poster quang cao
Thiết kế poster quảng cáo đẹp cần những gì

Dù bạn mới bước vào nghề thiết kế hay đã làm lâu năm hoặc bạn muốn thực tập làm poster quảng cáo thì bài viết dưới đây đều cần thiết cho bạn. Để sử dụng dịch vụ thiết kế poster (https://thegioidohoa.com/thiet-ke-poster) quảng cáo của bạn thu hút khách hàng bạn cần chú ý những điều sau nhé.

1. Chọn phần mềm thiết kế

thiet-ke-poster-quang-cao-dep-can-nhung-giNếu bạn không sử dụng thành thạo phần mềm Adobe Photoshop hoặc Adobe InDesign thì Microsoft Word, Microsoft PowerPoint hay Microsoft Publisher là những gợi ý không tồi đâu nhé. Tuy nhiên, những phần mềm chuyên về thiết kế đồ họa sẽ có nhiều tính năng hơn, chuyên nghiệp hơn giúp bạn thỏa sức sáng tạo theo ý của mình.

2. Xác định bố cục của poster quảng cáo

thiet-ke-poster-quang-cao-dep-can-nhung-gi1

Bạn cần xác định mục tiêu của poster được thiết kế là gì, bố cục thế nào, sắp xếp nội dung ra sao cho hợp lý. Nếu bạn sắp xếp cấu trúc rõ ràng, những luận điểm theo chủ điểm thì ai khi nhìn vào poster của bạn cũng hiểu bạn đang muốn nói gì.

3. Không để quá nhiều chữ trên poster

Đừng tham để nhiều chữ trên poster nhé. Thử tưởng tượng mà xem nếu bạn nhìn thiết kế poster quảng cáo chi chít là chữ với chữ thì bạn sẽ cảm thấy thế nào. Nhàm chán, rối mắt là chắc chắn rồi. Vậy thì bạn hãy trình bày chữ trên tấm poster sao cho vừa đủ thôi.

thiet-ke-poster-quang-cao-dep-can-nhung-gi3

Trình bày chữ trên poster cũng là cả một vấn đề đau đầu của designer, bạn phải chọn phông chữ vừa lạ mắt, độc đáo nhưng phải dễ nhìn và dễ đọc. Bên cạnh đó, việc phân bổ cỡ chữ cũng cần được quan tâm, nên có sự đối xứng để tạo cảm giác thoáng mắt cho khách hàng.

4. Chú ý đến chất lượng ảnh

Chọn ảnh cho poster là việc làm không thể thiết, nếu tấm poster của bạn có chất lượng ảnh tồi thì thật không may vì sẽ chẳng ai thích thú với một tấm poster nhòe nhoẹt và mờ nhạt cả. Bạn có thể sử dụng các phần mềm đồ họa để hỗ trợ trong công đoạn này. 

thiet-ke-poster-quang-cao-dep-can-nhung-gi2

Bạn hãy chọn những hình ảnh có chất lượng cao để sử dụng cho tấm poster của mình nhé.

5. Chú ý trong lựa chọn màu sắc

Màu sắc cũng là những yếu tố quan trọng được nhắc đến khi bạn thiết kế poster quảng cáo. Màu sắc cần nổi bật, nhưng tránh các màu tương phản quá với nhau, gây khó chịu cho người nhìn. Bạn cũng nên chú ý đến mục đích khách hàng định hướng tới như khách hàng muốn quảng cáo về thiên nhiên thì bạn nên hướng tới màu xanh.

thiet-ke-poster-quang-cao-dep-can-nhung-gi4

Bạn cũng không nên quá lạm dụng màu sắc sẽ khiến cho tấm poster của bạn nặng nề. Bên cạnh đó, hình nền bạn nên chọn màu trắng hoặc gam tối màu sao cho poster của bạn hài hòa.

6. Đưa ra thông điệp cho người đọc

Một poster tốt, hiệu quả cho phép người đọc để nắm bắt được thông điệp trong một thời gian ngắn, thậm chí ít hơn một phút.

7. Học từ những poster có thiết kế tốt

Bạn đã từng gặp nhiều tấm poster có thiết kế cực ấn tượng, tại sao không học theo họ, không phải ăn cắp ý tưởng mà là học theo bố cục hay cách họ để khoảng trắng, sắp xếp chữ sao cho hợp lý. Đây có thể là cách học nhanh nhất để bạn có thể thiết kế một poster quảng cáo hiệu quả đấy.

thiet-ke-poster-quang-cao-dep-can-nhung-gi5

Trên đây là một số chia sẻ  về những để thiết kế poster quảng cáo đẹp cần những gì. Nếu bạn có băn khoăn hay thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để đuợc giải đáp nhé.

Avatar of Thế giới Đồ họa

Thế giới Đồ họa là thương hiệu về thiết kế hàng đầu Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm và danh mục khách hàng trải dài các ngành nghề.