ThegioiDoHoa.com

Cách tạo Landing Page

Nếu website là một trong những khái niệm mà cả người dùng và doanh nghiệp không còn lạ lẫm, trong khi landing page (còn gọi là trang đích ) đã và đang trở nên phổ biến thì lại ít người hiểu rõ về định dạng. Vậy landing page là gì? Có những dạng nào? Cách tạo landing page như thế nào? và nhiều câu hỏi chưa được giải đáp khác. Mọi thông tin chi tiết nhất về landing page sẽ được giải đáp để các bạn hiểu rõ hơn và vận dụng tốt hơn vào công việc của mình.

Landing Page là gì?

Landing Page là trang đích mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ được chuyển hướng đến để họ thực hiện hành động bạn muốn, ví dụ: đặt hàng hoặc để lại cho bạn thông tin email / số điện thoại của họ.

Bạn có thể tưởng tượng rằng khi khách hàng tiềm năng truy cập trang web của bạn, họ nhấp vào đây và đây để xem thêm thông tin. Như menu nhấp chuột, danh sách bài viết, liên kết nội bộ đến bài viết,…

Nhưng trang đích không có nơi nào để đưa bạn ra khỏi trang đó. Có rất ít liên kết, ngoài một liên kết dẫn người dùng đến một trang khác để đặt hàng / đăng ký dịch vụ.

Landing Page được xem như giải pháp mang lại chìa khóa thành công cho doanh nghiệp trên nền tảng website.

Phân loại Landing Page

Ngày nay, có rất nhiều loại hình kinh doanh, do đó, có nhiều loại khác nhau trong việc tạo trang đích và thiết kế trang đích. Tuy nhiên, tại Việt Nam, chúng tôi cung cấp 3 loại hình tạo trang đích miễn phí phổ biến nhất:

1. Landing Page  thu thập khách hàng tiềm năng

Không giống như các mẫu trang đích giới thiệu sản phẩm truyền thống, các mẫu trang đích thu hút khách hàng được sử dụng để tiếp cận khách truy cập tiềm năng sau khi tìm hiểu thông tin đầy đủ về sản phẩm hoặc quan tâm đến sản phẩm. .

Thường thì ở những trang đích này, người làm trang đích sẽ tập trung vào việc thu thập thông tin khách hàng để bắt đầu kết nối với những khách truy cập tiềm năng. Độ dài và sự riêng tư của biểu mẫu sẽ ảnh hưởng đến số lượng khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tăng khách hàng tiềm năng bằng cách cho đi một số tài liệu, phiếu giảm giá …

2. Landing Page bán hàng

Trang bán hàng là một trang đích bán hàng, nhưng nó giống như một phòng trưng bày sản phẩm của bạn được trưng bày và khách có thể ghé thăm cửa hàng của bạn chỉ bằng cách cuộn. Cách tạo trang đích này chỉ đơn giản là đặt sản phẩm, bao gồm hình ảnh, thông tin, mô tả đầy đủ, USP của sản phẩm. Với mẫu trang đích này, việc của bạn là thiết kế một trang đích khoa học và bắt mắt, nhất là khi không có các công việc khác can thiệp vào việc tìm kiếm thông tin khách hàng.

3. Landing Page trung gian chuyển đổi

Nhấp vào trang đích có mục tiêu là thuyết phục khách truy cập nhấp vào trang khác. Loại trang đích này thường được sử dụng trong ngành thương mại điện tử để kích cầu từ những người truy cập cho đến khi họ đưa ra quyết định mua sản phẩm. Hầu hết tất cả các khách hàng tiềm năng trên trang đích này đều được dẫn trực tiếp đến trang kiểm tra giỏ hàng hoặc trang đăng ký sản phẩm. Việc giới thiệu không đầy đủ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trước khi đến các trang này có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi thấp, đó là lý do tại sao các trang đích nhấp qua ra đời.

Tầm quan trọng của Landing Page

Landing Page được sử dụng phổ biến hiện nay và được ưu tiên cao nhất là gì? Những lợi ích hoàn hảo sau đây sẽ giúp bạn giải thích điều đó:

Landing Page giúp tăng giá trị chuyển đổi

Trong một chiến dịch, nhà quảng cáo muốn cung cấp cho khách hàng một ưu đãi hoặc khuyến mại cụ thể. Yêu cầu là khách hàng phải click vào trang đích. Do đó, nhiệm vụ của trang đích là đưa ra những ưu đãi và khuyến mãi nhất định trực tiếp cho khách hàng. Nó không chỉ làm tăng giá trị chuyển đổi mà còn mang đến cho khách hàng trải nghiệm thú vị khiến họ quan tâm đến chương trình.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về khách hàng mục tiêu

Quá trình nghiên cứu của đối tượng mục tiêu không chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu, điều tra mà cần phải được thử nghiệm trực tiếp trong thực tế. Điều này có nghĩa là khi tạo nhiều trang đích với các giá trị ưu đãi khác nhau, nhà quảng cáo sẽ biết khách hàng mục tiêu của họ thích gì và thu được kết quả nhanh nhất với thống kê tỷ lệ chuyển đổi. . Nhằm mang đến cho khách hàng những chiến lược quảng cáo hiệu quả và mang lại giá trị tối đa cho Doanh nghiệp.

Thu thập email của khách hàng và tăng lượng đăng ký email

Các nhà quảng cáo sẽ thu thập thêm các địa chỉ email từ khách hàng mới nếu ưu đãi của chiến dịch đủ điều kiện cho các địa chỉ email. Trong đó, bạn có thể phân khúc khách hàng của mình để chăm sóc họ bằng cách gửi cho họ những email được cá nhân hóa. Khi có được những ưu đãi cần thiết, khách hàng sẽ chủ động đăng ký email và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Tận hưởng thử nghiệm A / B

Dựa trên trang đích, bạn có thể tạo nội dung và hình ảnh để khám phá hiệu quả của chúng đối với khách hàng mục tiêu. Tất nhiên, việc thay đổi thiết kế trang đích của bạn có nhiều lợi ích và dễ thực hiện hơn một trang web truyền thống. Thử nghiệm A / B rủi ro thấp là yêu cầu cần thiết và quan trọng đối với mọi đơn vị quảng cáo.

Dễ dàng đếm các chỉ số liên quan đến mục tiêu kinh doanh

Với quảng cáo trên trang đích, doanh nghiệp có thể đo lường các chỉ số chuyển đổi. Từ đó, bạn sẽ hiểu được hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo của mình. Doanh nghiệp có thể điều chỉnh thông điệp của mình để tiếp cận khách hàng tốt hơn và nâng cao hiệu quả truyền thông.

Khẳng định thương hiệu của bạn trước khách hàng

Trang đích gây được tiếng vang với khách hàng là gì? Trang đích là nơi giá trị kinh doanh được trình bày trực tiếp với khách hàng. Chắc chắn họ sẽ bị ấn tượng bởi một trang đích có thiết kế hài hòa và bắt mắt. Nhận diện thương hiệu của bạn thông qua trang đích là một cách thông minh để xác nhận trạng thái kinh doanh của bạn, tăng giá trị chuyển đổi và giữ chân khách hàng cho nhiều chiến dịch trong tương lai.

Công thức thiết kế Landing Page đẹp và hiệu quả

Bạn không muốn người dùng chỉ lướt qua trang đích của mình. Không chỉ vậy, họ cũng cần thực hiện hành động trên trang. Vì vậy, hãy xem 8 mẹo này như một cách tuyệt vời để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách truy cập trang đích của bạn.

Chuyển đổi = C.O.N.V.E.R.T.S

C = Clear call-to-action: Xóa nút kêu gọi hành động
O = chiết khấu: lợi ích ưu đãi
N = Tiêu cự Hẹp: Giữ cho nó đơn giản
V = VIA: Thuộc tính Rất quan trọng: Cung cấp tính năng nổi bật nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
E = Valid Title: Tiêu đề hợp lệ
R = Resolution-Savvy Layout: bố cục, kích thước tiêu chuẩn
T = hiệu ứng hình ảnh gọn gàng: hiệu ứng hình ảnh gọn gàng và sạch sẽ
S = Social Proof: Sử dụng phản hồi

Cách tạo Landing Page trong 5 bước đơn giản

Dưới đây là các bước để khởi động trang đích từ Autoads và cách tạo trang đích miễn phí phổ biến hiện nay. Thiết kế một trang đích đẹp có thể khiến khách truy cập yêu thích trang đích của bạn

Bước 1: Tạo tài khoản.

Có rất nhiều trang web mà bạn có thể tạo tài khoản làm trang đăng nhập, trang đăng nhập miễn phí. Wix.com có ​​thể là địa chỉ mà bạn nên tham khảo vì những thiết kế trang đích đẹp, hợp xu hướng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo hai địa chỉ phổ biến là Wishpond hoặc Instapage.

Bước 2:Lựa chọn chiến dịch và Templete

Mẫu trang đích không chỉ cho phép tạo biểu mẫu mà còn cho phép cửa sổ bật lên, nút CTA và nhiều hành động khác ở các hình thức khác nhau, tùy thuộc vào cách bạn tiến hành chiến dịch của mình. Các mẫu trang đích có thể giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng nếu bạn kết nối tài khoản Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google.

Bước 3: Chỉnh sửa – Tùy chỉnh.

Nếu bạn dùng thử nền tảng này, bước này sẽ khiến bạn mất kha khá thời gian ban đầu. Vì kéo thả nghe có vẻ đơn giản nhưng công cụ nào cũng phải làm quen và hiểu hết khả năng của công cụ đó.

Bước 4: Kiểm tra Landinh Pages

Sau khi hoàn thành các bước để tạo trang đích của bạn, bây giờ bạn có thể xuất bản nó. Bạn luôn có thể chỉ định một tên miền cho trang đăng nhập của mình. Sở dĩ bạn cần kiểm tra là vì bạn cần biết trang đích có hoạt động không, email marketing tự động có đúng không, có tối ưu SEO không? CTA có hợp lý không? …

Bước 5: Tự động hóa đo lường và thiết lập

Ở bước này, bạn có thể chuyển sang Google Analytics hoặc thử nghiệm phân tách A / B. Việc tạo trang đích cần có sự đo lường để cải thiện và tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

Cách tối ưu hóa Landing Pages

Không thêm liên kết bên ngoài

Trang đích được tạo để giữ cho người dùng tập trung vào điều gì đó và truyền cảm hứng cho họ bằng nút gọi hành động. Nếu thêm các liên kết bên ngoài sẽ dễ khiến chúng mất tập trung, mất mục đích ban đầu, giảm tác dụng.

Nhiều người cho rằng nên có nhiều liên kết đến các trang bán hàng để tìm hiểu thêm về cửa hàng, nhưng điều này là không cần thiết vì thông thường các trang đích và trang fan hâm mộ đã có đầy đủ thông tin cần thiết. Nếu họ vẫn muốn truy cập trang web, họ có thể nhanh chóng quay lại trang người hâm mộ. Hãy xem ví dụ bên dưới từ Netsuite, họ chỉ có 1 liên kết trên nút kêu gọi hành động:

Cung cấp các lợi ích hấp dẫn

Việc hướng người dùng đến trang đích của bạn lúc đầu thành công, nhưng việc khiến họ nhấp vào nút gọi hành động là một quá trình hoàn chỉnh. Để thuyết phục khách hàng, bạn nên đưa ra những lợi ích đủ hấp dẫn họ, chẳng hạn như tính năng của sản phẩm, nội dung thú vị cho sách điện tử, v.v. Hãy đơn giản, trực tiếp và giữ nó ngắn gọn, vì đây chỉ là một trang đích, vì vậy đừng giới thiệu dài dòng.

Đính kèm các liên kết trang đích thích hợp

Hãy nhớ rằng, mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là khiến người dùng nhấp vào nút “mua”, “đăng ký” hoặc tương tự như vậy. Vì vậy, đừng cố lừa họ bằng cách chạy quảng cáo ở một bên và nội dung trang đích ở bên kia.

Đánh dấu nút kêu gọi hành động

Vì đây là mục đích chính, hãy làm cho nó nổi bật bằng cách sử dụng màu nền ấn tượng, hiển thị ở trung tâm hoặc ở đầu trang đích để người dùng luôn có thể nhìn thấy nó.

Một số công cụ phổ biến để tạo Landing Page hiệu quả

1. Trang web Google – Công cụ tạo trang đích hiệu quả của Google

Đối với công cụ này, bạn chỉ cần chuẩn bị thiết kế của mình và sử dụng nó để đưa thiết kế của bạn vào cuộc sống. Khi bạn truy cập https://sites.google.com, bạn sẽ ngay lập tức được đưa đến một giao diện giúp công việc tạo trang đích trở nên rất dễ dàng. Tuy nhiên, một hạn chế của công cụ này là Google Sites chỉ hỗ trợ trình duyệt chrome và firefox.

2. Weebly.com – Nền tảng miễn phí hàng đầu thế giới

là một công cụ tạo trang đích được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Với các trang web như frobly.com, việc tạo trang đích rất dễ dàng. Tại đây bạn có thể dễ dàng tạo trang đích của riêng mình hoàn toàn miễn phí bằng cách kéo và thả. Tuy nhiên, phía trước tên miền của tài khoản miễn phí sẽ có tên miền của tài khoản miễn phí và phiên bản thương mại có thể thêm tên miền của riêng bạn, đây cũng là một nhược điểm lớn của trang web miễn phí.

3. WordPress.org – Thiết kế trang đích chuyên nghiệp

WordPress.org là lựa chọn hàng đầu cho các nhà tiếp thị. Vì WordPress.org hỗ trợ hàng triệu theme miễn phí, tiếng Việt và cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ. Với những ai thích sự mới lạ, độc đáo thì đây là một lựa chọn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nó phù hợp với những người có nền tảng mã hóa, nếu không thì công cụ này không phải là lựa chọn tốt nhất.

4. Ladipage – Công cụ thiết kế hàng đầu Việt Nam

là trang web hỗ trợ bạn tạo trang đích tiếng Việt hoàn toàn mới. Mặc dù chỉ mới hoạt động từ năm 2016 nhưng nó đã thu hút được rất nhiều người dùng. Ladipage cho phép người dùng tạo trang đích nhanh chóng với một vài thao tác kéo thả. Bạn không cần phải biết bất kỳ mã kỹ thuật nào, chỉ cần chọn một mẫu và thiết kế theo ý thích của bạn.

5. Slimweb – Công cụ thiết kế trang đích tuyệt vời

Slimweb là công cụ trực tuyến giúp bạn tạo website doanh nghiệp dưới dạng landing page cực đẹp nhưng đơn giản, thiết kế website theo kiểu “kéo thả” rất trực quan, không cần kỹ năng lập trình hay thiết kế. Có rất nhiều mẫu giao diện cho bạn lựa chọn từ A-Z hoặc tự thiết kế cho những ai muốn kinh doanh, bán hàng, quảng bá sự kiện hoặc website cá nhân.

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên có landing Page để thu hút khách hàng. Việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn qua bài viết của chúng tôi phải không nào. Chúc các bạn thành công!