Thiết kế bao bì

Bao bì sản phẩm là một công cụ để khách hàng chú ý đến. Để nổi bật và thu hút khách hàng bạn cần thiết kế bao bì thật thu hút, chuyên nghiệp làm cho khách hàng nhớ về bạn lâu hơn. Thiết kế bao bì sản phẩm bạn cần phải chú ý những yếu tố gì? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây cùng thegioidohoa.com

Vai trò khi thiết kế bao bì sản phẩm

Bao bì sản phẩm chính là một yếu tố quan trọng trong nhận dện thương hiệu và quảng cáo. Vì vậy thiết kế bao bì sản phẩm sẽ đem lại những lợi ích nhất định cho bạn mà có thể đo lường được qua các yếu tố sau đây:

Thiết kế bao bì giúp nhận diện và quảng cáo tốt hơn

Thiết kế bao bì giúp khách hàng có thể phân biệt các sản phẩm và thương hiệu khách nhau. Đó chính là yếu tố để khách hàng có thể nhận diện rõ ràng nhất. Vì bao bì là hữu hình, có hình ảnh và văn bản mô tả, nên khách hàng có thể dễ dàng nhớ, gọi tên,.. sản phẩm.

mau thiet ke bao bi sua 1 scaled
Thiết kế bao bì giúp nhận diện và quảng cáo tốt hơn

Điều thu hút khách hàng đầu tiên đến với sản phẩm của bạn đó chính là bao bì nhãn mác. Một thiết kế bao bì, nhãn mác chuyên nghiệp sẽ mang lại cho khách hàng những ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đấu tiên.

Với những hình ảnh hữu hình, tên gọi, tính chất,… các nhà quảng cáo mói có thể quảng cáo đến khách hàng và khách hàng có thể tiếp nhận quảng cáo dễ dãng thông qua hình ảnh và tên gọi đó.

Nếu sản phẩm không có tên gọi và hình ảnh của bao bì, thì sản phẩm của bạn cũng không thể đem lại cho khách hàng những thông tin để phân biệt được. Nó giống như 2 miếng thịt của hai cửa hàng khác nhau đặt cạnh nhau, khách hàng không thể nào phân biệt được.

Thiết kế bao bì khẳng định thương hiệu, tạo vị thế trên thị trường

Thiết kế bao bì chính là việc bạn đặt tên gọi cho sản phẩm và gắn mác thương hiệu của bạn đưa đến với  khách hàng. Nếu bạn không thiết kế bao bì thì vị thế của bạn sẽ luôn là số không tròn trĩnh trên bàn cân thị trường.

mau thiet ke bao bi ruou 3 scaled
Thiết kế bao bì khẳng định thương hiệu, tạo vị thế trên thị trường

Thiết kế bao bì chuyên nghiệp không chỉ giúp cho sản phẩm của bạn  có một chỗ đứng trên thị trường mà còn khẳng định thương hiệu của bạn.

Với những thiết kế chuyên nghiệp sẽ làm cho khách hàng đánh giá bạn cao hơn. Giá trị thương hiệu và sản phẩm cũng được đánh giá cao hơn. Vì vậy, mà vị thế trên thị trường cũng được nâng cao hơn và vững chắc hơn.

Từ đó mà sức mạnh cạnh tranh của bạn cũng sẽ cao hơn, thị phần thị trường dành cho bạn cũng dần được mở rộng. Sản phẩm của bạn sẽ được nhiều khách hàng biết đến, doanh thu và lợi nhuận cũng như quy mô của công ty bạn cũng được tăng nhanh.

Thiết kế bao bì giúp tạo niềm tin cho khách hàng

Thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp giúp khách hàng biết về thông tin sản phẩm, biết về thương hiệu của bạn từ đó mà phát sinh sự tin tưởng hơn với thương hiệu của bạn. Không một thương hiệu nào lại  bỏ qua công cụ quảng cáo rất rẻ này để đem đến những vị khách trung thành cả.

mau thiet ke bao bi socola 2 scaled
Thiết kế bao bì giúp tạo niềm tin cho khách hàng

Những thông tin trên sản phẩm giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng như: khách hàng có thể biết hàng đó an toàn với sức khoẻ thông qua thành phần, là sản phẩm an toàn vì được công nhân và kiểm duyệt bới bộ y tế hay đó không phải hàng hết date hay cận date,….

Thiết kế bao bì giúp khách hàng có thể phân biệt được hàng giả, hàng nhái của bạn từ đó mà uy tín của bạn và lòng tin của khách hàng được tăng lên.

