ThegioiDoHoa.com

Kích thước thiệp mời

Thiệp là một sản phẩm rất phổ biến trong cuộc sống, bạn có thể dễ dàng chọn ra những loại thiệp khác nhau như thiệp cưới, thiệp mời, thiệp chúc mừng, thiệp cảm ơn,… . Kích thước thiệp mời cũng rất đa dạng mỗi loại sẽ đến từ những đối tượng khác nhau và thể hiện mục đích sử dụng khác nhau. Vậy thiệp là gì? Thực tế có những loại thiệp nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thiệp là gì?

Thiệp mời hay thiệp là một ấn phẩm in ấn dùng để cung cấp thông tin, truyền tải thông điệp của đối tượng này đến đối tượng khác, thể hiện sự tôn trọng hoặc thể hiện sự chân thành, tôn trọng đối với người nhận thiệp.

Chỉ với một tấm thiệp, bạn có thể dễ dàng đồng cảm với mọi người và hàm ý tôn trọng, quý mến cá nhân đã cung cấp thẻ. Đây là ý nghĩa độc đáo của thiệp. Mỗi loại thiệp sẽ thể hiện một ý nghĩa khác nhau và phục vụ một mục đích khác nhau, dành riêng cho một người hoặc nhiều đối tượng khác nhau.

Giấy mời, giấy mời được in ấn đẹp mắt và ấn tượng là điều cần thiết cho các sự kiện, cuộc họp để thể hiện tính chuyên nghiệp và thu hút người tham dự sự kiện. Khi bạn tổ chức bất kỳ sự kiện nào cần có khách mời tham gia thì việc gửi thiệp mời cho khách mời sẽ trở nên trang trọng hơn bao giờ hết, bên cạnh việc gửi thiệp mời điện tử qua email, Facebook, SMS.

Ý nghĩa của thiết kế thiệp mời

Bộ thiệp thể hiện sự tôn trọng đối với khách của bạn: Dù bạn kinh doanh lĩnh vực gì đi chăng nữa thì khách của bạn cũng sẽ là người như thế. Bạn sẽ bày tỏ mong muốn và niềm vinh dự của mình đối với sự hiện diện của khách như thế nào? Những điều đó sẽ được truyền tải một cách đơn giản và sâu sắc nhất qua những tấm thiệp mời.

Bộ thiệp mà bạn sẽ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên: Bởi vì chúng tôi luôn tạo ra những mẫu thiệp mời sự kiện cao cấp độc đáo và ấn tượng. Nó cũng dễ dàng thu hút sự chú ý của khách. Thật dễ dàng để khách mời của bạn bị thu hút bởi hàng chục lời mời tham gia sự kiện khác.

Bộ thiệp mời dành riêng cho bạn: Tại sao trên mạng có hàng chục mẫu thiệp mời đẹp nhưng vẫn có khách đặt dịch vụ thiết kế thiệp mời? Nói một cách đơn giản, nội dung trên Internet là của người khác, không phải của bạn.

Tùy theo mục đích của sự kiện này mà bạn sẽ có những hình thức trưng bày hay giấy mời phù hợp nhất, ví dụ như khi ra mắt sản phẩm mới, bạn có thể in thiệp mời sự kiện theo phong cách trang trọng và tinh tế. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo sự nổi bật hoặc sáng tạo, bạn có thể thiết kế thiệp mời sự kiện giá rẻ dựa trên hình ảnh của sản phẩm sắp ra mắt, vừa tạo sự mới lạ vừa tạo hiệu ứng cho sản phẩm mới của bạn. .

Kích thước thiệp mời phổ biến nhất hiện nay

Có nhiều kích thước thiệp mời phù hợp theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Tuy nhiên, một số yếu tố quan trọng cần được xem xét cẩn thận, chẳng hạn như số lượng chi tiết, phông chữ in trên thẻ và chất liệu của thẻ.

Nếu trên thẻ có nhiều thông tin, chi tiết và hình ảnh cần in thì thẻ lớn được ưu tiên và ngược lại.
Kích thước thiệp càng nhỏ, bạn nên chọn chất liệu cứng cáp để hình không bị nhàu nát. Đối với vật liệu cứng như nhựa trong hoặc gỗ, sử dụng giấy mời nhỏ đến trung bình để dễ vận chuyển, bảo quản và bảo trì.

  • Kích thước thiệp 8,5 x 12cm

Đây là kích thước trung bình của thiệp mời, thường được thiết kế dạng 2 cánh, hình chữ nhật đứng.

  • Kích thước thiệp 9.5 x 22cm

Kích thước này rất phổ biến và được sử dụng trong nhiều dịp lễ, tết ​​đặc biệt. Mẫu thiệp bán trước cũng sử dụng kích thước thiệp mời này dưới dạng thiệp đứng, cầm rất tiện lợi.

  • Kích thước thiệp 12 x 18 cm

Kích thước 12 × 18 cm có sẵn cho thiệp hai cánh và một cánh. Thông thường, thiết kế thiệp một cánh nên tối giản, lịch sự, sang trọng, chất liệu giấy cứng cáp, chất lượng cao để làm nổi bật tính thẩm mỹ của tấm thiệp.

  • Kích thước thiệp 12 x 17 cm

Bạn dễ dàng bắt gặp những tấm thiệp mời cỡ này tại các cửa hàng bán thiệp mời in sẵn, và được bán với số lượng lớn vào các dịp lễ đặc biệt như 14 tháng 2, 8 tháng 3, 20 tháng 10,…. Mẫu mã và màu sắc vô cùng đa dạng và phong phú, có cả thẻ ngang và thẻ dọc.

  • Kích thước thiệp 15 x 15cm

Kích thước này mang lại cho thẻ một vẻ ngoài sang trọng, cao cấp với cảm giác trang nghiêm và hoàn mỹ. Thông thường thiệp mời có kích thước này được sử dụng cho các thiệp mời đám cưới, thiệp mời ra mắt, v.v. Ngoài ra, kích thước này là khéo léo cho dịp này.

Chi tiết về 5 kích cỡ thiệp mời phổ biến

Kích thước thiệp mời sự kiện

Đối với những sự kiện lớn, tiệc tùng hay sinh nhật, đa số sẽ sử dụng kích thước thiệp mời 12x8cm ở dạng thiệp 2 mặt thông dụng.

Thông thường, sự kiện sẽ yêu cầu khách mời đăng ký. Vì vậy, với kích thước nhỏ, không có khả năng gây khó chịu hoặc mất mát cho khách.

Thông tin thiệp mời sự kiện sẽ được in trên 3 trang đầu (trang bìa và 2 trang nội dung), khoảng trống khá rộng nên thông tin và dữ liệu in thoải mái hơn. Các chi tiết quan trọng cần có như: logo hoặc tiêu đề chương trình, lịch chiếu, địa điểm, thời gian, nội dung … và còn rất nhiều chỗ cho các nhà tài trợ nữa.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, khách hàng có thể sử dụng kích thước lớn hơn một chút là 12 x 17 cm, có thể dùng khi mời nhóm hoặc dạng poster, bảng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Tất cả các thông tin được chứa một cách rõ ràng và mạch lạc.

Kích thước thiệp cưới

Thiệp cưới ngày nay rất đa dạng về kích thước. Kiểu dáng trang trí một cánh, hai cánh, phong bì hay lịch, màu sắc cũng không kém phần phong phú và sáng tạo. Kích thước phổ biến nhất bao gồm 9.5 x 22 cm, 12 x 17 cm, 15 x 15 cm và phổ biến nhất là 12 x 17 cm.

Trước đây, kích thước tiêu chuẩn cho thiệp mời là 9.5 x 22 cm với màu đỏ truyền thống. Nhưng bây giờ không còn chế độ nào nữa. Người trẻ thích sự mới lạ, độc đáo, sáng tạo, trẻ trung và tràn đầy sức sống.

Kích thước thiệp chúc mừng

Thông thường, thiệp được in theo chiều dọc và chiều ngang là 8,5 x 12 cm, 9,5 x 22 cm, 8 x 12 cm, 15 x 15 cm. Nhưng phổ biến nhất vẫn là thiệp mời có kích thước 12 x 17 cm. Thiệp thường được bán trong các cửa hàng vào những dịp đặc biệt như ngày 3 tháng 8 và ngày 2 tháng 4. Tuy nhiên, một số cơ sở vẫn có thể đặt in tại xưởng in riêng theo yêu cầu và sở thích của mình.

Kích thước lời mời họp

Thiệp mời họp thường yêu cầu trang trọng, lịch sự và nghiêm túc, đi kèm với giấy mời thường được in sẵn. Tuy nhiên ngày nay các tổ chức, doanh nghiệp lại chú trọng hơn đến hình thức giấy mời. Chúng có những yêu cầu cao hơn về thiết kế, trang trí, màu sắc,… và chúng cũng phải đẹp và chuyên nghiệp không kém các loại thiệp mời khác.

Kích thước thiệp mời họp phổ biến nhất hiện nay là 12 x 8 cm và được thiết kế 1 hoặc 2 cánh. Hình thức in của bìa nội dung và các mặt có thể được tùy chỉnh theo một số cách. Tỷ lệ 3: 2 này phổ biến ngay cả đối với những lời mời lớn hơn. Các mẫu thư mời họp ngày nay thường ưu tiên màu sắc thương hiệu đậm và các chi tiết tối giản, với thiết kế gọn gàng làm nổi bật tên tổ chức và các chi tiết quan trọng khác.

Kích thước thiệp lễ tết

Thiệp ngày lễ tương tự như thiệp chúc mừng. Ngoài những tấm thiệp được in ở nhà in, người ta còn thích tự làm ở nhà, gọi là thiệp handmade để thể hiện tình yêu thương và những lời chúc chân thành. Vì vậy, thiệp Tết của Trung Quốc luôn có màu sắc tươi sáng, kích thước và mẫu mã đa dạng.
Thiết kế thiệp chúc mừng ngày lễ cũng hướng đến sự đơn giản, tập trung vào lời chúc và thông điệp từ người gửi đến người nhận.

Nội dung cần đính kèm trong thiệp mời

Nội dung in trên thẻ cũng rất quan trọng. Đây là một phần quan trọng tạo nên giá trị của thẻ. Nội dung cần cung cấp thông tin hữu ích phù hợp với mục đích của lời mời và tôn trọng người nhận.

Ví dụ khi in thiệp mời họp bạn cần lưu ý đến các thông tin cụ thể của buổi tiệc như mục đích cuộc họp, thời gian, địa điểm, .. để người mời nắm bắt được chi tiết để chuẩn bị chu đáo và tránh những sai lệch không cần thiết.

Những lưu ý khi in thiệp mời

  • Nên in phong bì đựng thư mời.
  • In bù để tránh viết thiếu hoặc viết sai.
  • Nên sử dụng các đơn vị in và thiết kế giống nhau

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp về các kích thước của thiệp mời. Hy vọng sẽ giúp các bạn thiết kế thiệp mời vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí.