ThegioiDoHoa.com

Kích thước tờ A4

Khổ A4 được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là trong ngành in ấn. Theo đánh giá, khổ giấy A4 đang có vai trò lớn hơn so với nhiều loại kích thước khác. Vậy những ứng dụng cụ thể của giấy A4 là gì? Khổ giấy A4 px, mm, cm, inch được quy đổi thành bao nhiêu? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Giấy A4 là gì

Giấy A4 là loại giấy tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống và công việc. Với kích thước chuẩn và ứng dụng đa dạng, giấy A4 đã trở thành một phần không thể thiếu của văn phòng phẩm và in ấn.

Lưu ý khi chọn giấy A4

Độ dày, độ trắng và độ bền của giấy A4 là những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi sử dụng giấy. Việc chọn giấy có độ dày phù hợp sẽ giúp tránh tình trạng rách hoặc gập khi sử dụng. Độ trắng của giấy cũng ảnh hưởng đến chất lượng in ấn, vì vậy nên chọn giấy có độ trắng cao để tăng tính thẩm mỹ. Độ bền của giấy A4 cũng cần được quan tâm để tránh bị rách hoặc bay màu.

Những ứng dụng của giấy A4

Kích thước a4 px (cm, mm, …) được coi là kích thước tiêu chuẩn. Vì vậy nếu so với giấy a5 với khổ a0, a1, … thì khổ a4 phù hợp hơn. Đặc biệt là rất nhiều bài đánh giá cho thấy sự kỳ diệu của khổ giấy A4 trong cuộc sống. Cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo một số mẫu đơn khổ A4 dưới đây.

1. Làm vở, tập viết

 • Tập vở hay giấy tờ, luận văn của học sinh không có gì đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, bạn có biết kích thước tiêu chuẩn mà chúng được tạo ra? Nếu không, xin vui lòng cho tôi biết nó là khổ A4.
 • Nói một cách chính xác, hầu hết kích thước tiêu chuẩn A4 được chọn làm tiêu chuẩn cho máy tính xách tay. Có một số loại khác nếu có thể, nhưng chủ yếu là khổ giấy A4.

2. Ghi chú văn phòng

 • Ngoài ra còn có khổ giấy A4 tiêu chuẩn trong văn phòng. Trong đó, giấy A4 có thể được coi là một công cụ lưu trữ hàng đầu. Vì vậy, tất cả các ghi chú trong văn phòng dường như nằm trên giấy A4. Một trong những ứng dụng phổ biến của giấy A4 có thể gọi là in tiêu đề thư. Nhờ đó, dữ liệu cần lưu trữ được lưu trữ một cách hiệu quả.
 • Khổ giấy A4 rất hữu ích. Việc ứng dụng giấy A4 như in tiêu đề thư là cơ sở để nhân viên ghi chép thông tin văn phòng một cách cá nhân. Đồng thời, nhà quản lý cũng dựa vào tài liệu để quản lý hoạt động kinh doanh của mình.

3. Sổ tay

 • Một trong những ứng dụng của khổ giấy A4 là in sổ tay. Thường được sử dụng cho sổ ghi chép lưu trữ lượng lớn thông tin. Những cuốn sổ tay khổ A4 cũng phổ biến và thông dụng không kém gì những cuốn sổ nhỏ tiện dụng.

4. Vẽ một bức tranh

 • Khi nhắc đến bản vẽ, nhiều người có thể không nghĩ đến khổ giấy A4 tiêu chuẩn. Ngược lại, khổ giấy A3 cm (mm, px, …) xuất hiện thường xuyên hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, các họa sĩ thường sử dụng khổ giấy A4 để vẽ tranh.
 • Đặc biệt là học sinh, sinh viên, ai cũng quen sử dụng giấy A4. Trong lớp học mỹ thuật, A4 px (cm, mm, …) giống như một người bạn không thể thiếu.

5. Tờ rơi

 • Tờ rơi quảng cáo cũng thường được in trên khổ giấy A4. Cũng có thể có các tờ rơi và áp phích lớn hơn, nhưng hầu hết là loại A4. Bởi theo các đánh giá thì khổ A4 tiêu chuẩn là kích thước hoàn hảo để truyền tải thông điệp quảng cáo của bạn. Hơn nữa, vì A4 là kích thước tiêu chuẩn nên sẽ tiết kiệm được chi phí khi doanh nghiệp lựa chọn.
 • Cụ thể, như phân tích cho thấy, A4 được coi là khổ giấy tiêu chuẩn. Nó cũng là một kích thước thường được sử dụng trong in ấn. Vì vậy tất cả các máy in ảnh đều sử dụng a4 để in giấy nến. Nếu máy in kích thước pixel A5 hoặc kích thước khác, thì cần phải có thiết bị hỗ trợ. Vì vậy tất nhiên in tờ rơi quảng cáo sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với in A4.

Tại sao phải tìm hiểu kích thước khổ giấy?

lợi ích khi tìm hiểu kích thước khổ giấy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy khác nhau. Biết và hiểu các chi tiết cụ thể của khổ giấy mang lại những lợi ích sau đây.

 • Giúp người dùng lựa chọn khổ giấy phù hợp với công việc cần thực hiện, đặc biệt là công việc văn phòng nơi xử lý nhiều tài liệu liên quan.
 • Đảm bảo nội dung cần được hiển thị trên giấy đúng, đủ, thẩm mỹ; đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn về hình thức.
 • Thông tin có tính thẩm mỹ cao hơn nếu nó được in trên giấy có kích thước phù hợp.
 • Việc chọn đúng khổ giấy giúp tiết kiệm thời gian cho người thực hiện thao tác in.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp của người sử dụng sản phẩm khổ giấy.

Vì sao kích thước giấy A4 được xem là tiêu chuẩn?

Kích thước A4 được tính theo các đơn vị khác nhau. Từ khổ giấy A4 cm đến kích thước điểm ảnh (pixel) A4 hoặc mm, inch. Tuy nhiên, theo đánh giá thì dù dùng đơn vị nào để tính thì khổ giấy A4 là chuẩn nhất.

Cụ thể, khổ giấy A4 được đo như một kích thước tiêu chuẩn. Đặc biệt nhiều người còn cho rằng khổ giấy A4 là khổ thông dụng. Do đó, hầu hết các nhà máy in ấn đều sử dụng khổ giấy A4. Do đó, thông tin in ấn khổ giấy A4 luôn đạt tiêu chuẩn.

Ngoài ra, nếu yêu cầu in ấn bao gồm các loại túi giấy cao cấp đặc biệt ngoài khổ A4 thì cần được hỗ trợ. Thường thì đơn vị in phải có các máy khác để điều chỉnh khuôn in. Ví dụ như in CMND khổ nhỏ hay in khổ A3,…

Kích thước khổ giấy A4 tiêu chuẩn

Khổ A4 là kích thước tiêu chuẩn và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, dù ứng dụng vào lĩnh vực nào, bạn cũng cần biết thông số kỹ thuật về kích thước của nó. Thông thường, kích thước A4 cần được tạo bằng Photoshop hoặc in thông thường, v.v. Nhưng hiện nay khổ A4 được đo bằng nhiều đơn vị khác nhau. Ví dụ: A4 px, A4 cm, v.v. Vậy giấy A4 tính toán như thế nào khi chuyển pixel thành cm, mm, inch? Bạn có thể tham khảo những điều sau đây.

Khổ giấy A4 (mm)

 • Khổ giấy A4 tính bằng mm là bao nhiêu? Đây có lẽ là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất. Tuy nhiên, đối với những người làm trong lĩnh vực in ấn thì giấy A4 bao nhiêu mm là câu trả lời dễ dàng. Nhưng nếu bạn chưa biết cũng không sao, hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn.
 • Bạn có thể nhớ chính xác kích thước bao nhiêu mm, có một quy tắc tiêu chuẩn cho kích thước A4. Vậy câu trả lời chính xác là chiều cao của khổ A4 sẽ là 297mm. Chiều rộng (Width) của khổ A4 tính bằng mm là 210.

Khổ giấy A4 (cm)

 • Loại giấy A4 có kích thước centimet cũng thường được sử dụng. Trong đó, khổ A4 thường là cm thường được tích hợp sẵn trong word, print. Ví dụ, khi soạn thảo văn bản, chỉ số đơn vị của trang word thường là kích thước pixel A4 và kích thước cm A4.
 • Vì vậy, trong nhiều trường hợp người dùng cần chuyển đổi pixel sang cm và ngược lại để chuyển từ cm sang pixel. tức là người dùng cần hiểu bản chất của 1 pixel (1px = cm) là bao nhiêu cm. Nhưng bây giờ rất đơn giản để chuyển đổi cm sang pixel và ngược lại. Bởi vì hầu hết các máy in ấn, phần mềm,… đều được tích hợp chức năng chuyển đổi a4 pixel thành centimet, milimét, v.v. Vì vậy, chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể chuyển đổi từ 1 cm sang bao nhiêu điểm ảnh.

Khổ giấy A4 (inch)

 • Điều đầu tiên bạn nên nhớ là kích thước a4 inch là một kích thước khác. Khổ giấy A4 trong Photoshop, in inch cũng được sử dụng rộng rãi. Do đó, kích thước inch A4 được biểu thị là: 8,27 x 11,69.
 • Bạn có thể nhớ chính xác kích thước A4 tính bằng inch cho ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thứ gì đó đơn giản hơn, bạn có thể áp dụng cách tính kích thước A4 theo pts inch tính bằng cm, mm.
 • Chính xác cũng giống như việc biết 1 cm là bao nhiêu pixel, 1 cm = mm thì bạn cần biết từ inch sang cm, mm. Vì vậy, cách cụ thể đầu tiên để tính kích thước A4 theo đơn vị cm là: 1 inch = 2,54 cm. Vì vậy, bạn chỉ cần nhớ kích thước A4 trong photoshop là bao nhiêu và chia cho 2,54. Sau đó, bạn sẽ nhận được kết quả tiêu chuẩn.
 • Tiếp theo, bạn cũng có thể tính kích thước của a4 theo inch từ mm. Phương pháp cũng giống như khi tính theo đơn vị cm. Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây là số lượng theo hợp đồng. Điều này có nghĩa là bạn cần lưu ý 1 inch = 25,4 mm khi tính toán.

Kích thước A4 (px)

 • Pixel là gì? Nó là viết tắt của Pixel – một đơn vị rất phổ biến trên màn hình của các thiết bị điện tử khác nhau. 1 pixel bằng bao nhiêu cm? Câu trả lời chính là: 1px = 0,026458333 cm
 • Về cơ bản nó có thể hiểu là kích thước px mà không quy định kích thước A4. Nói một cách chính xác, kích thước của giấy pixel A4 không chỉ là những con số như cm, milimét, inch, v.v. Thay vào đó, kích thước pixel A4 là một tập hợp số khác.
 • Các số liệu quan trọng cho kích thước A4 (tính bằng pixel) phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Kích thước pixel A4 đầu tiên trong số này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng. Thứ hai, chất lượng của bức ảnh / bản in cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kích thước pixel A4.

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp về các kiến thức của tờ A4 tiêu chuẩn. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn.