Thiết kế logo

Bạn đang muốn phát triển thương hiệu của mình để nhiều người biết đến nhưng điều quan trọng bạn cần làm đầu tiên là thiết kế logo cho sản phẩm của mình. Logo chính là dấu hiệu nhận biết và phân biệt sản phẩm của người tiêu dùng giữa sản phẩm của bạn và sản phẩm của người khác. Do đó, thiết kế logo là khâu rất quan trọng.

1. Thiết kế logo là gì?

Logo là công cụ, phương tiện để bạn có thể tiếp thị hiệu quả sản phẩm của mình đến người tiêu dùng. Một logo được thiết kế bắt mắt giúp bạn nổi bật giữa hàng ngàn logo của các sản phẩm khác, có dấu ấn riêng mà giúp khách hàng nhớ tới bạn lâu hơn.

Thiết kế logo là gì?
Logo là công cụ, phương tiện để bạn có thể tiếp thị hiệu quả sản phẩm của mình đến người tiêu dùng

Logo là biểu tượng sản phẩm qua hình vẽ, hoa văn, kiểu chữ hoặc một dấu hiệu đặc biệt nào đó để xây dựng sự nhận biết của khách hàng. Một số công ty chọn logo là hình ảnh cách điệu của một con vật nào đó (ví dụ con bò tót của nước tăng lực RedBull), trong khi một số công ty khác lại sử dụng người thật (ví dụ chú hề Ronald McDonald). Logo thường được sử dụng nhiều trong các chương trình quảng cáo và khuyến mãi hoặc trong các hoạt động giới thiệu sản phẩm mới để tạo chú ý, gợi nhớ và tạo sự khác biệt.

Khi thiết kế logo, các chuyên gia đồ họa hình ảnh sẽ cố gắng giới thiệu tối đa giá trị của công ty trên phương diện hình ảnh. Bạn cần thảo luận với các nhà thiết kế về giá trị của công ty nhằm giúp các nhà thiết kế xây dựng một logo sinh động và hiệu quả nhất.

Khi nhà thiết kế tìm ra một ý tưởng hình ảnh phù hợp với mong muốn của bạn, họ sẽ phối hợp font chữ, màu sắc, kích cỡ, sắp đặt hình ảnh sao cho có thể truyền tải hết ý đồ của bạn tới khách hàng. Các nhà thiết kế logo cũng biết rằng một vài hình ảnh đòi hỏi sự mềm mại, trong khi một vài hình ảnh khác lại cần đến sự khoẻ khoắn.

2. Thiết kế logo cần lưu ý gì?

Thiết kế logo cần truyền tải được những thông điệp mà khách hàng mong muốn: Đây là một trong những yêu cầu quan trọng nhất trong việc thiết kế logo. Để có được điều này, bạn cần trao đổi với khách hàng để nắm bắt được tốt nhất những thông điệp họ muốn đưa ra.

logo branding thegioidohoa 3 scaled
Thiết kế logo cần truyền tải được những thông điệp mà khách hàng mong muốn

Bên cạnh đó, khi bạn thiết kế logo nên đảm bảo logo đó phù hợp với công ty. Bất cứ thứ gì được đưa vào logo cũng phải hài hòa. Không nhất thiết là công ty cung cấp sản phẩm gì thì bê nguyên sản phẩm đó vào logo mà bạn nên cân nhắc thứ gì cần thứ gì không cần.

Logo phải là sản phẩm độc quyền

Không ai chấp nhận logo của mình giống hoặc có nét giống một logo của 1 sản phẩm nào đó đã có trước đó, vì mục đích quan trọng nhất của thiết kế logo là để bộ nhận diện thương hiệu dễ dàng với khách hàng.

Nếu bạn có thiết kế logo giống một thương hiệu khác thì chính khách hàng sẽ là người quay lưng lại với bạn. Hãy chắc chắn rằng những sản phẩm của bạn có tính độc quyền và của riêng bạn nhé.