Những hàng giả, hàng nhái luôn dù làm tinh vi đến đâu cũng không thể nào có được kích thước thiết kế  cùng màu sắc chuẩn. nên thông qua bao bì khách hàng hoàn toàn có thể phân biệt được hàng giả, hàng nhái.

Những lưu ý quan trọng để thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp

Bố cục trong thiết kế

Bố cục trong thiết kế bao bì sản phẩm rất quan trọng. Thiết kế có thu hút, nổi bật hay không thì bố cục sắp xếp hợp lý là yếu tố quyết định. Trong khi thiết kế bố cục cần được phân chia rõ ràng và chọn lựa điểm nhấn chính xác.

Điểm nhấn là điểm mà bạn muốn nổi bật trên sản phẩm. bạn không nên quá tham lam lựa chọn nhiều điểm nhấn vì sẽ làm cho thiết kế bị rối mắt, kém thu hút.

Điểm nhán có thể là nhãn hiệu cũng có thể là hình ảnh, bạn không nhất thiết phải chọn điểm nhấn ở chính giữa sản phẩm. Điểm nhấn và toàn bộ thiết kế phải hài hoà mới tạo nên sức mạnh để thu hút được khách hàng.

mau thiet ke bao bi sua 3 scaled
Những lưu ý quan trọng để thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp

Màu sắc trong thiết kế bao bì

Màu sắc trong thiết kế bao bì khác nhau giữa các sản phẩm. Mỗi loại sản phẩm khác nhau nên chọn gam màu khác nhau để khách hàng dễ dàng nhận biết và tin tưởng sử dụng. Ví dụ như sản phẩm là thực phẩm thường thiết kế màu sắc đa dạng để có thể thu hút được khách hàng, màu sắc của dược phẩm thường rất đơn giản thế hiện sự an toàn,…

Màu sắc trong thiết kế phải thế hiện được tính chất sản phẩm, thương hiệu hoặc theo phong thuỷ,… Vì vậy nên thiết kế bạn cũng nên tìm hiểu rõ về yêu cầu của khách hàng, sản phẩm, màu sắc thương hiệu,…..

Ví dụ như: những sản phẩm mang tính chất tự nhiên thường được thiết kế với màu hồng, xanh,… các màu của hoa, quả, thiên nhiên. Như kem rửa mặt nghệ của thái dương lấy màu vàng của nghệ làm màu sắc chủ đạo, hay cà phê được lấy màu nâu hoặc đen làm màu sắc chủ đạo,….

Nội dung trong thiết kế sản phẩm

Nội dung trong thiết kế sản phẩm được cung cấp bởi khách hàng nhưng bạn cần phải duyệt lại để tránh sai lỗi chính tả hay những sai sót về địa chỉ, tên,.. để báo lại với khách hàng kịp thời chỉnh sửa lại.

Hình ảnh trong thiết kế bao bì sản phẩm

Hiện nay, rất nhiều sản phẩm lựa chọn đưa hình ảnh dại diện cho tính chất sản phẩm vào bao bì. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn những hình ảnh đẹp rõ nét, thể hiện rõ tính chất sản phẩm. Không nên cho quá nhiều sản phẩm vào thiết kế sẽ làm cho bao bì của bạn kém chuyên nghiệp, không thu hút khách hàng.

Mỗi sản phẩm có những yêu cầu khác nhau về thiết kế. Vì vậy ý tưởng thiết kế cũng cần sự sáng tạo và đa dạng để  khách hàng không bị nhầm lẫn. Với kinh nghiệm của chúng tôi bất cứ khi nào bạn có nhu cầu hãy tìm đến chúng tôi, bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm thiết kế, chất lượng dịch vụ  và giá thành.

Điều thu hút khách hàng đầu tiên đến với sản phẩm của bạn đó chính là bao bì nhãn mác. Một thiết kế bao bì, nhãn mác chuyên nghiệp sẽ mang lại cho khách hàng những ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đấu tiên.

mau thiet ke bao bi ca phe 2 scaled
Hình ảnh trong thiết kế bao bì sản phẩm

Dịch vụ thiết kế bao bì tại Thegioidohoa.com

Thiết kế bao bì tại thegioidohoa.com được làm việc như sau

Quy trình thực hiện

Để lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp nhất, khách hàng lựa chọn 1 trong 2 cách thức sau:

Đối với khách hàng đã lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp hoặc đã tìm trên mạng được mẫu ưng ý, khách hàng gửi lại mẫu và thegioidohoa.com sẽ thiết kế đúng với yêu cầu của khách hàng.

Đối với khách hàng chưa lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp, thegioidohoa.com sẽ tư vấn, hỗ trợ gửi cho khách hàng một số mẫu thiết kế phù hợp với yêu cầu của khách hàng để khách hàng lựa chọn được mẫu bố cục thiết kế.

Khách hàng cung cấp thông tin dưới dạng biểu mẫu thegioidohoa.com cung cấp

Thời gian thực hiện thiết kế: 3-7 ngày.

Sản phẩm khách hàng nhận được

 • Một thiết kế bao bì mang tính thực tế cao thông qua việc tìm hiểu, khảo sát sản phẩm trước khi thiết kế.
 • Đảm bảo chứa đựng thông tin thiết yếu của sản phẩm và các thông tin khác mà khách hàng cung cấp.
 • Thiết kế đảm bảo tính đơn giản, tinh tế, thể hiện tính chân thật của sản phẩm bên trong.
 • Thiết kế đảm bảo sự độc đáo, khác biệt của doanh nghiệp. Đảm bảo tính sáng tạo và tính thẩm mỹ
 • Hỗ trợ chỉnh sửa 1 lần nếu khách hàng có yêu cầu.
 • Nhận toàn bộ file thiết kế dưới định dang mong muốn.

Chúng tôi cam kết gửi tới khách hàng sản phẩm thiết kế với bố cục rõ ràng, logic, thể hiện được rõ nét yếu tố nhận diện thương hiệu của khách hàng về hình ảnh, màu sắc,…

Dịch vụ Mô tả Thời gian Chi phí
 

Gói 
Bao bì Basic
+ Tem Nhãn

• Thiết kế bao bì dựa trên ý tưởng và yêu cầu của khách hàng

• Thiết kế bao bì dựa trên ý tưởng và yêu cầu của khách hàng.

• Mục đích: quảng bá sản phẩm, hình dung sản phẩm để làm mẫu.

• Tư vấn lựa chọn kiểu dáng, chất liệu, màu sắc cho bao bì.

• Hỗ trợ chỉnh sửa 1 lần cho khách hàng.

• File thiết kế bao bì gốc ở các định dạng : .Cdr, .Ai, .PDF, . JPG.

• Sử dụng thêm dịch vụ In ấn (giá liên hệ)

 

3 – 5 ngày 3.000.000 VNĐ(Giá cho 1 sản phẩm thiết kế)

Gói Bao bì Plus

+ Tem Nhãn

• Tiếp nhận ý tưởng và tư vấn cho khách hànggiải pháp thiết kế bao bì phù hợp.

• Tư vấn lựa chọn kiểu dáng, chất liệu, màu sắc cho bao bì.

• Thiết kế bao bì đảm bảo mục đích quảng cáo và Marketing.

• Mục đích: quảng bá sản phẩm online, hình dung sản phẩm để làm mẫu.

• Hỗ trợ chỉnh sửa 2 lần cho khách hàng.

• File thiết kế bao bì gốc ở các định dạng : .Cdr, .Ai, .PDF, . JPG.

 Sử dụng thêm dịch vụ In ấn (giá liên hệ)

5 – 7 ngày 4,000.000 VNĐ(Giá cho 1 sản phẩm thiết kế)

 

 

THẾ GIỚI ĐỒ HỌA MANG ĐẾN BẠN

 • Thiết kế tối ưu đúng yêu cầu

Một thiết kế tốt luôn sử dụng được rất lâu bởi vì nó được dựa trên nghiên cứu người dùng cụ thể và chi tiết. Tìm ra insight khách hàng từ đó cụ thể hóa yêu cầu.

 • Tiết kiệm thời gian

Làm việc với đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng việc các designer có thể hiểu ngay ý của bạn và đưa ra được bản demo chính xác với yêu cầu.

 • Tính ứng dụng cao

Thiết kế của Thế Giới Đồ Họa được tạo bởi các designer có kiến thức về người dùng, marketing. Do đó thiết kế luôn bám sát thực tiễn và khách hàng sẽ thấy được mình ngay trong thiết kế.

 • Ngôn ngữ giao tiếp hiệu quả

Là một đội ngũ có kiến thức toàn diện về sáng tạo, đã làm nhiều dự án khác nhau với khách hàng trong và ngoài nước. Thế Giới Đồ Họa sẽ cụ thể hóa yêu cầu của bạn chính xác.

 • Quy trình làm việc chuẩn quốc tế

Khi khách hàng làm việc với Thế Giới Đồ Họa sẽ được tiếp cận quy trình chuẩn từ bảng câu hỏi lên Brief. Tương tác với nhân viên thiết kế qua cổng dự án. Nhận bàn giao toàn bộ file thiết kế chuẩn với các trường hợp sử dụng.

QUY TRÌNH CUNG CẤP DỊCH VỤ

Bước 1 : Liên hệ với tư vấn để được tư vấn yêu cầu cụ thể

Bước 2 : Lên bản Brief đầy đủ yêu cầu của khách hàng: https://thegioidohoa.com/checklist

Bước 3 : Nhận bản demo theo yêu cầu

Bước 4 : Tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu

Bước 5 : Nhận đầy đủ các file thiết kế và hướng dẫn sử dụng

 • Bản gốc AI, PSD, Ảnh.
 • Bản sử dụng website.
 • Bản sử dụng in ấn.
 • Bản các trường hợp sử dụng, âm bản, dương bản, mockup.
 • Bản hướng dẫn sử dụng.

Một vài câu hỏi về thiết kế bao bì

Thiết kế bao bì đẹp, phù hợp với sản phẩm của bạn đang bán sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng hơn bởi vì người mua sẽ có ấn tượng đầu tiên với thiết kế của bao bì, làm họ có thiện cảm với sản phẩm hay không từ đó họ sẽ mua hàng vì cảm tính hơn là dùng lý trí chọn sản phẩm.

Một thiết kế bao bì tốt cần những yếu tố cơ bản nào?

 • Sáng tạo không ngừng
 • Nội dung & hình ảnh
 • Chất liệu của bao bì, nhãn mác
 • Bảo vệ sản phẩm

Vì sao phải thiết kế bao bì?

 • Thể hiện sự chuyên nghiệp của doan nghiệp
 • Truyền đi thông điệp của sản phẩm

Những xu thế thiết kế bao bì đang hot hiện nay là gì?

 • Giãi bày, kể chuyện
 • Vui nhộn
 • In đậm
 • Hình ảnh thay lời muốn nói
 • Thủ công
 • Phong cách sống
 • Phỏng theo quá khứ
 • Càng ít càng tốt
 • Tự do biểu đạt
 • Xanh lá
 • Thiết kế dạng vẽ tay
 • Siêu chức năng
 • Thiết kế đồng bộ có yếu tố khác biệt
 • Giấy Kraft

Thiết kế bao bì trà

Bao bi trà thường mang màu xanh của cây trà, và được thiết kế theo phong cách sang trọng, chuyên nghiệp.

Xem chi tiết

Thiết kế bao bì mỹ phẩm

Bao bì mỹ phẩm thường thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản và sang trọng.

Xem chi tiết

Thiết kế bao bì cà phê

Bao bì cà phê thường mang màu vàng gold, màu đen và màu đỏ, là màu sắc thường thấy của hạt cà phê.

Xem chi tiết

Thiết kế bao bì rượu

Bao bì rượu là thường được thiết kế theo phong cách sang trọng cổ điển, để sản phẩm tăng thêm sự ấn tượng cho sản phẩm

Xem chi tiết

Thiết kế bao bì snack

Bao bì snack thường mang nhiều màu sắc, theo phong cách fancy, để dễ dàng thu hút nhiều khách hàng.

Xem chi tiết

Thiết kế bao bì gạo

Thiết kế bao bì gạo theo phong cách hiện đại, đơn giản thường mang màu vàng gold, xanh, đỏ để tạo ấn tượng

Xem chi tiết

Các gói dịch vụ

Thiết kế từ cơ bản đến yêu cầu riêng đặc biệt

PRO

2.5tr
1 thiết kế

Bao gồm :

 • 1 Phương án thiết kế
 • 2 Lần chỉnh sửa
 • Thời gian hoàn thành 3 ngày
Đặt hàng

VIP

5tr
1 thiết kế

Bao gồm :

 • 3 Phương án thiết kế
 • 3 Lần chỉnh sửa
 • Thời gian hoàn thành 3 ngày
Đặt hàng

VVIP

Liên hệ
1 thiết kế

Bao gồm :

 • Số lượng phương án theo yêu cầu
 • 3 Lần chỉnh sửa
 • Thời gian hoàn thành 3 ngày
Đặt hàng

Quy trình thực thi dự án

Đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu và tiến độ tự án cho khách hàng.

Tiếp cận khách hàng

Đây là bước đầu tiên chúng tôi tư vấn để hiễu rõ mong muốn của khách hàng

Xem tư vấn cụ thể

Xây dựng giải pháp

Đưa bản thuyết trình powerpoint kèm hình ảnh giải pháp

Xem giải pháp

Thiết kế hoàn thiện

Phác thảo sketch, tối ưu thiết kế được khách hàng chọn

Dự án đã làm

Xem dự án chúng tôi thực thi

Cho sản phẩm cùng ngành hàng

Bạn cần thêm ý tưởng​

Hãy xem các ý tưởng của chúng tôi

tăng trưởng giá trị thương hiệu toàn diện

dohoa 1
signature

CEO, Thế giới Đồ Họa