ThegioiDoHoa.com

Cách thiết kế một logo ấn tượng

Bạn đang bán sản phẩm, bạn đang kinh doanh một dịch vụ gì đó và bạn muốn người ta biết đến công ty bạn đang làm thì cách tốt nhất đó là phải xây dựng được thương hiệu. Thương hiệu của một công ty đó chính là logo giúp người ta nhận biết công ty bạn trong vô vàn các công ty khác. Việc thiết kế và tạo một dịch vụ thiết kế logo ấn tượng đóng vai trò rất quan trọng và bao giờ cũng được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu.

Thiết kế logo là gì ?

Logo sẽ là một biểu tượng đại diện cho thương hiệu của một công ty. Logo càng nổi bật và ấn tượng sẽ càng giúp công ty đó được nhiều người để ý và biết đến hơn. Logo không phải là một tấm ảnh, ảnh có thể là một phần của logo chứ không thể đại diện cho cả một thương hiệu của công ty. Nó phải truyền tải được những thông điệp, những mong muốn những điểm nổi bật của công ty đó và trường tồn mãi theo thời gian.

 

Để được nhiều người biết đến, để khẳng định thương hiệu của bản thân các doanh nghiệp đều nghĩ đến việc phải thiết kế logo sao cho ấn tượng và truyền tải những thông điệp quan trọng. Ví dụ như thương hiệu nước giải khát Cocacola đã xây dựng logo cho mình là dòng chữ  “Cocacola” được viết cách tân mềm mại, uốn lượn gây được ấn tượng và lưu lại ngay trong trí nhớ của người tiêu dùng. Thiết kế logo chuyên nghiệp ấn tượng  trở thành một công việc quan trọng, đòi hỏi người thiết kế phải là một người có định hướng, có khả năng tổng quát và đòi hỏi tính thẩm mỹ. Logo dù rất nhỏ nhưng giúp người xem có thể ghi nhớ tất cả những thứ liên quan và thuộc về công ty.

Để thiết kế logo ấn tượng cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Về màu sắc và hình dáng

cach-thiet-ke-mot-logo-an-tuongc
Logo Chanel

Màu sắc là rất quan trọng trong thiết kế logo, nếu bạn không muốn chiếc logo của mình bị “ chìm nghỉm” và mờ nhạt giữa hàng ngàn các loại logo của công ty khác thì nên lựa chọn những màu sắc bắt mắt, ấn tượng cho logo. Nếu bạn chỉ lựa chọn hai màu đen, trắng bạn phải đảm bảo rằng nó vẫn giữ được nét riêng ấn tượng. Ngoài ra, có thể chọn những gam màu nổi để bộc lộ cảm xúc như: đỏ nồng nhiệt, xanh hi vọng. Tuy nhiên, việc thiết kế logo đơn màu thường tốn chi phí ít hơn là những logo nhiều màu sắc.

Về hình dáng: logo phải có một dáng dấp khỏe khoắn, rõ ràng và vững chắc vì bản thân thân logo nó sẽ diễn đạt một số lượng lớn thông tin và những ý nghĩa mà chỉ khi được giải thích rõ ràng sẽ làm cho bạn cảm thấy bất ngờ và thích thú.

Truyền tải được những thông điệp và những mong muốn của khách hàng

Bạn không thể thiết kế một logo khi nó không mang lại một ý nghĩa gì, nó sẽ hoàn toàn mờ nhạt và không được mọi người biết đến. Để có thể nắm bắt được thông điệp và những ý nghĩa cần diễn đạt trong logo bạn nên trao đổi rõ ràng với khách hàng trước khi thiết kế. Logo bạn thiết kế phải phù hợp với công ty, không nên quá cứng nhắc mà phải có sự hài hòa hợp lý gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

cach-thiet-ke-mot-logo-an-tuongviettel
Logo Viettle

Sẽ không thể chấp nhận được việc đi sao chép y nguyên mẫu logo khác vào công ty của mình vì logo sẽ mang tính thương hiệu và nó phải là sản phẩm độc quyền, không giống bất kì logo của công ty nào khác.

Lựa chọn phong cách thiết kế logo đơn giản dễ nhìn

Thiết kế logo công ty cũng tương tự như khi thiết kế một website, người ta ngày càng hướng đến phong cách đơn giản, truyền tải đầy đủ thông tin và làm cho mọi người nhớ lâu hơn. Kiểu chữ trong logo cũng phải được lựa chọn phù hợp. Với các logo đơn giản không nên sử dụng các kiểu chữ uốn lượn vì sẽ gây cảm giác rối mắt, lộn xộn.

Kích thước logo cũng rất quan trọng, bạn không nên quá áp đặt rằng một logo có kích thước lớn thì khách hàng sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn. Logo đẹp và ấn tượng dù được in khá nhỏ nhưng vẫn được mọi người nhớ lâu và dễ dàng nhận biết được logo đó của công ty nào. Có thể kể đến như logo của thương hiệu trà sữa của Lotte, Kai Tea, dù được in rất nhỏ và đơn giản nhưng vẫn được người tiêu dùng nhận ra.

Trường tồn với thời gian

Logo mang tính độc quyền cao, không một công ty nào có thể copy nguyên bản logo của công ty bạn được. Vì với việc đó khách hàng sẽ quay lưng lại với họ, một công ty mà ngay cả việc thiết kế logo còn phải đi copy thì sẽ không thể nào tạo được sự tin tưởng cho khách hàng. Tất cả mọi thứ đều có thể thay đổi theo xu thế nhưng riêng logo sẽ luôn đi cùng với thương hiệu của công ty, trường tồn với thời gian. Một logo ấn tượng và độc đáo là một logo sau bao nhiêu năm vẫn được người tiêu dùng biết đến. Vì vậy để làm được điều đó thiết kế logo phải được đầu tư và mất rất nhiều công sức.

Hi vọng rằng với những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp cho bạn biết cách có thể thiết kế một logo ấn tượng đẹp mắt và ấn tượng. Một logo có dấu ấn sẽ chứa đựng cả tâm huyết của người thiết kế.