ThegioiDoHoa.com

Phần mềm Corel là gì?

Phần mềm Corel là một trong những phần mềm đồ họa phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Với khả năng đa dạng và tính linh hoạt, Corel đã trở thành một công cụ hữu ích cho các nhà thiết kế đồ họa, nghệ sĩ và các chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo.

Nhưng bạn có biết Corel là gì và nó có những tính năng gì nổi bật? Hãy cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn về phần mềm này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào khái niệm của phần mềm Corel và những tính năng đáng chú ý mà nó mang lại cho người dùng

Phần mềm Corel là gì?

Phần mềm Corel hay còn gọi là Corel Draw – Đây là phần mềm đồ họa vector có chức năng tương tự như phần mềm Illustrator. Hay như các chuyên gia đồ họa giải thích, Corel là phần mềm cho phép bạn tạo các đối tượng vector khác nhau bằng các công cụ có sẵn trên đó.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản về đồ họa vector như sau: Có hai loại đồ họa khác nhau bao gồm: đồ họa vector và bitmap, trong đó:

  • Vectors: Là những hình ảnh được tạo ra bởi các thuật toán được tô màu theo các ràng buộc của đường nét do các chuyên gia đồ họa tạo ra trong quá trình sử dụng phần mềm đồ họa vector. Đồ họa vector nói riêng có thể chia tỷ lệ các đối tượng đến bất kỳ kích thước nào mà không lo lắng về việc làm hỏng chất lượng hình ảnh hiện tại.
  • Bitmap: Đây là cách quản lý một hình ảnh hoặc tất cả các đối tượng theo pixel (Điểm ảnh), cho dù đó là ảnh chụp bằng máy ảnh hay ảnh chụp bằng điện thoại. Hoặc các đối tượng khác được xuất từ ​​định dạng Bitmap như jpg, png, jpeg.

Các tính năng nổi bật của Corel Draw là gì?

Non-Destructive Effects

Tính năng này cho phép người dùng chỉnh sửa và trải nghiệm các hiệu ứng chỉnh sửa ảnh trên bất kỳ đối tượng vector hoặc bitmap nào mà không làm giảm chất lượng ảnh gốc.

Objects docker

Tính năng tuyệt vời này giúp người dùng quản lý tốt các lớp trong quá trình thiết kế. Các nhà thiết kế đồ họa có thể dễ dàng truy cập từng lớp để dễ dàng chỉnh sửa các thuộc tính. Ngoài ra, người dùng có thể liên kết các lớp liên quan để làm cho dự án của họ sạch hơn

Cung cấp một số templete mẫu

Phần mềm Corel cũng cung cấp cho người dùng các mẫu thiết kế đồ họa có sẵn trong kho dữ liệu để hỗ trợ tốt nhất cho người mới bắt đầu. Bạn không cần quá lo lắng khi bắt đầu sử dụng công cụ này.

Hỗ trợ tốt hơn cho PDF / X tiêu chuẩn

CorelDraw đã hỗ trợ thêm cho PDF / X-4, giúp người dùng xuất ra các tập tin có khả năng tương thích cao với nhiều loại thiết bị.

CorelDraw.app

Người dùng có thể truy cập thiết kế của họ từ xa bằng cách đăng nhập vào tài khoản CorelDraw của họ.

Ưu điểm của coreldraw.

CorelDraw có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phần mềm khác. Vậy ưu điểm của corelDraw là gì?

Giao diện thân thiện.

Đây là một lợi thế đáng kể của Corel. phần mềm corel có giao diện thân thiện với người dùng trực quan và dễ sử dụng. Đối với người mới bắt đầu Học CorelDraw dễ hơn nhiều so với học illustrator.
Giảm thời gian thiết kế. Corel được người dùng đánh giá cao hơn các họa sĩ minh họa bởi thời gian tạo ra một sản phẩm thiết kế. Có giao diện trực quan hỗ trợ nhiều phím tắt tiện lợi, giúp người dùng vận hành phần mềm để tạo ra các sản phẩm thiết kế một cách nhanh nhất.

Khả năng đồ họa tuyệt vời.

Với phần mềm corel, việc ánh xạ lại hình ảnh sẽ rất dễ dàng. Như đã nói ở trên, hệ thống hỗ trợ các phím tắt cũng như các lệnh giúp người dùng thao tác nhanh hơn khi ánh xạ hình ảnh. Không chỉ vậy, corel cho phép bạn cắt và kết hợp các hình ảnh bitmap dễ dàng hơn nhiều so với Illustrator.

Hỗ trợ in, cắt vi tính tốt hơn.

Corel có thể trực tiếp đặt lệnh cắt chữ máy tính thông qua nhiều phần mềm hỗ trợ, corel chokhar có thể nhân bản nhanh đối tượng, căn chỉnh đối tượng thông qua hệ thống phím tắt, điều chỉnh nét dễ dàng. Coreldraw là phần mềm đồ họa vector hỗ trợ in ấn và thiết kế rất tốt

Nhược điểm của phần mềm Corel là gì?

Chúng ta đã đề cập đến vô số ưu điểm của Corel, nhưng điều đó không có nghĩa là Corel không có nhược điểm của nó. Vậy nhược điểm của coreldraw là gì?

Màu sắc hiển thị không tốt.

Đây là một nhược điểm khiến nhiều người khó chịu với Corel. So với ai thì màu sắc hiển thị trong corel kém hơn rất nhiều, nhiều thử nghiệm thực tế cho thấy màu sắc của thiết kế và bản in rất khác biệt, hiệu ứng gradient màu trong corel rất phức tạp. ,

Khả năng tương thích kém.

Đây cũng là một nhược điểm của corel. Có một thực tế là các nhà thiết kế thường sử dụng hoặc tải xuống các tệp vector có sẵn. Đồng thời, corel thường bị lỗi khi mở các tệp này. Đặc biệt là đối với các tệp có phông chữ. Hoặc khi có yêu cầu chuyển file từ phần mềm đồ họa Adobe sang corel để sử dụng.
Cũng khó kết hợp CorelDraw với các phần mềm đồ họa khác, chẳng hạn như DW và ID, hoặc DW và AE

Cài đặt phần mềm Corel rất khó.

Đây cũng là một trong những khó khăn đối với những người không rành về máy tính. Đặc biệt là các bạn nữ. Sau một thời gian, không dễ để cài đặt phần mềm mà không bị dính bản quyền. Vì vậy tôi nghĩ đây cũng là một trong những điểm yếu của corel. (Tất nhiên là chỉ có ở Việt Nam).

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Corel với các công cụ

Mọi người đều cần biết cách sử dụng Corel Draw trước khi họ có ý định sử dụng nó, đặc biệt là những người làm việc trong ngành thiết kế đồ họa. Hiện tại, Corel bổ sung nhiều tính năng khác nhau, đặc biệt là với mỗi phiên bản cập nhật và thay đổi.

Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều tính năng chính khác không thay đổi theo từng phiên bản. Ngoài ra, phần mềm Corel còn bao gồm nhiều tính năng khác như: Powertrace (chuyển đổi từ ảnh bitmap sang đồ họa vector), Photo – Paint (trình chỉnh sửa đồ họa bitmap) và Capture (tiện ích chụp ảnh). Màn hình).

Theo đánh giá chung, phiên bản hiện tại của phần mềm Corel Draw Graphics Suite X8 có các gói sau:

  • CorelDraw® X8: Phần mềm chỉnh sửa trang và đồ họa vector.
  • Corel® CAPTURE ™ X8: Cho phép nhiều chế độ chụp ảnh.
  • Corel® PHOTO-PAINT ™ X8: Phần mềm chỉnh sửa ảnh.
  • Corel® CONNECT ™: Công cụ tìm kiếm nội dung tương ứng.
  • Corel® PowerTRACE ™ X8: Chuyển đổi hình ảnh raster sang đồ họa vector.
  • PhotoZoom Pro 4 †: Một công cụ để phóng to hình ảnh kỹ thuật số.
  • Corel® Website Creator ™ *: Công cụ Thiết kế Trang web.
  • ConceptShare ™: là một công cụ tương tác trực tuyến.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm CorelDraw

Khi bắt đầu học thiết kế với Corel Draw, chúng ta khó tránh khỏi những sai lầm nhất định khi sử dụng phần mềm. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi bắt đầu học Corel Draw:

Thiếu phông chữ

Cách sửa: Bạn chọn tất cả văn bản (văn bản nghệ thuật và đoạn văn bản) và nhấn Ctrl-Q để biến đối tượng văn bản đã chọn thành một đường cong. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng về việc mất phông chữ cho công việc của bạn trên máy tính của bạn.

Xóa các ký tự thừa không mong muốn

Cách khắc phục: Nguyên nhân là do bộ gõ Vietkey 2000 không tương thích với Corel Draw 11, bạn nên lựa chọn và sử dụng bộ gõ Unikey để khắc phục tình trạng này.

Dấu mũ lệch

Cách sửa: Bạn chọn menu Tools / AutoCorrect để mở hộp thoại Options. Sau đó, trong ngăn bên trái của hộp thoại, tìm và chọn nhánh Workspace / Text / QuickCorrect. Ở một bên của bảng điều khiển, bạn phải nhấp và bỏ chọn hộp Viết hoa chữ cái đầu tiên của câu và Sửa hai hộp viết hoa liên tiếp.

Gạch chân từ

Cách sửa: Bạn chọn menu Tools / AutoCorrect để mở hộp thoại Options. Trong ngăn bên trái của hộp thoại, tìm và chọn nhánh Workspace / Text / Spelling. Trên bảng điều khiển bên phải, nhấp để bỏ chọn hộp kiểm Thực hiện chính tả tự động.

Ký tự vô hình

Cách sửa: Chế độ mặc định là vuốt khi tạo một đối tượng mới cần phải thiết lập lại. Bạn cần quay lại công cụ chọn (phím tắt là phím cách), hiện không có gì được chọn. Sau đó nhấp chuột phải vào hộp đen trong bảng màu.

Các đối tượng mới tạo có màu

Cách khắc phục: Đặt chính xác chế độ mặc định của CorelDRAW. Bạn quay lại công cụ chọn (phím tắt là phím cách), không có gì được chọn. Nhấp chuột trái vào ô “Không có Màu” có dấu X ở đầu bảng màu. Trong hộp thoại Tô đồng nhất xuất hiện, hãy chọn hộp Đồ họa. Nhấn nút OK để xác nhận.

Hy vọng tất cả những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về phần mềm Corel. Đọc để biết thông tin và nghiên cứu về phần mềm này, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình thiết kế đồ họa. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích với mình, hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè của mình để cùng nhau giao lưu và học hỏi phần mềm này nhé!