ThegioiDoHoa.com

Kích thước name card

Ngoài hình ảnh, màu sắc, logo thì kích thước name card cần trở thành tiêu chuẩn để người xem lưu giữ và tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Làm như vậy có nghĩa là khách hàng phân biệt thương hiệu với hàng trăm đối thủ cạnh tranh khác. Chúng ta hãy xem xét kích thước và các yếu tố khác để xem danh thiếp chuyên nghiệp được thiết kế như thế nào.

Name Card là gì?

Name card (hay Card visit) hay còn gọi là danh thiếp là một tờ giấy có ghi những thông tin cơ bản về bản thân, đơn vị hoạt động, chức danh công việc giúp người nhận có cái nhìn tổng quan nhất. Sử dụng danh thiếp cho phép bạn cung cấp thông tin cho khách hàng và tạo mối quan hệ đối tác mới. Một tấm danh thiếp tốt là thứ bạn cần để tạo ấn tượng và thương hiệu cho bản thân và doanh nghiệp của bạn.

Ý nghĩa của Name Card

  • Cung cấp cho khách hàng thông tin cơ bản về cá nhân, công ty hoặc doanh nghiệp
  • Thể hiện ngành và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp
  • Thể hiện nét văn hóa riêng của công ty
  • Một hình ảnh công ty gây ấn tượng với khách hàng và ghi dấu ấn trong tâm trí họ
  • Các ấn phẩm truyền thông, quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu
  • Khác với các đơn vị khác trên thị trường

Những thông tin cần có trong Name Card

  • Logo: Trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, logo cần đảm bảo yếu tố hình ảnh, màu sắc độc đáo thể hiện được nét riêng của doanh nghiệp.
  • Tên và Chức danh: Cung cấp thông tin cá nhân, tên bổ sung để hỗ trợ cảnh báo với đối tác, chức danh để thêm uy tín và hỗ trợ công việc của bạn.
  • Liên hệ: Bạn đại diện cho một tổ chức và thông tin được cung cấp sẽ là cách họ có thể liên hệ với bạn trong công ty bằng tên như email, trang web, số điện thoại, địa chỉ, v.v.
  • Tài liệu truyền thông: Tài liệu được cung cấp qua mạng xã hội

Kích thước Name Card tiêu chuẩn.

Kích thước in name

Kích thước danh thiếp (card visit) tiêu chuẩn là 9 x 5,4 cm = 90×54 mm = 3,5 x 2 inch.

Đây là kích thước thành phẩm sau khi sản xuất in ấn. Do đó, khi lập market file, bạn sẽ cần in offset kích thước của card visit, thường là 1mm mỗi khổ.

==> Vậy kích thước danh thiếp chuẩn khi thiết kế trên phần mềm là 9.2 × 5.6 cm = 92x56mm = 3.6 × 2.2 inch.

Khi thiết kế card visit (danh thiếp) cũng cần chú ý phần thông tin chữ cách mép ít nhất 3mm (không cắt xén), tránh trường hợp sau khi cắt card visit, chữ quá sát mép sẽ làm cho name card mất cân đối. đối nghịch.

Đối với kích thước phông chữ trong thiết kế danh thiếp, đừng quá nhỏ. Nói chung, nó là hơn 6 điểm, và thông tin tốt nhất là khoảng 8 điểm. Đối với tên công ty trong thiết kế, nó sẽ tương đối lớn, nói chung là hơn 12 điểm.

Kích thước danh thiếp chuẩn mẫu 2
Mẫu thiết kế danh thiếp cửa hàng châu Âu

Kích thước của danh thiếp trên Photoshop,

Khi thiết kế danh thiếp bằng phần mềm Photoshop, chúng ta thường sử dụng pixel. Kích thước pixel phụ thuộc vào DPI (pixel trên inch), là độ phân giải của hình ảnh.

Kích thước in danh thiếp tiêu chuẩn của card visit là 155 x 255 px (pixel)

Lưu ý: Trong in offset, DPI tối thiểu để đảm bảo chất lượng sản phẩm sắc nét là trên 300DPI, và độ phân giải của danh thiếp trong Photoshop chỉ cần đặt ở 300DPI. Vì khi DPI quá cao sẽ sinh ra nhiều file khiến thời gian truyền file lâu hơn. Đặc biệt, bạn phải có ít nhất 96 DPI.

Biết kích thước danh thiếp chính xác và kích thước danh thiếp trong Photoshop sẽ giúp giảm bớt việc chỉnh sửa tệp trước khi sản xuất và ngăn thị trường tệp của bạn bị kéo và mất cân bằng trong thiết kế của bạn.

Làm thế nào để hiển thị tất cả các thông tin trên danh thiếp?

Danh thiếp truyền tải thông tin một cách hiệu quả đến khách hàng và đối tác của bạn, và cách tốt nhất để trình bày thông tin đó không phải dành cho mọi tổ chức. Dưới đây là cách thể hiện đầy đủ các thông điệp chính mà bạn muốn gửi đến khách hàng của mình.

Hiển thị nội dung của danh thiếp

Trích xuất tất cả các nội dung cần thiết về thông tin hiển thị trên danh thiếp. Học cách sắp xếp nội dung sao cho hợp lý và cần chú ý để nổi bật. Thông tin được cung cấp phải ngắn gọn, đơn giản và dễ nhớ nhất có thể.

phong cách thiết kế danh thiếp

Danh thiếp thiết kế chuyên nghiệp như thế nào vì nó thể hiện thương hiệu, bộ mặt của một đơn vị. Hãy nhớ rằng một thiết kế chi tiết, phức tạp là một lựa chọn tốt, vì nó có thể không làm nổi bật thông tin quan trọng, khó nhìn. Sự chuyên nghiệp trong cách bạn thiết kế đơn giản nhưng làm nổi bật nội dung chính, tốt nhất là tạo những khoảng trống có khoảng trống.

Màu sắc trong thiết kế danh thiếp

Màu sắc là một yếu tố truyền tải thông tin về phong cách, văn hóa công ty và mục đích của một đơn vị. Một màu sắc được lựa chọn tốt trong danh thiếp sẽ giúp nhanh chóng truyền đạt nội dung đến người khác một cách tự nhiên, vô thức.

Chất lượng in

Đó cũng là một mối quan tâm để giúp truyền thông điệp của bạn đến đối tượng mục tiêu. Nó sẽ gây được sự chú ý và nhận được sự đánh giá đầu tiên của người cầm, nếu chất lượng in ấn không tốt đồng nghĩa với việc đơn vị đó làm việc không chuyên nghiệp và không có thiện cảm với đơn vị đó. Do đó, hãy chọn chất lượng in tốt cho danh thiếp của bạn.

Với những thông tin trên, hy vọng có thể giúp ích cho bạn. Nếu có câu hỏi hoặc bắt kì thắc mắc nào hãy để lại bình luận hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được hổ trợ và tư vấn miễn phí.