Lịch âm dương treo tường thường là ấn phẩm quà tặng của các doanh nghiệp
Top mẫu lịch âm dương đẹp nhất nhiều người chọn.

Lịch tết âm dương từ lâu đã trở thành truyền thống của mỗi gia đình Việt. Ngày nay, việc tặng lịch mỗi dịp tết đến trở thành nét đẹp trong văn hóa giao tiếp của mỗi chúng ta. Các doanh nghiệp cuối năm lại tất bật chuẩn bị lịch như những món quà ý nghĩa tặng cho nhân viên, bạn bè, khách hàng và đối tác. Dịch vụ thiết kế lịch âm dương ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này.

Lịch âm dương là loại lịch mà hầu hết người dân Việt đều sử dụng
Lịch âm dương là loại lịch mà hầu hết người dân Việt đều sử dụng

 

Thiết kế lịch âm dương là gì?

Trên thế giới hiện nay sử dụng chủ yếu 3 loại lịch: lịch âm, lịch dương, và lịch âm dương .
– Lịch âm là loại lịch được tính theo chu kỳ của Mặt Trăng. Mặt trăng tiếng Hán còn gọi là Thái Âm, chính vì thế và âm lịch còn có tên gọi khác là thái âm lịch. Âm lịch là cách tính lịch theo chu kỳ quay của mặt trăng quanh trái đất. Thời cổ đại, Trung Quốc và Ai Cập là hai nước đầu tiên sử dụng loại lịch này. Hiện nay, chỉ có đạo hồi là sử dụng lịch âm thuần túy.

– Lịch dương là loại lịch dựa theo chu kỳ quay của trái đất xung quanh mặt trời, dương lịch còn được gọi là lịch Thái Dương. Dương lịch là lịch đang được chính thức dùng hầu hết ở các nước trên thế giới. Chủ yếu là các nước phương Tây như : Anh, Pháp, Mỹ, Đức…

Dịch vụ thiết kế lịch âm dương là cách kết hợp cả lịch âm và lịch dương. Một số nước trên thế giới đang sử dụng loại lịch này bao gồm: Việt Nam, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Triều tiên. Lịch âm dương có vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Mặt khác, các hoạt động sản xuất của một số ngành như hàng hải, ngư nghiệp, khai thác muối…đều không thể tách rời. Sử dụng lịch âm dương để xem ngày tốt xấu xuất hành, khai trương, động thổ, làm nhà, cưới hỏi…

 

Các loại lịch âm dương.

Dựa vào các cách sử dụng, lịch âm dương được chia thành 3 loại, bao gồm :

– Lịch treo tường : bao gồm lịch tường 1 tờ, 5 tờ, 7 tờ, và 13 tờ và tùy thuộc vào bố cục thiết kế lịch và yêu cầu của khách hàng mà có những kích thước khác nhau. Lịch được cố định 1 đầu bằng nẹp thiếc, hoặc bằng lò xo để treo lên tường. Thông thường đây là loại lịch được doanh nghiệp sử dụng như món quà dành các đối tượng như nhân viên, bạn bè, khách hàng, hay đối tác.

Lịch âm dương treo tường thường là ấn phẩm quà tặng của các doanh nghiệp
Lịch âm dương treo tường thường là ấn phẩm quà tặng của các doanh nghiệp

– Lịch để bàn : bao gồm lịch để bàn chữ A, chữ M, lịch để bàn 52 tuần. Tùy theo mục đích và thiết kế mà mỗi loại lịch để bàn có kích thước khác nhau. Lịch bàn là một vật phẩm thân thiết đối với dân công sở. Lich để bàn không chỉ để quản lý thời gian mà còn đóng vai trò như là một cuốn note. Và là một vật phẩm để trang trí trên bàn làm việc.

Lịch để bàn rất được nhân viên văn phòng ưa chuộng
Lịch để bàn rất được nhân viên văn phòng ưa chuộng

– Lịch bloc : Đây là loại lịch truyền thống từ trước đến nay của người Việt ta. Là dạng lịch có một bìa cố định và một tờ lịch là tượng trưng cho một ngày. Lịch bloc có bìa treo, lịch bloc cực đại, siêu cực đại.  Với kích thước bloc to cỡ khổ giấy A5 đến cỡ giấy A4 hoặc A3. Loại lịch này thường được sử dụng để tặng cho khách hàng và những đối tác quan trọng.

Lịch Bloc là loại lịch truyền thống trong văn hóa Việt Nam
Lịch Bloc là loại lịch truyền thống trong văn hóa Việt Nam

Tại Thegioidohoa.com, chúng tôi nhận thiết kế tất cả các loại lịch âm dương tùy theo nhu cầu của khách hàng. Với những chuyên viên thiết kế được đào tạo chuyên nghiệp, chúng tôi tự hào là đơn vị đem lại sự hài lòng cho tất cả các khách hàng. Tại đây, chúng tôi cam kết đem lại sự sáng tạo mới lạ với sự tận tâm trong nghề. Chắc chắn đem lại cho khách hàng những sự trải nghiệm tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ thiết kế lịch uy tín, chuyên nghiệp.

Avatar of Thế giới Đồ họa

Thế giới Đồ họa là thương hiệu về thiết kế hàng đầu Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm và danh mục khách hàng trải dài các ngành nghề.