ThegioiDoHoa.com

Key visual là gì? Cách tạo và điểm cần lưu ý

Key Visual được coi là một phần không thể thiếu trong mọi chiến dịch marketing của các nhãn hàng, thương hiệu. Và là “con át chủ bài” giúp thu hút sự chú ý của mọi đối tượng vào chiến dịch truyền thông. Vậy cụ thể, key visual là gì? Trong bài viết tiếp theo, Thegioidohoa.com sẽ giải đáp điều này và hướng dẫn bạn cách tạo Key Visual độc đáo và tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

Key Visual là gì?

Key visual là thuật ngữ được sử dụng cho các ý tưởng / hướng sáng tạo về hình ảnh và đồ họa được sử dụng nhất quán trong các chiến dịch truyền thông và tiếp thị. Kết hợp với các yếu tố khác như thông điệp chính – thông điệp cốt lõi, hình ảnh chính sẽ giúp chiến dịch của bạn nổi bật hơn so với các chiến dịch khác cũng đang cố gắng tạo dấu ấn trong tâm trí đối tượng mục tiêu của bạn.

Key visual – còn được gọi là hình ảnh tổng thể – là một tác phẩm nghệ thuật được xây dựng có mục đích với thông điệp thương hiệu được truyền tải bằng ngôn ngữ hình ảnh. Nó có thể được sử dụng cho các sự kiện ra mắt sản phẩm mới, các chiến dịch quảng cáo hoặc truyền thông.

Chức năng chính của key visual là gì?

Đầu tiên, trong một chiến dịch truyền thông, hình ảnh chủ đạo đóng vai trò quan trọng trong việc gây ấn tượng với đối tượng mục tiêu. Tạo hình ảnh chính đặc biệt hiệu quả trong thời đại mà khán giả mục tiêu hiếm khi dành đủ lâu để hiểu ý nghĩa của sản phẩm hoặc chiến dịch truyền thông.

Họ sẽ chỉ dành vài chục giây đến một phút cho quảng cáo trên truyền hình, và sau đó sản phẩm truyền thông phải đủ ấn tượng để lưu giữ thông điệp của thương hiệu và chính thương hiệu trong tâm trí họ. Đây là cách sử dụng chính của hiệu ứng hình ảnh, như một ý tưởng hình ảnh thống nhất và độc đáo tạo ấn tượng ngay lập tức khi tương tác với công chúng, đặc biệt là sự kết hợp của hàng loạt dấu chấm. Các máy ép khác sử dụng cùng một triết lý.

Đối với nội bộ doanh nghiệp, và cụ thể hơn là đội ngũ tiếp thị và truyền thông, một tầm nhìn chủ đạo sẽ tạo ra nhiều lợi thế khi khởi động chiến dịch do sự thống nhất và đồng bộ của các ý tưởng. Không chỉ vậy, việc thể hiện trực quan bằng hình ảnh chính giúp họ dễ dàng hình dung thông tin của sự kiện và truyền đạt đến hệ thống truyền thông.

Cách để tạo Key Visual cho doanh nghiệp của bạn

  • Để có thể tạo ra một tầm nhìn quan trọng thực sự tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn, những lưu ý sau là rất quan trọng:
  • Khách hàng sẽ chỉ nhìn thấy thương hiệu của bạn trong vài giây, vì vậy Key Visual cần đơn giản và dễ hiểu khi giao tiếp.
  • Key Visual phải rất độc đáo và mới lạ so với các thương hiệu khác.
  • Mặc dù phong cách thiết kế luôn thay đổi theo thị trường nhưng Key Visual lại nằm ở màu sắc chủ đạo, đặc trưng thương hiệu, …
  • Bạn có thể sử dụng Key Visual cho nhiều phương tiện khác nhau như kỹ thuật số, POSM, TVC,… để tấn công liên tục vào tâm trí khách hàng.
  • Key Visual phải phù hợp và đánh trúng tâm lý của khách hàng mục tiêu.
  • Văn bản của các hình ảnh chủ đạo cần được sắp xếp hợp lý mà thay vào đó nên tận dụng tối đa hình ảnh và màu sắc để truyền tải thông điệp cần truyền tải.

Các bước tạo key visual hấp dẫn

Khi các nhà tiếp thị áp dụng hình ảnh quan trọng trong quảng cáo, đặc biệt là khi phát triển bao bì để kích thích người tiêu dùng.

Để một tổ chức hoặc doanh nghiệp tạo ra một hình ảnh trực quan chính để nói với khách hàng, thiết kế cần phải ấn tượng và thể hiện rõ ý tưởng của hình ảnh đó.

Bước 1: Xác định đúng đối tượng

Là một nhà tiếp thị chuyên nghiệp, bạn cần phải hiểu đối tượng mục tiêu cho các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo của mình, phân khúc khách hàng rõ ràng, để khai thác đúng túi tiền của bất kỳ phân khúc khách hàng nào thuộc tầng lớp trung lưu trên.

Đối với mỗi chiến dịch quảng cáo, hình ảnh chính được tạo ra từ ý tưởng của khách hàng doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, cái nhìn đầu tiên của khách hàng ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của khán giả và người tiêu dùng. Khi hình ảnh chính của bạn chạm đến trái tim của khách hàng và khiến họ thích thú, đó được coi là một thành công thực sự.

Bước 2: Sử dụng màu

Đến lúc này, bạn phải nắm chắc tầm nhìn chính là gì. Ngoài việc thiết kế hình ảnh, âm thanh để tác động trực tiếp và kích thích khách hàng thì việc bạn sử dụng màu sắc là một yếu tố rất quan trọng trong việc kích thích khách hàng tăng lên.

Như đã đề cập ở trên, khách hàng chỉ có thể dành tối đa 60 giây để xem bạn đang làm gì và tận hưởng công việc của bạn. Đối với quảng cáo trực tuyến trên Facebook, Youtube, mạng xã hội, khách hàng chỉ mất tối đa 5 giây để xem bạn đang làm gì.

Do đó, bạn cần sử dụng những hình ảnh có màu sắc tuyệt vời như đỏ, cam, vàng, tím, đen … Hơn nữa màu sắc nhạt nhòa sẽ gây ấn tượng mạnh trong trí nhớ của khách hàng.

Vì vậy, khi động não để tìm ra những hình ảnh quan trọng, bạn cố gắng đánh dấu các lĩnh vực kinh doanh trong tâm trí khách hàng. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà hàng thức ăn nhanh như KFC, Coca-Cola lại gây được ấn tượng với khách hàng.

Bước 3: Chú ý đến thời gian

Ngay cả khi hình ảnh và màu sắc của bạn đẹp và ấn tượng, thật tuyệt nếu các nhà tiếp thị hiểu được xu hướng và chuyển động trên thị trường. Khách hàng dễ dàng bị thu hút bởi các sự kiện trong và ngoài nước. Những chuỗi này sẽ giúp khách hàng lưu giữ ấn tượng của họ về Visual Key.

Lưu ý khi tạo Key Visual

Ngoài ra còn có một số điều cơ bản bạn cần biết khi tạo Hình ảnh chính để đạt được hiệu quả tối đa trong việc xây dựng các chiến dịch tiếp thị của mình.

Tập trung vào cảm xúc

Một hình ảnh quan trọng thành công là một hình ảnh chạm đến cảm xúc của khán giả và khiến họ nhớ mọi thứ liên quan đến cảm xúc của họ. Ngoài ra, khi bạn có thể thu hút và giữ khách hàng quan tâm, họ sẽ quan tâm đến việc bình luận, cung cấp ý tưởng cho sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn.

Màu sắc

Khách hàng sẽ chỉ nhìn lướt qua thương hiệu của bạn, vì vậy màu sắc là một yếu tố mang lại lợi thế cho thương hiệu của bạn, chứ không phải là những từ mô tả đặc điểm của sản phẩm của bạn. Bạn nên thiết kế bố cục và sử dụng màu sắc tuyệt vời để tạo ra sức hấp dẫn đặc biệt khiến khán giả chú ý.

Tính nhất quán của các ấn phẩm truyền thông

Để tạo ra key visual độc đáo, trước tiên bạn cần hiểu rõ về đặc điểm sản phẩm và nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng đến. Nếu phân khúc thị trường mà thương hiệu đang tập trung là phân khúc cao cấp thì Key Visual phải thanh lịch, sang trọng và không quá phô trương.​​​

Một số xu hướng Key Visual

Storytelling

Một xu hướng bùng nổ trong những năm gần đây, Storytelling sử dụng những câu chuyện và trải nghiệm trong cuộc sống để đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng chứ không chỉ là những cuộc điện thoại để mua sản phẩm.

Bạn có thể tận dụng xu hướng này bằng cách sử dụng bất kỳ hình ảnh hoặc video nào để kể câu chuyện thú vị của mình cho một đối tượng mục tiêu cụ thể bằng giọng điệu và ngữ cảnh phù hợp.

Falme Creator

Phụ nữ luôn dễ dàng truyền cảm hứng cho người xem bằng những bức ảnh độc đáo và nguyên bản. Ngoài ra, các nhà sáng tạo nữ cũng là một xu hướng mà các nhà báo tìm kiếm và đang tìm kiếm những bức ảnh về những câu chuyện có thể đồng hành với cuộc sống của phụ nữ và những thay đổi thực tế trong xã hội.

3D

Những sản phẩm có giá trị sử dụng cao như nội thất, bất động sản, phong cảnh, ô tô… cần sự trải nghiệm của người nhìn, đồng thời cần quan sát sản phẩm dưới nhiều góc độ và mong muốn. Trải nghiệm của khách hàng cần được thỏa mãn vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định của người mua hàng.

Chính nhu cầu này đã thúc đẩy xu hướng công nghệ 3D phát triển mạnh mẽ, mang lại hiệu quả công việc rất cao cho các doanh nghiệp.

Degital Gets Delicate

Sống trong thời đại công nghiệp hóa và số hóa, chúng ta không khó để bắt gặp những hình ảnh trên các phương tiện truyền thông được thiết kế đẹp mắt, kiểu dáng thủ công, với họa tiết mượt mà và nét vẽ tinh tế.

Thoạt nhìn, bạn có thể không biết nó truyền tải điều gì, nhưng khi quan sát kỹ, bạn sẽ thấy Key Visual được chèn khéo léo như thế nào.

No Men Is Island

Vấn đề môi trường là một vấn đề nhạy cảm đối với một số người tiêu dùng. Vì vậy, vấn đề môi trường là trách nhiệm của doanh nghiệp. Bạn có thể thấy hình ảnh của các cấu trúc nhân tạo cân bằng với các yếu tố tự nhiên và tham khảo quá trình đô thị hóa ngày càng tăng.

 

Hy vọng rằng những chia sẻ của bài viết này về hình ảnh quan trọng là gì sẽ thực sự giúp ích cho mọi người khi tạo quảng cáo để nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp.