Thiết kế bao bì

Bao bì sản phẩm là một công cụ để khách hàng chú ý đến. Để nổi bật và thu hút khách hàng bạn cần thiết kế bao bì thật thu hút, chuyên nghiệp làm cho khách hàng nhớ về bạn lâu hơn.

Tại sao cần thiết kế bao bì

01

NHẬN DIỆN VÀ QUẢNG CÁO

Thiết kế bao bì giúp khách hàng có thể phân biệt các sản phẩm và thương hiệu khách nhau. Đó chính là yếu tố để khách hàng có thể nhận diện rõ ràng nhất. Vì bao bì là hữu hình, có hình ảnh và văn bản mô tả

02

KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU

Thiết kế bao bì chính là việc bạn đặt tên gọi cho sản phẩm và gắn mác thương hiệu của bạn đưa đến với khách hàng. Nếu bạn không thiết kế bao bì thì vị thế của bạn sẽ luôn là số không tròn trĩnh trên bàn cân thị trường.

04

TẠO NIỀM TIN

Thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp giúp khách hàng biết về thông tin sản phẩm, biết về thương hiệu từ đó mà phát sinh sự tin tưởng. Không một thương hiệu nào lại bỏ qua công cụ quảng cáo rất rẻ này

KHÁCH HÀNG NHẬN ĐƯỢC

Trong gói thiết kế của Thegioidohoa.com

01.

Thiết kế ấn tượng

Chúng tôi mang đến những thiết kế thực sự chuyên nghiệp, với đội ngũ design nhiều năm kinh nghiệm

02.

Phù hợp thương hiệu

Chúng tôi research kỹ về thương hiệu, đối thủ trước khi bắt đầu thiết kế, để đưa ra một sản phẩm phù hợp nhất

03.

Đầy đủ phiên bản

Chúng tôi bàn giao đầy đủ định dạng file cho khách hàng từ file in ấn, file quảng cáo, phù hợp với nhu cầu

Danh mục bao bì

Bao bì trà

Là logo được thiết kế riêng cho nhà hàng, quán ăn, thường kết hợp với biểu tượng đồ ăn riêng biệt

bao bì cà phê

Thường được thiết kế theo tông màu chủ đạo là nâu, sử dụng biểu tượng cà phê trong thiết kế 

bao bì gạo

Tông màu chủ đạo là màu xanh, có biểu tượng là hình lá trà, cây trà, thể hiện sự thanh lịch

bao bì mỹ phẩm

Thường được thiết kế theo phong cách fancy, hoặc hiện đại sang trọng, tuỳ thuộc vào phân khúc thương hiệu

Bao bì rượu

Thiết kế theo tên cá nhân, thường được thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại

bao bì sữa

Thiết kế theo yêu cầu riêng của khách hàng, có nhiều phong cách và kiểu thể hiện khác nhau

kiến thức cho bạn

divider

bao bì là gì

Bao bì sản phẩm chính là một yếu tố quan trọng trong nhận dện thương hiệu và quảng cáo

Thiết kế bao bì là sự kết hợp giữ các nguyên liệu in ấn với màu sắc, hình ảnh, các yếu tố đồ họa để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh, nhằm mục đích chứa đựng và bảo vệ hàng hóa để vận chuyển, trao đổi, buôn bán.

Basic

2.5 tr

/thiết kế
VIP

5 tr

/Thiết kế
V.Vip

Liên hệ

/Month
Hỗ trợ kiến thức

FAQ's

Chúng tôi giúp bạn tạo dựng bộ ảnh chuyên nghiệp nhất.

Mỗi dạng menu đều có sự khác nhau về cách bố trí và kích thước khi thiết kế. Do đó, trước khi làm menu, bạn cần phải biết có những dạng thiết kế menu chuyên nghiệp nào, và bạn muốn tự thiết kế menu theo hình thức nào, hình thức đó có thực sự phù hợp với nhà hàng của bạn hay không

PHÂN THEO CHẤT LIỆU

 • Bao bì nhựa: được làm từ nhựa là chính. Các loại bao bì nhựa thường có thiết kế cứng cáp và dễ in ấn đẹp và bắt mắt. Đây là loại bao bì được đánh giá dễ truyền tải thông điệp nhất
 • Bao bì ni lông: Bao bì ni lông không thể hiện được sự chuyên nghiệp như bao bì nhựa. Hơn nữa loại ni lông này rất khó trong việc thiết kế in ấn bao bì
 • Bao bì giấy carton: Bao bì giấy là dạng khá sang trọng và ưu việt. Chất liệu giấy carton vừa có độ cứng vừa có thể in ấn dễ dàng. Màu sắc được in ấn trên giấy carton thường được thể hiện rất sắc nét.
 • Bao bì giấy thông thường: Ngoài loại bao bì giấy carton thì bao bì giấy thông thường cũng được sử dụng khá phổ biến. Loại này có thể đa dạng màu nên hơn, chính vì vậy đâyu là loại bao bì được sử dụng phổ biến nhất.

