ThegioiDoHoa.com

Tiêu chuẩn kích thước phong bì thư

Kích thước phong bì thư là một yếu tố quan trọng trong thiết kế thư gửi. Việc chọn kích thước phù hợp sẽ giúp đảm bảo thư gửi được giao đến đúng địa chỉ và tránh bị bẻ cong, xé rách trong quá trình vận chuyển. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các kích thước phổ biến của phong bì thư và cách lựa chọn kích thước phù hợp với mục đích sử dụng.Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn kích thước phong bì phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp.

Kích thước phong bì tiêu chuẩn, phổ biến

Sử dụng mẫu phong bì thư công ty là điều cần thiết của nhiều doanh nghiệp, công ty. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể in phong bì với nhiều kích thước và hình dáng hoàn toàn khác nhau. Nhưng nên áp dụng theo tiêu chuẩn để không mất thời gian đo đạc, gấp khúc khi hoàn thiện để tạo độ chính xác, ăn khớp giữa các bộ phận.

Để giúp bạn giảm thiểu thời gian thiết kế phong bì, chúng tôi cung cấp một số kích thước cơ bản theo tiêu chuẩn quốc tế như sau:

Kích thước phong bì A4

Kích thước phong bì A4 có chiều dài tiêu chuẩn là 34cm x cao 25cm và nắp là 3,5cm. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này để lưu các tài liệu hoặc danh mục khổ A4.

Kích thước phong bì A5

Kích thước phong bì A5 gồm L 23cm x H 16cm và nắp gập 3cm. Người dùng có thể áp dụng loại này để chứa tài liệu A5 hoặc A4 gấp đôi.

Kích thước phong bì A6

Theo tiêu chuẩn, kích thước phong bì A6 bao gồm cạnh 22cm x cao 12cm và nắp gập 3cm. Sản phẩm này được thiết kế để đựng tài liệu khổ A6 hoặc giấy A4 gấp đôi.

Kích thước phong bì A7

84mm x 114mm. Điều này được thiết kế để phù hợp với giấy / thẻ A7, hoặc giấy A6 gấp đôi. Một phong bì A7 tiêu chuẩn có kích thước 74mm x 105mm.

Các kích thước phong bì khác

Ngoài các kích thước tiêu chuẩn thông dụng trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các kích thước sau:

 • Kích thước phong bì A3: Khổ giấy tiêu chuẩn cho A3 là 297mm x 420mm.
 • Kích thước phong bì A7: 74mm x 105mm, đây là kích thước để đựng giấy / thiệp A7 hoặc giấy A6 gấp đôi.

Cách chọn kích thước phong bì thư phù hợp với doanh nghiệp

Hiện nay, bao thư đã được coi là một trong những ấn phẩm cần có của mỗi doanh nghiệp, giúp thể hiện sự chuyên nghiệp và nâng cao hình ảnh doanh nghiệp một cách hiệu quả. Ngoài ra, việc lựa chọn kích thước bao thư cũng phụ thuộc phần lớn vào chuyên môn hoạt động của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp lớn hơn nên đầu tư vào ít nhất 2 kích thước phong bì khác nhau: phong bì lớn cho hợp đồng, tài liệu, catalogue; phong bì vừa cho thư mời hoặc tài liệu mật.

Đối với những doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng… thì nên chọn và thiết kế những mẫu phong bì thư có kích thước vừa và nhỏ. Chỉ cần đầu tư thêm một chút về thiết kế, những chiếc phong bì của bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng và quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả.

Các kiểu phong bì điển hình hiện nay

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, rất nhiều mẫu phong bì đẹp đã ra đời. Người ta thường dựa vào bìa của phong bì để phân biệt các loại. Dưới đây là một số mẫu phong bì phổ biến nhất mà bạn nên biết:

 • Phong bì có mặt vuông

Loại phong bì này được thiết kế với kiểu dáng hình nắp vuông ở mặt sau. Các sản phẩm loại này có thể được làm bằng các chất liệu, kích thước và màu sắc khác nhau. Người dùng có thể sử dụng nó cho các mục đích như thông báo, ảnh, lời mời, thiệp chúc mừng hoặc thông tin liên hệ được cá nhân hóa.

 • Phong bì chữ V

Sản phẩm có 1 nắp hình tam giác tạo cảm giác nổi bật và sang trọng. Phong bì này thích hợp để làm thiệp chúc mừng, mời bạn bè, người thân, khách hàng.

 • Phong bì trơn

Đây là phong bì doanh nghiệp tiêu chuẩn với mặt trước chắc chắn, không có đường cắt và mặt sau có nắp. Các doanh nghiệp thường sử dụng nó để gửi tiền mặt, gửi hóa đơn, gửi thư …

 • Phong bì nhỏ

Kích thước phong bì nhỏ được dùng để đặt các loại thẻ ngân hàng, danh thiếp, thiệp chúc mừng, thẻ quà tặng, thẻ siêu thị, thẻ khuyến mại… Mẫu mã bên ngoài của phong bì rất phong phú và bắt mắt. Được làm bằng nhiều chất liệu và màu sắc khác nhau.

 • Phong bì vuông

Sản phẩm này có thiết kế rất bóng bẩy, ấn tượng, hầu hết đều có nắp vuông ở mặt sau. Phong bì vuông ít được sử dụng hơn phong bì hình chữ nhật. Tuy nhiên, với những thiết kế đẹp mắt của các công ty in ấn nên rất nhiều công ty sử dụng mẫu phong bì này.

 • Phong bì nắp gài

Đây là loại phong bì phổ biến trong các trường học, công sở để đựng hồ sơ. Khi được thiết kế với một móc kim loại và một paracord ở giữa để tiện cho việc đóng nắp.

 • Phong bì tài liệu

Khác với những chiếc phong bì thông thường, sản phẩm dùng để đựng tài liệu, giấy tờ có trọng lượng nặng hơn rất nhiều. Người ta có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau như tờ rơi, ấn phẩm quảng cáo, tạp chí, catalogue… Do kích thước của loại phong bì này, nắp mở lâu hơn bình thường nên tài liệu bên trong được bảo quản tốt hơn.

 • Phong bì đĩa CD

Đây là một phong bì đặc biệt để lưu trữ DVD hoặc CD. Chất liệu sản phẩm là nhựa hoặc giấy, kích thước vuông tiêu chuẩn, phía trước có lỗ để người dùng xem đĩa CD bên trong. Ngoài ra, để giữ cho đĩa bên trong và không bị rơi ra trong quá trình bảo quản, phong bì này có thêm một dải keo dính.

Các yếu tố khác cần lưu ý trong thiết kế và in phong bì

Ngoài kích thước, có một số yếu tố cơ bản cần lưu ý:

 • Chú ý đến quy trình in bao thư, in bao thư: Quy trình in ấn rất quan trọng trong thiết kế bao thư. Tính thẩm mỹ cần đặt lên hàng đầu và màu sắc cần tươi sáng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh thương hiệu. Ngoài ra, bạn sẽ cần cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ của công ty hoặc doanh nghiệp.
 • Vật liệu dùng để in bao thư, phong bì: Vật liệu dùng để in bao thư, phong bì cần phải là loại có chất lượng cao, được in trên máy laze và viết các thông tin cần thiết. Thông thường, các công ty thích chọn giấy offset hơn. Nếu muốn tăng thêm tính thẩm mỹ, bạn nên chọn phong bì bằng chất liệu nhập ngoại cao cấp hơn.