ThegioiDoHoa.com

Thiết kế quảng cáo facebook

Faebook ads đang dần trở thành một trong những công cụ marketing hiệu quả được nhiều doanh nghiệp, shop kinh doanh online ứng dụng. Tuy nhiên, không phải quảng cáo facebook nào cũng được người dùng đón nhận, quan tâm. Vậy, thiết kế quảng cáo facebook như thế nào mới là hiệu quả?

Thiết kế nội dung quảng cáo facebook

Thiết kế nội dung quảng cáo facebook là việc xây dựng, viết lên những câu văn quảng cáo hiệu quả và tạo được sự hứng thú, tò mò cho người dùng về sản phẩm hoặc đánh đúng vào vấn đề của người dùng để từ đó giải quyết các vấn đề đó. Để làm được như thế, Viết bài quảng cáo facebook cần phải đạt được một số yêu cầu

Mẫu thiết kế quảng cáo facebook hiệu quả thu hút rất nhều tương tác

Tiêu đề quảng cáo

Tiêu đề quảng cáo có thể nói là chiếm vai trò quan trọng thứ 2 sau hình ảnh quảng cáo facebook. Một tiêu đề quảng cáo hay có thể kích thích được sự tò mò, thích thú hay giải quyết trực tiếp được vấn đề người dùng đang gặp phải.

Để thiết kế được một tiêu đề quảng cáo hay, cần chú ý tới các nguyên tắc:

  • Ngắn gọn nhưng vẫn đủ chi tiết: Ngắn gọn không có nghĩa là cụt lủn, nhưng không ai muốn đọc những tiêu đề quá dài cả. Do đó, bạn nên cố gắng viết tiêu đề càng ngắn, đủ ý và tạo được sự tò mò với khách hàng.
  • Tạo được sự tò mò: Là điều rất quan trọng để khách hàng đọc quảng cáo facebook của bạn.
  • Sáng tạo: sáng tạo thông qua việc tìm ra cái mới, cách tiếp cận vấn đề mới. Con người không ai muốn xem đi xem lại một ý tưởng hay đơn giản như truyện cười kể đến lần thứ 2 cũng không còn hay nữa

Nội dung quảng cáo

Một nội dung quảng cáo hay cần có những yếu tố sau:

  • Nêu được nỗi đau khách hàng và giải pháp
  • Cam kết về chất lượng, chứng minh
  • Kêu gọi hành động
  • Thông tin liên hệ
Hình ảnh quảng cáo facebook đẹp, thu hút

Thiết kế hình ảnh quảng cáo facebook ads

Hình ảnh quảng cáo có thể nói là yếu tố quan trọng và cần thiết nhất giúp cho mẫu quảng cáo của bạn thành công, có tỷ lệ CTR cao nhất. Một hình ảnh quảng cáo facebook đẹp cần đáp ứng các yếu tố:

Thể hiện thông điệp quảng cáo rõ ràng

Một hình ảnh quảng cáo facebook không đơn giản chỉ là một hình ảnh đẹp về thẩm mỹ mà phải là hình ảnh tốt, hỗ trợ tốt nhất trong việc giúp bạn có thể tạo ra đơn hàng.

Ví dụ: Nếu thông điệp marketing của bạn là khách hàng có thể mua được những sản phẩm thời trang, mẫu quần áo đẹp tại shop thì thông điệp trong hình ảnh mang lại cũng phải là những mẫu quần áo thời trang đẹp mắt, tôn lên hoặc nâng nên vẻ đẹp cho người mặc.

Màu sắc hài hòa, hình ảnh có bố cục rõ ràng

Màu sắc và hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho hình ảnh quảng cáo trở nên đẹp mắt, thẩm mỹ và tạo thiện cảm với người dùng hơn. Bạn không nên chỉ sử dụng một gam màu nóng hoặc lạnh mà cần phải có sự kết hợp hài hòa, kéo nóng kéo lạnh để cho thiết kế đạt được sự hài hòa về thẩm mỹ nhất.

Bô cục cũng là một phần quan trong trong thiết kế hình ảnh quảng cáo facebook. Nguyên tắc 1/3 có thể được áp dụng để tạo nên sự dễ chịu nhất cho mắt người xem. Bạn có thể vận dụng nguyên tắc này hoặc tùy biến dựa theo mục đích.

Hình ảnh quảng cáo thời trang trên facebook

Chèn text vào trong ảnh

Chèn text vào trong hình ảnh là một cách đơn giản và nhanh nhất để truyền tải thông tin tới người dùng facebook bởi vì có đến hơn 95% người dùng sẽ xem hình ảnh trước khi đọc đến nội dung mẫu quảng cáo. Nếu hình ảnh đẹp, cuốn hút họ thì mới bắt đầu xem đến nội dung và bạn chỉ có 2s để thu hút khách hàng thông qua những hình ảnh quảng cáo này.

