ThegioiDoHoa.com

Lưu ý khi thiết Kế Menu Nhà Hàng Chuyên Nghiệp

Không phải tự nhiên mà các nhà hàng lớn thường rất chú trọng đến việc thiết kế menu. Người bồi bàn chuyên nghiệp nhất chính là menu của nhà hàng. Nó không những kích thích vị giác khách hàng mà còn khiến cho họ ấn tượng để quyết định có quay lại nhà hàng một lần nữa hay không. Dịch vụ thiết kế menu nhà hàng chuyên nghiệp là một trong những điều cần thiết nhất đối với mỗi doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này.

Một nhà hàng chuyên nghiệp không thể thiếu một menu được thiết kê chuyên nghiệp

 

Tầm quan trọng của việc thiết kế menu nhà hàng.

Menu không đơn thuần chỉ là danh sách món ăn, mà còn là một công cụ giao tiếp, tiếp thị cực kì hiệu quả nó giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc order món ăn. Những khách hàng, đặc biệt là trong lần đầu tiên ghé thăm nhà hàng sẽ đặc biệt chú ý đến thực đơn.  Menu đánh vào trọng điểm và nhấn mạnh được những gì khách hàng muốn để từ đó chuẩn bị phục vụ tốt nhất.

Từ thực đơn đã được đưa vào trên thiết kế menu nhà hàng sẽ mang lại hiệu quả sau một thời gian hoạt động nhất định, các menu được thiết kế chuyên nghiệp sẽ đánh vào vị giác mà khiến khách hàng gọi nhiều hơn một món ăn. Khi thiết kế menu nhà hàng, không đơn thuần chỉ là món ăn chính, hãy thêm vào những phụ lục, hay thêm vào những chương trình đặc biệt, những thông tin khuyến mãi, …

Menu đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh của nhà hàng

 

Thiết kế menu nhà hàng chuyên nghiệp cần chú ý điều gì?

Làm sao để thiết kế menu nhà hàng thật chuyên nghiệp là nỗi băn khoăn với hầu hết người chủ doanh nghiệp. Vậy mẫu thiết kế manu cần đảm bảo yếu tố gì mới có thể gọi là chuyên nghiệp ?

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Mặc dù không có một câu trả lời hoàn chỉnh cho việc liệu chất liệu nào sẽ phù hợp nhất với thiết kế menu cho nhà hàng, thế nhưng bạn cũng nên lưu tâm tới bởi lẽ nó tác động trực tiếp tới hình ảnh thương hiệu của nhà hàng. Các chất liệu sử dụng trong thực đơn nhà hàng tạo dựng những ấn tượng đầu tiên, cảm xúc đầu tiên của khách hàng dành cho thương hiệu.

Nếu như mục đích bạn đang cố gắng khắc họa hình ảnh một nhà hàng sang trọng, với không gian chỗ ngồi đẳng cấp, bạn có thể lựa chọn các chất liệu tương đương như da, bọc da ngoài menu. Và ngược lại nếu concept của nhà hàng đang theo phong cách trẻ trung, một chất liệu sáng tạo sẽ giúp bạn trở nên nổi bật.

Một chất liệu phù hợp không chỉ khẳng định đẳng cấp cho nhà hàng của bạn mà còn giúp bảo quản menu lâu hơn

Sắp xếp bố cục thiết kế menu

Việc sắp xếp bố cục cho mẫu thiết kế menu nhà hàng khá quan trọng. Bạn không nên nhồi nhét vào mắt khách hàng hàng dài những đoạn chữ viết. Hãy nhớ rằng họ đang đi ăn trong một nhà hàng, chứ không phải là thư viện! Đặt hàng dài những đoạn văn cạnh nhau chỉ gây cho khách hàng những cơn đau đầu khó chịu mà thôi. Cột và lệ cùng những khoản trắng sẽ giúp bạn sắp xếp được nội dung trong thiết kế menu.

Quan trọng nhất, nó cần có sự nhất quán với các đặc tính của thương hiệu. Các nhà hàng sang trọng thường lựa chọn các phong cách thiết kế menu tối giản. Hãy khiến cho menu và phong cách nhà hàng bạn đồng nhất với nhau. Không thể sử dụng menu theo phong cách cổ điện cho một nhà hàng hiện đại bậc nhất được đúng không nào?

Hãy nhớ sắp xếp bố cục thật khéo léo

Lựa chọn font chữ sử dụng cho menu

Phông chữ cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới thành công của một thiết kế menu nhà hàng. Font chữ bạn lựa chọn cần nhất quán với toàn bộ thiết kế và rộng hơn là toàn bộ thương hiệu của nhà hàng. Cũng giống như đa số các quy tắc thiết kế khác, chỉ nên lựa chọn không quá 3 font chữ cho menu của bạn để tránh sự hỗn loạn không cần thiết. Font chữ cũng đồng thời đại diện cho các đặc tính của thực đơn nhà hàng, do đó bạn nên cần nhắc lựa chọn thật kỹ lưỡng.

Lựa chọn phông chữ thích hợp sẽ dễ dàng hơn cho khách hàng của bạn

Đưa những thông tin quan trọng nhất vào thực đơn

Sự chú ý của khách hàng vào các menu nhà hàng ngày càng giảm xuống nhanh chóng. Thực tế rằng chúng ta cũng ít khi dành trên 1p để nghiên cứu thật kỹ lưỡng về các món ăn xuất hiện trong menu (trừ khi đó là một nhà hàng sang trọng, và các món ăn đó vô cùng lạ lẫm với bạn). Do đó việc giới hạn kích cỡ của menu, đồng thời đặt nội dung theo một bố cục hợp lý chính là chìa khóa giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Đừng quên việc sắp đặt vị trí của nội dung. Hãy nhớ khách hàng thường đồng thời lựa chọn 2 sản phẩm đầu tiên hoặc sản phẩm cuối cùng ở mỗi danh mục. Từ đó, bạn có thể biết được vị trí nào đặt các mục trên thiết kế menu sẽ thu lại được lợi nhuận lớn nhất cho nhà hàng của mình.

Hãy khéo léo đưa những thông tin quan trọng để khách hàng dễ dàng gọi món ăn

Hình ảnh thật và đẹp mắt

Hình ảnh và đồ họa, nếu được sử dụng chính xác ( với chất lượng tốt), chắc chắn sẽ giúp bạn tăng đáng kể sức thu hút của menu. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng sẽ khiến menu của bạn trở nên kém chuyên nghiệp. Theo nghiên cứu, một bức ảnh chuyên nghiệp của món ăn có thể tăng 30% doanh thu món ăn đó.

Điều quan trọng kế tiếp bạn phải cân nhắc trong việc sử dụng hình ảnh chính là yếu tố màu sắc. Tránh sử dụng quá nhiều các màu sắc khác nhau trên thiết kế menu là điều cần thiết, bởi mỗi màu sắc đều đem lại những cảm xúc khác nhau.

Chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng nếu hình ảnh được sử dụng đẹp mắt với chất lượng tốt

 

Trên đây là một số thông tin về vấn đề thiết kế menu nhà hàng chuyên nghiệp mà Thegioidohoa.com muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng sẽ hữu ích đối với nhu cầu của bạn. Hiện nay, thegioidohoa.com là một trong những đơn vị đi đầu trong thiết kế menu chuyên nghiệp, chúng tôi đòi hỏi khắt khe chất lượng sản phẩm bàn giao cho khách hàng và đi kèm là những cam kết uy tín nhất. Hãy gọi cho chúng tôi để nhận được dịch vụ tư vấn MIỄN PHÍ ngay hôm nay.