ThegioiDoHoa.com

Phần mềm thiết kế poster, banner tuyệt vời cho mọi designer

Trong những năm gần đây, dịch vụ thiết kế poster đã trở nên ngày càng hữu ích trong việc quảng cáo, thậm chí là trong cả các bài diễn thuyết, thuyết trình. Poster là một công cụ phổ biến và hiệu quả để khách hàng có thể tiếp cận gần hơn với ý tưởng của bạn. Muốn bắt đầu một dự án lớn, hãy bắt đầu bằng thiết kế một poster quảng cáo thu hút và chuyên nghiệp. Dưới đây là các phần mềm thiết kế poster, banner quảng cáo cho người không chuyên mà bạn không nên bỏ qua.

1. Microsoft Word – Phần mềm thiết kế thân thiện với dân không chuyên

Có lẽ tất cả chúng ta đều đã quen thuộc với Microsoft Word trong nhiều năm qua nhưng không phải ai cũng biết về tính năng thiết kế banner, poster của “người bạn” đa năng này. Ngoài khả năng soạn thảo văn bản, phần mềm này còn có khả năng thiết kế banner dù các tính năng chỉnh sửa ảnh vẫn còn thiếu sót. Chính vì vậy mà Microsoft Word rất phù hợp với những người có ít nhu cầu thiết kế mà lại không muốn mất một khoản chi phí vào việc thuê bên ngoài. 

Để sử dụng chức năng này, tất cả những gì cần làm đó là: lựa chọn kích thước banner, thêm hình nền , thêm biểu tượng, clipart và chèn chữ, WordArt . Hơn nữa, Word cũng cung cấp tính năng chèn SmartArt và biểu đồ, thêm các hiệu ứng cho chữ và hình ảnh, và một số tính năng khác. Bên cạnh đó, MS Word gợi ý rất nhiều mẫu trực tuyến và miễn phí và bạn có thể tải về sử dụng. Một số sản phẩm khác của Microsoft Office cũng được cộng đồng tin tưởng sử dụng để thiết kế banner đó là Microsoft PowerPoint và Microsoft Publisher. Chúng cũng có chức năng tương tự như Microsoft Word.

2. Photoshop – Công cụ thiết kế banner hiệu quả

Adobe Photoshop là một công cụ vô cùng nổi tiếng mà ai cũng đã từng nghe qua về tính hiệu quả trong mảng chỉnh sửa đồ họa và thiết kế. Photoshop sở hữu một kho tàng tính năng để hỗ trợ tối đa cho việc thiết kế, chỉnh sửa. Cùng với ưu thế vượt trội đó là sự khó khăn cho người mới sử dụng. Người dùng cần tìm hiểu những kiến thức chỉnh sửa và thiết kế cơ bản thì mới có thể dần dần khám phá và tận dụng được các tính năng của Photoshop. Sau khi đã thân thuộc với các tính năng mà Photoshop cung cấp, bạn có thể dễ dàng thực hiện các ý tưởng thiết kế banner độc đáo và có giá trị cao.

3. Adobe Illustrator – Phần mềm thiết kế chuyên nghiệp

Đây là phần mềm được dân thiết kế yêu thích sử dụng bởi có những tính năng độc đáo trong chỉnh sửa ảnh, hiệu ứng đẹp, vẽ hình khối 3D chuyên nghiệp. Sử dụng được đầy đủ mọi tính năng của phần mềm này, bạn sẽ có mọi thiết kế ấn tượng và hấp dẫn.

4. Arcsoft Print Creations – Phần mềm thiết kế đơn giản và hiệu quả

Arcsoft Print Creations hỗ trợ người dùng một cách tối đa bằng việc cung cấp hàng chục khung mẫu banner đã có sẵn mà bạn có thể lựa chọn sử dụng hoặc có thể tạo ra một thiết kế banner mới hoàn toàn theo ý tưởng của bạn.

Việc chèn ảnh vào khung mẫu cũng hết sức đơn giản bằng việc tải ảnh từ website hay từ chính bộ sưu tập của chính bản.

Về tính năng chỉnh sửa ảnh, phần mềm này cũng cung cấp tất cả các tính năng cần thiết như điều chỉnh độ sáng, độ bão hòa và độ tương phản, tùy chỉnh chủ thể trên các bức ảnh, loại bỏ các chi tiết không mong muốn như mụn, lỗ chân lông hay nếp nhăn.

Sau cùng là phần chèn chữ, chỉnh sửa chữ.Phần mềm cho phép bạn in banner đã thiết kế xong trực tiếp qua một phím tắt, hoặc chia sẻ nó trên các trang web truyền thông xã hội hay email. 

5. Một số phần mềm thông dụng khác

Dưới đây là 2 phần mềm thông dụng thiết kế poster nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng để thiết kế banner rất hiệu quả.

RonyaSoft Poster Designer

Cũng giống như các phần mềm đã được đề cập trên, RonyaSoft Poster Designer cũng cho người dùng các tính năng chỉnh sửa hình ảnh, văn bản, kích thước font chữ, hình dạng, màu sắc, phong cách,… rất sống động và dễ sử dụng bằng các thao tác khá đơn giản.

Poster Genius

Poster Genius – đúng như tên gọi của nó – có thể giúp người dùng tạo ra các banner chuyên nghiệp trong khoảng thời gian ngắn. Poster Genius có chức năng phân tách các nội dung trên banner, hỗ trợ người sử dụng tập trung vào các phần cần thiết, trong khi phần mềm sẽ quản lý phần còn lại một cách tự động. Chức năng gắn chú thích, hình ảnh, nội dung, văn bản tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian. 

Trên đây là một số phần mềm thiết kế chuyên nghiệp. Nếu bạn còn thắc mắc nào hãy liên hệ với thegioidohoa.com để được tư vấn.