ThegioiDoHoa.com

Tuyệt đối không sử dụng các cụm từ sau trong quảng cáo

Tăng gấp đôi thu nhập của bạn với cơ hội kinh doanh không chút rủi ro này” hoặc “Gia nhập cùng hàng triệu khách hàng khác đã thu về những kết quả tuyệt vời sau một đêm”. Những mẩu quảng cáo “ngọt như đường”, sai sự thật và phi lý trên thực tế có thể đem lại những hậu quả đáng sợ, thay vì làm tăng sức mua, gia tăng lợi nhuận…

Những tác hại khi sử dụng các cum từ ngữ bị hạn chế

  1. Ảnh hưởng đến trải nghiệm người đọc: Việc sử dụng từ ngữ bị hạn chế có thể gây ra ảnh hưởng đến trải nghiệm người đọc, khiến họ cảm thấy bị lặp đi lặp lại, tẻ nhạt, khó hiểu hoặc thiếu sự hấp dẫn.
  2. Giảm tính chuyên nghiệp của nội dung: Việc sử dụng từ ngữ bị hạn chế có thể giảm tính chuyên nghiệp của nội dung, đặc biệt là trong trường hợp các từ này được sử dụng quá nhiều. Điều này có thể làm mất đi sự uy tín và tác động đến độ tin cậy của bài viết.
  3. Mất đi sự độc đáo và sáng tạo của bài viết: Sử dụng từ ngữ bị hạn chế có thể khiến bài viết trở nên đơn điệu và thiếu sự độc đáo, sáng tạo. Điều này có thể khiến bài viết trở nên nhàm chán và không thu hút sự chú ý của độc giả.
  4. Bị những án phạt của Google: Việc sử dụng từ ngữ bị hạn chế có thể khiến bài viết bị xếp hạng thấp trên các trang tìm kiếm, vì Google đánh giá bài viết dựa trên tính chất thông tin và chất lượng nội dung. Việc sử dụng quá nhiều các từ ngữ bị hạn chế có thể khiến bài viết bị coi như spam hoặc nội dung không phù hợp, và do đó bị xếp hạng thấp hơn trên các trang tìm kiếm.

Nhũng từ không nên cho vào quảng cáo

Dưới đây là những cụm từ mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi cho vào bất cứ một chiến dịch quảng cáo nào của mình và tuyệt đối.

Miễn phí (free)

Có thể nói, miễn phí là cụm từ được thấy nhiều nhất trong các quảng cáo. Cụm từ này dịch nghĩa ra là “không mất tiền”, “không mất chi phí”, “được tặng”, “không cần phải mua”,… Nếu người thiết kế poster, thiết kế quảng cáo không biết sử dụng cụm từ này đúng cách thì thực nó có thể gây ra tai họa.

Đảm bảo (Guarantee)

Mục đích chính của công việc viết  quảng cáo là viết làm sao trúng vào tâm lý của khách hàng, khiến cho khách hàng quan tâm, khơi gợi động cơ mua hàng của khách hàng. Nên dù thế nào, người viết quảng cáo chắc chắn cần phải am hiểu tâm lý khách hàng, khiến cho khách hàng cảm thấy mình được cam kết. Vậy nên việc sử dụng cụm từ “đảm bảo” cần được thực hiện đúng, chuẩn xác nhất.

Giá thấp nhất (Lowest price)

Khách hàng nào lại không quan tâm đến giá cả? Giá cả là yếu tố dễ dàng nhất để các công ty dựa vào đó tạo sự khác biệt, nổi bật cho sản phẩm và dịch vụ của mình. Tuy nhiên, việc tuyên bố mức giá như thế nào cần phải được làm rõ và sao cho có thể tin tưởng được. Trong thực tế, việc công bố giá cả ưu đãi, hấp dẫn đã không còn có nhiều sức nặng vì chiến thuật này đã bị lạm dụng.

 Không có rủi ro (Risk free or no risk)

Nếu không biết cách sử dụng cụm từ “không có rủi ro” một cách hiệu quả, chắc chắn sẽ khiến cho bao bì thiết kế nói riêng và dịch vụ quảng cáo của bạn bị đổ bể. Nhiều khách hàng sẽ có xu hướng tin tưởng, mong đợi một món hàng không có thực, không có bất cứ rủi ro gì cả.

Cho đến hoặc Ít nhất (Up to or at least )

Hai cụm từ này có thể gây phản cảm rất lớn cho khách hàng. Chẳng hạn như “giảm giá đến 75%” có nghĩa là chỉ một số mặt hàng nào đó giảm 75% giá bán mà thôi, trong khi những mặt hàng khác chỉ được giảm giá ở tỷ lệ ít hơn nhiều, thậm chí vẫn giữ nguyên giá. Khách hàng nhìn thấy “giảm giá 75%” và ghé ngay vào cửa hàng, nhưng họ sẽ nhanh chóng thất vọng khi nhận ra rằng chỉ có một số món hàng không thông dụng mới được giảm