Thiết kế quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời là một trong những công cụ quảng cáo hữu hiệu giúp truyền tải thông tin tới khách hàng một cách tự nhiên và hiệu quả. Khách hàng có thể bắt gặp quảng cáo của bạn trên đường đi làm, đi chợ và cứ lặp đi lặp lại nhiều lần giúp họ ghi nhớ rất lâu về thương hiệu và sản phẩm. Do đó, Thiết kế quảng cáo ngoài trời phải thật ấn tượng và nổi bật để thu hút dược sự chú ý của khách hàng, tạo hiệu quả marketing.

Các loại quảng cáo ngoài trời

Các doanh nghiệp khi triển khai chiến dịch marketing đều danh một phần ngân sách quảng cáo ngoài trời bởi vì chúng mang lại hiệu quả đáng kể với chi phí không cao và có thể tiếp cận khách hàng một cách hết sức tự nhiên.

Biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn

Thiết kế quảng cáo ngoài rời tấm lớn là việc tạo nên những biển quảng cáo có kích thước lớn ở tầm cao từ 60 đến 80 m2 trở lên và cách đất khoảng 5m. Các biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn thường là pano; billboard và trivision.

Pano là những biển quảng cáo được ốp trực tiếp vào các tòa nhà tại nơi đông người qua lại như ngã ba, ngã tư, giao lộ nhằm tiếp cận tối đa nhất người qua lại

Thiết kế billboard quảng cáo ngoài trời

Billboard là biển quảng cáo thường được xuất hiện ở cạnh đường cao tốc, quốc lộ với một cột dựng đứng để thu hút sự chú ý người đi đường từ khoảng cách xa

Trivision là một dạng quảng cáo ngoài trời tấm lớn mới xuất hiện gần đây khi ứng dụng công nghệ chuyển động hình ảnh. Dạng quảng cáo Trivision này có thể cùng lúc chạy 3 quảng cáo cùng trên một tấm biển.

Biển quảng cáo ngoài trời tầm thấp

Là biển quảng cáo có kích thước nhỏ từ 3- 15 m2 được đặt trên đường, giải phân cách hoặc vỉa hè. Ví dụ điển hình nhất tại Việt Nam là các nhà chờ xe bus và các lightbox tại giữa các giải phân cách.

Màn hình Led

Là dạng quảng cáo ngoài trời sáng tạo và mới mẻ gần đây, mang lại sự sáng tạo, thu hút và độc đáo mới mẻ cho quảng cáo ngoài trời. 

Sử dụng màn hình Led, doanh nghiệp có thể phát quảng cáo dưới các dạng TVC, ảnh động, slide ảnh và tạo được hiệu quả quảng cáo cao hơn hẳn so với hai dạng quảng cáo ngoài trời thông thường.

Thiết kế trivision quảng cáo ngoài trời

Lưu ý khi thiết kế quảng cáo ngoài trời

Không gian đặt biển quảng cáo ngoài trời thì có hạn nhưng lại có rất nhiều doanh nghiệp muốn đặt quảng cáo ngoài trời, đồng thời tại mỗi điểm đặt quảng cáo ngoài trời luôn có rất nhiều những tấm biển đặt cạnh nhau nên việc tạo dựng nên những thiết kế quảng cáo ngoài trời ấn tượng là vô cùng quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của người đi đường.

Xác định rõ mục đích truyền thông

Xác định mục đích cao nhất của chiến dịch là cách tốt nhất để bạn có thể lựa chọn được loại hình quảng cáo ngoài trời cho phù hợp. Biển quảng cáo ngoài trời là cách thức truyền tải thông điệp tới khách hàng theo kiểu mưa dầm thấm lâu. Do đó, Thiết kế biển quảng cáo ngoài trời phải nổi bật và slogan ấn tượng để thu hút sự chú ý của khách hàng. Sau khi khách hàng chú ý, xem đi xem lại nhiều lần mỗi ngày thì họ sẽ nhớ lâu hơn, biển quảng cáo lúc này mang tính chất nhắc hở tới khách hàng.

Tính toán yếu tố chi phí và lợi nhuận

Bạn cần cân nhắc xem việc sử dụng những biển quảng cáo tấm lớn, ngoài trời này thì doanh nghiệp sẽ đạt được những gì? chi phí bỏ ra là bao nhiêu và lợi ích này là ngắn hạn hay dài hạn.

Sau khi cân nhắc về lợi ích và chi phí thì bạn có thể xác định được vị trí đặt biển quảng cáo, loại hình biển quảng cáo phù hợp nhất với doanh nghiệp.

Yếu tố thiết kế biển quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo ngoài trời thường dùng để gây sự chú ý của khách hàng đi đường và có thể tạo được sự chú ý từ khoảng cách khá xa. Do đó, đừng ngần ngại phóng to font chữ của bạn nên để từ đó khách hàng có lâu hơn thời gian tiếp cận và đọc những thông tin trên biển quảng cáo.

Biển quảng cáo cũng phải cân nhắc giữa hình ảnh, màu sắc và chữ phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu nhưng vẫn phải gây được sự chú ý tới người đi đường vì chú ý là phần quan trọng tạo nên hiệu quả cho các tấm biển này

Biển quảng cáo ngoài trời tầm thấp

Dịch vụ thiết kế biển quảng cáo ngoài trời tại thegioidohoa.com

Sử dụng dịch vụ thiết kế quảng cáo ngoài trời tại thegioidohoa.com, quý khách sẽ nhận được:

  • Mẫu thiết kế chi tiết, đầy đủ, phản ánh rõ nét theo đúng yêu cầu của Quý khách
  • Mẫu thiết kế ấn tượng, độc đáo phù hợp với mọi lĩnh vực hoạt động của Quý khách hàng
  • Hồ sơ thiết kế đầy đủ các file ảnh máy tính, file vector dùng cho in ấn. Đầy đủ định dạng file cần thiết: GIF, JPG, PSD, EPS
  • Cẩm nang hướng dẫn, bản thuyết minh ý nghĩa và cách sử dụng các thiết kế
  • Quý khách có toàn quyền sở hữu và sử dụng mẫu thiết kế
  • Được tư vấn chuyên nghiệp về xây dựng và phát triển thương hiệu từ những sản phẩm thiết kế.

Thiết kế biển quảng cáo ngoài trời ấn tượng là công việc vô cùng quan trọng góp phần vào sự thành công trong chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Quảng cáo ngoài trời là công cụ giới thiệu và quảng bá hình ảnh sản phẩm, doanh nghiệp tới khách hàng theo dạng mưa dầm thấm lâu nên các các tấm biển cần phải thật độc đáo và ấn tượng.

Contact Me on Zalo