Profile của một doanh nghiệp chính là một bản giới thiệu về doanh nghiệp được tổng hợp, cô đọng với những thông tin quan trọng nhất. Vì vậy bạn muốn khách hàng có cái nhìn ấn tượng về doanh nghiệp của bạn thì một quyển profile được thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng. Với dịch vụ thiết kế Profile giá rẻ tại Thegioidohoa.com sẽ mang đến cho bạn cuốn Profile ấn tượng với mức chi phí hợp lí nhất.

Thiết kế Profile là gì?

Profile hay hồ sơ năng lực thường được thiết kế dưới dạng một cuốn sách nhỏ từ 16 đến 32 trang, giới thiệu về công ty, lĩnh vực hoạt động, kinh nghiệm, thế mạnh sản phẩm dịch vụ, giúp khách hàng/đối tác hiểu về doanh nghiệp, thiết kế profile chuyên nghiệp là một công cụ bán hàng, tham gia các dự án đặc biệt là các dự án lớn thì đối tác thường hỏi profile,họ đánh giá năng lực của công ty bạn qua thiết kế này.

Cấu trúc của Profile

Tùy theo ngành nghề và lĩnh vực hoạt động thì mỗi thiết kế Profile được trình bày dưới dạng khác nhau. Tuy nhiên, thiết kế Profile gồm các nội dung sau:

1. Thư ngỏ

Đôi lời chào hỏi dưới sự thay mặt của người chịu trách nhiệm cao nhất công ty (thường là giám đôc) là thứ đầu tiên mà khách hàng được xem. Thư ngõ là biện pháp nói lên tầm vóc cũng như năng lực của doanh nghiệp.

2. Giới thiệu công ty

 • Giới thiệu chung về công ty
 • Quá trình hình thành và phát triển
 • Giá trị cốt lõi
 • Tầm nhìn, sứ mệnh
 • Phương châm hoạt động
 • Lĩnh vực hoạt dộng
 • Giấy phép kinh doanh
 • Thông tin liên hệ (email. số điện thoại, địa chỉ, ..)

3. Năng lực công ty

Đây là phần quan trọng của công ty nên thường được thiết kế kĩ càng, bao gồm;

 • Năng lực nhân sự: sơ đồ tổ chức, ban lãnh đạo nhân sự và qui mô nhân sự
 • Năng lực sản xuất, thi công: đưa ra hình ảnh minh họa cụ thể về quá trình sản xuất, máy móc thiết bị và công xưởng, …
 • Năng lực tài chính: được coi là cơ sở đầu tư có căn cứ để đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không?

4. Thành tích đạt được

Đây là phần thông tin được xem là có giá trị nhất của một thiết kế Profile

Những thông tin, hình ảnh dự án hoàn thành, giấy khen mà doanh nghiệp đã đạt được sẽ thêm phần tạo sự tin tưởng cho đối tác và khách hàng. Điều này giúp hồ sơ tạo hiệu quả quảng bá tốt cho doanh nghiệp.

thiet ke profile 3 scaled
Với dịch vụ thiết kế Profile giá rẻ tại Thegioidohoa.com sẽ mang đến cho bạn cuốn Profile ấn tượng với mức chi phí hợp lí nhất.

Vai trò của thiết kế profile

Thông tin về công ty bạn sẽ rất nhiều, khách hàng sẽ không có thời gian để tìm hiểu hết những thông tin đó. Trong những thông tin đó không phải tất cả đều là những thông tin của khách hàng cần. Vì vậy một profile chứa những thông tin quan trọng về công ty bạn sẽ giúp bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

 • Thể hiện sự chuyên nghiệp và tiềm năng của công ty bạn.
 • Thay đổi cách nhìn của khách hàng về công ty ban.
 • Là một bộ lưu trữ.

Tiêu chí đánh giá một profile

Một thiết kế profile đẹp sẽ được đánh giá với các tiêu chí:

 • Nội dung của profile hấp dẫn
 • Cách sắp xếp thông tin và hình ảnh hợp lý
 • Bố cục rõ ràng
 • Thiết kế hài hòa với logo
 • Sự đầy đủ thông tin mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng.
 • Chất liệu in profile
thiet ke profile 4 scaled
Tiêu chí đánh giá một profile

Cách thiết kế profile công ty chuyên nghiệp

Có 5 bước thiết kế Profile chuyên nghiệp, cụ thể:

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu

Đối tượng mục tiêu Profile chính là khach hàng mục tiêu của doanh nghiệp

Để xác định mục tiêu đúng, doanh nghiệp cần trẻ lời những câu hỏi sau:

 • Đối tượng mục tiêu là ai: tuổi tác, trình độ học thức, nghề nghiệp, thu nhập
 • Tại sao họ cần xem profile của doanh nghiệp?

Việc này sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra định hướng chính xác và đề ra các hạng mục và lồng ghép văn phong thích hợp vào thiết kế Profile

Bước 2: Xác định nội dung doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần chọn lọc thông tin, sắp xếp nội dung hợp lý tránh cho Profile có quá nhiều thông tin. Điều này không gây được thiện cảm tốt đối với khách hàng. Nội dung đưa vào quyết định sự thành công rất lớn của một thiết kế Profile. Vì vậy cần lựa chọn thông tin khách hàng dễ nhìn, dễ tiếp cận nhất.

Các nội dung chính trong Profile:

 • Mục lục: Giúp khách hàng hiểu, nắm bắt được cấu trúc nội dung của Profile, nhanh chóng tra cứu đến nội dung mà họ quan tâm nhất.
 • Tên doanh nghiệp: Tên đầy đủ bằng tiếng Anh, tiếng Việt, trụ sở chính, chi nhánh/ văn phòng đại diện, nhà máy sản xuất, điện thoại, fax, email chăm sóc khách hàng, thời gian thành lập. Phần này nên xuất hiện càng nhiều càng tốt, để khách hàng dễ dàng liên lạc khi cần.
 • Thư ngỏ: Thư ngỏ của Tổng giám đốc/ Chủ tịch
 • Quá trình phát triển: những mốc thời gian quan trọng, những sự kiện lớn như: chi nhánh khai trương/ khánh thành, kỷ niệm 500 năm thành lập, nâng cấp công nghệ hiện đại, dây chuyền sản xuất mới, tốc độ tăng trưởng thị phần,…
 • Thành tựu: các giải thưởng, huân chương, chứng nhận, …
 • Tầm nhìn: mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của công ty
 • Sứ mệnh: Sự cam kết của doanh nghiệp đối với cộng đồng, với những giá trị mà doanh nghiệp mang đến, góp phần tạo dựng tương lai sáng lạn cho nhân loại. Tuyệt đối ở mục này không được nhầm lẫn với những câu từ “thương mại”.
 • Giá trị cốt lõi: đây là mục quan trọng để doanh nghiệp thể hiện điểm khác biệt của mình so với đối thủ. Giá trị cốt lõi sẽ bao gồm cả điểm mạnh và nguyên tắc sản xuất kinh doanh, giúp khách hàng phân loại và can nhắc đầu tư
 • Cơ cấu tổ chức: Đặc biệt quan trọng khi Profile nhắm đến các nhà đầu tư/ đối tác lớn. Điều này giúp nhà đầu tư nhận định mô hình hoạt ddoonhj, quản lý của doanh nghiệp có phù hợp với họ hay không
 • Sản phẩm: Nếu doanh nghiệp có nhiều sản phẩm hãy phân loại thành nhóm. Việc này giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm, tối ưu sản phẩm
 • Quy trình làm việc: phần này quan trọng đối với profile doanh nghiệp dịch vụ, nhất là mảng tư vấn. Khách hàng sẽ nắm được các bước tiếp theo sau khi kí kết hợp đồng để tránh lộn xộn trong giao dịch.
 • Khách hàng/ Dự án tiêu biểu: cho khách hàng biết doanh nghiệp đã làm việc với những đơn vị tiêu biểu nào, đa dạng ngành nghề, lĩnh vực nào. Tạo niềm tin bền vững với khách hàng.

Bước 3: Xác định văn phong của Profile

Doanh nghiệp cần quyết định sắp xếp nội dung đã lên một cách hợp lý, dẫn dắt văn phong phù hợp với vị thế của doanh nghiệp.

Lựa chọn cách kết thúc mở sẽ để lại nhiều ấn tượng hơn: là một câu nói của khách hàng, là một cuộc hẹn gặp mặt hoặc thêm cả một hợp đồng.

Khi khách hàng xem  thiết kế Profile, hãy kêu gọi khách hàng hành động, bày tỏ rằng mong muốn hợp tác, cùng khách hàng vượt qua khó khăn , đưa ra giải pháp cho vấn đề khách hàng đang gặp phải.

xây dựng thiết kế Profile thật ấn tượng, độc đáo thể hiện được tinh thân chuyên nghiệp.

Những lưu ý khi thiết kế profile công ty.

 •  Nội dung thiết kế profile phải ngắn gọn xúc tích, đủ nhưng không được dài dòng, phải giới thiệu được những điểm mạnh, điểm nhấn tổng quát nhất về doanh nghiệp. Như vậy mới có thể thiết kế profile chuyên nghiệp
 •  Hình ảnh profile đầu tiên phải đẹp và bám sát thực tế. Thông thường khách hàng làm profile sẽ nhờ những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, để hình ảnh của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp nhất trong profile.
 • Màu sắc thiết kế phải nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu, đồng bộ với màu sắc thiết kế logo.
 • Kiểu dáng profile chuẩn: profile thường có kích thước A4 ngang hoặc A4 dọc. Kích thước A4 ngang thường được sử dụng hơn vì nó thể hiện sự khác biệt với catalogue.
 • Profile thông thường từ 12 đến 20 trang là thích hợp. Vì quá nhiều nội dung, đối tác và khách hàng sẽ không có thời gian để đọc và chọn lọc thông tin.

Phần mềm thiết kế Profile

InDesign

Đây là phần mềm thiết kế Profile có khả năng tự dàn trang khi in, hoặc thêm bớt các trang in một cách linh hoạt. Do đó, phù hợp với mọi nhà thiết kế không chuyên, ít kinh nghiệm. Chỉ với một vài thao tác đơn gairn, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chỉnh sửa, thiết kế. Ưu điểm vượt trội của phần mềm này là file nhẹ, có thể tự động đánh số trang, tự tạo heading và tab, …

Photoshop

Được đánh giá là phần mềm chuyên nghiệp từ thiết kế logo đến chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nên Photoshop được rất nhiều designer lựa chọn. bạn có thể sử dụng kết hợp phần mềm Photoshop và InDesign để tạo ra một ấn phẩm đẹp, ấn tượng và sắc nét.

Adobe Illustrator (AI)

Đây là phần mềm đồ họa tốt nhất và phổ biến nhất. Phần mềm này cho phép bạn có thể sử dụng đa nhiệm các yêu cầu thiết kế đồ họa 2D với các nét vẽ vector muojt mà, dễ dàng thay đổi kích thước, phối màu, …

CorelDraw

Đây là công cụ đồ họa dạng vector chuyên nghiệp và được sử dụng từ rất lâu. Phàn mềm này được dùng phổ biến để thiết kế các ấn phẩm quảng cáo hoàn hảo như: thiết kế brochure, thiết kế landing page,… Tuy nhiên, so với InDessign thì CorelDraw có dung lượng rất nặng.

MS Paint

Một trong những công xụ dễ dàng sử dụng nhất là MS Paint. Với phần mềm này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo từ nét thẳng và nét cong, hay những đoạn uốn luojn bất kì. Chỉ cần bạn có một chiếc máy tính có cấu hình bình thường, bạn có thể tải hoàn toàn miễn phí về máy.

Mẫu thiết kế Profile công ty

Đơn vị thiết kế Profile chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm công ty thiết kế profile hãy liên hệ với Thegioidohoa.com. Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp cùng bảng chi phí hợp lí, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Thiết kế Profile cá nhân

Quy trình thực hiện:

Để lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp nhất, khách hàng lựa chọn 1 trong 2 cách thức sau:

Đối với khách hàng đã lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp hoặc đã tìm trên mạng được mẫu ưng ý, khách hàng gửi lại mẫu và thegioidohoa.com sẽ thiết kế đúng với yêu cầu của khách hàng

Đối với khách hàng chưa lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp, thegioidohoa.com sẽ tư vấn, hỗ trợ gửi cho khách hàng một số mẫu thiết kế phù hợp với yêu cầu của khách hàng để khách hàng lựa chọn được mẫu bố cục thiết kế +Khách hàng cung cấp thông tin dưới dạng biểu mẫu thegioidohoa.com cung cấp

Thời gian thực hiện thiết kế: 3 ngày

Sản phẩm khách hàng nhận được

 • Profile thể hiện được đầy đủ thông tin khách hàng: năng lực, mức độ phù hợp của cá nhân đối với công việc, cá tính, thông tin cá nhân,…
 • Profile có hình ảnh chủ đích, phù hợp và mang đậm dấu ấn cá nhân
 • Profile đảm bảo tính sáng tạo và tính thẩm mỹ

Chúng tôi cam kết gửi tới khách hàng sản phẩm thiết kế với bố cục rõ ràng, logic, thể hiện được rõ nét yếu tố nhận diện thương hiệu của khách hàng về hình ảnh, màu sắc,…

thiet ke profile 5 scaled

PROFILEDESIGN DIAMOND

Thiết kế profile doanh nghiệp

Quy trình thực hiện:

Để lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp nhất, khách hàng lựa chọn 1 trong 2 cách thức sau:

Đối với khách hàng đã lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp hoặc đã tìm trên mạng được mẫu ưng ý, khách hàng gửi lại mẫu và thegioidohoa.com sẽ thiết kế đúng với yêu cầu của khách hàng

Đối với khách hàng chưa lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp, thegioidohoa.com sẽ tư vấn, hỗ trợ gửi cho khách hàng một số mẫu thiết kế phù hợp với yêu cầu của khách hàng để khách hàng lựa chọn được mẫu bố cục thiết kế +Khách hàng cung cấp thông tin dưới dạng biểu mẫu thegioidohoa.com cung cấp

Thời gian thực hiện thiết kế: 5-7 ngày

Sản phẩm khách hàng nhận được:

 • Profile công ty gồm 10 trang
 • Thiết kế profile thể hiện được cá tính, thương hiệu công ty
 • Thể hiện đầy đủ thông tin mà khách hàng cung cấp
 • Profile thể hiện đầy đủ thông tin: giới thiệu doanh nghiệp,năng lực, uy tín trong hoạt động kinh doanh,…

Chúng tôi cam kết gửi tới khách hàng sản phẩm thiết kế với bố cục rõ ràng, logic, thể hiện được rõ nét yếu tố nhận diện thương hiệu của khách hàng về hình ảnh, màu sắc,…

thiet ke profile vidana scaled
Thiết kế profile
thiet ke profile cong ty 1 scaled
Thiết kế profile

thiet ke profile cong ty 2 scaled

Thiết kế profile công ty xây dựng

Profile công ty xây dựng là bộ hồ sơ đặc thù do các công trình hay dự án thực hiện đều phải tham gia đấu thầu cạnh tranh

Xem chi tiết

Thiết kế profile công ty sản xuất

Hồ sơ năng lực công ty sản xuất khi thể hiện bản thân một công ty, việc tạo ra một bộ hồ sơ không chỉ đầy đủ, ấn tượng mà còn độc đáo

Xem chi tiết

Thiết kế profile công ty du lịch

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty du lịch, là hình ảnh và thông tin cơ bản về chính bản thân công ty như quy mô, lĩnh vực hoạt động

Xem chi tiết

Thiết kế profile cá nhân

Profile là một tài liệu quan trọng giúp giới thiệu bạn tới nhà tuyển dụng, công ty khi bạn ứng tuyển

Xem chi tiết

Các gói dịch vụ

Thiết kế từ cơ bản đến yêu cầu riêng đặc biệt

PRO

đ400.000
1 trang

Bao gồm :

 • 1 Phương án thiết kế
 • 2 Lần chỉnh sửa
 • Thời gian hoàn thành 3 ngày
Đặt hàng

VIP

đ800.000
1 trang

Bao gồm :

 • 3 Phương án thiết kế
 • 3 Lần chỉnh sửa
 • Thời gian hoàn thành 3 ngày
Đặt hàng

VVIP

Liên hệ
1 trang

Bao gồm :

 • Số lượng phương án theo yêu cầu
 • 3 Lần chỉnh sửa
 • Thời gian hoàn thành 3 ngày
Đặt hàng

Quy trình thực thi dự án

Đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu và tiến độ tự án cho khách hàng.

Tiếp cận khách hàng

Đây là bước đầu tiên chúng tôi tư vấn để hiễu rõ mong muốn của khách hàng

Xem tư vấn cụ thể

Xây dựng giải pháp

Đưa bản thuyết trình powerpoint kèm hình ảnh giải pháp

Xem giải pháp

Thiết kế hoàn thiện

Phác thảo sketch, tối ưu thiết kế được khách hàng chọn

Dự án đã làm

Một số dự án nổi bật

nổi bật theo ngành nghề

 • Thiết kế profile
 • Thiết kế profile
 • Thiết kế profile
 • Thiết kế profile
 • Thiết kế profile
 • Thiết kế profile
 • Thiết kế profile
 • Thiết kế profile

Xem dự án chúng tôi thực thi

Cho sản phẩm cùng ngành hàng

Bạn cần thêm ý tưởng​

Hãy xem các ý tưởng của chúng tôi

tăng trưởng giá trị thương hiệu toàn diện

dohoa 1
signature

CEO, Thế giới Đồ Họa