ThegioiDoHoa.com

Kích thước logo

Logo được xem là trái tim của doanh nghiệp, là công cụ giúp khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu của bạn. Đặc biệt, logo xuất hiện ở nhiều ấn phẩm khác nhau, sử dụng cố định một kích thước logo không còn phù hợp nữa? Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về kích thước logo

Logo là gì?

Logo là biểu tượng sản phẩm qua hình vẽ, hoa văn, kiểu chữ hoặc một dấu hiệu đặc biệt nào đó để xây dựng sự nhận biết của khách hàng. Logo thường được sử dụng nhiều trong các chương trình quảng cáo và khuyến mãi hoặc trong các hoạt động giới thiệu sản phẩm mới để tạo chú ý, gợi nhớ và tạo sự khác biệt.

Logo không phải là một thương hiệu, nhưng nó giúp người dùng nhận diện thương hiệu một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Thông qua logo, doanh nghiệp có thể gửi một thông điệp đến khách hàng của mình. Để đảm bảo tính độc đáo, hầu hết các logo đều được đăng ký bản quyền.

Vai trò của logo đối với doanh nghiệp

Giúp các doanh nghiệp định vị thương hiệu của mình:

Logo liên tục xuất hiện trên tất cả các ấn phẩm truyền thông cũng như trên bao bì sản phẩm do doanh nghiệp cung cấp. Từ brochure, tờ rơi cung cấp thông tin cho người tiêu dùng, hình ảnh kèm theo các bài đăng quảng cáo trên các fan page của doanh nghiệp; đến bảng hiệu, gian hàng, bao bì sản phẩm, thậm chí là email gửi khách hàng, đối tác, văn bản… Lợi ích Do tần suất xuất hiện liên tục nên logo dần dần khắc sâu vào tâm trí khách hàng. Tóm lại, logo giúp khách hàng nhớ đến công ty của bạn nên việc định vị thương hiệu trở nên dễ dàng hơn.

Nâng cao hiệu quả bán hàng:

Rõ ràng, khi khách hàng ấn tượng với logo của doanh nghiệp, điều đó cũng có nghĩa là một số khách hàng đã tin tưởng vào doanh nghiệp. Nhờ vậy, doanh thu của mảng kinh doanh này cũng trở nên suôn sẻ hơn. Chúng ta thường có xu hướng mua những sản phẩm có logo quen thuộc, và càng nhiều người biết về logo thì lợi thế bán hàng của nó càng lớn.

Thêm giá trị cho doanh nghiệp:

Bất kể logo là gì, biểu tượng đơn giản hay phức tạp nó thể hiện tính chuyên nghiệp của một công ty. Giả sử khi tham gia hoạt động đấu thầu có cùng lợi thế về sản phẩm, bộ nhận diện thương hiệu của công ty, logo được xem xét đầu tiên trên máy tính để bàn. Các công ty có bộ nhận diện thương hiệu chuyên biệt hơn sẽ chiếm ưu thế. Nói cách khác, một logo giúp tăng giá trị cho một doanh nghiệp.

Các yếu tố cơ bản về thiết kế logo

Nhìn chung, chìa khóa để thiết kế logo tốt là khả năng mở rộng, cân bằng và tính linh hoạt. Trước khi chúng ta đi vào chi tiết về kích thước, đây là một số khái niệm cơ bản cần xem xét khi thiết kế logo của bạn:

Các biến thể logo

Các biến thể logo có sẵn Vì các nền tảng khác nhau có các yêu cầu về kích thước khác nhau, việc chuẩn bị một số phiên bản thiết kế logo sẽ cho phép khả năng thích ứng. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

1. Các biến thể về kích thước

Bố cục biểu tượng và văn bản ngang và dọc cho phép bạn dễ dàng chèn logo của mình vào nhiều vị trí với các kích thước khác nhau.

2. Các biến thể về màu sắc

Luôn chuẩn bị nhiều phiên bản của biểu trưng, ​​chẳng hạn như đen, trắng, đơn sắc, nền trong suốt và nền màu.

3. Các biến thể về kiểu dáng logo

Các kiểu logo khác nhau có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ: thiết kế logo chính của bạn theo phong cách đánh dấu bằng chữ chỉ với tên công ty của bạn hoặc một phiên bản có và không có khẩu hiệu.

Hiểu định dạng tệp

Bạn muốn lưu thiết kế logo của mình dưới dạng tệp vectơ, chẳng hạn như PDF hoặc SVG, được tối ưu hóa cho khả năng mở rộng. Tệp vectơ có thể được sử dụng làm bản sao chính của thiết kế của bạn và có thể dễ dàng định dạng lại hoặc thay đổi kích thước thành các định dạng tệp khác, chẳng hạn như JPG hoặc PNG mà không làm giảm chất lượng.

Bạn có thể đọc về các loại tệp khác nhau để xem loại tệp nào phù hợp cho một mục đích cụ thể. Nhìn chung, PNG là định dạng tốt nhất cho không gian kỹ thuật số vì nó trong suốt và có thể dễ dàng thích ứng với nhiều phương tiện khác nhau.

Chú ý độ phân giải

 • PPI (pixel trên inch) đề cập đến số pixel sẽ xuất hiện trong một inch của bất kỳ màn hình kỹ thuật số nào. PPI hay còn gọi là mật độ điểm ảnh là thước đo độ sắc nét của hình ảnh.
 • PPI càng cao, hình ảnh càng xuất hiện nhiều chi tiết.
 • DPI (chấm trên inch) là một thước đo khác về độ sắc nét, nhưng trên giấy. Đây là một số liệu quan trọng đối với bất kỳ logo in nào vì nó sẽ xác định các chấm mực.
 • Độ phân giải là tổng số pixel sẽ xuất hiện trên màn hình. Nó luôn được đo bằng chiều rộng và chiều cao, vì vậy nó luôn được viết là 500 x 500 pixel, ví dụ.
 • Byte đề cập đến kích thước tệp thực tế và có thể được đo bằng kilobyte (KB), megabyte (MB) và gigabyte (GB).

1. Giảm kích thước

Hãy nhớ rằng bắt đầu với kích thước lớn và thu nhỏ nó sẽ dễ dàng hơn là cố gắng mở rộng từ kích thước nhỏ sang kích thước lớn. Tránh quá nhiều chi tiết và hiệu ứng

2. Tránh quá nhiều chi tiết và hiệu ứng

Logo có quá nhiều chi tiết phức tạp có thể khó thay đổi kích thước và có thể bị mờ trong các phiên bản nhỏ hơn. Điều này đặc biệt đúng khi sử dụng logo của bạn trên các trang mạng xã hội.

Kích thước tiêu chuẩn của logo

Kích thước logo trên mạng xã hội

1. Kích thước logo Facebook

Có một số cách để chia sẻ logo và danh tính công ty của bạn trên mạng xã hội phổ biến Facebook và kích thước sẽ thay đổi tùy theo vị trí để có trải nghiệm người dùng tốt nhất.

 • Bài viết có liên kết: 1200 x 628 pixel
 • Bài viết có hình ảnh: 1200 x 630 px
 • Kích thước ảnh bìa: 820 312 px
 • Hình vuông kích thước hình đại diện: 180 180 px

2. Kích thước logo Instagram

Trên Instagram, bạn có thể đặt biểu trưng và hình ảnh của mình làm ảnh hồ sơ hoặc bài đăng hình ảnh, vì các kích thước có cùng tỷ lệ 1: 1.

 • Bài ảnh: 1080 x 1080 pixel
 • Ảnh hồ sơ: 180 x 180 pixel

3. Kích thước logo twitter 

 • Bài đăng hình ảnh: 1024 x 512 pixel
 • Ảnh bìa: 1500-500 pixel
 • Ảnh hồ sơ: 400 x 400 pixel

4. Kích thước logo Youtube

 • Ảnh bìa: 2560 x 1440 pixel
 • Ảnh hồ sơ: 800 x 800 pixel

5. Kích thước logo tiktok

Tiktok đã trở thành một nền tảng mạng xã hội video lớn vào năm 2020, với hơn 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Nền tảng cho phép người dùng tạo video ngắn (lên đến 60 giây)

 • Kích thước video: 1080 x 1920 pixel
 • Hình đại diện Tik Tok là 1: 1: 100 x 100px
  (nên đặt kích thước 2x để logo đẹp hơn: 200 x 200px)

6. Kích thước logo pinterest

 • Bài ảnh: 735 x 1102 pixel
 • Ảnh hồ sơ: 240 x 240 pixel

7. Kích thước logo Linkedin 

 • Bài viết được liên kết: 1200 628 px
 • Bài đăng hình ảnh: 1200 x 1200 pixel
 • Ảnh bìa: 1584 x 396 pixel
 • Ảnh hồ sơ: 400 x 400 pixel

Kích thước logo trang web

Tùy thuộc vào bố cục trang web bạn chọn, kích thước của logo trên trang web của bạn sẽ khác nhau

 • Bố cục logo theo chiều dọc (hình vuông): 160 × 160 px
 • Bố cục ngang biểu trưng: 400 × 100px, 350 × 75px, 250 × 150px
 • Biểu tượng trang web (biểu tượng): 16 × 16 px, 32 × 32 px và 48 × 48 px

Kích thước logo in ấn

Để in logo, chúng tôi thường xuất logo ở định dạng tệp PDF, SVG và EPS để in mà không làm mờ hoặc phá hủy logo

 • Kích thước logo cho bản in nhỏ: 500px
 • Kích thước logo để in lớn hơn: 1024 pixel
 • Tệp xuất logo ở chất lượng độ phân giải: 300dpi

Điều quan trọng là xác định kích thước logo chính xác cho phương tiện truyền thông xã hội, trang web và bản in. Nó giúp chuyên nghiệp hóa hình ảnh thương hiệu và mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn. Xem qua bài viết tổng hợp về kích thước logo, hy vọng bạn có thể chọn đúng kích thước mình cần cho từng nền tảng khác nhau.