ThegioiDoHoa.com

Chỉnh sửa ảnh online

Chỉnh sửa ảnh là nhu cầu cơ bản của bất kỳ người dùng nào, vì ảnh đơn giản là định dạng phổ biến nhất và ai cũng muốn có được những bức ảnh ưng ý. Vậy bạn thường chỉnh sửa ảnh trên thiết bị nào? Cách chỉnh sửa ảnh online như thế nào? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm chỉnh sửa ảnh online trên máy tính

Phần mềm chỉnh sửa ảnh online được mô tả dưới đây sẽ giúp bạn chỉnh sửa những bức ảnh của mình đẹp hơn mà lại rất đơn giản và dễ làm. Hãy trải nghiệm những công cụ miễn phí tuyệt vời này ngay hôm nay.

1. Fotor

Trong phần mềm chỉnh sửa ảnh này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công cụ và ứng dụng để bạn tùy chỉnh hình ảnh của mình. Fotor từ lâu đã trở thành phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến nổi tiếng với số lượng lớn người dùng trên thế giới.

Tính năng:

 • Ghép nhiều ảnh vào khung có sẵn.
 • Cho phép chỉnh sửa hình ảnh chuyên sâu bao gồm độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng trắng, làm sắc nét / làm mờ các chi tiết.
 • Thêm các hiệu ứng, bộ lọc và khung khác nhau vào ảnh của bạn.
 • Chèn văn bản và hỗ trợ xuất ra nhiều định dạng tệp tin khác nhau (ví dụ: PNG, JPEG, …).
 • Hỗ trợ chia sẻ ảnh trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook và Instagram.

Ưu điểm: Dễ sử dụng, giao diện thông minh và thân thiện. Nhiều tính năng hoạt động trơn tru để người dùng thỏa sức sáng tạo.

Nhược điểm: Quảng cáo có vẻ gây khó chịu cho người dùng.

Liên kết trang web: https://www.fotor.com/

2. Pixlr

Pixlr là một nền tảng trực tuyến với đầy đủ các khả năng chỉnh sửa ảnh, cho phép người dùng sử dụng các bộ lọc ảnh, đổ bóng và vô số tính năng khác. Phần mềm hiện được tích hợp hơn 25 ngôn ngữ khác nhau.

Tính năng:

 • Hỗ trợ nhiều bộ lọc, hiệu ứng đặc biệt và hiệu suất xử lý mạnh mẽ.
 • Có một tính năng “Lịch sử” nơi bạn có thể khôi phục hình ảnh ban đầu chưa được chỉnh sửa hoặc quay lại một hành động thiết kế cụ thể.
 • Căn chỉnh khung hình, thêm chữ, can thiệp tương đối sâu vào ảnh như chỉnh độ tương phản, độ bão hòa…

Ưu điểm: Công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến dễ sử dụng với các tính năng hiệu ứng được cập nhật liên tục. Giao diện đơn giản, thao tác dễ dàng, thời gian chỉnh sửa nhanh chóng.

Nhược điểm: Các dự án không quá đa dạng.

Liên kết trang web: https://pixlr.com/

3. Befunky

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến này có giao diện màn hình khá lộn xộn cho phép hiển thị quá nhiều quảng cáo canvas. Nhưng chương trình hỗ trợ người dùng thật tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng nhiều hiệu ứng khác nhau với Be Funky để thỏa sức sáng tạo.

Tính năng:

 • Bao gồm các chức năng chỉnh sửa ảnh cơ bản: cắt, độ tương phản, cân bằng, độ bão hòa, …
 • Tính năng “Hiệu ứng nghệ thuật” biến ảnh thành ảnh động.
 • Chỉnh sửa ảnh trực tuyến trực tiếp trên trình duyệt web của bạn.
 • Nhiều hiệu ứng và phong cách thiết kế khung khác nhau được hỗ trợ.

Ưu điểm: BeFunky là phần mềm ghép ảnh rất nổi tiếng. Có rất nhiều mặt hàng độc đáo, thú vị và dễ thương.

Nhược điểm: Phiên bản miễn phí có nhiều quảng cáo khó chịu và hạn chế nhiều về hiệu ứng, văn bản, khung hình, tính năng chỉnh sửa ảnh.

