ThegioiDoHoa.com

Kích thước cover facebook

Ảnh bìa Facebook là một trong những yếu tố thu hút, để lại ấn tượng trong tâm trí người dùng khi họ ghé thăm Facebook của bạn. Đây là bức ảnh đầu tiên mọi người sẽ nhìn thấy khi vào trang cá nhân của bạn, vì vậy bạn nên chọn ảnh đậm và có kích thước chuẩn của Facebook để tránh ảnh bị mờ hoặc bị cắt một phần. Dưới đây là các kích thước ảnh bìa Facebook mà bạn nên biết.

Kích thước ảnh đại diện (Avatar) Facebook

Ảnh đại diện Facebook (hay còn gọi là ảnh đại diện, ảnh đại diện, v.v.) là hình thu nhỏ trong khung ở góc trái của ảnh bìa. Ảnh này thường xuyên xuất hiện trong các bài đăng, bình luận, tin nhắn, kết quả tìm kiếm trên Facebook.

Khi bạn tải ảnh lên, ảnh đại diện của bạn sẽ được cắt viền hình tròn, vì vậy hãy chú ý đến các cạnh của ảnh để logo và các thông tin quan trọng không bị cắt đi.

Kích thước cơ bản cho ảnh đại diện Facebook:

  • Kích thước tối đa là 2048 × 2048 điểm ảnh và kích thước tối thiểu là 168 × 168 điểm ảnh.
  • Kích thước trung bình là 761 × 761 pixel để đảm bảo độ sắc nét.
  • Kích thước ảnh chất lượng tốt nhất cho Ảnh đại diện Facebook là 2048 x 2048 pixel.

Kích thước trang bìa facebook fan page, ảnh bìa trang cá nhân

Ảnh bìa Facebook là ảnh nằm ngang xuất hiện ở đầu trang cá nhân, Fanpage Facebook của bạn. Kích thước bìa facebook chuẩn được quy định như sau:

  • Kích thước ảnh bìa hồ sơ: khoảng 851 x 315 pixel đến 2037 x 754 pixel.
  • Tỷ lệ ảnh bìa hồ sơ: 2.7: 1.
  • Kích thước ảnh bìa Fan page: khoảng 820 × 312 điểm ảnh đến 1985 × 745 điểm ảnh.
  • Tỷ lệ ảnh bìa trang fan: 2,63: ​​1.

Kích thước ảnh bìa Group Facebook

Đối với ảnh bìa nhóm Facebook, bạn không chỉ phải thiết kế ảnh theo đúng kích thước mà còn phải căn chỉnh, cắt ảnh theo khung mà Facebook cho phép. Kích thước bìa Facebook tiêu chuẩn cho các nhóm là:

  • Kích thước tối đa: rộng 1640 pixel x cao 922 pixel
  • Kích thước tối thiểu khi đăng từ thiết bị di động: chiều rộng 820 x chiều cao 461 pixel
  • Tỷ lệ khung hình: 1,78: 1

Lưu ý khi làm cover facebook

Kích thước ảnh bìa Facebook hoàn hảo

Yếu tố đầu tiên quyết định chất lượng của một bức ảnh bìa Facebook đẹp chính là kích thước của ảnh bìa Facebook. Khi sử dụng kích thước chuẩn, hình ảnh bạn tải lên sẽ phù hợp với tất cả các phần tử còn lại.

Ảnh bìa không có quá nhiều chữ

Khi thiết kế, chúng ta đã hiểu nhầm rằng ảnh bìa có nhiều chữ thì sẽ hiển thị nhiều thông tin hơn, nhưng theo nghiên cứu thì 90% người mua sản phẩm sẽ không vào ngay fan page của bạn để xem ảnh bìa mà sẽ vào phần hình ảnh. . Hình ảnh và sản phẩm để biết chúng.

Khi một khách hàng mua hàng, một khách hàng mới đang tìm kiếm thông tin để liên hệ, và ảnh bìa của fan page là một trong những nơi hiển thị thông tin liên hệ đó.

Ảnh bìa càng đơn giản càng thu hút

Ảnh bìa Facebook của bạn sẽ thu hút hơn nếu nó hiển thị ảnh sản phẩm hoặc ảnh bìa chỉ với một điểm nhấn.

Ảnh bìa fanpage để phù hợp với nhận diện thương hiệu

Hiện nay, trên Internet có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn tạo ảnh bìa Facebook online cho riêng mình. Nhưng khi thị trường bán hàng trực tuyến trở nên cạnh tranh hơn, việc sử dụng một thiết kế ảnh bìa Facebook không chuyên nghiệp chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến vị thế của fan page của bạn trong tâm trí khách hàng.

You may also like