ThegioiDoHoa.com

Banner quảng cáo ngoài trời cần lưu ý gì

Bạn có thể bắt gặp banner quảng cáo ngoài trời ở bất kỳ đâu, trên đường cao tốc, trong phố nhộn nhịp hay ngay chính khu phố bạn đang ở. Điều đó cho thấy banner quảng cáo ngoài trời đang chiếm một vị trí hết sức quan trọng trong lĩnh vực quảng cáo. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về dịch vụ thiết kế banner quảng cáo ngoài trời cần lưu ý gì nhé.

1. Banner quảng cáo ngoài trời là gì

thiết kế banner ngoài trời

Banner quảng cáo ngoài trời là một tấm biển quảng cáo lớn có thể là pa nô, billboard… chứa đựng những thông điệp mà nhà quảng cáo muốn truyền tải đến người đọc, nhìn thấy chúng.
Kích thước của banner quảng cáo ngoài trời cũng khá đặc biệt và có nhiều kích thước khác nhau tùy vào từng loại mà mỗi tấm banner quảng cáo ngoài trời có cỡ phù hợp. Nhưng nhìn chung một banner quảng cáo ngoài trời từ khoảng 50m2 (bảng trong nội thành) đến 250m2 (bảng biển trên đường cao tốc, đường quốc lộ, quảng cáo ngoài trời).

2. Nguyên tắc khi thiết kế banner quảng cáo ngoài trời

Do là phương tiện quảng cáo ngoài trời nên banner quảng cáo ngoài trời có những đặc điểm riêng, do đó thiết kế banner quảng cáo ngoài trời cần tuân thủ những nguyên tắc sau:
– Sologan phải ngắn gọn
Đây là nguyên tắc đầu tiên nếu bạn muốn banner quảng cáo ngoài trời của bạn thành công, và được nhiều người chú ý đến cũng như hiểu được những gì bạn nói trên tấm banner quảng cáo ngoài trời đó.
Vì khi bạn quảng cáo trên đường cao tốc, trong phố hoặc quảng cáo trên xe bus thì đều là những phương tiện di chuyển hoặc người đi lại trên đường. Sologan của bạn phải được in rõ ràng, sắc nét và đặc biệt là ngắn gọn, để khi chỉ cần lướt qua là họ có thể đọc được thông điệp của bạn.

banner quảng cáo ngoài trời

 Bạn thử tưởng tượng xem, nếu sologan của bạn quá dài thì ai sẽ là người đỗ xe lại để đọc thông điệp của bạn đây, và tấm banner quảng cáo ngoài trời của bạn sẽ trôi tuột đi trong tâm trí họ, không còn để lại bất kỳ thứ gì.
Thông thường, 1 câu sologan trên banner quảng cáo ngoài trời chỉ được phép dừng lại ở 8 từ. Do đó, hãy cố gắng đúc rút ra tất cả những gì bạn cần nói qua 1 câu 8 từ thôi nhé.
– Nên dùng từ cảm thán
Với 8 từ đã là ít để bạn truyền tải hết thông tin mình muốn nói nhưng để tăng tính tương tác cũng như muốn lưu lại trong tâm trí người đọc thì bạn lại sử dụng từ cảm thán trong sologan của bạn.
Những tấm banner quảng cáo ngoài trời chỉ mang đến hiệu quả khi người đọc cảm thấy thú vị, nếu thấy thú vị họ sẽ nhớ về sản phẩm của bạn. Để gây sự thích thú cho người xem thì bạn cần có hình ảnh và ngôn ngữ hài hòa, ấn tượng. Sự kết hợp đó là những gì cần thiết để nói với người xem – chứ không phải một lượng lớn từ ngữ, cho dù nó được viết hay thế nào đi chăng nữa!

banner-quang-cao-ngoai-troi-can-luu-y-gi3
banner quảng cáo trên xe bus

– Màu sắc nổi bật
Đây là một điều quan trọng khi bạn đầu tư thiết kế 1 tấm banner quảng cáo ngoài trời. Màu sắc tấm banner quảng cáo của bạn phải bắt mắt, nổi bật và ấn tượng, thiết kế poster không độc đáo thì bạn mới có thể thu hút được ánh nhìn của người đi đường giữa hàng trăm tấm banner quảng cáo ngoài trời khác nhau. 
Để quyết định được điều này bạn cần xem vị trí mình sẽ đặt tấm banner quảng cáo ngoài trời ở đâu. Nếu bạn định quảng cáo trên xe bus thì bạn nên nhớ, ở Hà Nội xe bus màu đỏ và vàng nên tấm banner quảng cáo ngoài trời của bạn nên tránh 2 màu sắc đó, còn ở TPHCM thì xe bus màu xanh bạn cũng nên làm thế nào đừng để màu banner quảng cáo ngoài trời của mình bị hòa vào màu của xe bus nhé.
Hoặc nếu bạn định đặt banner quảng cáo ngoài trời ở trên đường cao tốc thì bạn nên thấy rằng, vị trí người nhìn từ dưới đất lên tấm banner quảng cáo ngoài trời của bạn khá cao, do đó nếu bạn để tấm banner quảng cáo màu xanh dương rất có thể lẫn vào màu của bầu trời đấy nhé.
Nếu màu sắc nhận biết của bạn lại trùng với màu nền phương tiện truyền thông thì thứ nhất bạn có thể để viền cho tấm banner quảng cáo của mình để có sư ngăn cách nhé. Hoặc nếu có thể bạn nên suy nghĩ chọn vị trí khác để đặt banner quảng cáo ngoài trời phù hợp hơn.
– Cơ chữ to, hình ảnh nổi bật
Đây là một trong những điều đáng cần chú ý với banner quảng cáo ngoài trời, nếu banner quảng cáo ngoài trời của bạn chữ không to, đậm nét thì chắc chắn không ai đọc được và đó là sự thất bại. Còn nếu hình ảnh không ấn tượng, nổi bật, bạn sẽ không đọng lại chút nào trong tâm trí của tôi.
Vậy nên nhớ rằng, banner quảng cáo ngoài trời thành công là tấm banner có thông điệp ngắn gọn, lời lẽ thuyết phục, hình ảnh ấn tượng, màu sắc bắt mắt thì bạn sẽ mở ra cơ hội bán hàng cho chính bạn.

Cùng với xây dựng bộ nhận diện thương hiệu (https://thegioidohoa.com/thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu/xay-dung-bo-nhan-dien-thuong-hieu.html) thì chắc chắn banner quảng cáo ngoài trời sẽ không thể nằm ngoài chiến dịch quảng cáo của bạn nếu muốn thành công nhé.