ThegioiDoHoa.com

Kích thước Backdrop tiêu chuẩn

Kích thước Backdrop là một trong những điều mà bất kỳ ai sử dụng phông nền trong sự kiện cũng cần phải lưu ý. Bằng cách sử dụng phông nền một cách hiệu quả, nó sẽ giúp thể hiện “cá tính” của doanh nghiệp, cũng như trang trí và tạo ra một không gian lưu giữ những kỷ niệm từ các sự kiện của công ty. Vậy bạn đã biết cách chọn kích thước phù hợp với phông nền của mình chưa?

Backdrop là gì?

Backdrop tiếng việt là phông nền sân khấu, màn hình căng giữa sân khấu, phông nền là nội dung sự kiện in ấn, có tác dụng chuyên nghiệp hơn khi truyền tải thông tin sự kiện và tổ chức sự kiện. thưa kiện. Phông nền không chỉ dùng cho hội thảo, hội nghị mà phông nền hiện nay còn được sử dụng rộng rãi trong các chương trình nghệ thuật, ca nhạc, hội nghị, họp lớp, tiệc cưới, khai trương, v.v.

Vai trò của backdrop

Vai trò chính của phông nền là thể hiện chủ đề của sự kiện và đơn vị tổ chức sự kiện. Phông nền được đặt chính giữa sân khấu nên sẽ là nơi thu hút sự chú ý của khách mời và ấn tượng mạnh về nội dung sự kiện mà họ tham dự.

Backdrop vừa giúp trang trí sự kiện vừa là điểm nhấn của toàn bộ sự kiện và là nơi mọi người có thể tranh thủ tha hồ sống ảo, check in và lưu lại những kỉ niệm. Bất kỳ thương hiệu, cửa hàng nào cũng muốn hình ảnh của mình đến được với nhiều người hơn. Cũng vì lý do đó mà nhiều người thích chụp ảnh phông nền và đăng lên các trang mạng xã hội, từ đó hình ảnh thương hiệu của bạn cũng được biết đến nhiều hơn. Đồng thời góp phần quảng bá, mở rộng khách hàng và nâng cao tầm ảnh hưởng của công ty trên thị trường.

Backdrop cũng giúp che đi những khu vực không phù hợp với phong cách của sự kiện, bị hư hỏng, xấu hoặc đang trong quá trình bảo trì, thi công,… tạo nên một không gian hoàn hảo và đẹp hơn cho buổi biểu diễn, sự kiện. .

Thiết kế backdrop cần những nội dung gì?

  • Nội dung: Bạn cần nắm bắt được chủ đề của chương trình, thông điệp để có một cái tên ấn tượng giúp truyền tải được tất cả các vấn đề. Tiếp theo là chủ đầu tư, logo thương hiệu chủ đối tác. Từ đó xavs ddingj được trên backdrop sẽ ghi gì?
  • Thiết kế: Khi có được nội dung hãy bắt tay vào việc thiết kế, lựa chọn màu sắc, font chữ, cách bài trí nội dung sao cho thật đẹp mắt, ấn tượng. Thiết kế phải đảm bảo dễ nhìn, chữ dễ đọc, sắp xếp nội dung hợp lý.
  • Kích thước: Khi chon kích thước cho backdrop, bạn cần quan tâm đễn sân khấu, khu vự đặt backrop ở đâu. Phải đảm bảo backdrop tương xứng với sân khấu.
  • Vật liệu: Sau khi có đầy đủ vật liệu, bản phác thảo, kích thước cụ thể sẽ đến khâu chọn vật liệu in backdrop. Phụ thuộc vào kinh phí bạn hãy chọn chất liệu phù hợp để đáp ứng tiêu chí độ bền, , khả năng bám màu mực.

Kích thước backdrop tiêu chuẩn

Thật khó để trả lời câu hỏi này một cách chính xác bởi vì, như chúng ta đã thấy, mỗi sự kiện được chỉ định một vị trí, quy mô và khu vực khác nhau. Vì vậy, không thể tìm được một kích thước tiêu chuẩn chung cho nền.

Tuy nhiên, một cách sử dụng kích thước chuẩn và hiệu quả nhất đó là xác định kích thước phông nền, số lượng người tham dự và quy mô chương trình, sự kiện phù hợp với từng không gian. Khi thuê thiết kế backdrop cho sự kiện, bạn cần tính đến diện tích không gian sân khấu, số lượng khách mời để thiết kế các kích thước sao cho cân đối.

Nếu phông nền quá nhỏ sẽ tạo cảm giác bị nhấn chìm vào sự kiện, khách hàng không thể nhìn thấy thông tin sự kiện, hoặc phông nền quá lớn sẽ không đảm bảo sự cân đối, phù hợp với chương trình và không tạo được tính thẩm mỹ chuyên nghiệp. và ấn tượng của khách hàng.

Tuy nhiên, đối với các sân khấu thông thường, phông nền thường được in với kích thước thông thường là 2,5 x 2,3 m (ngang x cao), tức là rộng 2,5 m và cao 2,3 m. Kích thước này phổ biến vì bố cục cân đối và thu hút được nhiều loại máy ảnh và máy quay phim. Tuy nhiên, tùy theo sự kiện, không gian mà bạn có thể lựa chọn các kích thước linh hoạt khác.

Kích thước backdrop đám cưới

Trong một đám cưới, phông nền đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nó là nơi cô dâu chú rể chụp ảnh. Đồng thời phông nền cũng là nơi bắt mắt, tạo ấn tượng cho người tham dự bữa tiệc. Kích thước tiêu chuẩn của phông cưới thường được sử dụng thường là rộng 4m và cao 2,5m. Với kích thước này, có thể chụp 8-10 người cùng một lúc và điều đặc biệt quan trọng là mọi người đều có thể đứng hoàn toàn ở hậu cảnh.

Tuy nhiên, kích thước của phông cưới là không bắt buộc, ví dụ như bạn hoàn toàn có thể linh hoạt trong việc sử dụng kích thước tùy theo nhu cầu và phong cách cá nhân. Nhưng các bạn lưu ý là phông nền dùng để chụp ảnh cưới nên số lượng có hạn với kích thước rộng từ 3m – 4m và cao 2,2m – 2,8m.

Kích thước backdrop ngoài trời

So với các loại phông nền khác, kích thước phông nền ngoài trời thường khó xác định hơn vì có nhiều khoảng trống ngoài trời và các khu vực quy định khác nhau có thể lắp ráp cho các loại sân khấu khác nhau. Vì vậy, với bối cảnh ngoài trời, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các kích thước tương thích, tùy thuộc vào việc tổ chức thực hiện, mục tiêu và không gian của sự kiện và quy mô của sân khấu mít tinh. Trong khi phông nền ngoài trời có kích thước linh hoạt nhất, có một số kích thước tiêu chuẩn thường được sử dụng như: Rộng 5m – Cao 3m; Rộng 4m – Cao 2,8m, Rộng 3m – Cao 2m.

Kích thước backdrop sân khấu

Vị trí thông thường để đặt phông nền luôn là sân khấu, vì nó giúp làm nổi bật thông tin về các chương trình, sự kiện cũng như phông nền để giải trí có giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cao hơn. Backdrop sân khấu tiêu chuẩn có kích thước rộng 2,5 m, cao 2,3 m. Kích thước này sẽ giúp tạo sự cân đối cho sân khấu và tạo điểm nhấn cho người đứng trên sân khấu. Với phông nền sân khấu, hoàn toàn có thể sử dụng chất liệu bạt hoặc màn hình LED một cách linh hoạt tùy theo mục tiêu của chương trình, sự kiện.

Kích thước backdrop sinh nhật

Phông nền là một ấn phẩm không thể thiếu trong các bữa tiệc hay lễ kỷ niệm sinh nhật. Sử dụng phông nền trong tiệc sinh nhật giúp mang lại không khí vui vẻ, tràn đầy năng lượng và là cách thuận tiện để người tham gia lưu giữ hình ảnh bữa tiệc và những khoảnh khắc đáng nhớ. Hình nền sinh nhật thường được in thông điệp và hình ảnh minh họa của chủ tiệc.

Đặc biệt đối với các em nhỏ hơn, phông nền hoàn toàn có thể được thiết kế bằng hình ảnh minh họa, đặc trưng của nhà trẻ. Phông nền sinh nhật kích thước tiêu chuẩn thường được sử dụng là rộng 1,5 m và cao> 2,5 m, chất liệu in thường là bạt hiflex và chỉ sử dụng trong thời gian ngắn.

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẽ bạn có thể biết được backdrop là gì và có kích thước như thế nào. bạn có thể tận dụng những kiến thức bên trên để tạo ra backdrop phù hợp với phong cách của mình.

Nếu cần thêm thông tin hoặc có bất kì thắc mắc nào bạn có thể để lại bình luận hoặc liên hệ ngay với chúng tôi.