ThegioiDoHoa.com

Top những ý tưởng thiết kế poster đẹp nhất

Những ý tưởng thiết kế poster đẹp luôn thu hút được sự quan tâm của các nhà thiết kế. Trước khi bắt tay vào thiết kế thì nhà thiết kế chuyên nghiệp hay bất kì một ai đề phải tìm tòi và sàng lọc ý tưởng thiết kế poster sau đó lựa chọn ý tưởng phù hợp và bắt tay vào thiết kế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ý tưởng thiết kế poster để có thể phụ vụ tốt cho quá trình thiết kế của mình.

Trong mỗi chiến dịch marketing, poster quảng cáo là điều không thể thiếu

 

Thiết kế poster là gì?

Poster là một tác phẩm nghệ thuật, được thiết kế thông qua các thủ pháp tạo hình mang tính thẩm mỹ cao nhằm mục đích truyền đạt đến người xem qua kênh thị giác những thông tin về một sản phẩm, một sự kiện hay một vấn đề gì đó. Hàng ngày chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều Poster khác nhau nhưng nhìn chung Poster được chia làm 3 loại:

  • Poster quảng cáo : các poster quảng cáo lớn tại các nơi công cộng, poster đính kèm sản phẩm…
  • Poster nghê thuật : chủ yếu thể hiện ý tưởng của nhà thiết kế đồ họa.
  • Poster thông tin : Chứa đựng những thông tin cộng đồng như poster sự kiện, poster phim, poster người nổi tiếng, poster tuyên truyền, cổ động…

Thiết kế poster là một lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật thị giác nên đòi hỏi người thiết kế phải thể hiện được tư duy, ý tưởng sáng tạo của mình thông qua các thủ pháp thể hiện nhưng vẫn đảm bảo các giá trị thông tin và hiệu quả truyền đạt.

Vị trí trình bày của Poster thường là những nơi công cộng và đối tượng thưởng thức là công chúng mọi tầng lớp trong xã hội nên thông tin của Poster dù được phản ánh trực tiếp hay gián tiếp đều phải súc tích, đơn giản, dễ dàng nhận biết ghi nhớ và mang tính đại chúng cao nhất.

Được đặt tại những nơi thu hút sự chú ý,poster dễ dàng thu hút khách hàng tiềm năng

 

Tầm quan trọng của việc thiết kế poster

Poster là một công cụ giao tiếp hiệu quả ít tốn kém hướng đến những đối tượng người xem, khách hàng cụ thể. Khi được đặt đúng nơi, những tấm Poster bắt mắt có thể hấp dẫn người xem tham gia vào các sự kiện, tìm mua hoặc sử dụng các sản phẩm sắp ra mắt. Chính vì vậy, poster thường được coi là một công cụ tuyệt vời để các doanh nghiệp vừa và nhỏ quảng bá thương hiệu vào cộng đồng.

Không chỉ vậy, thiết kế poster đẹp còn là một hình thức quảng cáo với chi phí rất nhỏ so với những hình thức quảng các khác như thông qua radio, tivi,… Chính vì những lợi ích đó, Poster được sử dụng phổ biến và đa dạng trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Poster đại diện cho hình ảnh của doanh nghiệp, vậy nên nó có tác dụng quảng bá mạnh mẽ. Một thiết kế poster ấn tượng không chỉ nâng tầm giá trị thương hiệu mà có thể tạo thành một làn sóng trong nhận thức của công chúng.

Không thể không thừa nhận, poster là hình thức quảng bá thương hiệu hiệu quả

 

Poster như thế nào được gọi là chuyên nghiệp?

Để thiết kế poster được thành công và bắt mắt, cần chú ý đến những điều sau :

Xác định chủ đề cần thể hiện khi thiết kế poster

Trước khi bắt tay thiết kế bất kỳ ấn phẩm nào, ta cần định hình chủ đề của poster cần truyền tải thông điệp gì đến người đọc, khách hàng. Nếu xác định sai hoặc hiểu chưa hết vấn đề dễ làm người thiết kế poster đi sai hướng ảnh hưởng đến chất lượng ấn phẩm.

Xác định điểm nổi bật

Sau khi đã nắm rõ chủ đề và tinh thần poster cần truyền tải, bạn hãy chọn một hình ảnh để tập trung nhấn mạnh. Đó có thể là hình sản phẩm, hình đồ họa đẹp hoặc một hình ảnh độc đáo phá cách, … Bước đầu tiên này là rất quan trọng, vì bạn cần truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng và ấn tượng. Điểm nổi bật này sẽ tạo ấn tượng đặc biệt trong mắt khách hàng của bạn.

Hãy xác định chủ đề và làm bật lên những điểm nhấn quan trọng trong chủ đề đó

Cân đối bốc cục khi thiết kế poster

Kĩ năng cân bằng bố cục là thiết yếu. Bạn cần nhìn ra được cái mà người xem sẽ có thể cuốn hút vào đó. Khi bạn muốn thêm bất kỳ yếu tố hình hay chữ nào vào thiết kế poster, hãy luôn chú ý tới bố cục tổng thể.

Phá cách khi thiết kế

Cân bằng giữa các yếu tố trong poster luôn là một lựa chọn thông minh và an toàn. Tuy nhiên, thiết kế là lĩnh vực sáng tạo, vì vậy đôi khi bạn sẽ có một thiết kế poster ấn tượng khi phá vỡ các quy tắc và phát triển những ý tưởng độc đáo. Như vậy sẽ tạo được điểm nhấn trong quá trình quảng cáo của bạn.

Bố cục của poster rất quan trọng, tuy nhiên đôi khi bạn cần phá cách để tạo được sự đột phá

Sử dụng kiểu chữ

Kiểu là một lựa chọn tuyệt vời để thể hiện tiêu đề hay phần chữ bạn muốn nhấn mạnh. Đôi khi, không cần hình ảnh nào cả, chỉ vài dòng với kiểu chữ đặc biệt là đủ nói lên tất cả thông điệp mà bạn muốn truyền tải qua poster.

Đối xứng trong poster

Bạn cần chú ý về sự đối xứng của thiết kế poster. Đừng làm cho phần trên hay phần dưới, bên trái hay bên phải của các poster quá nhiều thông tin. Một giải pháp đơn giản nhất là bạn có thể chia toàn bộ thiết kế thành hai nửa và đánh giá tầm quan trọng của mỗi phần ngang nhau để sắp xếp mọi thứ thật cân bằng.

Hãy sử dụng những kiểu chữ rõ ràng, dễ đọc, và sắp xếp bố cục thật đẹp mắt

Chọn lọc thông tin

Hãy bắt đầu thiết kế poster với phần thông tin quan trọng nhất và phần ít quan trọng hơn được xếp dần về phía sau. Phân cấp thông tin tốt sẽ dẫn dắt được người xem đi theo từng phần của poster. Điều này cũng tạo cảm giác chuyên nghiệp và dễ chịu khi xem poster của bạn.

Màu sắc hòa hợp

Lựa chọn màu sắc rất quan trọng. Tìm hiểu một số lý thuyết màu sắc nếu bạn chưa hiểu rõ về cách sử dụng. Hoặc bạn có thể tham khảo một bảng màu có sẵn. Các tông màu bạn chọn cần kết hợp hài hòa và bổ trợ tốt cho hình ảnh để mang đến hiệu quả thị giác tốt nhất.

Hãy lựa chọn thông tin quan trọng kết hợp với màu sắc tạo sự lôi cuốn cho poster của bạn

Top ý tưởng thiết kế poster đẹp

1. Thiết kế poster về tương lai của công nghệ: Sử dụng hình ảnh hiện đại và màu sắc tương lai để tạo ra một poster về sự phát triển của công nghệ trong tương lai.

2. Thông điệp về bảo vệ môi trường: Thiết kế một poster về các vấn đề môi trường như thay đổi khí hậu, ô nhiễm đô thị và nạn đói. Sử dụng những hình ảnh và màu sắc thích hợp để truyền tải thông điệp của bạn.

3. Thiết kế poster về sự đa dạng của con người: Sử dụng hình ảnh và màu sắc để thể hiện sự đa dạng của con người và tôn vinh những giá trị đa dạng trong xã hội.

4. Thông điệp về sức khỏe và sự phát triển cá nhân: Thiết kế một poster về sức khỏe và sự phát triển cá nhân bao gồm các nội dung như chăm sóc sức khỏe, tập thể dục, ăn uống và học tập.

5. Thiết kế poster về nghệ thuật và văn hóa: Sử dụng hình ảnh và màu sắc để thể hiện văn hóa và nghệ thuật địa phương hoặc quốc tế, tôn vinh những giá trị văn hóa và truyền thống.

Dịch vụ thiết kế poster tại Thegioidohoa.com

Tại Thegioidohoa.com, chúng tôi nghiên cứu và phát triển hàng ngày để thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng. Cùng quy trình chuyên nghiệp và cam kết uy tín:

  • Uy tín được khẳng định với hàng nghìn khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ.
  • Đội ngũ chuyên viên thiết kế được đào tào chuyên sâu, bài bản.
  • Chất lượng sản phẩm vượt trội, tạo ra những sản phẩm trí tuệ đa dạng, phong phú.
  • Thời gian thực hiện nhanh và bàn giao đúng theo cam kết.
  • Giá cả cạnh tranh so với chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cũng cấp.
  • Hỗ trợ, tư vấn khách hàng 24/7

Là một người chủ doanh nghiệp, bạn không nên bỏ qua dịch vụ thiết kế poster độc đáo tại Thegioidohoa.com. Ở đây, chúng tôi mang lại cho bạn nhiều hơn là một dịch vụ thiết kế, sự hài lòng, thoải mái với dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ là một trong những điều khiến các đối tác luôn tin cậy hợp tác với chúng tôi. Tin tôi đi, bạn hoàn toàn sẽ được thỏa mãn nhu cầu chỉ với một cuộc gọi vào đường dây nóng tại Thegioidohoa.com.