kinh nghiem thiet ke ao dong phuc nha hang khach san chuyen nghiep1
Kinh nghiệm thiết kế áo đồng phục nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp

Nếu như thông thường các công ty đều coi trọng việc thiết kế đồng phục cho nhân viên thì trong ngành nhà hàng, khách sạn, việc này còn đặc biệt quan trọng hơn nữa. Bởi sự xuất hiện thường xuyên của nhân viên trước mặt khách hàng mà một thiết kế đồng phục đẹp không chỉ khiến cho khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp, mà còn giúp nhân viên tự tin hơn khi làm việc. Thegioidohoa.com chia sẻ kinh nghiệm thiết kế áo đồng phục nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp để bạn tham khảo trước khi lựa chọn phương án phù hợp nhất cho doanh nghiệp bạn nhé.

 

1. Tính thẩm mỹ

Đây là khía cạnh đầu tiên và có thể được xem là quan trọng nhất đối với dịch vụ thiết kế đồng phục nhà hàng, khách sạn. Những thiết kế thường được thấy có những màu sang trọng như vàng, bạch kim, nâu, kem, đỏ đun… kèm theo hoa văn tinh tế được in chìm hoặc nổi trên vải. Đây là những thiết kế khá phổ biến và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

kinh nghiem thiet ke ao dong phuc nha hang khach san chuyen nghiep1

Trong khi thiết kế áo đồng phục nhà hàng, sản phẩm cần được thiết kế một cách tỉ mỉ, từ cách phối màu, kiểu dáng và hoa văn. Để tạo được sự sang trọng, tinh tế đồng nhất trong áo đồng phục, thiết kế cần hạn chế tối đa kết hợp nhiều màu sắc nổi và hoa văn gây rối mắt, sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy không thoải mái khi giao tiếp với nhân viên nhà hàng, khách sạn.

kinh nghiem thiet ke ao dong phuc nha hang khach san chuyen nghiep

2. Sự phân biệt rõ ràng giữa các trang phục

Trong nhà hàng khách sạn có rất nhiều bộ phận như: bếp, nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ, nhân viên thu ngân, quản lý,… Vì thế, đồng phục nhân viên cần được phân biệt rõ ràng giữa các bộ phận và cấp bậc nhưng vẫn phù hợp với tính chất công việc. Bạn có thể chọn các mẫu thiết kế khác nhau cho từng vị trí, như áo sơ mi lịch thiệp cho quản lý, lễ tân, chăm sóc khách hàng; áo sơ mi dành cho người dọn phòng, áo sơ mi/áo phông cho nhân viên phục vụ.

kinh nghiem thiet ke ao dong phuc nha hang khach san chuyen nghiep3

3. Tính linh hoạt

Đồng phục không thoải mái và làm hạn chế khả năng hoạt động linh hoạt của nhân viên sẽ làm nhân viên không thoải mái khi mặc, dù sản phẩm được may công phu và rất đẹp.  Do đó, thiết kế áo đồng phục nhà hàng khách sạn vừa cần thiết kế tinh tế, vừa cần phải vừa vặn với nhân viên, kiểu dáng trang phục giúp nhân viên có sự di chuyển linh hoạt, hoạt động thoải mái. Vải cotton 100% là chất liệu được nhiều nhà hàng, quán ăn ưa thích khi có dự định may áo đồng phục cho nhà hàng mình. Với các nhà hàng Âu sang trọng, bạn nên chọn thiết kế áo sơ mi cho nhân viên, trong khi đó các nhà hàng tầm trung thì áo phông là lựa chọn hợp lý hơn cả.

 

kinh nghiem thiet ke ao dong phuc nha hang khach san chuyen nghiep2

Avatar of Thế giới Đồ họa

Thế giới Đồ họa là thương hiệu về thiết kế hàng đầu Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm và danh mục khách hàng trải dài các ngành nghề.