ThegioiDoHoa.com

Tiêu chuẩn kích thước banner

Kích thước banner là một yếu tố quan trọng trong thiết kế quảng cáo banner. Việc chọn kích thước phù hợp sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và hiệu quả của quảng cáo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các kích thước banner phổ biến và cách lựa chọn kích thước phù hợp với mục đích sử dụng.

Banner là gì?

Banner là một sản phẩm của ngành in ấn quảng cáo (hay còn gọi là banner quảng cáo). Trong lĩnh vực truyền thông, banner được dùng để làm biển quảng cáo, hình ảnh thương hiệu của sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.

Lợi ích của việc lựa chọn tiêu chuẩn kích thước banner:

  • Trao đổi biểu ngữ giữa các trang web dễ dàng hơn và nhanh hơn.
  • Một banner duy nhất cho tất cả các trang web cần đặt quảng cáo. Không mất thời gian và chi phí để thiết kế từng kích thước banner riêng lẻ cho từng trang web trong chiến dịch.
  • Dễ dàng chấp nhận các quảng cáo có kích thước tiêu chuẩn từ các đại lý quảng cáo như Google mà không cần thiết kế lại giao diện.
  • Kích thước tệp của biểu ngữ càng nhỏ càng tốt. Kích thước banner lớn hơn có thể khiến trang web tải chậm và gây khó chịu cho người xem.
  • Thông thường, đối với các biểu ngữ nhỏ hoặc không có flash, kích thước tệp phải nhỏ hơn hoặc bằng 10Kb.
  • Đối với biểu ngữ hoặc biểu ngữ flash có nội dung phức tạp, kích thước tệp phải nhỏ hơn hoặc bằng 30Kb

Tìm hiểu kích thước banner tiêu chuẩn

Mỗi thiết kế banner có nhiều kích thước khác nhau, tùy thuộc vào loại hình sử dụng và nhu cầu. Do đó, có rất nhiều kích thước tiêu chuẩn khác nhau để in băng rôn. Đặc biệt:

Kích thước banner báo và tạp chí

Biểu ngữ này được hiển thị trên các ấn phẩm cầm tay như tạp chí và quảng cáo trên báo. Kích thước của chúng tùy thuộc vào nhà xuất bản hoặc theo quy định của tòa soạn. Các banner đẹp thường có kích thước bằng chiều rộng của một tờ báo hoặc tạp chí.

Kích thước banner cửa hàng

Đây là loại banner khổ lớn dùng để làm bảng hiệu lớn đặt trước cửa hàng hoặc nơi có nhiều người qua lại. Việc đặt những tấm băng rôn này trên đường phố không chỉ giúp quảng bá thương hiệu mà còn giúp “gợi nhớ” hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Kích thước banner đường phố (Kích thước biểu ngữ)

Đây là một quảng cáo thu hút người xem đến nơi mà băng rôn được treo. Nếu biểu ngữ của bạn đủ tuyệt vời, ấn tượng và đủ thu hút, mọi người đi ngang qua sẽ mất vài giây để xem thông điệp của bạn. Vì vậy, bạn cần thiết kế banner của mình sao cho ấn tượng, bắt mắt và có nội dung đơn giản, dễ hiểu nhất.

Kích thước banner ngoài trời

Kích thước băng rôn ngoài trời tiêu chuẩn phổ biến hiện nay được chia làm hai loại là khổ ngang và khổ dọc. Cụ thể: Kích thước của băng rôn khổ dọc ngoài trời là: 60cm x 160cm, 80cm x 180cm, 80cm x 200cm, 80cm x 220cm. Kích thước băng rôn treo ngoài trời ngang: 100cm x 500cm, 100cm x 600cm.

Ngoài ra, kích thước banner in ấn thường rất đa dạng vì chúng phụ thuộc vào mẫu banner và trường hợp sử dụng. Mỗi loại đều có ưu điểm riêng nên trước khi in nên chọn mẫu banner phù hợp.

Kích thước banner quảng cáo Facebook

Kích thước banner quảng cáo Facebook, kích thước ảnh khuyến nghị: 1200 x 628 pixel. Chiều rộng và chiều cao tối thiểu là 600 pixel. Tỷ lệ khung hình được đề xuất là 9:16 đến 16: 9, nhưng bị cắt xuống 1,91: 1.