Thiết kế đơn giản thẩm mỹ

Nếu bạn muốn người dùng facebook thực sự chú ý đên thông điệp quảng cáo của mình, hãy chắc chắn rằng thông điệp đó là nổi bật nhất. Các đơn giản và tốt nhất mà nhiều doanh nghiệp hay sử dụng là thiết kế hình ảnh đơn giản nhất để từ đó loại bỏ hoàn toàn những thông tin có thể gây nhiễu tới khách hàng.

Thiết kế quảng cáo facebook ads là một công việc vô cùng quan trọng nếu bạn muốn có một chiến dịch quảng cáo thành công. Set up một chiến dịch quảng cáo đúng đối tượng, đúng khách hàng nhưng mẫu quảng cáo không tạo được sự tò mò, thích thú thì chắc chắn rằng bạn chiến dịch quảng cáo của bạn không thành công.

Cách thiết kế hình ảnh quảng cáo facebook

Đối với quảng cáo Facebook, hình ảnh đẹp và bắt mắt là điều kiện tiên quyết để thành công. Cho dù sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp có tốt đến đâu, mà những hình ảnh hiện thị_thứ đầu tiên đập vào mắt khách hàng lại không có được sự đầu tư xứng đáng thì bạn đã nắm chắc trong tay phần thất bại. Vì vậy, qua bài viết này, Thegioidohoa.com sẽ gửi tới bạn những qui tắc tối quan trọng trong thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook.

Thiết kế ảnh theo qui tắc 1/3

Qui tắc này giúp tạo được sự cân bằng cho bố cục trong những bức ảnh. Người chụp ảnh sẽ chia ảnh thành 9 phần bằng nhau cho không gian của mỗi phần tử xuất hiện trong bức ảnh được phân bổ đều và rộng rãi.

Ví dụ về qui tắc 1/3:

Càng ít chữ xuất hiện trên hình càng tốt

Có một sự thật là facebook từ chối nhận quảng cáo cho những ảnh có chứ viết chiếm quá 20% không gian. Theo Facebook, hình ảnh càng nhiều chữ thì khả năng tương tác của nó với khách hàng càng giảm.

Chính vì vậy mà Facebook đã phát triển công cụ Text Overlay Tool, giúp người thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook kiểm tra tính hợp lệ của hình ảnh trước khi submit chính thức mẫu quảng cáo của mình.

Hãy dùng hình ảnh có nội dung là người, chân dung thì càng tốt

Não bộ con người được lập trình để nhận diện khuôn mặt, nên một cách rất tự nhiên, con người sẽ nhìn vào hình ảnh có chứa chân dung trước tiên.

Thay vì phải kể lể lê thê dài dòng về cảm giác người dùng sẽ có sau khi xài dịch vụ hay sản phẩm của bạn, hãy cân nhắc chọn 1 tấm ảnh với biểu hiện gương mặt bạn ưng ý nhất, và để người xem quảng cáo tự cảm nhận.

Hãy tìm hiểu những ý nghĩa và quy tắc sử dụng của màu sắc

Màu vàng tượng trưng cho sự vui vẻ và sáng tạo, màu đỏ tượng trưng cho sự nhiệt huyết, màu trắng thể hiện sự trong sáng trong khi màu đen toát lên một vẻ sang trọng quý phái. Mỗi màu sắc đều có một công dụng riêng trong việc biểu lộ, tuy nhiên có một lưu ý nho nhỏ là bạn hãy hạn chế sử dụng màu xanh da trời trong thiết kế quảng cáo facebook nếu không muốn hình ảnh quảng cáo của mình bị chìm nghỉm sau Logo của hãng nhé.

Less is more. Đơn giản là chìa khóa vàng.

Hãy mạnh dạn lược bỏ những thông tin không cần thiết để hình ảnh quảng cáo Facebook của bạn được đơn giản hết mức có thể. Làm nổi bật thông tin bạn muốn truyền tải để tránh gây xao nhãng cho người dùng, và đảm bảo rằng họ sẽ biết ngay sản phẩm và dịch vụ của bạn là gì. Một tip nho nhỏ nữa là hãy thiết kế nút Call To Action bằng một màu nổi hẳn lên so với nền ảnh để tăng hiệu quả chuyển đổi cho hình ảnh quảng cáo Facebook của bạn nhé.

Tại Thegioidohoa.com, chúng tôi nhận thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook cho TÂT CẢ CÁC MẶT HÀNG mà bạn kinh doanh. Là một Agency có kinh nghiệm 07 năm trong ngành quảng cáo, mọi yêu cầu của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất với mức giá vô cùng cạnh tranh. Hãy ghé qua Website Thegioidohoa.com để được tư vấn và phục vụ tận tình.