Bạn đang muốn phát triển thương hiệu của mình để nhiều người biết đến nhưng điều quan trọng bạn cần làm đầu tiên là thiết kế logo cho sản phẩm của mình. Logo chính là dấu hiệu nhận biết và phân biệt sản phẩm của người tiêu dùng giữa sản phẩm của bạn và sản phẩm của người khác. Do đó, thiết kế logo là khâu rất quan trọng.

Thiết kế logo là gì?

Logo là công cụ, phương tiện để bạn có thể tiếp thị hiệu quả sản phẩm của mình đến người tiêu dùng. Một logo được thiết kế bắt mắt giúp bạn nổi bật giữa hàng ngàn logo của các sản phẩm khác, có dấu ấn riêng mà giúp khách hàng nhớ tới bạn lâu hơn.

Thiết kế logo là gì?
Logo là công cụ, phương tiện để bạn có thể tiếp thị hiệu quả sản phẩm của mình đến người tiêu dùng

Logo là biểu tượng sản phẩm qua hình vẽ, hoa văn, kiểu chữ hoặc một dấu hiệu đặc biệt nào đó để xây dựng sự nhận biết của khách hàng. Một số công ty chọn logo là hình ảnh cách điệu của một con vật nào đó (ví dụ con bò tót của nước tăng lực RedBull), trong khi một số công ty khác lại sử dụng người thật (ví dụ chú hề Ronald McDonald). Logo thường được sử dụng nhiều trong các chương trình quảng cáo và khuyến mãi hoặc trong các hoạt động giới thiệu sản phẩm mới để tạo chú ý, gợi nhớ và tạo sự khác biệt.

Khi thiết kế logo, các chuyên gia đồ họa hình ảnh sẽ cố gắng giới thiệu tối đa giá trị của công ty trên phương diện hình ảnh. Bạn cần thảo luận với các nhà thiết kế về giá trị của công ty nhằm giúp các nhà thiết kế xây dựng một logo sinh động và hiệu quả nhất.

Khi nhà thiết kế tìm ra một ý tưởng hình ảnh phù hợp với mong muốn của bạn, họ sẽ phối hợp font chữ, màu sắc, kích cỡ, sắp đặt hình ảnh sao cho có thể truyn tải hết ý đồ của bạn tới khách hàng. Các nhà thiết kế logo cũng biết rằng một vài hình ảnh đòi hỏi sự mềm mại, trong khi một vài hình ảnh khác lại cần đến sự khoẻ khoắn.

Tại sao công ty cần một logo chuyên nghiệp?

 • Khiến khách hàng nhớ đến công ty của bạn. Một logo chuyên nghiệp dễ nhớ sẽ khiến cho khách hàng luôn nhớ đến bạn đầu tiên trong các doanh nghiệp cùng ngành khi họ cần sản phẩm của bạn.
 • Giúp bạn thuận lợi hơn trong việc kinh doanh, có thêm khách hàng mới và các đối tác giá trị.
 • Logo chuyên nghiệp làm tăng giá trị và sự uy tín của công ty bạn.
 • Nhân viên của bạn sẽ tự hào hơn khi công ty họ làm việc có một logo đẹp.
 • Cuối cùng, thiết kế thương hiệu logo ấn tượng thể hiện được tầm nhìn của doanh nghiệp và sức mạnh của thương hiệu.

Cách thiết kế logo ( tự thiết kế logo)

Bước 1: Hiểu rõ tầm quan trọng của logo

Logo là một phần thiết yếu trong thương hiệu. Tất cả tài liệu marketing về thương hiệu của bạn sẽ có logo trên đó. Khách hàng sẽ nhìn vào bao bì, danh thiếp để đánh giá về logo của bạn

Bước 2: Nghiên cứu và xác định thương hiệu của bạn

Để logo của bạn có được sự thành công và lâu dài, bạn cần thiết lập một nền tảng vững chắc thông qua việc thiết lập các câu hỏi:

 • Ai là khách hàng mục tiêu của bạn
 • Đối thủ của bạn đang làm gì?
 • Một số tính từ miêu tả ngắn gọn về thương hiệu
 • Có cần slogan không?
 • Sử dụng logo nhiều nhất ở đâu?

Bước 3: Nghiên cứu đối thủ và tìm nguồn tham khảo

Bước 4: Lựa chọn hình dạng và kiểu logo phù hợp

Nắm bắt được hình dạng logo và ý nghĩa của từng hình dạng để có lựa chọn phù hợp cho mình

Lựa chọn phong cách cho logo:

1. Phong cách truyền thống: Phong cách này hướng đến sự đơn giản, không phối quá nhiều màu sắc, hình ảnh đồ họa hoặc font với nha

2. Phong cách retro hoặc vintage: Logo với màu nâu và màu be là cực kỳ phù hợp với phong cách này.

3. Phong cách hiện đại và tối giản: Phong cách này sử dụng rất nhiều khoảng trắng, các chi tiết tối giản và các đường kẻ đơn giản thường giúp cho các logo trở nên gọn gàng, sạch sẽ

4. Phong cách thủ công: Phong cách này hoạt động tốt khi kết hợp với các phong cách khác, như vintage, để thực sự đưa tới thông điệp và thể hiện sự mộc mạc (phù hợp cho spa thiên nhiên)

Bước 6: Chú ý màu sắc logo

Màu sắc là một phần rất quan trọng trong thiết kế logo

Tất nhiên, bạn không nhất thiết chỉ chọn một màu duy nhất cho thiết kế logo. Phần lớn các thương hiệu sử dụng từ 2-3 màu

Bước 7: Chọn font chữ thiết kế logo

Mỗi font truyền tải một cảm xúc khác nhau và phải phù hợp với thuộc tính thương hiệu và bản sắc của bạn.

Một số font chữ phổ biến:

1. Font Serif

Các font có chân ở phần kết thúc được gọi là font serif. Chúng là font vượt thời gian (khó bị lỗi thời), cao cấp, cổ điển gắn liền với truyền thống và sự hiếu khách

2. Font Sans – Serif

Font Sans-serif là font không có chân nên dễ đọc, nó hoạt động tốt trên các phương tiện online/graphic.

3. Font Script và Handwritten

Font Script và Handwritten sẽ thêm rất nhiều cá tính vào logo và có xu hướng giúp logo của bạn trang trọng, thanh lịch và nữ tính hơn, sáng tạo và bay bổng hơn.

4. Font Display

Là những font trang trí, được biến đổi từ một font bình thường hoặc thiết kế riêng để mang đậm dấu ấn cá nhân cho một thương hiệu nào đó.

Bước 8: Chọn biểu tượng cho logo

Biểu tượng trong thiết kế logo có thể là hình ảnh theo nghĩa đen (như một loài động vật hoặc bóng đèn) hoặc hình học và trừu tượng (như hình lục giác hoặc hình tròn chồng chéo lên nhau). Chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ biểu tượng nào bạn chọn đều không gây ra nhầm lẫn với đối tượng mục tiêu của bạn.

Bước 9: Tạo logo

1. Tự thiết kế từ con số 0

Nếu bạn đã có một số kinh nghiệm thiết kế và có khả năng sử dụng các phần mềm như Adobe Illustrator hoặc Photoshop để thiết kế logo chuyên nghiệp

2. Tự thiết kế dựa trên template, mẫu có sẵn như Canva

3. Sử dụng các công cụ tạo logo miễn phí

Bước 10: Kiểm tra và hoàn thiện

Thiết kế logo online

Web thiết kế logo miễn phí

Free Logo Services

Đây là một trong những phần mềm thiết kế logo free được khuyên dùng nhiều nhất với 3 bước đơn giản:

Bước 1: Gõ tên công ty

Bước 2: Chờ hệ thống gợi ý hơn 500 logo design khác nhau với đa dạng các loại phông chữ, kiểu thiết kế.

Bước 3: Chọn design bạn thích là có ngay một thiết kế logo đẹp rồi.

Logo Maker

Logo Maker là trang web thiết kế logo miên phí cho phép bạn tạo ra 6-7 logo chỉ cần một vài cú nhấp chuột.

Các mẫu thiết kế gợi ý đều mang đến trải nghiệm chuyên nghiệp từ thiết kế logo lớp đến thiết kế logo công ty đều vô cùng ấn tượng

Flaming text

Đây là website với ưu điểm nổi bật biểu tượng sản phẩm hay các thương hiệu chứ không sản xuất đại trà. Với hàng ngàn biểu tượng đẹp bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình 1 mẫu logo mang phong cách riêng

Logo Graden

trang web tự thiết kế logo miễn phí với độ nét cao, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để đem in ấn trên mọi chất liệu mà không sợ bị vỡ hay nhiễu ảnh. Với thư viện mẫu khổng lồ bạn có thể chọn và sửa chữa theo ý thích của mình.

Canva

Bạn đang muốn phát triển thương hiệu của mình để nhiều người biết đến nhưng điều quan trọng bạn cần làm đầu tiên là thiết kế logo cho sản phẩm của mình. Logo chính là dấu hiệu nhận biết và phân biệt sản phẩm của người tiêu dùng giữa sản phẩm của bạn và sản phẩm của người khác. Do đó, thiết kế logo là khâu rất quan trọng

Thiết kế logo bằng Photoshop

Thiết kế Logo bằng Photoshop với các bước đơn giản:

Bước 1: Tạo file tài liệu và vùng làm mới

Bước 2: Tạo hình dạng cơ bản của logo

Bước 3: Tạo họa tiết cho logo

Bước 4: Thêm màu sắc cho các layer

Bước 5: Thêm text cho logo

Bước 6: Tạo hiệu ứng shadow

Thiết kế Logo bằng điện thoại

Thiết kế logo trên điện thoại bằng Canva

Bước 1: Tải ứng dụng Canva

Bước 2: Đăng kí tài khoản Canva bằng tài khoản Gôgle, Facebook,..

Bước 3: Ở trang chủ, chọn logo, nhấn chọn logo bạn thích

Bước 4: Sau khi có hình logo phù hợp, chỉnh sửa chữ bằng cách chạm liên tục 2 lần vào dòng chữ. Tại đây, bạn có thể sửa chữ, đổi phông chữ, kích thước hiệu ứng mong muốn

Bước 5: Sau khi hoàn thành, chọn dấu mũi tên đi xuống, logo sẽ được lưu vào máy

Cách thiết kế logo trên máy tính

Cách 1: Thiết kế logo trên máy tính online bằng phần mềm Canva, sử dụng tương tự như trên điện thoại

Cách 2: Thiết kế logo trên máy tính ứng dụng Logo+

Ứng dụng Logo+ trên Window 10 giúp bạn thiết kế logo dựa trên những mẫu có sẵn của ứng dụng

Bước 1: Tải ứng dụng Logo+ trên Window 10

Bước 2: Chuyên sang ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ dàng thực hiện

Bước 3: Ở trang chủ, logo được sắp xếp theo các mục khác nhau, nhấn vào từng mục để chọn

Cách 3: Thiết kế logo bằng các phần mềm

Thiết kế logo cần lưu ý gì?

Thiết kế logo cần truyền tải được những thông điệp mà khách hàng mong muốn: Đây là một trong những yêu cầu quan trọng nhất trong việc thiết kế logo. Để có được điều này, bạn cần trao đổi với khách hàng để nắm bắt được tốt nhất những thông điệp họ muốn đưa ra.

logo branding thegioidohoa 3 scaled
Thiết kế logo cần truyền tải được những thông điệp mà khách hàng mong muốn

Bên cạnh đó, khi bạn thiết kế logo nên đảm bảo logo đó phù hợp với công ty. Bất cứ thứ gì được đưa vào logo cũng phải hài hòa. Không nhất thiết là công ty cung cấp sản phẩm gì thì bê nguyên sản phẩm đó vào logo mà bạn nên cân nhắc thứ gì cần thứ gì không cần.

Logo phải là sản phẩm độc quyền

Không ai chấp nhận logo của mình giống hoặc có nét giống một logo của 1 sản phẩm nào đó đã có trước đó, vì mục đích quan trọng nhất của thiết kế logo là để bộ nhận diện thương hiệu dễ dàng với khách hàng.

Nếu bạn có thiết kế logo công ty giống một thương hiệu khác thì chính khách hàng sẽ là người quay lưng lại với bạn. Hãy chắc chắn rằng những sản phẩm của bạn có tính độc quyền và của riêng bạn nhé.

Logo thiết kế phải bắt mắt

Nếu bạn không muốn thiết kế thương hiệu logo của mình mờ nhạt, lẫn giữa hàng ngàn logo thì bạn cần phải có logo với màu sắc ấn tượng, bắt mắt, thu hút được ánh nhìn từ phía người xem.

Khi khách hàng của bạn nhìn một chiếc logo mà bạn thiết kế mà ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên điều đó có nghĩa là bạn đã thành công. Con người có ký ức thị giác rất tốt, nếu như logo của bạn thiết kế chẳng có gì ấn tượng thì lần sau có gặp lại logo đó thì khách hàng chẳng ai nhớ đến.

Chú ý đến kiểu chữ trong logo

Lựa chọn kiểu chữ và cỡ chữ phù hợp khó hơn nhiều so với điều mà nhiều nhà thiết kế mới khởi nghiệp nghĩ. Nếu mẫu thiết kế của bạn bao gồm cả văn bản, hoặc như một phần của logo hay khẩu hiệu, bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian phân loại thông qua hàng tá kiểu chữ khác nhau – và kiểm chứng chúng trong mẫu thiết kế logo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Đi cùng với thời gian

Mọi thứ có thể thay đổi như: Xu hướng thời trang, gu ăn mặc, màu sắc… nhưng chắc chắn logo của bạn cần phải đi cùng với thời gian, đi cùng với sự phát triển của thương hiệu. Thông thường logo sẽ không bị thay đổi dù có bao nhiêu năm đi nữa, nên một logo thành công là logo đó không bao giờ bị lỗi mốt cũng như mất tính thẩm mỹ sau 30 năm hay 50 năm.

Các mẫu thiết kế logo

1. Thiết kế logo công ty

2. Thiết kế logo bóng đá

3. Thiết kế logo lớp

4. Thiết kế logo trà sữa online

5. Thiết kế logo thời trang

6. Thiết kế logo mỹ phẩm

7. Thiết kế logo nước hpa

8. Thiết kế logo quán cà phê

Dịch vụ thiết kế logo giá rẻ

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế logo quảng cáo nhưng không phải địa chỉ nào cũng mang lại sự hài lòng cho phía khách hàng. Trước khi đặt thiết kế logo ở đâu bạn nên có sự tham khảo trước có thể từ phía người thân đã sử dụng dịch vụ hoặc có thể tham khảo thêm một số mẹo tăng sức hấp dẫn cho logo trên internet để có quyết định đúng đắn nhất nhé.

logo branding thegioidohoa 8 scaled
Logo chuyên nghiệp làm tăng giá trị và sự uy tín của công ty bạn.

Nếu chưa tìm được địa chỉ thiết kế logo uy tín bạn có thể liện hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn những loại dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn

Quy trình thực hiện:

Để lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp nhất, khách hàng lựa chọn 1 trong 2 cách thức sau:

Đối với khách hàng đã lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp hoặc đã tìm trên mạng được mẫu ưng ý, khách hàng gửi lại mẫu và thegioidohoa.com sẽ thiết kế đúng với yêu cầu của khách hàng

Đối với khách hàng chưa lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp, thegioidohoa.com sẽ tư vấn, hỗ trợ gửi cho khách hàng một số mẫu thiết kế phù hợp với yêu cầu của khách hàng để khách hàng lựa chọn được mẫu bố cục thiết kế

Khách hàng cung cấp thông tin dưới dạng biểu mẫu thegioidohoa.com cung cấp

Thời gian thực hiện thiết kế: 3 – 5 ngày

Sản phẩm nhận được khi thiết kế logo:

 • Logo thể hiện được tôn chỉ của doanh nghiệp, phản ánh rõ nét thương hiệu của doanh nghiệp
 • Thiết kế mới 100%, đảm bảo tính sáng tạo và thẩm mỹ
 • Thiết kế đảm bảo thể hiện đầy đủ thông tin khách hàng cung cấp
 • Hỗ trợ chỉnh sửa nếu khách hàng có yêu cầu
 • Nhận bộ sản phẩm logo với định dạng file cần thiết

Chúng tôi cam kết gửi tới khách hàng sản phẩm thiết kế với bố cục rõ ràng, logic, thể hiện được rõ nét yếu tố nhận diện thương hiệu của khách hàng về hình ảnh, màu sắc,…

Thiết kế logo công ty xây dựng

Các công ty xây dựng thường sử dụng các mẫu logo theo phong cách sang trọng, có yếu tố đồ hoạ liên quan đến nhà hoặc vật liệu

Xem chi tiết

Thiết kế logo bệnh viện

Logo bệnh viện thường hướng tới sức khoẻ, hoặc thuốc. Do đó, các yếu tố đồ hoạ được sử dụng là chữ thật đỏ, trái tim, kính hiển vi,...

Xem chi tiết

Thiết kế logo ngành du lịch

Ngành du lịch mang màu sắc tươi sáng, do đó, logo du lịch thường sử dụng các biểu tượng đồi núi, biển, bản đồ,...

Xem chi tiết

Thiết kế logo nhà hàng, khách sạn

Các logo trong ngành này sử dụng yếu tố đồ hoạ liên quan đến món ăn, hoặc sử dụng linh vật để làm nổi bật

Xem chi tiết

Thiết kế logo mỹ phẩm

Logo mỹ phẩm thường mang phong cách sang trọng đơn giản, các yếu tố đồ hoạ đi kèm là son, phấn, lá cây, hoa,...

Xem chi tiết

Thiết kế logo sản phẩm

Sản phẩm nào thì dùng logo làm biểu trưng cho sản phẩm đó, tuỳ thuộc loại sản phẩm mà quyết định phong cách thiết kế

Xem chi tiết

Các gói dịch vụ

Thiết kế từ cơ bản đến yêu cầu riêng đặc biệt

CÁ NHÂN

tr2.5
1 thiết kế

Bao gồm :

 • 1 Phương án thiết kế
 • 2 Lần chỉnh sửa miễn phí
 • Thời gian hoàn thành 3 ngày
Đặt hàng

BASIC

tr4
1 thiết kế

Bao gồm :

 • 2 Phương án thiết kế
 • 2 Lần chỉnh sửa miễn phí
 • Thời gian hoàn thành 3 ngày
Đặt hàng

VVIP

đ10
1 thiết kế

Bao gồm :

 • 5 Phương án thiết kế
 • 3 Lần chỉnh sửa
 • Thời gian hoàn thành 3 ngày
Đặt hàng

Quy trình thực thi dự án

Đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu và tiến độ tự án cho khách hàng.

Tiếp cận khách hàng

Đây là bước đầu tiên chúng tôi tư vấn để hiễu rõ mong muốn của khách hàng

Xem tư vấn cụ thể

Xây dựng giải pháp

Đưa bản thuyết trình powerpoint kèm hình ảnh giải pháp

Xem giải pháp

Thiết kế hoàn thiện

Phác thảo sketch, tối ưu thiết kế được khách hàng chọn

Dự án đã làm

Xem dự án chúng tôi thực thi

Cho sản phẩm cùng ngành hàng

Bạn cần thêm ý tưởng​

Hãy xem các ý tưởng của chúng tôi

tăng trưởng giá trị thương hiệu toàn diện

dohoa 1
signature

CEO, Thế giới Đồ Họa