ThegioiDoHoa.com

Thiết kế biển hiệu nhà hàng Ấn Độ

Việc kinh doanh nhà hàng muốn phát triển mạnh không chỉ đơn giản là có một vài món ăn ngon, có menu độc đáo là được, mà quá trình marketing giới thiệu cho khách hàng biết đến những món ăn của bạn cũng quan trọng không kém. Một cách đơn giản, hiệu quả và gần như mọi nhà hàng đều áp dụng nhưng không phải ai cũng thành công là sử dụng biển hiệu cho nhà hàng. Đặc biệt với văn hóa ẩm thực tại Ấn Độ, việc thiết kế biển hiệu nhà hàng Ấn Độ phải phù hợp với văn hóa ẩm thực nơi đây để từ đó tạo nên điểm nhấn và sự khác biệt cho nhà hàng.

Văn hóa ẩm thực đậm chất tôn giáo của người Ấn Độ

Là quốc gia chịu ảnh hướng mạnh mẽ về tôn giáo, từ biển hiệu nhà hàng Ấn Độ đến đến các món ăn tại đây cũng có màu sắc, mùi vị đa dạng về cuộc sống. Mỗi món ăn lại chứa đựng những tinh túy, cách thức trình bày khác nhau với tông màu chủ đạo ấm cũng sặc sỡ khiến mọi thực khách đều cảm thấy ngỡ ngàng.

Biển hiệu nhà hàng Ấn Độ với sách đỏ sặc sỡ

Người Á Đồng dùng đũa để gắp thức ăn, người Tây Âu dùng dao và thìa còn người Ấn lại dùng tay, chính điều này tạo nên sự khác biệt và độc đáo trong cách chế biến và thưởng thức món ăn của người Ấn Độ.

Gạo và bột mì là nguồn thực phẩm chính ở quốc gia này nhưng cách chế biến lại hoàn toàn khác. Khi thưởng thức món ăn tại nhà hàng Ấn Độ, bạn sẽ thấy ngỡ ngàng khi gạo sẽ được xào qua với dầu hoặc bơ trước khi cho vào nấu và khi gần chín thì cho thêm hạt tiêu, cumin hay quế,…

Ấn Độ cũng có thể nói là thiên đường của các loại gia vị khi mà họ sản xuất khoảng 2,5 triệu tấn mỗi năm và xuất khẩu ra thế giới trên dưới 200 ngàn tấn. Gia vị  và cách sử dụng, kết hợp chúng tạo nên nguyên liệu chính cho sự khác biệt độc đáo trong những món ăn của người Ấn.

Thiết kế biển hiệu nhà hàng Ấn độ Ấn tượng

Do ảnh hưởng bởi cách chế biến và màu sắc sôi động, ấm nóng, cách bài trí của các món ăn mà cách thiết kế biển hiệu nhà hàng ăn uống tại Ấn Độ thường sử dụng những tone màu ấm, nóng và sặc sỡ.

Những tone màu ấm, nóng như màu đỏ, vàng,… rất hay được sử dụng để tạo nên sự nổi bật và ấn tượng cho những biển hiệu nhà hàng Ấn Độ.

Biển hiệu nhà hàng Ấn Độ Ấn Tượng

Các font chữ trên biển hiệu nhà hàng Ấn Độ cũng cần typo, thiết kế phá cách đặc biệt nhằm tạo thêm điểm nhấn, từ đó tạo sự ấn tượng cho nhà hàng. Đa phần các nhà hàng Ấn Độ đều dùng những font chữ lạ, độc đáo và có phần hoa mỹ cho những thông tin muốn nổi bật khi thiết kế biển hiệu

Ấn Độ là quốc gia có nền văn hóa ẩm thực lâu đời và chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các tôn giáo, việc thiết kế biển hiệu nhà hàng Ấn Độ độc đáo, ấn tượng cũng cần kết hợp và pha trộn những nét văn hóa trên đồng thời tạo được sự đặc sắc nổi bật như phong cách trình bày món ăn của họ.