ThegioiDoHoa.com

Thiết Kế Bao Bì Mỹ Phẩm Cho Nam

Hiện nay không chỉ phái nữ có nhu cầu cao về mỹ phẩm, các đấng mày râu cũng lựa chọn cho mình các dòng mỹ phẩm để chăm sóc cho bản thân. Tuy nhiên, khác với sự đa dạng phong phú trong thiết kế bao bì cho phái nữ, dịch vụ thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nam đòi hỏi những khác biệt và ấn tượng riêng để tạo được sức hút dành cho các quý ông.

Thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nam giúp mặt hàng bạn kinh doanh hiệu quả hơn

 

Tại sao cần thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nam?

Bảo vệ sản phẩm

Cũng giống với thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nữ, việc thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nam giúp cho chất lượng sản phẩm được bảo vệ, che chắn. Nhiều trường hợp, những chất liệu này không tốt, khiến cho chất lượng sản phẩm bị giảm đi đáng kể, hoặc thậm chí dẫn đến hư hỏng.

Quyết định mua hàng

Theo nghiên cứu, 64% khách hàng lựa chọn sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng. Nhất là đối với các thương hiệu mỹ phẩm, việc thiết kế một bao bì đẹp đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Khác với nữ giới, nam giới thường có những quyết định mua hàng nhanh chóng khi tiếp xúc với các dòng mỹ phẩm dành chon nam, họ không nghiên cứu quá sâu mà sẽ đưa ra lựa chọn trực tiếp. Lúc này, một mẫu thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nam ấn tượng, bắt mắt, độc đáo chắc chắn khiến họ lựa chọn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Không những bảo vệ sản phẩm tốt hơn mà còn tạo ấn tượng với khách hàng, thúc đẩy hiệu quả quá trình kinh doanh

Cung cấp thông tin

Chắc chắn rồi, sau khi được hấp dẫn bởi hình thức bên ngoài, người dùng thường đọc thông tin sản phẩm để biết được chức năng và cách sử dụng của nó. Thêm vào đó, nhiều bạn nam rất thích để ý đến nơi xuất xứ của sản phẩm nên đây là một trong những thông tin cần có.

Thể hiện hình ảnh nhận diện thương hiệu

X-men là một trong những ví dụ điển hình của việc nhận diện thương hiệu. Khi nhắc tới mỹ phẩm dành cho nam sẽ nhắc ngay tới X-men. Bao bì nhất quán, hình ảnh đẹp mắt, màu sắc bắt mắt là những từ ngữ khi nhắc tới bộ sản phẩm của doanh nghiệp họ. Vậy nên, thiết kế bao bì mỹ phẩm rất quan trọng để khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn và giúp doanh nghiệp bạn kinh doanh hiệu quả.

Những lưu ý khi thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nam ấn tượng

Màu sắc

Đối với các sản phẩm cho đàn ông, những phong cách thiết kế bao bì mỹ phẩm màu sắc nhất định tạo nên khí chất của phái mạnh. Sự kết hợp của các yếu tố nam tính như màu đen, xám, xanh, nâu các khối hình vuông sắc cạnh, font chữ sans-serif chính là mấu chốt tạo nên tỷ lệ bán hàng vượt trội.

 

Thông thường màu sắc cho phái mạnh chủ yếu là tông màu xanh, đen và nâu

Kiểu dáng

Kiểu dáng mạnh mẽ, chắc nịnh, dứt khoát hướng tới sự đơn giản với hình ảnh rõ ràng là xu hướng đang phát triển và có ảnh hưởng mạnh mẽ, xu hướng này được áo dụng với những sản phẩm đang bị cạnh tranh gay gắt nhằm khẳng định sự khác biệt đối với các đối thủ. Các sản phẩm dành cho nam như dầu gọi, nước hoa, dầu thơm kiểu dáng đóng vai trò quyết định trong việc thiết kế bao bì mỹ phẩm. Chẳng một anh chàng nam tính nào thích một hộp mỹ phẩm có kiểu dáng có phần yểu điệu.

Với kiểu dáng mạnh mẽ, sang trọng

Hình ảnh

Hình ảnh sử dụng khi thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nam thường rất đơn giản, những hình ảnh rõ ràng, tối giản luôn được đề cao. Ví dụ như Nivea Men, những hình ảnh rất nhỏ thay vào đó là kiểu chữ mạnh mẽ, đơn giản nhưng đầy lôi cuốn.

Những hình ảnh tối giản là điều quan trọng khi thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nam

Cách thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nam

Bước 1:  Xác định đối tượng khách hàng: Để thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nam, cần phải xác định rõ đối tượng khách hàng của sản phẩm này. Điều này giúp bạn tìm ra phong cách và màu sắc phù hợp để thu hút khách hàng.

Bước 2: Chọn màu sắc: Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thiết kế bao bì mỹ phẩm. Với sản phẩm dành cho nam, bạn nên chọn các màu sắc trung tính như đen, xám, xanh đen, hoặc các màu sắc mạnh như đỏ, cam, vàng.

Bước 3: Sử dụng hình ảnh phù hợp: Sử dụng hình ảnh đại diện cho sản phẩm như hình ảnh của nam giới, các thành phần có trong sản phẩm, hoặc hình ảnh liên quan đến công dụng của sản phẩm.

Bước 4:  Đưa thông tin sản phẩm: Trên bao bì cần phải có đầy đủ thông tin về sản phẩm như thành phần, công dụng, hạn sử dụng, cách sử dụng, và các hướng dẫn cần thiết khác.

Bước 5: Thiết kế độc đáo: Thiết kế bao bì mỹ phẩm cho nam cần phải độc đáo và thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn có thể sử dụng các hình ảnh, ký hiệu hay slogan để tạo sự khác biệt và giúp sản phẩm nổi bật hơn trong thị trường.