Kích thước banner website

Kích thước trang web banner chính: 728 × 90 pixel. Tuy nhiên, kích thước này phổ biến hơn cho đến khi một trang web được tạo phù hợp với kích thước màn hình hiển thị 800×600 pixel. Hiện tại, bạn vẫn có thể sử dụng kích thước này hoặc chia nhỏ hoàn toàn thành 2 biểu ngữ có kích thước 364 × 90 px.

Trang web có 2 phần, các banner thông thường là 300x100px và 300x250px.

Kích thước của nút 2 là 120 × 60 px khi cần trao đổi logo của các trang web với nhau. Hiện tại, trang web cũng sử dụng nút Micro với kích thước 80 × 15 px. Loại này có kích thước nhỏ nên thường được dùng để trang trí các trang web.

Hãy cẩn thận với các biểu ngữ trang web, tệp biểu ngữ càng nhỏ càng tốt. Nếu bạn sử dụng hình ảnh banner lớn sẽ khiến trang web nặng và tải chậm, gây khó chịu cho người xem. Thông thường, đối với các biểu ngữ nhỏ không sử dụng hiệu ứng Flash, kích thước tệp chỉ khoảng 10Kb. Đối với các biểu ngữ lớn hoặc hiệu ứng flash có nội dung phức tạp, kích thước tệp sẽ lớn hơn hoặc bằng 30Kb.

Một số lưu ý khi thiết kế banner

Xu hướng thiết kế banner hiện nay là đơn giản, ấn tượng và đặc biệt quan trọng là chỉ hiển thị những thông tin cơ bản để người mua dễ nhìn và dễ nhớ. Bạn chỉ có 1 giây để hoàn toàn thu hút người mua, vì vậy 1 giây này là những gì bạn cần để tạo ra một banner ấn tượng cho mình. Bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Lựa chọn màu sơn: Đây là yếu tố quyết định đến cảm hứng hành động của người xem. Đừng quá gắn bó với việc sử dụng các chất màu mà hãy cân nhắc ý nghĩa của chúng, vì mỗi chất màu sẽ có từ và nghĩa riêng. Bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn màu sơn để có thể kết hợp hoàn hảo và làm nổi bật logo hoặc màu sắc của tên thương hiệu.
  • Lựa chọn phông chữ: Quy tắc bạn không nên bỏ qua là sử dụng quá nhiều phông chữ khác nhau. Điều này sẽ làm cho biểu ngữ của bạn trở nên lộn xộn và thậm chí có thể gây khó chịu hoàn toàn cho người mua. Bạn nên sử dụng phông chữ theo hướng đơn giản và tương thích nhất. Ưu tiên cho các phông chữ có cùng kiểu với tên thương hiệu hoặc biểu trưng hoặc các phông chữ có cùng nội dung tổng thể của phông chữ.
  • Hình ảnh ví dụ về sản phẩm: Hình ảnh chất lượng kém sẽ phản tác dụng. Để người mua hoàn toàn tin tưởng vào tên thương hiệu, bạn cần chèn những hình ảnh mẫu sản phẩm đẹp và rõ ràng. Hãy chọn bố cục tổng quan, sắp xếp hài hòa, hợp lý và đặt tranh ảnh các loại sản phẩm ở nơi người mua dễ nhìn thấy.
  • Chi tiết nhận dạng thương hiệu: Để tăng đầy đủ tính cách và nhận biết thương hiệu, bạn hoàn toàn có thể chèn tên thương hiệu của mình vào biểu ngữ. Đồng thời, điều này hoàn toàn giúp người mua không bị nhầm lẫn với các thương hiệu khác trên thị trường. Rất khó để banner không có logo chiếm được lòng tin của người mua vì sẽ chẳng ai tin một mẫu sản phẩm không có thương hiệu.

Trên banner, bạn cũng nên bao gồm văn bản thu hút hành vi (lời kêu gọi hành động). Điều này rất quan trọng để thu hút và tương tác hoàn toàn với người mua, thúc đẩy người mua hành động sớm. Bạn cần đặt văn bản thu hút hành vi ở vị trí nổi bật, nhưng đừng đặt văn bản đó quá lớn để ảnh hưởng đến thông tin về mẫu sản phẩm và tên thương hiệu. Vì tiếng Việt đọc theo quy tắc dọc từ trái sang phải, từ trên xuống dưới nên vị trí tốt nhất để đặt các từ thao tác hành vi là ở giữa hoặc dưới cùng của tay phải.

Chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được kích thước banner là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi các bài viết của chúng tôi!