PHÂN THEO MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

 • Bao bì thực phẩm:
 • Đối với các loại thực phẩm tươi, bao bì thường thấy các vật liệu như giỏ và khay làm từ xốp, bìa cứng hoặc nhựa.
 • Các loại thực phẩm khác có thể đóng gói trong các vật liệu đóng gói thực phẩm linh hoạt dễ dàng xử lý và phù hợp các sản phẩm đông lạnh.
 • Các loại thực phẩm như sữa tiệt trùng, thực phẩm đóng hộp và súp. Bao bì có thể ở dạng bình hoặc các thùng carton
 • Đối với hàng khô, hộp carton rất phổ biến trong chế biến các loại thực phẩm.
 • Bao bì mỹ phẩm: 
 •  Lọ miệng hẹp:Lọ đựng có phần miệng nhỏ hơn phần thân. Thường được sử dụng cho các sản phẩm dạng lỏng như: kem dưỡng da, thuốc dưỡng tóc, nước hoa, dầu gội đầu,…
 • Lọ miệng rộng: Lọ miệng rộng có phần miệng gần bằng đường kính phần thân thường được sử dụng cho các loại kem và gel
 • Tuýt:Là bao bì có thân hình trụ, phần nuôi được hàn kín, phần nắp linh động. Thường được sử dụng để chứa thành phẩm dạng kem như: kem đánh răng, gel vuốt tóc, kem dưỡng da tay,…
 • Bao bì dạng ống:Bao bì có dạng thon dài, mảnh. Thường được sử dụng cho mỹ phẩm kẻ mắt
 • Bao bì dạng thỏi:Là dạng thường tiếp xúc trực tiếp với da khi dùng như: son môi, kẻ mắt, phấn mắt, lăn khử mùi, …
 • Bao bì thuốc
 • Bao bì trực tiếp cùng thuốc có dạng vỉ xé, nút, vỉ bấm hoặc chai lọ
 • Bao bì không tiếp xúc trực tiếp cùng thuốc dạng nắp chụp hoặc hộp giấy
 • Bao bì kết hợp chai lọ thủy tinh và nút cao su
 • Bao bì hộp giấy carton
 • Bao bì snack: Thường là các dàng bao bì nhựa màng ghép, giúp bảo vệ chất lượng snack
 • Bao bì sữa: Có 2 dạng là giấy và lon thiếc
 • Bao bì cà phê
 • Túi đựng dạng cuộn: là bao bì dùng cho công tuy có máy đóng gói tự động, thường dùng cho cà phê hòa tan, gói nhỏ dưới 5g hay 10g
 • Bao bì màng ghép phức hợp: Là loại bao bì gồm một lớp PE, ghép chung với lớp nhôm, bên ngoài phủ lớp giấy để in ấn mẫu mã lên. Loại bao bì này thường được thiết kế dạng túi với nhiều kiểu dáng như túi xếp hông, túi ép 3 biên, túi ép 8 biên…
 • Bao bì túi giấy kraft:Là loại bao bì bao gồm một lớp giấy kraft một lớp metalize bạc/ nhôm, 1 lớp PE, được in trực tiếp lên bao bì, có thể sử dụng in một màu hoặc 2 màu. Bao bì kraft chủ yếu sử dụng đóng gói cafe ở dạng bột hoặc hạt với các trọng lượng như 18 – 25gr (café hòa tan), 100gr, 250gr, 500gr và 1kg.
 • Bao bì kim loại:Ưu điểm của loại bao bì này là linh hoạt và tiện dụng, có tính tiệt trùng và giữ được chất lượng sản phẩm trong thời gian dài. Hiện nay, bao bì kim loại được thiết kế dưới dạng lon, hộp với đủ kích cỡ lớn nhỏ. Chúng thường được sử dụng để đựng các loại cà phê dạng bột hoặc các loại đồ uống từ cà phê đã được pha chế sẵn.

Bố cục trong thiết kế bao bì

 • Bố cục trong thiết kế bao bì sản phẩm rất quan trọng. Thiết kế có thu hút, nổi bật hay không thì bố cục sắp xếp hợp lý là yếu tố quyết định. Trong khi thiết kế bố cục cần được phân chia rõ ràng và chọn lựa điểm nhấn chính xác.
 • Điểm nhấn là điểm mà bạn muốn nổi bật trên sản phẩm. bạn không nên quá tham lam lựa chọn nhiều điểm nhấn vì sẽ làm cho thiết kế bị rối mắt, kém thu hút.
 • Điểm nhấn có thể là nhãn hiệu cũng có thể là hình ảnh, bạn không nhất thiết phải chọn điểm nhấn ở chính giữa sản phẩm. Điểm nhấn và toàn bộ thiết kế phải hài hoà mới tạo nên sức mạnh để thu hút được khách hàng.

Màu sắc trong thiết kế bao bì

 • Màu sắc trong thiết kế bao bì khác nhau giữa các sản phẩm. Mỗi loại sản phẩm khác nhau nên chọn gam màu khác nhau để khách hàng dễ dàng nhận biết và tin tưởng sử dụng. Ví dụ như sản phẩm là thực phẩm thường thiết kế màu sắc đa dạng để có thể thu hút được khách hàng, màu sắc của dược phẩm thường rất đơn giản thế hiện sự an toàn,…
 • Màu sắc trong thiết kế bao bì phải thế hiện được tính chất sản phẩm, thương hiệu hoặc theo phong thuỷ,… Vì vậy nên thiết kế bạn cũng nên tìm hiểu rõ về yêu cầu của khách hàng, sản phẩm, màu sắc thương hiệu,…..

Ví dụ như: những sản phẩm mang tính chất tự nhiên thường được thiết kế với màu hồng, xanh,… các màu của hoa, quả, thiên nhiên. Như kem rửa mặt nghệ của thái dương lấy màu vàng của nghệ làm màu sắc chủ đạo, hay cà phê được lấy màu nâu hoặc đen làm màu sắc chủ đạo,….

Nội dung trong thiết kế sản phẩm

 • Nội dung trong thiết kế bao bì sản phẩm được cung cấp bởi khách hàng nhưng bạn cần phải duyệt lại để tránh sai lỗi chính tả hay những sai sót về địa chỉ, tên,.. để báo lại với khách hàng kịp thời chỉnh sửa lại.

Hình ảnh trong thiết kế bao bì sản phẩm

 • Hiện nay, rất nhiều sản phẩm lựa chọn đưa hình ảnh dại diện cho tính chất sản phẩm vào bao bì. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn những hình ảnh đẹp rõ nét, thể hiện rõ tính chất sản phẩm. Không nên cho quá nhiều sản phẩm vào thiết kế sẽ làm cho bao bì của bạn kém chuyên nghiệp, không thu hút khách hàng.
 • Mỗi sản phẩm có những yêu cầu khác nhau về thiết kế. Vì vậy ý tưởng thiết kế cũng cần sự sáng tạo và đa dạng để  khách hàng không bị nhầm lẫn. Với kinh nghiệm của chúng tôi bất cứ khi nào bạn có nhu cầu hãy tìm đến chúng tôi, bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm thiết kế, chất lượng dịch vụ  và giá thành.
 • Điều thu hút khách hàng đầu tiên đến với sản phẩm của bạn đó chính là bao bì nhãn mác. Một thiết kế bao bì, nhãn mác chuyên nghiệp sẽ mang lại cho khách hàng những ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đấu tiên.

TBS COVER EDITOR

TBS Cover Editor là một trong những phần mềm thiết kế bao bì “mì ăn liền” được sử dụng nhiều nhất hiện nay, bởi sự đơn giản, dễ dùng, và nói không với quảng cáo. Phần mềm này có thể đáp ứng được mọi yêu cầu cho thiết kế bao bì sản phẩm, từ nhãn mác sản phẩm, bìa sách, bìa album,.

ECOVER ENGINEER 

Phù hợp với những bạn mới bước chân vô nghề thiết kế bao bì. Bởi đây một phần mềm thiết kế bao bì gọn nhẹ, tiện dụng, và khá dễ dùng. Giao diện của ECover Engineer rất đơn giản nhưng vẫn đầy đủ các công cụ cơ bản để bạn sáng tạo các mẫu bao bì trên tất cả mọi sản phẩm. 

ADOBE LLLUSTRATOR

AI có lẽ đã quá quá quen thuộc với dân thiết kế đồ họa hay in ấn.AI thiên nhiều về dựng và thao tác với vector, nên cũng là phần mềm linh hoạt và phù hợp bậc nhất cho thiết kế logo cũng như bao bì chuyên nghiệp. 

Scroll to Top