ThegioiDoHoa.com

Cách làm Powerpoint đẹp và chuyên nghiệp

Bạn đang tìm kiếm các mẹo và kỹ thuật để tạo ra một bài trình chiếu PowerPoint đẹp và chuyên nghiệp? Hãy đọc bài viết của chúng tôi để tìm hiểu cách chọn màu sắc, font chữ và cách sắp xếp nội dung để tạo ra một bài trình chiếu PowerPoint đẹp mắt và ấn tượng. Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra một bài trình chiếu PowerPoint đẹp và chuyên nghiệp để thu hút sự chú ý của khán giả. Tìm hiểu ngay!

Powerpoint là gì?

PowerPoint là một phần của Bộ công cụ Microsoft Office, một phần mềm trình chiếu sử dụng các trang trình bày để truyền tải thông tin. Nó cho phép người dùng tạo các slide cho bài thuyết trình để hiển thị thông báo trong các lớp học hoặc cuộc họp.

Để có cách làm PowerPoint đẹp hãy chú ý đến việc lựa chọn thiết kế, sắp xếp nội dung, sử dụng màu sắc và font chữ hợp lý, chèn hình ảnh và đồ họa chất lượng, và sử dụng hiệu ứng một cách tinh tế.

Công dụng của Powerpoint

 • PowerPoint là một công cụ rất hữu ích với nhiều mục đích sử dụng cho việc giảng dạy, học tập và kinh doanh.
 • Doanh nghiệp có thể tạo bài thuyết trình cho sản phẩm và dịch vụ của mình.
 • Giúp giáo viên và người hướng dẫn trong các cơ sở giáo dục tạo ra các bài học sinh động và trực quan cho lớp học.
 • Giúp tạo bản trình bày với vô số định dạng và chữ ký phong phú, chẳng hạn như tiếp thị, dự án, đám cưới, sơ đồ, v.v.
 • Hiệu ứng kết hợp với hình ảnh ấn tượng sẽ thu hút sự chú ý của người xem.

Các tính năng nổi bật nhất của Powerpoint

Không chỉ để thiết kế và trình bày trình chiếu mà PowerPoint có những tính năng tuyệt vời đánh bại mọi đối thủ. PowerPoint có một giao diện người dùng trực quan và dễ sử dụng, giúp người dùng tạo ra các bài thuyết trình một cách dễ dàng mà không cần có kiến thức lập trình hay đồ họa phức tạp.

Zoom-Làm nổi bật

Với tính năng này, bạn có thể chọn các trang chiếu để đánh dấu để công cụ tự động tạo một trang chiếu làm menu cho tất cả các trang chiếu khác. Nó không chỉ mang lại sự hấp dẫn cho người xem mà còn giúp thể hiện tốt hơn chủ đề và bối cảnh tổng thể của bài trình chiếu.

Morph

Đây là một kiểu chuyển đổi trang chiếu mới trong đó PowerPoint nhận dạng các vòng tròn là giống hệt nhau và tự động tăng kích thước trong quá trình chuyển đổi. Sử dụng Morph giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ và liền mạch, đồng thời dễ dàng xem nội dung trên trang chiếu thay đổi như thế nào từ trang chiếu đầu tiên sang trang chiếu tiếp theo.

Design ideas – Những mẫu thiết kế sẵn

Khi bạn chèn nội dung, trình thiết kế sẽ tự động tạo một khái niệm thiết kế cho tệp PowerPoint của bạn và điều chỉnh nó để phù hợp với kiểu và bảng màu cụ thể của mẫu.

Slide hyperlink – Liên kết slide

Tính năng này cho phép bạn tạo các điểm xoay để chuyển đến các trang trình bày khác nhau trong bản trình bày của mình. Điều này sẽ giúp bạn tạo liên kết trực tiếp đến các slide khác, giúp bạn dễ dàng di chuyển giữa các slide mà bạn muốn.

Cấu trúc của trang Powerpoint

Cấu trúc của một trang Powerpoint cơ bản bao gồm một giao diện với các lệnh và điều khiển và một giao diện chính.

Giao diện với các lệnh và điều khiển

 • Thanh tiêu đề ở trên cùng hiển thị tên của bản trình bày.
 • Dải băng bên dưới thanh tiêu đề chứa các nhãn lệnh.
 • Menu File nằm ở bên trái thanh tiêu đề chứa các lệnh thường dùng nhất như tạo tệp mới, lưu, in .
 • Có ba nút điều khiển cửa sổ ở góc dưới bên phải của thanh tiêu đề.
 • Thanh công cụ phím tắt nằm ở phía bên phải của thanh tiêu đề và hiển thị các nút Lưu, Hoàn tác và Làm lại.

Giao diện chính

 • Cửa sổ tổng quan chứa các hình thu nhỏ của tất cả các trang trình bày trong bản trình bày.
 • Trang chiếu hiển thị trang hiện tại của bản trình bày.
 • Ghi chú nằm ở cuối cửa sổ trình chiếu và cho phép bạn tạo ghi chú cho trình chiếu.
 • Các nút tắt ở phía dưới có thể thay đổi trạng thái hiển thị, trình chiếu,

Các bước cơ bản để tạo PowerPoint đẹp

Trong thế giới công việc và học tập ngày nay, việc tạo ra một bài thuyết trình PowerPoint đẹp và chuyên nghiệp là một kỹ năng quan trọng. Một bài thuyết trình đẹp không chỉ giúp bạn truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả mà còn tạo ấn tượng mạnh và thu hút sự chú ý của khán giả.

Sau đây là hướng dẫn cách làm PowerPoint đẹp:

 • Bước 1: Lên kế hoạch cho bài trình chiếu PowerPoint
 • Bước 2: Chọn màu sắc phù hợp
 • Bước 3: Chọn font chữ phù hợp
 • Bước 4: Sắp xếp nội dung hợp lý

Cách làm PowerPoint đẹp, chất lượng cao

Xác định mục tiêu

Đặt mục tiêu ảnh hưởng đến cách cấu trúc và trình bày bài thuyết trình của bạn. Bạn cần truyền tải thông điệp của mình đến khán giả như thế nào? Có cần thiết phải đưa tất cả thông tin lên slide PowerPoint không? Bạn muốn kết quả nào từ bản demo?

Luôn bắt đầu bằng cách hỏi mục tiêu của bài thuyết trình này là gì: để giải trí, để cung cấp thông tin hay để chia sẻ một câu chuyện. Sử dụng các dữ kiện, số liệu và hình ảnh một cách hiệu quả để hỗ trợ bài thuyết trình của bạn và chú ý đến bố cục trang chiếu của bạn.

Chỉ một mẹo nhỏ cho bạn, hãy suy nghĩ về cái kết. Khi bạn biết cách kết thúc bài thuyết trình của mình, bạn sẽ tìm ra cách tốt nhất để đi đến kết luận đó. Sau đó, bạn sẽ có một ý tưởng chung về những gì bạn cần làm. Từ đây, bạn sẽ có khung thuyết trình của riêng mình, phải không?

Vì vậy, khi lên ý tưởng cho một bài thuyết trình PowerPoint, việc xác định mục tiêu của bạn sẽ là phần quan trọng và cần thiết đầu tiên. Với những vấn đề trên được giải quyết, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm ý tưởng và chỉnh sửa lại nội dung bài thuyết trình của mình.

Càng đơn giản càng đẹp

Tệp PowerPoint không nhất thiết phải chứa tất cả thông tin. Với quá nhiều chi tiết thừa và thông tin không cần thiết, chế độ xem trở nên kém hấp dẫn và khiến người trình bày nhầm lẫn với quá nhiều thông tin trên các slide.

Điều này hoạt động với văn bản và hình ảnh để ngăn bạn đóng vai trò là người đọc trên trang chiếu. Khán giả của bạn cũng có khả năng đọc và nhiều lần họ sẽ đọc xong trước khi bạn đọc xong. Tránh quá nhiều văn bản trên trang chiếu PowerPoint là nguyên tắc cơ bản để có một bài thuyết trình thành công.

Cân nhắc về Phông chữ

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là nên tránh các phông chữ như Papyrus và Comic Sans khi thiết kế bản trình bày PowerPoint. Cho dù đó là phông chữ yêu thích của bạn hay ai đó trong nhóm của bạn. Nhưng kiểu chữ nói lên rất nhiều điều về bạn và bài thuyết trình của bạn.

Bạn có thể sẽ đắm chìm trong một biển phông chữ rất đa dạng và hiện đại. Cân nhắc lựa chọn sự rõ ràng tối giản so với sở thích cá nhân. Phông chữ lạ mắt có thể gây mất tập trung hơn các yếu tố khác.

Để có một bản trình bày rõ ràng về mặt hình ảnh, bạn có thể cân nhắc sử dụng Serif và Sans-serif cho tiêu đề và nội dung. Ngoài ra, nếu bạn không biết nhiều về phông chữ, các lựa chọn cổ điển như Veranda, Helvetica hoặc Arial sẽ giữ an toàn cho bản trình bày của bạn.

Sử dụng bố cục văn bản linh hoạt

Đã qua rồi thời đại của các bài thuyết trình PowerPoint với các gạch đầu dòng. Bạn nên tìm cách trình bày tài liệu của mình một cách bắt mắt, hợp lý và hấp dẫn. Dưới đây là cách tạo PowerPoint đẹp mà bạn không nên bỏ qua.

Bản trình bày, trong khi chứa thông tin dạng văn bản, sẽ không làm cho khán giả của bạn khó chịu, nhưng sẽ thu hút sự chú ý của họ vào bản trình bày của bạn. Trên thực tế, các bài thuyết trình tốt nhất thường có ít hoặc không có văn bản. Với tư cách là người thuyết trình, bạn có trách nhiệm giải thích các vấn đề phức tạp và các trang chiếu PowerPoint chỉ ở đó để minh họa những gì bạn đang nói.

Thay vì liệt kê tất cả các ý tưởng của bạn trong một bài thuyết trình, hãy sắp xếp nội dung thành các phần và đặt các điểm quan trọng trong sơ đồ. Điều này sẽ giúp khán giả của bạn nhanh chóng tổng hợp thông tin và hiểu được mục tiêu của bạn.

Cân nhắc hiệu quả sử dụng

Chuyển tiếp văn bản hoặc hoạt ảnh trông sinh động và vui nhộn. Tuy nhiên, hãy sử dụng chúng một cách có chọn lọc tùy theo mục đích của bài thuyết trình.

Ví dụ: thêm chuyển đổi từ trái sang phải giữa mỗi trang chiếu hoặc tạo hoạt ảnh cho mỗi dấu đầu dòng trong danh sách, bắt đầu đánh thuế những người bị buộc phải thực hiện bản trình bày. Người xem nhanh chóng cảm thấy nhàm chán và các hình ảnh động được thiết kế để làm nổi bật các yếu tố cụ thể có thể nhanh chóng trở nên đáng sợ.

Ví dụ như thêm hiệu ứng nhấp nháy ở đầu bài viết, hay đặt một quả bóng để lật trang, thực sự khiến người xem… mệt mỏi. Hãy tưởng tượng sẽ như thế nào khi lắng nghe các vấn đề của ngành trong khi đau khổ.

Tuy nhiên, trong các buổi giải trí hoặc các buổi thuyết trình mà khán giả là trẻ em hoặc người quen, hoặc trong các dịp vui. Việc bạn đưa hiệu ứng vào slide PowerPoint mang lại kết quả hoàn toàn bất ngờ.

Sử dụng màu sắc chính xác

Màu sắc là con dao hai lưỡi khiến người nghe không thể rời khỏi màn hình hoặc mất tập trung ngay từ phút đầu tiên. Nhiều nghiên cứu liên quan đến màu sắc đã chứng minh khả năng tăng sự quan tâm, hiểu biết và duy trì sự tập trung của màu sắc. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ kỹ khi lựa chọn màu sắc.

Hy vọng những kiến ​​thức về Microsoft Powerpoint trên đây hữu ích với bạn. Nếu bạn có góp ý gì thì comment bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé!