ThegioiDoHoa.com

Guideline là gì

Khi hình ảnh của một công ty trở nên nhất quán và đọng lại trong tâm trí khách hàng, một doanh nghiệp sẽ thành công hơn trong việc xây dựng thương hiệu. Vì vậy, việc thiết lập một hình ảnh thương hiệu thống nhất là một yếu tố không thể thiếu cho sự thành công của một doanh nghiệp. Guiline đóng một vai trò không nhỏ trong quá trình này. Hãy cùng Thegioidohoa.com tìm hiểu hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé!

Guideline là gì?

Guideline có thể được hiểu đơn giản là một tập hợp các quy tắc giải thích cách một thương hiệu hoạt động và nổi bật. Thông thường, bản hướng dẫn sẽ bao gồm các hướng dẫn và quy định về việc sử dụng các yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu trên các ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp.

Ngoài ra, hướng dẫn giúp các bên liên quan trong các dự án truyền thông tận dụng các yếu tố thương hiệu để nâng cao hình ảnh tiêu chuẩn của thương hiệu. Vì vậy, hướng dẫn sẽ liên quan đến thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế trang web, đồng phục hoặc sản phẩm để có thể thực hiện quy trình tiếp thị phù hợp.

Ưu điểm của Guideline

Không phải ngẫu nhiên mà hướng dẫn này được các doanh nghiệp đầu tư. Tất cả là nhờ những ưu điểm thiết thực mà Guideline mang lại. Thông thường:

Làm cho thương hiệu của bạn dễ nhận biết

Vai trò quan trọng đầu tiên mà Guideline mang lại là giúp các công ty xây dựng thương hiệu, cung cấp cái nhìn tổng thể về hệ thống thông tin thương hiệu, giúp đối tác dễ dàng ghi nhớ và nhận diện thương hiệu.

Hỗ trợ định vị thương hiệu

Định vị thương hiệu là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định được khách hàng tiềm năng và đối tác đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Đây là lý do tại sao các doanh nghiệp có người hướng dẫn thường thành công hơn và có nhiều điều kiện thuận lợi hơn để phát triển.

Tạo sự thay đổi

Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, không dễ để tạo ra sự khác biệt cho một thương hiệu thực sự. Đây cũng là điểm cốt lõi giúp công ty vượt trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Định hướng sứ mệnh thương hiệu

Thông qua “Hướng dẫn”, nhân viên công ty có thể dễ dàng hiểu được sứ mệnh định vị của công ty. Doanh nghiệp có thể phát triển đúng hướng và lớn mạnh hơn trong tương lai hay không phần lớn phụ thuộc vào yếu tố này.

Tạo một thương hiệu thống nhất

Thương hiệu muốn gây ấn tượng với khách hàng, đối tác và người tiêu dùng cần có màu sắc, logo và biểu tượng nhất quán. Có một hướng dẫn xuất sắc, đặc biệt và đầy màu sắc sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài hướng tới thành công của doanh nghiệp.

Làm nổi bật sự sáng tạo

Nhiều người nghĩ rằng hướng dẫn giết chết sự sáng tạo, nhưng không phải vậy. Trên thực tế, Guideline là một công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp làm nổi bật khả năng sáng tạo đồng thời đáp ứng các yêu cầu về thẩm mỹ, bố cục và màu sắc rực rỡ. Để chắc chắn, hướng dẫn càng chi tiết thì giao diện thương hiệu càng sáng tạo.

Giúp tiết kiệm thời gian

Nhờ sự tư vấn của người hướng dẫn, các nhà thiết kế sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thông tin tiêu chuẩn về thiết kế sản phẩm. Ngoài ra, Guideline giúp tiết kiệm thời gian phát triển các thiết kế cơ bản sau này.

Giúp nhân viên hiểu văn hóa doanh nghiệp

Thông qua Hướng dẫn, khi các công ty tuyển dụng nhân viên mới, các nhà đào tạo không cần dành quá nhiều thời gian cho quá trình đào tạo nhân sự. Ngoài ra, hệ thống nhân viên mới và cũ cũng sẽ giúp hiểu rõ hơn về văn hóa doanh nghiệp.

Những thông tin cơ bản trong bộ Guideline

Để tạo ra một đường dây bang hội chuyên nghiệp, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ các phần sau:

1. Tổng quan về doanh nghiệp trong hướng dẫn là gì?

Đây là nội dung giới thiệu về doanh nghiệp có thể bắt đầu bằng lịch sử hình thành và phát triển của doanh nghiệp, mục tiêu, giá trị cốt lõi, tầm nhìn và sứ mệnh mà doanh nghiệp đặt ra.

2. Các cam kết kinh doanh trong các hướng dẫn là gì?

Đây là những gì doanh nghiệp hứa hẹn với sản phẩm để tạo được sự tin tưởng của khách hàng

3. Tiếng nói thương hiệu trong hướng dẫn là gì?

Đây là một mô tả ngắn gọn về hướng hiện diện của công ty trong mắt công chúng.

4. Các tiêu chuẩn đánh dấu trong hướng dẫn là gì?

Bộ tiêu chuẩn thiết kế logo bao gồm:

  • Cờ đặc trưng
  • cấu trúc
  • kích thước
  • khoảng cách

– Màu biểu tượng

  • màu chính
  • màu khi in
  • Màu phụ cho các vật liệu khác

– Nét chữ

  • Kiểu chữ phổ thông trong văn bản
  • Kiểu chữ trong ấn phẩm in
  • Kiểu chữ trong quảng cáo biển bảng

– Thay đổi trường hợp của màu logo chính

– Các trường hợp không được phép sử dụng

– Hiệp hội thương hiệu, tài trợ

– Tiêu chuẩn cho các ấn phẩm truyền thông như bao thư, danh thiếp (card visit), profile, thuyết trình, ấn phẩm quà tặng (nón, áo, bút, ô, áo mưa…), email, ghi chú, fax, TVC, ava, quạt bìa Pages , tiêu đề thư, ấn phẩm tuyển dụng, …

– Phối cảnh: Khung cảnh trong ảnh thường được kết hợp với các vật dụng văn phòng như danh thiếp, áp phích, tờ rơi quảng cáo …

Lưu ý khi tạo Guideline

Một sai lầm đáng tiếc thường thấy ở các doanh nghiệp là đôi khi họ tập trung quá nhiều vào việc giữ cho phong cách thiết kế nhất quán và mạch lạc trong các hướng dẫn mà quên mất nó. Khả năng truyền cảm hứng cho sự đổi mới trong các sản phẩm có thương hiệu.

Việc xây dựng thương hiệu cần có sự tham gia của nhiều bên liên quan. Đó có thể là một nhân viên cấp dưới của công ty, một đơn vị thiết kế bên ngoài được công ty thuê, hoặc một chuyên gia marketing… Những người dùng này có ảnh hưởng và lý do, ảnh hưởng nhất định đến sự tồn tại của thương hiệu và người mua.

Khi doanh nghiệp thực hiện các hướng dẫn hiệu suất cao sẽ giúp tạo ra nguồn động lực to lớn, giúp thúc đẩy các thành viên hoặc cộng sự của doanh nghiệp khai thác tối đa các sáng chế của họ. Sáng tạo của riêng bạn.

Đội ngũ thiết kế thương hiệu phải luôn ghi nhớ và tìm cách cân bằng hoàn toàn giữa sự thống nhất và cảm hứng khi thiết kế các hướng dẫn.

Tóm lại, Guideline là một trong những công cụ hữu ích giúp các doanh nghiệp, tổ chức duy trì hình ảnh thương hiệu của mình, đồng thời ghi dấu những hình ảnh đó vào tâm trí người tiêu dùng, nhằm tạo ra một hoạt động kinh doanh thương mại đạt hiệu quả cao nhất.

Hi vọng sau khi đọc những chia sẻ trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Guideline là gì. Có thể thấy, Guideline quả thực là một công cụ vô cùng hữu ích, giúp củng cố hình ảnh của thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.