Thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ nên rất nhiều công ty đã lãng quên đi catalogue cho doanh nghiệp mình. Nhưng ít ai biết rằng catalogue cho doanh nghiệp rất quan trọng, không chỉ giúp quảng cáo hình ảnh của công ty mà còn làm cho khách hàng hiểu sâu hơn về công ty, tạo niềm tin đến khách hàng. Vậy khi thiết kế catalogue doanh nghiệp bạn cần biết những gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của thegioidohoa.com.

Thiết kế Catalogue là gì?

Catalog là một ấn phẩm quảng cáo nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách hàng. Thiết kế catalog để quảng bá dịch vụ, sản phẩm là công việc quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số, lợi nhuận của công ty và cũng là xây dựng thương hiệu phát triển bền vững và lâu dài cho doanh nghiệp.

Các loại catalogue doanh nghiệp

Catalogue in ấn: Đây là loại phổ biến. Những doanh nghiệp lớn từ bất động sản, nội thất, công ty lắp ráp, … thường sử dụng để quảng cáo hình ảnh cũng như sản phẩm công ty.

Catalogue online: Sử dụng công nghệ để quảng cáo hình ảnh công ty và sản phẩm cũng là một xu hướng được nhiều công ty hướng đến nhằm tiết kiệm chi phí và đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp với một số ngành nghề nhất định, với nhược điểm đó là khả năng xem trực tiếp thấp so với catalogue in ấn. Thiết kế catalogue online thường được xuất bản dưới định dạng PDF, để nhanh chóng và dễ dàng gửi tới khách hàng. 

Vai trò của thiết kế Catalogue

Công cụ cung cấp thông tin:

Là nơi để doanh nghiệp trưng bày sản phẩm của mình từ mẫu mã, chất liệu, tính năng đến giá cả, …mà công ty muốn truyền đạt đến khách hàng. Nhờ thiết kế catalogue mà khách hàng có thể tìm kiếm và tiếp cận sản phẩm một cách nhanh chóng

Phương tiện quảng bá thông minh:

Thông qua nội dung và thông điệp được thể hiện trong thiết kế catalogue, doanh nghiệp dễ dàng thể hiện đẳng cấp và lợi thế của mình, từ đó thu hút được khách hàng tiềm năng

Thiết kế catalogue rẻ nhưng hiệu quả: 

Thiết kế catalogue không tốn quá nhiều chi phí đầu tư nhưng lại dễ dàng cho khách khách hàng tham khảo và lựa chọn

Thiết kế catalogue là bộ mặt của doanh nghiệp:

Là phương tiện đầu tiên đưa hình ảnh của doanh nghiệp đên với khách hàng. Vì thế, hãy đầu tư cho một thiết kế thật đẹp để mang đến hình ảnh tốt nhất, đẹp nhất cho khách hàng của bạn.

mau thiet ke catalogue 1 scaled
Thiết kế Catalogue cho doanh nghiệp chính là sử dụng hình ảnh công ty, sản phẩm để giới thiệu về công ty giúp tăng doanh số bán hàng.

Các yếu tố tạo catalogue chuyên nghiệp

Màu sắc trong thiết kế catalogue công ty

Catalogue cũng là một phần trong bộ nhận diện thương hiệu vì vậy nên thiết kế catalogue nhất là cataloge doanh nghiệp yêu cầu màu sắc đơn gian, phối màu sắc chủ đạo theo màu sắc nhận diện của doanh nghiệp.

Màu sắc trong thiết kế catalogue doanh nghiệp phải phân biệt màu sắc chính và các màu sắc phụ. Không sử dụng quá nhiều màu trong một cuốn catalogue khiến cho khách hàng khó có thể tiếp nhận được hết tất cả các thông tin mà bạn muốn truyền tải đến.

Bố cục thiết kế catalogue doanh nghiệp

Những thiết kế catalogue cho doanh nghiệp cần có một bố cục hợp lý có giới thiệu và kết thúc. Bố cục càng rõ ràng thì khách hàng càng nắm rõ thông tin của doanh nghiệp bạn và nhớ lâu hơn.

Mỗi phần của cuốn catalogue nên diễn tả một nội dung chủ đạo làm cho khách hàng nhó lâu nhất. Không chỉ vậy thiết kế catalogue trong doanh nghiệp cần đảm bảo mạch, có sự tiếp nỗi giữa các sản phẩm hay các nội dung trong doanh nghiệp.

trong thiết kế catalogue sắp xếp hợp lý và có những khoảng trắng làm cho khách hàng có những điểm nghỉ khiến cho khách hàng nhớ đến sản phẩm, doanh nghiệp ủa bạn lâu hơn. Không chỉ có vậy mà những quãng nghỉ đó giúp cho khách hàng có hứng thú hơn trong theo dõi những sản phẩm của bạn.

Hình ảnh trong thiết kế catalogue doanh nghiệp

Thiết kế catalogue nói chung và catalogue doanh nghiệp nói riêng yêu cầu hình ảnh có chất lượng cao khoảng  2000/3000 pixel để hình ảnh không bị vỡ, nhoè làm hạ thấp hình ảnh của công ty bạn trong mắt khách hàng.

mau thiet ke catalogue 2 scaled
Hình ảnh trong thiết kế catalogue doanh nghiệp

Những hình ảnh trong thiết kế catalogue của bạn phải  đảm bảo tính độc đáo, đặc trưng của doanh nghiệp, không nhầm lẫn với những doanh nghiệp khác.  Đó chính là điểm cộng giúp khách hàng mong muốn mua sản phẩm của bạn.Khi nào doanh nghiệp nên thiết kế Catalogue?

Khi nào doanh nghiệp cần thiết kế Catalogue?

 • Khi doanh nghiệp chưa từng thiết kế catalogue.
 • Khi bạn sắp tham dự hội chợ.
 • Khi Khách hàng đề nghị bạn gửi catalogue cho họ.
 • Khi mùa bán hàng sắp tới (với các ngành đặc thù như kẹo bánh, xe cơ giới, điện máy,…).
 • Nhân dịp kỷ niệm năm thành lập của công ty.
 • Phục vụ cho chương trình marketing, tiếp thị, khuyến mại.
 • Ra mắt sản phẩm – dịch vụ mới.

Hướng dẫn thiết kế Catalogue

Khi thiết kế catalogue sản phẩm các nhà thiết kế thường sử dụng đúng chuẩn là 4 gam màu và được in trên loại giấy bóng dày, thiết kế phải đẹp mắt để có thể thu hút được người xem. Quy trình để thiết kế catalogue đẹp và giá rẻ phải trải qua các bước như sau:

Tiếp nhận và tư vấn cho khách hàng

Đối với các khách hàng đã có ý tưởng từ trước, các nhà thiết kế sẽ tiếp nhận và đưa ra lời khuyên để có thể làm cho các mẫu thiết kế được hoàn hảo, theo kiểu sáng tạo những vẫn đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng.

Với các khách hàng chưa có ý tưởng chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn mẫu thiết kế sát với nội dung và làm cho bạn cảm thấy hài lòng nhất.

Lên bố cục và bố trí màu sắc cho Borchure

Để có một catalogue đẹp thì khâu này đóng vai trò quan trọng nhất, các nhà thiết kế sẽ phải lên bố cụ, sắp xếp nội dung sao cho hài hòa và ấn tượng nhất, đảm  bảo đầy đủ về mặt nội dung nhưng vẫn đáp ứng tiêu chí đẹp, ấn tượng. Màu sắc tùy từng lĩnh vực sẽ lựa chọn dựa theo sản phẩm cần quảng cáo.

Chỉnh sửa theo mong muốn của khách hàng và hoàn thành

Đối với các mẫu thiết kế đơn giản không cần cầu kì, thời gian thiết kế sẽ nhanh hơn là các mẫu đòi hỏi sự đầu tư. Sau khi đã thiết kế xong và có sự bố trí nội dung, màu sắc chúng tôi sẽ gửi một bản mềm trên máy tính cho khách hàng xem trước. Nếu có sai sót và cần chỉnh sửa sẽ sửa ngay theo mong muốn khách hàng để có thể mang lại sự hài lòng tuyệt đối nhất.

mau thiet ke catalogue 3 scaled
Khi nào nên thiết kế catalogue

Phần mềm thiết kế Catalogue online

1. Thiết kế Catalogue bằng lllustrator

Các bước thiết kế catalogue bằng Illustrator được thực hiện như sau:

Bước 1: Lên phác thảo chọn phương án bố cục cho catalogue

Bước 2: Lựa chọn màu sắc phù hợp với màu của logo Công ty.

Bước 3: Triển khai thiết kế, vẽ chi tiết theo phương án lựa chọn tại bản Draft.

Bước 4: Chèn hình ảnh do khách hàng cung cấp sau khi chỉnh sửa bên phần mềm photoshop.

Chú ý: Hình ảnh nên chỉnh sửa vừa đủ độ phân giải, tránh tình trạng File quá lớn khi in hình sẽ bị vỡ, nhòe nét.

2. Thiết kế Catalogue bằng photoshop

Để có được mẫu thiết kế catalogue bằng Photoshop hoàn chỉnh, bạn cần chuẩn bị các điều cơ bản sau để thiết kế catalogue bằng Photoshop:

 • Chọn code màu phù hợp với File thiết kế để làm tăng độ nhận diện thương hiệu sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo.
 • Chụp ảnh sản phẩm/dịch vụ sao cho hình ảnh có kích thước và độ phân giải lớn để sau khi in các mẫu catalogue này không bị nhòe nét. Ngoài ra, các ảnh cần chia theo thư mục và đánh số thứ tự chú thích tên đầy đủ.
 • Xây dựng bản mô tả cho từng sản phẩm.

3. Thiết kế Catalogue bằng powerpoint

Bước 1: Mở gia diện Powerpoint và chọn tùy thích

Bước 2: Tùy chỉnh size

Thaу đổi kích thước catalogue: Vào Deѕigne => cuѕtom ѕlide ѕiᴢe ᴠà tùу chỉnh kích thước phù hợp và nhấn OK

Bước 3: Chèn hình ảnh vào catalogue

Lưu ý là cách chèn hình ảnh giống như cho hình ảnh như bình thường.

Bước 4: Biên tập nội dung

Bước 5: Hoàn chỉnh và lưu

4. Thiết kế Catalogue bằng word

Các bước để hieết kế catalogue đẹp bằng word vô cùng đơn giản:

Bước 1: Mở phần mềm Word trong máy tính, sau đó vào mục File chọn New

Bước 2: Tìm catalogue tại ô Templates rồi nhấn Enter. Quan sát trên màn hình lúc này sẽ có các mẫu catalogue hiển thị trên thư viện trực tuyến, nhấp chuột vào mẫu catalogue mà bạn muốn sử dụng dùng để thiết kế, sau đó chọn Create và Download về máy.

Bước 3: Mở File mẫu catalogue vừa Download về, sau đó dùng các công cụ trong Word tiến hành chỉnh sửa theo ý tưởng sáng tạo của mình.

Bước 4: Sau khi đã chỉnh sửa xong, bạn vào File chọn Save. Có hai chế độ cho bạn lựa chọn đó là Save dưới dạng Word hoặc PDF.

Các mẫu thiết kế Catalogue đẹp

1. Thiết kế catalogue sản mỹ phẩm

2. Thiết kế catalogue sản nội thất

Công ty thiết kế Catalogue chuyên nghiệp

Thế giới đồ họa được biết đến là một địa chỉ uy tín với các gói dịch vụ liên quan đến thiết kế thương hiệu hay thiết kế quảng cáo như dịch vụ thiết kế standee giá rẻ, thiết kế banner quảng cáo trên Website…

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh lực thiết kế, thực hiện hàng trăm đơn hàng khác nhau. Thế giới đồ họa luôn cố gắng cung cấp cho khách hàng các gói dịch vụ tốt nhất, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của cả những khách hàng khó tính ngoài ra luôn cố gắng hỗ trợ kinh phí cho các cá nhân và doanh nghiệp ở mức tối đa.

Với tiêu chí đề cao tốc độ, khách hàng chỉ cần đưa mẫu hoặc tự chọn mẫu thông tin. Chúng tôi sẽ cung cấp mẫu thiết kế cho các bạn sau 2 giờ làm việc và 2 ngày cho thiết kế theo yêu cầu đặt trước. Đảm bảo nhanh về tốc độ nhưng vẫn mang lại chất lượng hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Quy trình thực thi:

Để lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp nhất, khách hàng lựa chọn 1 trong 2 cách thức sau:

Đối với khách hàng đã lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp hoặc đã tìm trên mạng được mẫu ưng ý, khách hàng gửi lại mẫu và thegioidohoa.com sẽ thiết kế đúng với yêu cầu của khách hàng

Đối với khách hàng chưa lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp, thegioidohoa.com sẽ tư vấn, hỗ trợ gửi cho khách hàng một số mẫu thiết kế phù hợp với yêu cầu của khách hàng để khách hàng lựa chọn được mẫu bố cục thiết kế +Khách hàng cung cấp thông tin dưới dạng biểu mẫu thegioidohoa.com cung cấp

Thời gian thực hiện thiết kế: 3 ngày

Sản phẩm khách hàng nhận được:

 • 1 catalogue 5- 7 trang
 • Thiết kế đảm bảo mới 100%, đảm bảo tính sáng tạo + tính thẩm mỹ
 • Bố cục trình bày khoa học, logic
 • Thiết kế catalogue thể hiện dầy đủ thông tin khách hàng cung cấp

Chúng tôi cam kết gửi tới khách hàng sản phẩm thiết kế với bố cục rõ ràng, logic, thể hiện được rõ nét yếu tố nhận diện thương hiệu của khách hàng về hình ảnh, màu sắc,…

Thiết kế catalogue nội thất

Catalogue của các công ty xây dựng, nội thất thường được thiết kế theo phong cách sang trọng, đơn giản

Xem chi tiết

Thiết kế catalogue mỹ phẩm

Tương tự như catalogue nội thất, catalogue mỹ phẩm mang phong cách sang trọng, hiện đại

Xem chi tiết

Thiết kế catalogue rượu

Catalogue rượu thường được thiết kế theo phong cách sang trọng, cổ điển, phù hợp với các sản phẩm rượu

Xem chi tiết

Thiết kế Ecatalogue

Ecatalogue hiện nay đang được các công ty, doanh nghiệp sử dụng thường xuyên vì tính tiện lợi của nó.

Xem chi tiết

Các gói dịch vụ

Thiết kế từ cơ bản đến yêu cầu riêng đặc biệt

PRO

đ400.000
1 trang

Bao gồm :

 • 1 Phương án thiết kế
 • 2 Lần chỉnh sửa
 • Thời gian hoàn thành 3 ngày
Đặt hàng

VIP

đ700.000
1 trang

Bao gồm :

 • 2 Phương án thiết kế
 • 3 Lần chỉnh sửa
 • Thời gian hoàn thành 3 ngày
Đặt hàng

VVIP

Liên hệ
1 trang

Bao gồm :

 • Số lượng phương án theo yêu cầu
 • 3 Lần chỉnh sửa
 • Thời gian hoàn thành 3 ngày
Đặt hàng

Quy trình thực thi dự án

Đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu và tiến độ tự án cho khách hàng.

Tiếp cận khách hàng

Đây là bước đầu tiên chúng tôi tư vấn để hiễu rõ mong muốn của khách hàng

Xem tư vấn cụ thể

Xây dựng giải pháp

Đưa bản thuyết trình powerpoint kèm hình ảnh giải pháp

Xem giải pháp

Thiết kế hoàn thiện

Phác thảo sketch, tối ưu thiết kế được khách hàng chọn

Dự án đã làm

Một số dự án nổi bật

nổi bật theo ngành nghề

 • Catalogue
 • Catalogue
 • Catalogue
 • Catalogue
 • Catalogue
 • Catalogue
 • Catalogue
 • Catalogue

Xem dự án chúng tôi thực thi

Cho sản phẩm cùng ngành hàng

Bạn cần thêm ý tưởng​

Hãy xem các ý tưởng của chúng tôi

tăng trưởng giá trị thương hiệu toàn diện

dohoa 1
signature

CEO, Thế giới Đồ Họa