Logo thiết kế phải bắt mắt

Nếu bạn không muốn thiết kế thương hiệu logo của mình mờ nhạt, lẫn giữa hàng ngàn logo thì bạn cần phải có logo với màu sắc ấn tượng, bắt mắt, thu hút được ánh nhìn từ phía người xem.

Khi khách hàng của bạn nhìn một chiếc logo mà bạn thiết kế mà ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên điều đó có nghĩa là bạn đã thành công. Con người có ký ức thị giác rất tốt, nếu như logo của bạn thiết kế chẳng có gì ấn tượng thì lần sau có gặp lại logo đó thì khách hàng chẳng ai nhớ đến.

logo branding thegioidohoa 6 scaled
Nếu bạn có thiết kế logo giống một thương hiệu khác thì chính khách hàng sẽ là người quay lưng lại với bạn.

Chú ý đến kiểu chữ trong logo

Lựa chọn kiểu chữ và cỡ chữ phù hợp khó hơn nhiều so với điều mà nhiều nhà thiết kế mới khởi nghiệp nghĩ. Nếu mẫu thiết kế của bạn bao gồm cả văn bản, hoặc như một phần của logo hay khẩu hiệu, bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian phân loại thông qua hàng tá kiểu chữ khác nhau – và kiểm chứng chúng trong mẫu thiết kế trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Đi cùng với thời gian

Mọi thứ có thể thay đổi như: Xu hướng thời trang, gu ăn mặc, màu sắc… nhưng chắc chắn logo của bạn cần phải đi cùng với thời gian, đi cùng với sự phát triển của thương hiệu. Thông thường logo sẽ không bị thay đổi dù có bao nhiêu năm đi nữa, nên một logo thành công là logo đó không bao giờ bị lỗi mốt cũng như mất tính thẩm mỹ sau 30 năm hay 50 năm.

3. Tại sao công ty bạn cần một logo chuyên nghiệp

 • Khiến khách hàng nhớ đến công ty của bạn. Một logo chuyên nghiệp dễ nhớ sẽ khiến cho khách hàng luôn nhớ đến bạn đầu tiên trong các doanh nghiệp cùng ngành khi họ cần sản phẩm của bạn.
 • Giúp bạn thuận lợi hơn trong việc kinh doanh, có thêm khách hàng mới và các đối tác giá trị.
 • Logo chuyên nghiệp làm tăng giá trị và sự uy tín của công ty bạn.
 • Nhân viên của bạn sẽ tự hào hơn khi công ty họ làm việc có một logo đẹp.
 • Cuối cùng, thiết kế thương hiệu logo ấn tượng thể hiện được tầm nhìn của doanh nghiệp và sức mạnh của thương hiệu.

4. Thiết kế logo quảng cáo giá rẻ tại Hà Nội

Trên thị trường Hà Nội có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế logo quảng cáo nhưng không phải địa chỉ nào cũng mang lại sự hài lòng cho phía khách hàng. Trước khi đặt thiết kế logo ở đâu bạn nên có sự tham khảo trước có thể từ phía người thân đã sử dụng dịch vụ hoặc có thể tham khảo thêm một số mẹo tăng sức hấp dẫn cho logo trên internet để có quyết định đúng đắn nhất nhé.

logo branding thegioidohoa 8 scaled
Logo chuyên nghiệp làm tăng giá trị và sự uy tín của công ty bạn.

Nếu chưa tìm được địa chỉ thiết kế logo uy tín bạn có thể liện hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn những loại dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn

Quy trình thực hiện

Để lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp nhất, khách hàng lựa chọn 1 trong 2 cách thức sau:

Đối với khách hàng đã lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp hoặc đã tìm trên mạng được mẫu ưng ý, khách hàng gửi lại mẫu và thegioidohoa.com sẽ thiết kế đúng với yêu cầu của khách hàng

Đối với khách hàng chưa lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp, thegioidohoa.com sẽ tư vấn, hỗ trợ gửi cho khách hàng một số mẫu thiết kế phù hợp với yêu cầu của khách hàng để khách hàng lựa chọn được mẫu bố cục thiết kế

