ ràng

Màu sắc và hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho hình ảnh quảng cáo trở nên đẹp mắt, thẩm mỹ và tạo thiện cảm với người dùng hơn. Bạn không nên chỉ sử dụng một gam màu nóng hoặc lạnh mà cần phải có sự kết hợp hài hòa, kéo nóng kéo lạnh để cho thiết kế đạt được sự hài hòa về thẩm mỹ nhất.

Bô cục cũng là một phần quan trong trong thiết kế hình ảnh quảng cáo facebook. Nguyên tắc 1/3 có thể được áp dụng để tạo nên sự dễ chịu nhất cho mắt người xem. Bạn có thể vận dụng nguyên tắc này hoặc tùy biến dựa theo mục đích.

thiet ke quang cao facebook 002 1
Hình ảnh quảng cáo thời trang trên facebook

Chèn text vào trong ảnh

Chèn text vào trong hình ảnh là một cách đơn giản và nhanh nhất để truyền tải thông tin tới người dùng facebook bởi vì có đến hơn 95% người dùng sẽ xem hình ảnh trước khi đọc đến nội dung mẫu quảng cáo. Nếu hình ảnh đẹp, cuốn hút họ thì mới bắt đầu xem đến nội dung và bạn chỉ có 2s để thu hút khách hàng thông qua những hình ảnh quảng cáo này.

Thiết kế đơn giản thẩm mỹ

Nếu bạn muốn người dùng facebook thực sự chú ý đên thông điệp quảng cáo của mình, hãy chắc chắn rằng thông điệp đó là nổi bật nhất. Các đơn giản và tốt nhất mà nhiều doanh nghiệp hay sử dụng là thiết kế hình ảnh đơn giản nhất để từ đó loại bỏ hoàn toàn những thông tin có thể gây nhiễu tới khách hàng.

Thiết kế quảng cáo facebook ads là một công việc vô cùng quan trọng nếu bạn muốn có một chiến dịch quảng cáo thành công. Set up một chiến dịch quảng cáo đúng đối tượng, đúng khách hàng nhưng mẫu quảng cáo không tạo được sự tò mò, thích thú thì chắc chắn rằng bạn chiến dịch quảng cáo của bạn không thành công.

Contact Me on Zalo