ThegioiDoHoa.com

Top mẫu catalogue dành cho mọi công ty và sản phẩm

Với sự phát triển vượt trội của công nghệ, các mô hình kinh doanh và chiến lược quảng cáo online được các doanh nghiệp tận dụng tối đa để tạo ra những hiệu quả đáng kinh ngạc. Mỗi doanh nghiệp đều tạo ra những lợi thế cạnh tranh để khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Một trong những hình thức được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư vào dịch vụ thiết kế catalogue điện tử. Vừa thuận lợi cho khách hàng vừa thuận tiện cho chính doanh nghiệp

Thiết kế catalogue điện tử đóng vai trò quan trọng cho doanh nghiệp

 

Thiết kế catalogue điện tử là gì?

Catalogue điện tử hay E-Catalogue (Viết tắt từ tiếng Anh là Electronic Catalogue) được tạo ra từ máy tính trên các phần mềm chuyên dụng (Trong khi, ấn phẩm  truyền thống thường được in ấn trên trên các vật liệu như giấy, bìa, vải,…).

Sự khác biệt cơ bản giữa Catalogue truyền thống với Catalogue điện tử là khi sử dụng Catalogue truyền thống, người ta có thể đọc, xem trực tiếp ngay các thông tin đã được in ra và đóng thành tệp. Đối với việc thiết kế Catalogue điện tử, để sử dụng người ta cần phải có máy tính hay các thiết bị điện tử có cài đặt phần mềm tương ứng thì mới có thể đọc, xem hoặc nghe được.

Catalogue điện tử có rất nhiều định dạng như: *.pdf, *.prn, *.dnl,…  Về định dạng Catalogue điện tử, tùy thuộc yêu cầu: nội dung, chức năng, chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật,… Catalogue điện tử sẽ được “sản xuất” bằng những công cụ, công nghệ tương thích. Những ấn phẩm thông thường chỉ yêu cầu đơn giản lật trang, đọc và tra cứu thông thường thì chỉ cần định dạng đơn giản. Nhưng với những loại sách có yêu cầu về chức năng, kỹ thuật, mỹ thuật,… cao hơn, thì phải sử dụng những định dạng cao cấp để tạo Catalogue.

Catalogue điện tử khá giống với catalogue truyền thống, tuy nhiên catalogue điện tử còn được thể hiện như một tài liệu trình diễn đa phương tiện

 

Những tính năng khác biệt của thiết kế catalogue điện tử

Tính đa dụng

Thiết kế catalogue điện tử giúp doanh nghiệp có thể tự động điều chỉnh, thêm, bớt các sản phẩm một cách nhanh chóng. Đây được coi là một công cụ giúp quản lý các thông tin của sản phẩm như một cuốn ghi chú. Ngoài ra, người đọc có thể tùy chỉnh kích thước font chữ theo yêu cầu của mình. Ví dụ có thể chỉnh font chữ to lên để dễ đọc hơn.

Khi sử dụng catalogue điện tử, người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, thông tin của sản phẩm lên các trang mạng xã hội trực tiếp từ phần mềm. Giờ đây, không còn quá phức tạp, sản phẩm của bạn có thể được phổ biến nhanh chóng với những thao tác thật đơn giản như: lưu ảnh, chụp ảnh, ghi chú, đăng nhập tài khoản mạng xã hội, upload và điều chỉnh. Chỉ cần những cú click chuột, các thông tin của sản phẩm đã tự động hiển thị.

Trải nghiệm mới

Không những đơn giản ngay từ khâu sử dụng của doanh nghiệp, thiết kế catalogue điện tử còn mang đến những trải nghiệm mới cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần gõ yêu cầu vào thanh tìm kiếm được tích hợp sẵn trong ấn phẩm, công cụ tìm kiếm sẽ tiến hành kiểm tra cơ sở dữ liệu các mặt hàng và hiển thị những mặt hàng phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng cùng với các liên kết dẫn đến các kết quả khác. Khách hàng có thể tìm kiếm theo danh mục sản phẩm, tính năng sản phẩm hay một số từ khóa gợi ý khác.

Tùy thuộc việc thiết kế, ấn phẩm điện tử không chỉ có đọc mà có thể nghe (nghe đọc, nghe nhạc, nghe hát) hoặc xem các đoạn trình chiếu, video … Hình ảnh, màu sắc như thực tế và sống động. Việc tổ chức, xếp sắp, tìm kiếm, trình chiếu hình ảnh dễ dàng, sinh động hơn.

Catalogue điện tử mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho khách hàng

Dễ dàng khi sử dụng

Không cần phải sử dụng không gian như: Nhà, tủ, giá để sách báo, để lưu giữ, bảo quản. Các Catalogue điện tử được lưu và bảo quản trên các ổ cứng máy tính, đĩa CD … Việc thiết kế catalogue điện tử giúp tạo ra những liên kết tiện lợi cho tra cứu, tham khảo trong Catalogue cũng như khả năng liên kết với bên ngoài khi thiết bị đang đọc Catalogue và kết nối với internet.

Catalogue điện tử dễ dàng sửa đổi, cập nhật thông tin, dễ dàng tìm bài cần đọc và dễ mua, bán trao đổi. Không những thế, nó rất tiện lợi trong việc việc phân phối, quảng bá, giới thiệu, chia sẻ sản phẩm đến khách hàng hoặc bạn bè bằng việc cung cấp đường link để khách hàng có thể tải về, gửi kèm theo email.

Tiết kiệm chi phí

So với các ấn phẩm truyền thống, thiết kế catalogue điện tử tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí. Từ việc in ấn, sản xuất và thay đổi các ấn phẩm, giá cả thường rẻ hơn nhiều lần so với các ấn phẩm in truyền thống. Không những thế nó còn mang lại hiệu quả kinh tế cao trên tất cả các phương diện : sản xuất, phân phối, sử dụng.

Hiện nay, thiết kế catalogue điện tử rất được ưa chuộng bởi tính đa năng của nó, dễ dàng trở thành những công cụ đắc lực mang đến hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Với tốc độ phát triển của internet hiện nay, tin rằng một thiết kế catalogue điện tử sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Thegioidohoa.com là một trong những đơn vị đi đầu về chất lượng với đội ngũ chuyên viên được đào tạo kinh nghiệm, nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ miễn phí, chắc chắn dịch vụ tại Thegioidohoa.com sẽ không làm bạn thất vọng

Ví dụ Ecatalogue