ThegioiDoHoa.com

Kích thước thẻ nhân viên

Ngày nay, thẻ nhân viên đẹp không chỉ là vật thể hiện tên, logo công ty, hình ảnh, thông tin nhân viên… Nó còn có thể là thẻ chấm công, thẻ thang máy, thẻ ra vào. Đặc biệt, thẻ nhân viên còn là tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu của công ty. Trước tầm quan trọng của những điều trên, tại thegioidohoa.com chúng tôi cung cấp cho người tiêu dùng và đưa ra những kích thước thẻ nhân viên tiêu chuẩn trong bài viết này,

Thẻ nhân viên là gì?

Thẻ nhân viên là thẻ dùng cho nhân viên công ty, nó là bằng chứng rõ ràng nhất chứng minh bạn thuộc công ty của mình và dùng để phân biệt nhân viên của công ty đó với các thành viên công ty khác trong công ty đó.

Trên thẻ nhân viên được in rất nhiều thông tin như: tên nhân viên, tuổi, chức danh, bộ phận làm việc, tên công ty, logo công ty… và một số thông tin khác. Thông thường, thẻ nhân viên thường được sử dụng trong các văn phòng, cơ quan, xí nghiệp và những nơi khác.

Không chỉ vậy, thẻ nhân viên thể hiện hình ảnh xu hướng phát triển của công ty và là một phần bộ nhận diện thương hiệu công ty thông qua thiết kế đặc biệt của thông tin bên ngoài và thẻ.

Tại sao phải đeo thẻ nhân viên?

Đeo thẻ nhân viên là một cách quảng bá hình ảnh của công ty bạn đến với mọi người. Ngoài ra, thẻ nhân viên còn nhắc nhở bạn về vai trò và trách nhiệm quan trọng của mình trong công việc, làm thế nào để thực hiện đúng các quy tắc và quy định đã được thiết lập để thực hiện tốt nhất công việc được giao.

Ngoài ra, đó là một hình thức tôn trọng và tự hào mà nhân viên dành cho công ty mà họ làm việc. Hầu hết thẻ nhân viên chỉ được cấp một lần, bạn cần lưu ý lưu thẻ này để không bị mất, vì chúng sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn vào ngày hôm sau như chấm công, ra vào các khu vực, …

Thêm nữa, nếu bạn bị mất thẻ thì cũng là việc cấp trên đánh giá thái độ và cách làm việc của bạn, vì vậy hãy chú ý nhé! ! !

Phân loại thẻ nhân viên

Hiện nay rất nhiều công ty sử dụng thẻ nhân viên nên có nhiều cách phân loại thẻ nhân viên khác nhau. Người ta phân loại thẻ nhân viên dựa trên nhiều đặc điểm khác nhau.

 • Dựa trên chất liệu thẻ: thẻ từ, thẻ nhựa, thẻ mica,….
 • Căn cứ vào hình thức làm thẻ: thẻ dọc, thẻ ngang.
 • Theo mục đích của thẻ: thẻ tham dự, thẻ nhập học, thẻ hoạt động, thẻ chương trình, bảng tên, v.v.
 • Đối tượng sử dụng: thẻ nhân viên, thẻ sinh viên, thẻ sinh viên, thẻ ban tổ chức, …
 • Thẻ có thể có nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như thẻ chấm công thiết kế ngang bằng chất liệu mica, thẻ ra vào ở dạng thẻ dọc làm bằng nhựa, v.v.

Một số kích thước thẻ tên nhân viên tiêu chuẩn

Tuy thẻ nhân viên có nhiều loại kích thước nhưng hầu hết khách hàng đều có nhu cầu đặt làm thẻ theo những kích thước tiêu chuẩn sau

Kích thước thẻ đeo phổ biến

Thẻ nhân viên thông thường có cùng kích thước với danh thiếp cụ thể là 86 x 54 mm. Thẻ được thiết kế nhỏ gọn, hình thức đẹp và rất tiện lợi khi sử dụng.

Kích thước thẻ đứng

Chứng minh nhân dân dạng đứng đựng đồ dùng dạy học có kích thước xấp xỉ 0,76mm, kích thước chuẩn 54 x 86mm. Kích thước thẻ này được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp.

Kích thước thẻ ngang

Thẻ nhân viên ngang đã trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng bởi mẫu mã đẹp, bắt mắt, sang trọng và chuyên nghiệp. Kích thước tiêu chuẩn của mẫu thẻ này là 86 x 54 mm.

Kích thước của thẻ nhân viên phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Hồi đó, thẻ nhân viên cấp dưới được làm với nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng công ty, doanh nghiệp. Vậy trên thực tế, kích thước biển chức danh nhân viên cấp dưới này phụ thuộc vào những yếu tố nào? Câu trả lời sẽ được đưa ra dưới đây:

1. Phụ thuộc vào kiểu bảng tên

Kích thước của thẻ / bảng tên nhân viên cấp dưới trên thực tế phụ thuộc vào yếu tố đột phá của thiết kế. Vì mỗi kiểu thiết kế biển chức danh sẽ có những kích thước đặc trưng nhất định nên đây được coi là tiêu chuẩn chung để sản xuất các loại biển chức danh.
Vì vậy, kích thước của thẻ nhân viên cấp dưới lúc bấy giờ được thiết kế theo kiểu dáng, bao gồm các kích thước sau:

 • Kích thước thẻ đeo phổ biến: Kích thước thẻ nhân viên nhỏ tuổi 86 x 54 mm.
 • Kích thước khung thẻ nhân viên cấp dưới: kích thước khung thẻ nhân viên cấp dưới là 54 × 86mm, độ dày 0.76mm.
 • Kích thước thẻ nhân viên ngang: Kích thước thẻ nhân viên dưới là 86 x 54 mm, cũng giống như thẻ nhân viên dọc.
 • Nhưng trong một số trường hợp sang trọng, kích thước mặt sau của thẻ nhân viên là: kích thước bìa 150 x 90 mm và kích thước thẻ 125 x 85 mm.
  kích thước của tên người dùng

2. Phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng

Một yếu tố quan trọng khác trong việc quyết định kích thước bảng tên nhân viên là nhu cầu của người mua. Với mỗi công ty, doanh nghiệp hay đơn vị chức năng, tổ chức việc làm khác nhau sẽ có những nhu cầu riêng về kích thước để bảo quản mỹ thuật, thẩm mỹ và dễ sử dụng.

Chính vì vậy, nơi sản xuất thẻ nhân viên / nhãn hiệu nhân viên cấp dưới cần sản xuất mẫu mã sản phẩm phù hợp, mẫu mã và quan trọng nhất là kích thước đã được thống nhất hợp tác theo nhu cầu của từng người tiêu dùng.