ThegioiDoHoa.com

Kích thước Brochure

Kích thước brochure là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế sản phẩm này. Với kích thước phù hợp, brochure sẽ truyền tải thông tin một cách rõ ràng và thu hút sự chú ý của khách hàng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và đối tượng khách hàng, bạn có thể lựa chọn kích thước A4, A5, A3 hoặc các kích thước tùy chỉnh khác. Hãy tìm hiểu thêm để chọn được kích thước brochure phù hợp cho sản phẩm của bạn.

Brochure là gì?

Brochure là một loại ấn phẩm dạng sách, cuốn tập mỏng theo nghĩa Tiếng Việt nó được hiểu như là tờ gấp quảng cáo

Bản thiết kế brochure được ví như một sứ giả quan trọng và không thể thiếu, là một cầu nối giúp Doanh nghiệp truyền tải thông điệp, thông tin về sản phẩm, dịch vụ của công ty đến từng khách hàng mục tiêu.

Nó sẽ làm nhiệm vụ cung cấp một cách chi tiết nhất về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện của công ty, tổ chức với mục đích tiếp cận để có thể đến gần hơn với đối tượng khách hàng mục tiêu, từ đó khách hàng có thể thu thập và đánh giá thông tin rồi đưa ra quyết định lựa chọn tiêu dùng hay không.

Tập sách thường được in trên khổ giấy A4, A5 đôi hoặc gấp ba, kích thước tập sách tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng và doanh nghiệp.

Công dụng của Brochure đối với doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng hóa, sản phẩm. Khi đầu tư vào các sản phẩm in brochure giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mang đến nhiều công dụng khác nhau. Có thể kể đến một số công dụng nổi bật khi in brochure:

Khi đầu tư vào in tờ rơi quảng cáo để giới thiệu và quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất và cung cấp sẽ được biết đến nhiều hơn trên thị trường, thu hút sự quan tâm và chú ý của khách hàng thông qua hình ảnh ấn tượng, bắt mắt của sản phẩm in. trên mẫu tài liệu quảng cáo. Nhờ đó góp phần mang lại hiệu quả hoạt động tốt nhất cho thương hiệu.

Khi đầu tư vào in ấn brochure, những thông tin chi tiết và đặc sắc về doanh nghiệp và sản phẩm sẽ được trình bày cụ thể trên mẫu brochure. Khách hàng sẽ được cung cấp những thông tin cụ thể, cần thiết và giúp khách hàng hiểu được sản phẩm có phù hợp với nhu cầu của mình hay không và đưa ra quyết định mua hàng.

Ngoài ra, giá thành in tờ rơi quảng cáo trên thị trường cũng tương đối rẻ. Khi đầu tư vào in ấn brochure để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình. Doanh nghiệp cũng sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí in brochure giá rẻ để thu hút khách hàng và tăng khả năng nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng.

Kích thước Brochure tiêu chuẩn

Hiện nay, việc thiết kế brochure không đồng nhất trên toàn thế giới. Cụ thể, vẫn có sự khác biệt giữa Bắc Mỹ và thế giới:

Kích thước tiêu chuẩn toàn cầu:

 • A3: 29,7 x 42 cm
 • A4: 21 x 29,7 cm
 • A5: 14,8 x 21 cm
 • Chiều sâu: 11 x 22 cm

Kích thước tiêu chuẩn Bắc Mỹ:

 • Chữ cái: 27,94 x 21,59 cm
 • Kích thước hợp pháp: 21,59 x 35,56 cm
 • Nửa chữ cái: 21,59 x 13,97 cm
 • Tabloid: 27,94 x 43,18 cm

Các kích thước brochure phổ biến hiện nay

Kích thước brochure A4 (21 x 29,7 cm) là kích thước được sử dụng phổ biến nhất

Một số kích thước in brochure phổ biến nhất hiện nay được các đơn vị và doanh nghiệp / công ty làm brochure ưa chuộng đó là:

 • A3 (29,7 x 42 cm)
 • A4 (21 x 29,7 cm)
 • A5 (14,8 x 21 cm)

Việc chọn kích thước in phù hợp tùy thuộc vào thị trường xuất bản brochure nên bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn.

Bí quyết để thiết kế Brochure đẹp

Xác định các khái niệm, chủ đề và cấu trúc:

Trước khi quyết định lựa chọn hình thức thiết kế brochure, bạn cần biết mục đích sử dụng và biết mọi thứ về sản phẩm sẽ in brochure. Đảm bảo thông tin truyền tải đến người nhận brochure là chính xác và ấn tượng.

Nhưng để gây ấn tượng, bạn cần chuẩn bị sẵn thiết kế trong tâm trí, nó được thiết kế theo cấu trúc nào? Màu sắc như thế nào? Viết nó ra giấy để bạn không quên một ý tưởng nào đó khi nó chưa hoàn thành.

Sáng tạo và khác biệt:

Một trong những điều làm nên hiệu quả của một brochure là thể hiện bản lĩnh của người kế nhiệm. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Điều quan trọng nhất là giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và nhận biết ngay sản phẩm chỉ bằng một cái nhìn thoáng qua.

Sử dụng sự sáng tạo sẽ khiến khách hàng hài lòng không nghi ngờ gì với bản gốc ban đầu. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến cách trình bày truyền thống để brochure của bạn độc đáo nhưng không khác biệt. Điều đó sẽ có tác dụng ngược lại với ham muốn tình dục!

Tìm hiểu về kích thước in:

Đó là điều đương nhiên, và đó là chìa khóa để in ra những tờ rơi ấn tượng. Vì nếu bạn thiết kế thật đẹp nhưng kích thước không phù hợp sẽ làm cho tập sách của bạn mất cân đối, có thể bị thiếu một phần nào đó khi in. Ngoài ra, đừng quên tiếp tục cắt xén khi bạn tạo bố cục, để bạn không bị mất các phần khi cắt nhiều tập sách đã in.

Sử dụng độ phân giải cao:

Sử dụng độ phân giải cao để làm cho tờ rơi của bạn in rõ ràng mà không bị lộn xộn pixel. Đảm bảo chất lượng in luôn tốt vì độ phân giải và thời gian in sẽ khác nhau trên máy tính của bạn. Chúng tôi khuyến nghị rằng độ phân giải của bạn nên là 300 dpi hoặc cao hơn, đây là độ phân giải chính xác để in sách nhỏ để các tập sách trông sắc nét.

Sử dụng phông chữ, hình ảnh, sơ đồ và điểm nổi bật:

Phông chữ luôn quan trọng. Chọn phông chữ rõ ràng, không quá màu mè và sẽ không khiến khách hàng của bạn cảm thấy khó chịu khi nhìn vào chúng. Lưu ý rằng bạn phải chọn phông chữ và kích thước phù hợp với khổ in của sách hướng dẫn.

Sử dụng hình ảnh, sơ đồ và điểm nhấn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho một brochure ấn tượng, vì không ai thích đọc quá nhiều văn bản. Thay vào đó, hãy sử dụng hình ảnh, biểu đồ và điểm nổi bật giúp người đọc hình dung và ghi nhớ.

Thiết kế thu hút nhờ những điều đơn giản:

Nếu bạn thiết kế một tập tài liệu ấn tượng với dòng chữ “Hãy lấy một tờ giấy” trên trang bìa, nó sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và người học tò mò và sau đó sử dụng tài liệu này. Việc phối màu rất quan trọng để những câu quan trọng nổi bật trên bề mặt trang bìa.

Các xu hướng thiết kế brochure nổi bật nhất

1. Xu hướng thiết kế brochure sử dụng nhiều phông chữ

Các nhà thiết kế luôn kết hợp nhiều kiểu chữ khác nhau vào các tài liệu quảng cáo, và ngày càng nhiều thương hiệu thậm chí còn tạo ra các kiểu chữ của riêng họ. Cho đến nay, phông chữ đậm vẫn được sử dụng để thu hút sự chú ý của khách hàng. Ví dụ, một nhà thiết kế có thể sử dụng nhiều phông chữ đậm trên bìa của một tập tài liệu và khi gấp vào bên trong, nó có thể là tiêu đề, phụ đề, nội dung, thông tin,

2. Xu hướng màu sắc rực rỡ lên ngôi

Màu sắc rực rỡ là những màu nổi bật thường được sử dụng để thu hút người nhìn và giúp thiết kế trở nên ấn tượng hơn.

Trong quá khứ, các nhà thiết kế đã tin rằng việc sử dụng các gam màu tắt sẽ truyền tải thông điệp về sự tinh tế của thương hiệu. Nhưng gần đây, điều đó đang thay đổi. Các mẫu thiết kế brochure sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng, rực rỡ để thu hút sự chú ý của khách hàng vào những mẫu brochure bắt mắt của doanh nghiệp bạn.

3. Xu hướng thiết kế brochure sử dụng hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa có thể mang tính chất trang trí hoặc mang thông tin công ty. Các nhà thiết kế thường sử dụng hình ảnh minh họa trong brochure như một công cụ để truyền thông điệp thương hiệu và tương tác tốt hơn với khách hàng. Khi hình ảnh sản phẩm đã là một cách trình bày thông tin quen thuộc trong tài liệu quảng cáo, thì việc sử dụng hình ảnh minh họa có thể thay thế tốt cho hình ảnh. Sự thay đổi này sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả và khiến họ quan tâm hơn đến công ty và sản phẩm của công ty.

4. Xu hướng thiết kế phim hoạt hình retro

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một số tờ rơi có thiết kế hoạt hình theo phong cách cổ điển vì đây được dự đoán là xu hướng trong năm 2019. Hoạt hình đang dần trở nên quen thuộc trong thiết kế đồ họa. Kết hợp hình ảnh hoạt hình với các yếu tố retro sẽ mang lại chiều sâu cho các thiết kế của bạn.

5. Vintage – xu hướng thiết kế không bao giờ dừng lại

Những thiết kế lấy cảm hứng từ retro luôn được khán giả yêu thích. Năm nay, yếu tố cổ điển sẽ được các nhà thiết kế ưu ái đưa vào các thiết kế của mình và brochure cũng không ngoại lệ. Những thương hiệu cần yếu tố thẩm mỹ hoặc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống sẽ đặc biệt coi trọng phong cách thiết kế này.

Brochure là ấn phẩm quảng cáo quan trọng và thích hợp cho mọi chiến lược kinh doanh của một công ty. Hy vọng với những kiến ​​thức về kích thước và xu hướng thiết kế brochure sẽ giúp những thiết kế của bạn trở nên độc đáo và thu hút, ngay cả với những khách hàng khó tính nhất.