ThegioiDoHoa.com

Bỏ túi ngay 5 nguyên tắc thiết kế bao bì đẹp mắt

Ngày nay, ban bì đóng một vai trò quan trọng trong quá trình bán hàng. Do đó việc thiết kế một bao bì đẹp mắt sẽ khiến cho mặt hàng của bạn được khách hàng để mắt đến nhiều hơn. Đơn giản, khi bạn là một người tiêu dùng vào siêu thị để mua hàng, khi đứng trước hai dòng sản phầm có chức năng giống nhau nhưng kiểu dáng bao bì được thiết kế khác nhau hoàn toàn, một bên được thiết kế đẹp mắt còn một bên trong rất đơn giản, theo phản xạ bạn sẽ chọn loại nào?

Tôi dám chắc rằng thiết kế bào bì đẹp mắt sẽ được bạn chọn. Chỉ đơn giản vậy thôi cũng cho bạn thấy được tầm quan trọng của thiết kế bào bì đối với một dòng sản phẩm. Vậy làm thế nào để có một thiết kế bao bì bắt mắt và hoàn hảo trong mắt khách hàng? Để làm được điều đó các bạn hãy tham khảo ngay 5 nguyên tắc thiết kế bao bì sau đây mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết này nhé.

 

1. Nguyên tắc nhận diện thương hiệu

Nguyên tắc thiết kế nhận diện thương hiệu

Có thể nói bao bì là bộ mặt của sản phẩm, cũng chính là bộ mặt của thương hiệu. Bao bì sản phẩm sẽ được trưng bày ở khắp mọi nơi để có thể giúp sản phẩm tiếp cận một cách nhanh nhất tới khách hàng. Do đó, nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần biết trong quá trình thiết kế bao bì chính là nguyên tắc nhận diện thương hiệu.

Trong quá trình thiết kế bạn cần chú ý phân bổ vị trí một cách hợp lý giữa các hình ảnh được sử dụng trên bao bì, đặc biệt những hình ảnh liên quan đến công ty trong đó có logo, slogan, biểu tượng và những điểm giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của công ty một cách dễ dàng, tránh nhầm lẫn với các đối thủ cạnh tranh

 

2. Nguyên tắc sáng tạo trong thiết kế

Điểm sáng tạo trong thiết kế bao bì chính là điểm nhấn mà bạn muốn thể hiện cho khách hàng thấy, đó có thể là một biểu tượng đặc trưng của sản phẩm, một slogan đắt giá hay một màu sắc nổi bật,… điều này sẽ giúp sản phẩm thu hút được sự chú ý của khách hàng một cách hiệu quả.

Nguyên tắc sáng tạo trong thiết kế

3. Nguyên tắc ứng dụng

Không chỉ được đánh giá cao về mặt hình thức mà thết kế bao bì của thương hiệu cần phải thể hiện tính ứng dụng trong quá trình sử dụng, nguyên tắc ứng dụng ở đây có thể là sự thuận tiện khi cầm nắm, vận chuyển, sử dụng hay bảo quản,..

 

4. Nguyên tắc trung thực

Một số sản phẩm thường phóng đại hình ảnh sản phẩm ở thiết kế bao bì, điều này được xem là sự tối kỵ trong thiết kế, nếu sự phóng đại là đúng và sản phẩm mà bạn đem lại giống như những gì bạn quảng cáo ở bao bì sản phẩm thì không nói, nhưng có một số thương hiệu thiết kế bao bì trong thật đẹp mắt, thông tin thật hoàn hảo nhưng sản phẩm đem lại hoàn toàn sai lệch, điều này khiến khách hàng cảm thấy thất vọng và không còn tin vào sản phẩm của thương hiệu đó nữa. Do đó, cần trung thực trong thiết kế bao bì

5. Chất liệu bao bì

Chất liệu bao bì

Ngoài những nguyên tắc về thiết kế thì chất liệu trong thiết kế bao bì cũng là điểm bạn cần lưu tâm,hãy tuân thủ nguyên tắc thiết kế đẹp đi với chất liệu tốt như thế sản phẩm của thương hiệu mới thực sự có được sự tin tưởng của khách hàng

Trên đây là 5 nguyên tắc thiết kế bao bì mà bạn cần biết, hãy bỏ túi để sử dụng dần nhé. Nếu cần thiết kế bao bì, bạn hãy nhanh tay liên hệ ngay với thegioidohoa.com.vn để trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp nhé.