ThegioiDoHoa.com

Kích thước Catalogue

Catalogue là ấn phẩm quảng bá các dịch vụ và sản phẩm quan trọng của một công ty. Vì vậy, catalogue đòi hỏi sự đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế và in ấn. Lựa chọn kích thước in catalogue phù hợp là rất quan trọng để có một ấn phẩm tuyệt vời.

Catalogue là gì?

Catalogue là một tài liệu gồm nhiều trang xếp chồng lên nhau để giới thiệu một số sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Số lượng trang của cuốn catalogue có thể nhiều hoặc ít tùy thuộc vào lượng nội dung sản phẩm, dịch vụ. Thông thường một mục lục có thể có tới 20 trang.

Có sự khác biệt giữa thư mục và thư mục không? Thực tế, nhiều người vẫn gọi là catalogue, điều này hoàn toàn ổn. Bởi vì các thư mục nội dung cơ sở không khác gì các thư mục, chúng chỉ có các tên khác nhau cho các đối tượng giống nhau. Nhưng nếu bạn quan sát kỹ, bạn sẽ thấy rằng phần mô tả sản phẩm và dịch vụ được gọi là danh mục, và có rất nhiều trang, một số trang có số trang chẵn.

Vai trò của catalogue

Trên thực tế, có rất nhiều cách để doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình một cách hiệu quả. Ví dụ như chạy quảng cáo, SEO… nhưng tiết kiệm, phổ biến và hiệu quả thì không thể không kể đến in catalogue.

Vì vậy, vai trò đầu tiên và lớn nhất của cuốn catalogue là giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến các đối tượng khách hàng khác nhau. Thông qua cuốn catalogue, người ta có thể dễ dàng nhận biết được việc xây dựng thương hiệu hiệu quả của một doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là catalogue có thể giúp tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp bạn mà không cần đầu tư nhiều như các hình thức tiếp thị khác.

Kích thước in catalogue tiêu chuẩn

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành và chất lượng in catalogue tại Đà Nẵng chính là kích thước. Cũng như những ấn phẩm khác, catalogue có những tiêu chuẩn riêng. Kích thước đó là gì? Bạn sẽ chọn kích thước đó trong hoàn cảnh nào?

Catalogue in dọc khổ A4

Một danh mục có kích thước lý tưởng cho các sản phẩm và dịch vụ được giới thiệu trong ngành thời trang hoặc triển lãm, hoặc trưng bày các sản phẩm cao cấp như đồng hồ, đồ trang sức, v.v. Catalogue khổ dọc thường được in trên giấy với các kích thước sau:

 • 20,5cm x 29,5cm
 • 32cm x 42cm
 • 5,5cm x 8,5cm
 • 4,5cm x 5,5cm

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng
 • Cung cấp đầy đủ nội dung thông tin
 • Hình ảnh rõ ràng
 • Chi phí in ấn thấp

Catalogue in khổ ngang A4

Ưu điểm: Thiết kế, bố cục đẹp, tạo ấn tượng tốt

Hạn chế: Bất tiện khi vận chuyển và sử dụng

Thư mục ngang được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Kế hoạch hoạt động
 • Giới thiệu dự án bất động sản
 • Giới thiệu khách sạn và nhà hàng
 • sản phẩm du lịch
 • Tiền bảo hiểm
 • chính sách

Kích thước catalogue ngang

 • 29,5cm x 20,5cm
 • 11cm x 4,25cm
 • 8,5cm x 5,5cm

Catalogue in khổ vuông

So với hai loại trên thì ưu điểm của in catalogue vuông là rất thuận tiện trong việc vận chuyển và sử dụng. Catalogue vuông được in với hai kích thước tiêu chuẩn là 6cm x 6cm và 12cm x 12cm.

Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn kích thước phù hợp như sau:

 • Catalog Kích thước Hình vuông Kích thước 6cm x 6cm

Nó nhỏ và thường được sử dụng để in catalogue với số lượng sản phẩm ít hơn.

 • Catalog Kích thước Hình vuông Kích thước 12cm x 12cm

Nó có kích thước lớn và được lựa chọn để in catalogue chứa nhiều sản phẩm, dịch vụ trong các siêu thị, cửa hàng nội thất, cửa hàng bách hóa. …

Lưu ý khi chọn kích thước cho catalogue

Thực tế, việc thiết kế một cuốn catalogue ưng ý không hề đơn giản. Ngoài việc biên soạn nội dung, bạn còn phải tính toán dung lượng của thư mục sao cho hợp lý. Chỉ khi bạn chọn kích thước, bạn có thể thu thập số lượng ảnh tốt nhất cho danh mục của bạn. Vì vậy đối với những ai có nhu cầu in catalogue và không chỉ quan tâm đến việc in catalogue A5 giá rẻ tại hcm thì việc tư vấn khi lựa chọn kích thước catalogue sẽ rất cần thiết.

Chọn kích thước phù hợp cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn

Mặc dù bạn có thể thiết kế bất kỳ kích thước danh bạ doanh nghiệp theo nhu cầu của bạn. Nhưng chọn sai cũng không dẫn đến một danh mục thực sự có giá trị. Vì vậy, để chọn được kích thước phù hợp nhất, bạn nên căn cứ vào sản phẩm và dịch vụ.

Nói chung, một sản phẩm có nhiều chi tiết nhỏ thì nên chọn catalogue có kích thước lớn và ngược lại. Tuy nhiên, nhiều người không chú ý đến việc lựa chọn kích thước khi thiết kế lại. Thay vào đó, nội dung và hình ảnh được biên dịch trước. Lỗi chỉ được tìm thấy khi in thư mục. Điều này không chỉ gây lãng phí thời gian và tiền bạc mà thậm chí có thể ảnh hưởng đến tiến độ công việc và dự án.

Chọn kích thước phù hợp với khổ giấy

Bên cạnh việc lựa chọn kích thước catalogue phù hợp với doanh nghiệp, bạn cần lưu ý chọn kích thước phù hợp với khổ giấy của mình để tránh lãng phí. Điều này cũng dễ hiểu khi các nhà in catalogue A6 giá rẻ hiện nay đều sử dụng máy in kỹ thuật số hoặc công nghệ in offset.

Các công nghệ in ấn phổ biến hiện nay dường như chỉ in được với một kích thước nhất định. Nếu bạn đặt in catalogue khổ A6 kích thước nào đó thì sẽ hết giấy và lãng phí rất nhiều.

Địa chỉ in catalogue uy tín

Nếu bạn ở tại tphcm, tỉnh thành lân cận hay bất cứ đâu trên toàn quốc bạn đều có thể dễ dàng tìm được những địa chỉ cung cấp bảng giá in catalogue A6, A5,… nhưng không phải ai cũng có khả năng tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng.