ThegioiDoHoa.com

Học thiết kế đồ họa cần những gì

Bạn đam mê thiết kế đồ họa hay đơn giản là bạn muốn tìm hiểu về ngành đồ họa và muốn kiếm tiền bằng nghề này, nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể đọc bài viết dưới đây để biết học thiết kế đồ họa cần những gì nhé.

hoc-thiet-ke-do-hoa-can-nhung-gi

1. Thiết kế đồ họa là gì

Để học tốt thiết kế đồ họa, chúng ta cần hiểu thế nào là thiết kế đồ họa nhé. Trong cuộc sống bạn có thể bắt gặp khắp nơi những sản phẩm của thiết kế đồ họa, từ tờ rơi quảng cáo, bìa tạp chí, logo, website…
Vậy, thiết kế đồ họa chính là công việc bạn sử dụng một số phần mềm chuyên dụng để thiết kế những hình ảnh và clip liên quan đến sản phẩm bạn muốn hướng đến, muốn thể hiện nó ra nhưng bằng hình ảnh.
Nếu bạn muốn thiết kế đồ họa tốt bạn nhất định phải sử dụng thành thạo ít nhất 1 phần mềm chuyên dụng cho thiết kế đồ họa, thành thạo những kỹ năng thiết kế, có sự sáng tạo, mắt quan sát và cách nhìn sự việc, sự vật khác để đưa ra những ý tưởng độc đáo và lạ, thu hút người xem.

hoc-thiet-ke-do-hoa-can-nhung-gi1
Không chỉ vậy, một sản phẩm thiết kế đồ họa đẹp thì còn cần thể hiện được sản phẩm là gì, tinh thần hay nét riêng của sản phẩm đó. Hình ảnh, chữ viết, màu sắc hài hòa, cân đối, ấn tượng cũng là một trong những điều cần cực kỳ quan trọng khi bạn thiết kế đồ họa.

2. Làm thế nào để biết bạn phù hợp với ngành đồ họa

Thiết kế đồ họa là ngành luôn gắn liền với sự vật, sự việc xung quanh cuộc sống của bạn. Chính vì vậy, thiết kế đồ họa là công việc có rất nhiều cơ hội để phát triển trong xã hội ngày nay. Nhưng để biết mình có phù hợp với ngành đồ họa hay không thì bạn cần đọc tiếp bài dưới đây nhé.
– Bạn cần sáng tạo và yêu cái đẹp: Đây là tiêu chí đầu tiên cần của người thiết kế đồ họa. Yêu cái đẹp tức là bạn luôn mong muốn nâng tầm mọi thứ bạn nhìn thấy lên để chúng đẹp hơn. Nhưng chỉ yêu cái đẹp thôi chưa đủ bạn còn cần phải có sự sáng tạo để giúp cho những sự vật, sự việc bạn nhìn thấy đẹp hơn.

hoc-thiet-ke-do-hoa-can-nhung-gi4
Ví dụ nhỏ là khi bạn nhìn thấy những chiếc chai thủy tinh đã dùng xong thì chỉ bỏ đi nhưng người khác lại nhìn thấy rằng chúng rất có ích. Họ mang về rửa sạch, thắt thêm vào đó một chiếc nơ xinh xắn, họ đã có ngay một chiếc lọ hoa tuyệt đẹp và ấn tượng.
Vậy thì thiết kế đồ họa cũng vậy, bạn cần nhìn mọi sự việc theo một cách khác, tư duy không theo lối mòn thì bạn sẽ có những ý tưởng độc đáo và sáng tạo cho sản phẩm hay thiết kế logo độc đáo của mình.

  • Bạn cần kiên trì: Đây là công việc đòi hỏi bạn có kinh nghiệm, nếu bạn chỉ sáng tạo mà không trau dồi tay nghề của mình bằng cách học hỏi các sản phẩm đi trước, luyện cho thành thạo các kỹ năng thì chắc chắn bạn sẽ không thành công trong lĩnh vực này.
    Để thành thạo những kỹ năng trong một phần mềm thiết thế đồ họa không phải ngày một ngày hai là bạn có thể học hết, và nếu muốn thành công bạn cần sử dụng được nhiều phần mềm công cụ khác nhau. Do đó, bạn cần kiên trì học hỏi và luyện tay nghề nhé.

hoc-thiet-ke-do-hoa-can-nhung-gi2

  • Kiến thức về màu sắc và cấu trúc hình ảnh: Bạn cần có kiến thức về màu sắc và cấu trúc hình ảnh để hiểu về cách các yếu tố này ảnh hưởng đến thị giác và tạo ra ấn tượng cho khách hàng.
  • Sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa: Bạn cần phải biết sử dụng các công cụ phần mềm thiết kế đồ họa như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, CorelDRAW, Sketch, Figma, và nhiều công cụ khác để tạo ra các bản thiết kế chuyên nghiệp và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
  • Kỹ năng xử lý hình ảnh: Bạn cần có kỹ năng xử lý hình ảnh để chỉnh sửa, cắt ghép, chỉnh màu, độ sáng, độ tương phản và tạo ra các hiệu ứng khác cho hình ảnh.
  • Ngoài ra, môi trường làm việc của thiết kế đồ họa đòi hỏi sự cạnh tranh cao độ nên có áp lực cao; công việc của người thiết kế đồ họa cũng phải làm việc với khách hàng liên tục và đáp ứng yêu cầu của khách hàng nên không phải lúc nào cũng dễ dàng. Do đó, khả năng chịu áp lực cũng là một yếu tố cần có của nghề.
  • Nếu có những yếu tố nói trên, bạn hãy tự tin đi theo con đường thiết kế đồ họa. Tất nhiên, để trở thành một chuyên gia thiết kế đồ họa thành công bạn cần sở hữu thêm một số yêu cầu khác nữa. Tại những trường đại học đào tạo ngành Thiết kế đồ họa uy tín như Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất, khả năng sáng tạo mà một người làm thiết kế đồ họa cần phải có.

Hy vọng những thông tin thegioidohoa cung cấp sẽ hữu ích với bạn. nếu có bất cứ thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé!