Dịch vụ thiết kế ấn phẩm truyền thông quảng cáo

Những ấn phẩm truyền thông quảng cáo là thứ sẽ đưa khách hàng nhận diện và đến gần hơn với thương hiệu của bạn. Tuy có vẻ đơn giản nhưng việc thiết kế ấn phẩm truyền thông hay thiết kế ấn phẩm quảng cáo thật sự là rất cần thiết. Nếu có được bộ nhận diện đẹp mắt, dễ nhìn và có thể khiến khách hàng nhớ mãi thì sẽ là một thành công rất lớn trong khâu quảng bá thương hiệu công ty.

Những lưu ý khi thiết kế ấn phẩm truyền thông quảng cáo

Để có được những thiết kế ấn phẩm truyền thông hợp lý và đẹp mắt thì cần phải nhờ đến đội ngũ thiết kế. Tuy nhiên, mặc dù bạn không thể thiết kế nhưng nếu bạn nắm được những điều cơ bản sau đây thì việc kết hợp với người thiết kế để tạo ra một ấn phẩm hoàn hảo là điều rất dễ dàng.

Bố cục thiết kế ấn phẩm đơn giản và thoáng

Để đánh giá một ấn phẩm tạo được hiệu quả thì đó sẽ là ấn phẩm thu hút được người đọc. Chỉ khi ấn phẩm có bố cục rõ ràng và thoáng đáng, tạo cảm giác thoải mái cho người đọc thì nó mới có thể khiến họ đọc hết ấn phẩm. Những kiểu trình bày toàn chữ dài dòng chắc chắn sẽ phản tác dụng và khiến cho người dùng khó chịu. Theo thống kê thì tỉ lệ chữ trên ấn phẩm chỉ nên chiếm không quá 30% diện tích.

Ngoài ra, phần hình ảnh trên mỗi ấn phẩm cũng cần được chau chuốt kĩ càng. Nên sử dụng hình ảnh to để hút được sự chú ý trong mỗi thiết kế ấn phẩm quảng cáo.

Phần mép giấy, khoảng trống của những ấn phẩm chính là nơi mà bạn có thể truyền tải thông điệp một cách nhẹ nhàng. Với một thiết kế ấn phẩm truyền thông tốt chính là biết cách lựa chọn đưa thông tin chèn vào phần nghỉ này. Tạo cảm giác thư giãn nhẹ nhàng cho người đọc.

Kiểu chữ trong thiết kế ấn phẩm truyền thông

Mỗi kiểu chữ đều có những nét riêng của nó để người thiết kế có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích truyền thông. Để chọn ra kiểu chữ phù hợp khi thiết kế ấn phẩm thì cần phải có 5 yếu tố sau:

  • Ký tự đơn giản
  • Chiều của ký tự
  • Kích cỡ và kiểu chữ: Thường là cỡ 11
  • Màu sắc của chữ: Có thể kể ra một số màu sắc gây sự thu hút như “đen trên nền trắng”, “ trắng trên nền đen”, “xanh trên nền trắng hoặc đỏ”, “đỏ trên nền trắng hoặc xanh”…
  • Khả năng biến đổi của các ký tự.

Các bước thiết kế ấn phẩm truyền thông quảng cáo

Để thiết kế một ấn phẩm truyền thông quảng cáo thì cần phải qua ít nhất 5 bước sau:

  • Chắt lọc thông tin
  • Phân tầng thông tin
  • Tìm phong cách thiết kế cho đồng bộ
  • Hoàn thiện yêu cầu thiết kế
  • Kiểm tra lại ấn phẩm thiết kế trước khi bàn giao

Ngày nay, những dịch vụ thiết kế ấn phẩm truyền thông quảng cáo đều có sẵn nếu như bạn không tự tin vào khả năng của mình. Thường việc thiết kế ấn phẩm này sẽ có ở trong việc thiết kế và nhận diện thương hiệu. Thế nhưng nếu bạn chỉ yêu cầu làm thiết kế ấn phẩm thì vẫn sẽ có những dịch vụ riêng.

Công ty cổ phần Thế Giới Tinh Hoa là một trong những đơn vị Agency hàng đầu hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm thực chiến sẽ có thể đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng. Đảm bảo tốc độ làm việc, uy tín và chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu.

Contact Me on Zalo