Kích thước voucher

Các dịch vụ ngày càng cạnh tranh kéo theo các chương trình khuyến mãi giảm giá ngày càng nhiều. Đặc biệt tiêu biểu nhất là sự xuất hiện của các loại hình in, voucher được ưa chuộng. Kích thước tiêu chuẩn của chứng từ là gì? Làm gì với chúng đây? Mời bạn đọc xem qua các bài viết sau của chúng tôi để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Voucher là gì?

Voucher là tài liệu dành cho nhà cung cấp dịch vụ giúp họ điền thông tin khách hàng và viết các giá trị khuyến mại trên đó. Đơn giản hơn, coupon là một loại vé giảm giá được tặng kèm khi khách hàng mua hàng hoặc đặt dịch vụ.

Có những loại voucher nào?

Trước đây, phiếu giảm giá được in dưới dạng phiếu giảm giá bằng giấy, được gửi khi mua hàng và được phân phát trong cửa hàng cho những người đến hoặc đi ngang qua. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, các nền tảng mua sắm trực tuyến thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, Voucher dường như là thứ không thể thiếu trong mỗi đơn hàng, đối với họ, loại Voucher này có tên là E-Voucher (Voucher điện tử) .

Nói một cách đơn giản hơn, voucher giấy có thể được sử dụng ngoại tuyến và có thể thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc quẹt thẻ ngân hàng. E-Voucher sẽ được sử dụng để mua hàng ngoại tuyến và trực tuyến, quét mã và thanh toán bằng tiền từ thẻ hoặc ví điện tử được liên kết.

Đặc điểm chung của Voucher là sự tiện lợi, dễ sử dụng và phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, số lượng phiếu có hạn và thời gian có hạn, người dùng lưu ý sử dụng trước ngày cho phép.

Lợi ích của voucher

Voucher trao cho người mua là phiếu giảm giá khi sử dụng dịch vụ, mua hàng hóa, v.v. Đối với người bán, đó là một công cụ để tiếp thị sản phẩm và thương hiệu của họ. Tại sao nó như thế này?

  • Về quyền lợi đối với người mua: Khi đăng ký coupon, bạn vẫn có thể mua được sản phẩm / dịch vụ chất lượng hoặc nhận quà với giá thấp hơn.
  • Lợi ích cho người bán: Khi phát hành voucher, sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết đến hơn, thúc đẩy nhu cầu một cách hiệu quả. Khi có nhiều người sử dụng sản phẩm của bạn, sẽ có hiệu ứng đám đông khiến người khác tò mò và sử dụng.

Kích thước tiêu chuẩn của voucher là gì?

Trên thực tế, không có tiêu chuẩn thiết lập cho kích thước của voucher, vì nó phụ thuộc vào đối tượng và những gì bạn muốn truyền tải. Kích thước thường được sử dụng là: 7 x 10cm, 10 x 15cm, 10 x 20cm, 7 x 15cm, 10 x 10cm. Ngoài kích thước tiêu chuẩn đó còn có một số dạng tiêu biểu như sau:

Kích thước voucher dạng cuốn 7 x 20cm, 10 x 20cm

Đây là một loại phiếu giảm giá, và phần thừa có thể được xé ra khoảng 1/4 diện tích phiếu. Do đó, các phiếu giảm giá cuộn sẽ có kích thước dài hơn bình thường.

Kích thước dạng Card Visit: 8,8 x 5,3cm, 9 x 5,5cm

Dạng voucher có thiết kế giống như danh thiếp và thường được dùng làm thẻ giảm giá hoặc thẻ thành viên. Trên đó sẽ có những ô ghi số lần mua của khách hàng, khi đủ điều kiện khách hàng sẽ được khuyến mãi, giảm giá. Những phiếu quà tặng như vậy rất phổ biến ở các quán trà sữa hay cửa hàng thời trang.

Kích thước voucher in trên khổ giấy A7: 10.5 x 7.4cm

Vì khổ giấy cố định và dễ in nên loại Voucher này rất được các chủ cửa hàng ưa chuộng

Kích thước phiếu lưu trữ trong ví: 7 x 10 cm, 10 x 15 cm

Các phiếu giảm giá có kích thước bằng với kích thước được lưu trữ trong ví thường được các cửa hàng bán mặt hàng thời trang, phụ kiện hoặc sản phẩm dành cho phụ nữ sử dụng.

Kích thước voucher nhiều thông tin 10 x 20cm

Kích thước voucher này được sử dụng phổ biến trong các spa, thẩm mỹ viện, nhà hàng, khách sạn… vì phần thông tin cần thiết nhất là phần hình ảnh.

Nên chọn loại giấy nào để in voucher?

Có nhiều loại giấy có thể in voucher. Tuy nhiên, để có chất lượng ấn phẩm tốt nhất, bạn có thể tham khảo các chất liệu giấy in voucher phổ biến như:

  • Giấy Couches: Giấy Couches là loại giấy in phổ biến, giá thành rẻ, chịu nước, màu sắc rực rỡ và bền. Bạn nên chọn sofa có trọng lượng 200 gsm để sản phẩm chắc chắn hơn và giữ được phom dáng.
  • Giấy Fort: Giấy Fort được coi là chất liệu thích hợp nhất để in voucher và rất lý tưởng cho những voucher được phát hành với số lượng hạn chế và số lượng không nhiều. Phiếu in danh thiếp kết hợp tích điểm thường được làm bằng loại giấy này.
  • Giấy tráng: Giấy thơm, hoa văn và dày, lý tưởng để làm phiếu quà tặng cao cấp trong các cửa hàng sang trọng và thẩm mỹ viện. Có rất nhiều loại giấy này, từ rẻ đến đắt, cho bạn nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, giấy tráng có khả năng chống thấm nước kém. Vì vậy, chúng cần được cân nhắc khi sử dụng chúng cho các công trình ngoài trời

Những lưu ý khi thiết kế voucher

Phiếu quà tặng có thể được xem như một yếu tố để khách hàng đánh giá sự chuyên nghiệp của một cửa hàng, đơn vị kinh doanh. Chưa kể những mẫu voucher giảm giá, khuyến mãi đẹp mắt cũng sẽ gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Điều này thúc đẩy nhu cầu sử dụng dịch vụ và mang lại hiệu quả kinh doanh tối ưu. Vì vậy, khi thiết kế và in ấn voucher cần phải lưu ý đến các vấn đề như kích thước, mẫu mã, kiểu dáng.

Hình ảnh trên phiếu giảm giá

Bất kỳ ấn phẩm quảng cáo, tiếp thị nào muốn in hình ảnh chất lượng tuyệt vời thì phải có chất lượng tốt chứ không riêng gì phiếu quà tặng. Để có chất lượng tốt nhất, bạn nên sử dụng hình ảnh có đủ độ rõ nét và chân thực

Bố cục thông tin xác thực

Thông tin bạn muốn truyền tải nên được đặt ở trung tâm của tài liệu. Ngoài ra, cần lưu ý nội dung giảm giá không được lệch quá xa bên trái hoặc bên phải. Vì khi khách hàng cầm Voucher và nhìn vào, trên tay họ đã ẩn đi thông điệp chính.

Thiết kế phù hợp cho các lĩnh vực và sản phẩm

Có nhiều loại phiếu giảm giá khác nhau cho mọi ngành hàng và sản phẩm. Trước khi chuyển sang in phiếu giảm giá, trước tiên bạn nên phân tích đối tượng khách hàng và sản phẩm của mình, từ đó mới lên ý tưởng thiết kế phiếu mua hàng cho phù hợp.