Khách hàng cung cấp thông tin dưới dạng biểu mẫu thegioidohoa.com cung cấp

Thời gian thực hiện thiết kế: 3 – 5 ngày

Sản phẩm khách hàng được nhận được:

 • Logo thể hiện được tôn chỉ của doanh nghiệp, phản ánh rõ nét thương hiệu của doanh nghiệp
 • Thiết kế mới 100%, đảm bảo tính sáng tạo và thẩm mỹ
 • Thiết kế đảm bảo thể hiện đầy đủ thông tin khách hàng cung cấp
 • Hỗ trợ chỉnh sửa nếu khách hàng có yêu cầu
 • Nhận bộ sản phẩm logo với định dạng file cần thiết

Chúng tôi cam kết gửi tới khách hàng sản phẩm thiết kế với bố cục rõ ràng, logic, thể hiện được rõ nét yếu tố nhận diện thương hiệu của khách hàng về hình ảnh, màu sắc,…

Thiết kế logo công ty xây dựng

Các công ty xây dựng thường sử dụng các mẫu logo theo phong cách sang trọng, có yếu tố đồ hoạ liên quan đến nhà hoặc vật liệu

Xem chi tiết

Thiết kế logo bệnh viện

Logo bệnh viện thường hướng tới sức khoẻ, hoặc thuốc. Do đó, các yếu tố đồ hoạ được sử dụng là chữ thật đỏ, trái tim, kính hiển vi,...

Xem chi tiết

Thiết kế logo ngành du lịch

Ngành du lịch mang màu sắc tươi sáng, do đó, logo du lịch thường sử dụng các biểu tượng đồi núi, biển, bản đồ,...

Xem chi tiết

Thiết kế logo nhà hàng, khách sạn

Các logo trong ngành này sử dụng yếu tố đồ hoạ liên quan đến món ăn, hoặc sử dụng linh vật để làm nổi bật

Xem chi tiết

Thiết kế logo mỹ phẩm

Logo mỹ phẩm thường mang phong cách sang trọng đơn giản, các yếu tố đồ hoạ đi kèm là son, phấn, lá cây, hoa,...

Xem chi tiết

Thiết kế logo sản phẩm

Sản phẩm nào thì dùng logo làm biểu trưng cho sản phẩm đó, tuỳ thuộc loại sản phẩm mà quyết định phong cách thiết kế

Xem chi tiết

Các gói dịch vụ

Thiết kế từ cơ bản đến yêu cầu riêng đặc biệt

CÁ NHÂN

2.5tr
1 thiết kế

Bao gồm :

 • 1 Phương án thiết kế
 • 2 Lần chỉnh sửa miễn phí
 • Thời gian hoàn thành 3 ngày
Đặt hàng

BASIC

4tr
1 thiết kế

Bao gồm :

 • 2 Phương án thiết kế
 • 2 Lần chỉnh sửa miễn phí
 • Thời gian hoàn thành 3 ngày
Đặt hàng

VVIP

10đ
1 thiết kế

Bao gồm :

 • 5 Phương án thiết kế
 • 3 Lần chỉnh sửa
 • Thời gian hoàn thành 3 ngày
Đặt hàng

Quy trình thực thi dự án

Đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu và tiến độ tự án cho khách hàng.

Tiếp cận khách hàng

Đây là bước đầu tiên chúng tôi tư vấn để hiễu rõ mong muốn của khách hàng

Xem tư vấn cụ thể

Xây dựng giải pháp

Đưa bản thuyết trình powerpoint kèm hình ảnh giải pháp

Xem giải pháp

Thiết kế hoàn thiện

Phác thảo sketch, tối ưu thiết kế được khách hàng chọn

Dự án đã làm

Xem dự án chúng tôi thực thi

Cho sản phẩm cùng ngành hàng

Bạn cần thêm ý tưởng​

Hãy xem các ý tưởng của chúng tôi

tăng trưởng giá trị thương hiệu toàn diện

dohoa 1
signature

CEO, Thế giới Đồ Họa