Liên kết trang web: https://www.befunky.com/

4. PicMonkey

Nó là một phần mềm chỉnh sửa ảnh cung cấp cho người dùng các chức năng tuyệt vời và nhiều hiệu ứng. Bạn chắc chắn có thể có được những hình ảnh đẹp, sáng bóng sau chỉnh sửa, nhưng để có trải nghiệm chuyên sâu hơn, bạn có thể cân nhắc chọn gói trả phí của PicMonkey.

Tính năng:

 • Hỗ trợ hệ thống bộ lọc để tạo các hiệu ứng chủ đề độc đáo, đã đáp ứng các thông số kỹ thuật.
 • Khả năng chèn các biểu tượng, các mục trong thương hiệu có sẵn.
 • Các chức năng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản (cắt, xoay, …).

Ưu điểm: Thiết kế vô số biểu tượng và vật phẩm đẹp, chất lượng cao và độc đáo. Cung cấp khả năng tùy chỉnh kích thước tệp đã xuất bản.

Nhược điểm: Quảng cáo cũng quan trọng

Liên kết trang web: https://www.picmonkey.com/

5. Lunapic

Lunapic có thể biến bạn từ một người có sở thích thành một người chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Nó cho phép người dùng tùy chỉnh các hiệu ứng hoạt hình khác nhau cũng như các công cụ vẽ.

Tính năng:

 • Nhiều hiệu ứng được căn chỉnh trước được hỗ trợ.
 • Cho phép xuất tập tin với nhiều định dạng khác nhau (JPG, PNG, GIF …).
 • Hỗ trợ chỉnh sửa và tạo hiệu ứng trên video.

Ưu điểm: Giao diện thân thiện với nhiều chức năng hỗ trợ.

Nhược điểm: Quảng cáo, Quảng cáo và Quảng cáo

6. Picture2Life

Với phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp này, bạn có thể tùy chỉnh rất nhiều chức năng. Mặc dù phiên bản miễn phí có nhiều hạn chế. Tuy nhiên, nếu bạn nâng cấp tài khoản của mình, bạn sẽ không phải thất vọng với công cụ này. Picture2Life xứng đáng là một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay.

Tính năng:

 • Hỗ trợ các công cụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản (cắt, ghép, căn chỉnh màu, …). Cho phép chia sẻ hình ảnh trên các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Flickr, …).

Nhược điểm: Giao diện người dùng khá lộn xộn. Phần mềm này đi kèm với quảng cáo.

7. FotoFlexer

FotoFlexer không chỉ được yêu thích bởi những người có sở thích mà còn cả những người chuyên nghiệp bởi khả năng tự động nhận hình ảnh từ các tài khoản Facebook, Photobucket hay Flickr. Nó hỗ trợ đầy đủ các chức năng cơ bản của người dùng, cũng như một số hiệu ứng và ứng dụng tuyệt vời.

Nhược điểm: Khả năng chỉnh sửa hạn chế

8. FotoJet

FotoJet được biết đến với khả năng thiết kế đồ họa và ghép ảnh ấn tượng, ngoài ra nó còn được đánh giá là một phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến xuất sắc. Nó cho phép người dùng tự tạo những bức ảnh chất lượng cao, chuyên nghiệp trên các trang mạng xã hội và các loại ảnh ghép. Với hơn 600 mẫu ảnh ghép được cập nhật liên tục và các hiệu ứng chỉnh sửa ảnh lung linh, cho bạn thỏa sức sáng tạo.

Lợi thế:

 • Cho phép chỉnh sửa và ghép ảnh theo chủ đề, ảnh có thể trích xuất từ ​​nhiều nguồn khác nhau (trên máy tính, Facebook,…).
 • Hỗ trợ thiết kế các ấn phẩm truyền thông (quảng cáo Facebook, bìa Youtube …).
 • Thiết kế trực tiếp trong trình duyệt web của bạn.

Nhược điểm:

 • Vấn đề về quảng cáo và chức năng hạn chế với phiên bản miễn phí.

2. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh đẹp trên điện thoại của bạn

Những phần mềm, ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào được nhiều bạn trẻ sử dụng trên iPhone? Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể có những bức ảnh “nghìn like” trên Facebook để sống ảo rồi. Dưới đây là một loạt các công cụ nổi tiếng nhất mà bạn có thể khám phá và tải xuống trên Appstore hoặc Google Play.

1. Snapseed

Snapseed là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên di động phổ biến nhất hiện nay. Dễ sử dụng, nhưng đồng thời có một bộ công cụ với nhiều chức năng khác nhau.

Bắt đầu với các chức năng cơ bản như điều chỉnh ánh sáng, màu sắc, độ sắc nét và cắt ảnh. Bạn cũng có thể chọn điều chỉnh để loại bỏ các đối tượng bạn không muốn xuất hiện trong ảnh. Bộ lọc màu cũng cho phép bạn thay đổi hoàn toàn màu sắc của ảnh, giúp bức ảnh của bạn sống động và hấp dẫn hơn. Bạn cũng có thể chuyển sang đen trắng, thêm hộp văn bản và hiệu ứng làm mờ.

Nếu bạn chưa quen với việc chỉnh sửa ảnh trên điện thoại, Snapseed sẽ là phần mềm đầu tiên được tải xuống và khám phá.

2. VSCO

VSCO (phát âm là visco) cũng là một phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng khác. Đã nhận được nhiều điểm số và giải thưởng cao cho các cài đặt trước màu sắc bộ lọc ấn tượng. Đây là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời cho phép bạn tạo ra những bức ảnh với nhiều loại kết cấu và phong cách khác nhau.

Không giống như các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác có bộ lọc màu quá nặng, VSCO nhẹ nhàng và tinh tế hơn. Hiện có sẵn để tải xuống miễn phí trên App Store, phần mềm chỉnh sửa ảnh này đi kèm với các bộ lọc màu cơ bản. Bạn có thể tải xuống nhiều bộ lọc hơn nếu cần. Một số là “miễn phí”, nhưng một số bạn phải trả một khoản phí nhỏ để có.

3. Afterlight

Afterlight 2 là phiên bản nâng cấp của phần mềm chỉnh sửa ảnh Afterlight nổi tiếng. Mặc dù có một bộ công cụ chỉnh sửa cực kỳ mạnh mẽ, phần mềm này rất dễ sử dụng.

Để chỉnh sửa cơ bản, phần mềm cho phép người dùng sử dụng các thay đổi cơ bản về màu sắc, độ phơi sáng, độ sắc nét và cắt ảnh. Nhưng điều khiến Afterlight 2 trở nên phổ biến là bộ công cụ kết hợp màu sắc tuyệt vời mang lại cảm xúc cho những bức ảnh của bạn.

4. Enlight

Enlight là phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến hoàn hảo cho phép bạn sáng tạo. Giống như hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác, bạn có tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản, nhưng điểm nổi bật của Enlight là các hiệu ứng ảnh tuyệt đẹp. Bạn có thể ngay lập tức biến ảnh thành bản vẽ hoặc thêm các mục thiết kế trực tiếp vào ảnh của mình.

Bạn cũng có thể chọn chỉ áp dụng hiệu ứng cho một số thứ nhất định trên hình ảnh. Với rất nhiều tính năng, phần mềm chỉnh sửa ảnh Enlight này có thể mất một chút thời gian để tìm hiểu và làm quen. Khám phá ứng dụng chỉnh sửa ảnh Enlight ngay bây giờ.

5. TouchRetouch

Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh hiện nay cho phép bạn loại bỏ các đối tượng không mong muốn khỏi hình ảnh của mình. Nhưng TouchRetouch là một phần mềm xử lý việc này một cách đơn giản, dễ dàng và rất hiệu quả.

Đánh dấu đối tượng bạn muốn loại bỏ bằng ngón tay và phần mềm sẽ tự động thay thế đối tượng bằng các pixel xung quanh.

Việc loại bỏ các đối tượng phức tạp có thể mất khá nhiều thời gian và rất nhiều nỗ lực để làm cho chúng trở nên hoàn hảo. TouchRetouch cũng có nút quay lại hoặc bắt đầu lại nếu bạn không hài lòng với kết quả sau khi chỉnh sửa ảnh.

6. Instagram

Bạn có chia sẻ ảnh của mình trên Instagram không? Nếu có, đừng vội bỏ qua các tính năng chỉnh sửa ảnh của ứng dụng này.

Mặc dù Instagram không cung cấp nhiều công cụ như Snapseed hay Enlight. Nhưng nếu ảnh của bạn không cần chỉnh sửa quá sâu thì tốt nhất bạn nên sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh Instagram cho tiện. Bạn cũng có thể điều chỉnh ánh sáng, màu sắc, độ sắc nét. Cắt, xoay, nghiêng, xiên và nhiều hiệu ứng đi kèm khác.

7. Adobe Lightroom CC

Adobe Lightroom CC cung cấp cho bạn một nền tảng đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả cho các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến. Phần mềm này cũng có một camera có thể lưu ảnh ở định dạng RAW.

Lightroom phù hợp với người dùng nghiệp dư và chuyên nghiệp. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh của mình bằng các bộ lọc tích hợp sẵn hoặc sử dụng các cài đặt tùy chỉnh khác nhau để tạo tông màu phù hợp cho ảnh của bạn.

Bạn có thể tải ứng dụng chỉnh sửa ảnh này hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu muốn sử dụng nhiều tính năng hơn là drift, bạn cần phải trả một khoản phí nhỏ. Nó cũng cho phép bạn truy cập thư viện hình ảnh của mình trên mọi thiết bị thông qua Adobe Creative Cloud. Nếu bạn đã và đang sử dụng Adobe Lightroom trên máy tính thì đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh không thể thiếu trên điện thoại thông minh của bạn.

Cách chỉnh ảnh trên điện thoại đẹp

1. Đầu tiên bạn cần một bức ảnh đẹp

Tất nhiên, mẹo đầu tiên để chỉnh sửa một bức ảnh đẹp là bạn phải thực hiện đúng. Đây sẽ là nền tảng để bạn thỏa sức sáng tạo và chỉnh sửa. Tìm hiểu các quy tắc về bố cục, ánh sáng và màu sắc để bạn có thể chụp được những bức ảnh đẹp.

Bạn sẽ thấy rằng khi kỹ năng chụp ảnh của bạn được cải thiện, bạn chắc chắn sẽ có thể chỉnh sửa ảnh tốt hơn bao giờ hết.

2. Tính toán các bước chỉnh sửa

Trước khi bắt đầu chỉnh sửa, bạn cần có một kế hoạch tính toán. Bạn có muốn điều chỉnh ánh sáng hoặc màu sắc? Hình ảnh này có cần cắt chi tiết thừa không? Phiên bản đen trắng này trông ngầu hơn phải không? Bức ảnh này có trông lung linh khi bạn thêm văn bản hoặc các hiệu ứng khác không?

Chụp từ bức ảnh gốc và tính toán kỹ lưỡng các bước chỉnh sửa, sau đó bạn nên tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính hoặc điện thoại.

3. Sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh tiện lợi

App Store hay Android là thiên đường cho phần mềm chỉnh sửa ảnh. Có hàng trăm ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác nhau với các tính năng độc đáo để bạn lựa chọn phù hợp với mục đích của mình.

Trên đây Uplevo đã tổng hợp danh sách các phần mềm chỉnh sửa ảnh nên dùng thử trên cả PC và smartphone mà bạn có thể tham khảo ngay.

4. Tránh lạm dụng bộ lọc

Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến hiện nay đều cho phép điều chỉnh thủ công mức hiệu ứng áp dụng, nhiều tính năng có thể tùy chỉnh. Nhìn chung, hiện nay nhiều người đang sử dụng hai phần mềm chỉnh sửa ảnh là VSCO và Snapseed, cả hai phần mềm này đều có khả năng xử lý ảnh rất tốt.

Nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng những bộ lọc hiệu ứng này sẽ khiến những bức ảnh của bạn trở nên “giả” hơn là đẹp.

5. Sao lưu dữ liệu hình ảnh quan trọng

Nếu bạn định chỉnh sửa nhiều hiệu ứng khác nhau cho cùng một bức ảnh, hãy lưu những hình ảnh gốc của bạn và đừng vội xóa chúng. Bạn không muốn tiếp tục thêm các hiệu ứng bộ lọc vào ảnh đã chỉnh sửa của mình.

Ngoài ra, sao lưu hình ảnh của bạn có thể giúp bạn quản lý dữ liệu của mình tốt hơn mà không phải lo lắng về việc mất tất cả các ảnh quan trọng của bạn.