ThegioiDoHoa.com

Kích thước poster

Poster đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch marketing, để phát huy tối đa hiệu quả người ta chia áp phích thành nhiều kích thước khác nhau. Vậy poster là gì và kích thước poster chuẩn là gì, chúng ta cùng tìm hiểu tại đây nhé.

Poster là gì?

Poster hay Áp phích là một hình ảnh có kích thước lớn hoặc tập hợp các hình ảnh mang thông điệp tiếp thị của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào mục đích cụ thể và đối tượng mục tiêu của chiến dịch marketing mà hình ảnh và nội dung của poster sẽ mang đến những cảm xúc khác nhau cho người xem.

Đôi khi áp phích gợi nhớ đến thương hiệu, đôi khi nó muốn sự đồng cảm, đôi khi nó muốn truyền đi thông điệp. Hay đối với một doanh nghiệp cụ thể, kích thước của một tấm áp phích quảng cáo chỉ đơn giản là thể hiện một phương châm kinh doanh hay một triết lý kinh doanh nào đó nhằm khích lệ tinh thần làm việc cho chính nhân viên của công ty.

Vai trò của Poster

Quảng cáo bằng hình thức áp phích không phải là mới, nhưng sự phổ biến vẫn chưa bao giờ dừng lại.

Ngày nay, nó được sử dụng bởi hầu hết các dịch vụ như thẩm mỹ, xây dựng, bất động sản, thương mại ..Bởi giá thành và giá trị mang lại vô cùng hiệu quả. Đây là 3 vai trò quan trọng của các mẫu poster quảng cáo

 • Truyền đạt thông tin cho khách hàng

Vai diễn này luôn được yêu thích. Sẽ có các thiết kế khác nhau cho các áp phích quảng cáo hoặc áp phích khai giảng, v.v.

Nhưng điểm chung của các mẫu áp phích luôn là truyền tải một thông điệp. Có thể có những tấm áp phích chỉ được thiết kế bằng hình ảnh nhưng mang ý nghĩa đặc biệt

 • Thu hút khách hàng mục tiêu và tiềm năng

Mọi tấm poster đều có nhiệm vụ giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng từ đó quan tâm đến thương hiệu.

 • Và mục tiêu cuối cùng là đạt được hiệu quả quảng cáo tiếp thị

Gửi gắm thông điệp hay thu hút khách hàng là vai trò không thể phủ nhận của poster Áp phích sẽ được đặt ở nhiều nơi, ở nhiều vị trí khác nhau nên sẽ thu hút khán giả đến với thông tin, sự kiện …

Các loại poster phổ biến hiện nay

 • Poster quảng cáo: Với loại áp phích này, sản phẩm và thông tin của người bán sẽ đóng vai trò trung tâm, và hình ảnh xung quanh sẽ giúp làm nổi bật những gì bạn muốn quảng bá.
 • Poster truyền thông: là loại làm nổi bật thương hiệu, thông điệp kinh doanh, ý tưởng hoặc một lời hứa hẹn nào đó.
 • Poster quảng cáo, thông báo: được sử dụng phổ biến tại các văn phòng, đơn vị hành chính, v.v.
 • Poster theo chủ đề: Đây là loại áp phích dùng để quảng bá cho các sự kiện của người nổi tiếng.
 • Poster nội bộ: Đây là loại áp phích truyền cảm hứng, thúc đẩy tinh thần, hoặc là khẩu hiệu của công ty.

Kích thuớc tiêu chuẩn của poster

Kích thước poster được thiết kế khác nhau tùy theo mục đích sử dụng và vị trí treo poster. Có ba kích thước áp phích tiêu chuẩn:

Kích thước áp phích nhỏ:

Tài liệu phát, tài liệu chi tiết về sản phẩm để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng. Hoặc sử dụng cho bảng tin công ty, doanh nghiệp, sự kiện khuyến mại, chương trình giải trí, … Có hai loại kích thước poster nhỏ là:

 • 8,5 “x 11” (21,590 x 27,94 cm)
 • 11 “x 17” (27,94 x 43,18 cm)

Kích thước áp phích trung bình:

18 ”x 24” (45,72 x 60,96 cm) cho các trường đại học, hầm đi bộ, cầu đi bộ, văn phòng, bệnh viện, cho các sự kiện đông người, …

Kích thước áp phích lớn:

Loại poster này cần diện tích treo đáng kể nên thường được sử dụng để quảng cáo ngoài trời, các sự kiện lớn như triển lãm, trung tâm thương mại, … Kích thước có sẵn:

 • 24 “x 36” (60,96 x 91,44 cm)
 • 27 “x 40” (68,58 x 101,60 cm)
 • 40 “x 60” (101,60 x 152,40 cm)

Kích thước áp phích tiêu chuẩn cho thiết kế và in ấn

Kích thước áp phích phim

Poster phim thường được in với 2 kích thước phổ biến:

 • 40 “x 27” (101,6 cm x 68,6 cm)
 • 60 “x 40” (152,4 cm x 101,6 cm)

Ngoài ra, các nhà làm phim có thể lựa chọn các kích thước poster phim phù hợp khác tùy theo không gian và mục đích quảng cáo. Đối với những khu vực có lượng người qua lại cao như bến xe, bến xe có thể in những tấm áp phích khổ lớn để thu hút sự chú ý của mọi người.

Kích thước áp phích quảng cáo

Tùy theo mục đích sử dụng mà kích thước in poster quảng cáo sẽ khác nhau. Không chỉ vậy, kích thước poster ở các vị trí như: hành lang trung tâm thương mại, bến xe, cột đèn,… Mỗi vị trí khác nhau sẽ được in với một kích thước khác nhau. Ngoài ra, kích thước poster quảng cáo cũng có các loại khổ ngang và khổ dọc. như sau:

 • Kích thước poster khổ dọc phổ biến: 21 x 30cm, 30 x 42cm, 70 x 50cm, 40 x 60cm, 60 x 90cm.
 • Kích thước poster khổ ngang phổ biến: 30 x 21cm, 42 x 30cm, 50 x 70cm, 60 x 40cm, 90 x 60cm.

Cách thiết kế những poster đẹp nhất

 • Xác định đối tượng chính và rõ ràng về thông điệp của bạn: Nếu bạn không biết mục tiêu của mình ở đâu, áp phích của bạn rất yếu.
 • Thu hút sự chú ý của khán giả trong 10 giây đầu tiên: hãy tưởng tượng áp phích của bạn trong một phòng trưng bày với hàng trăm tác phẩm, làm thế nào để bạn thu hút sự chú ý của khán giả đến tác phẩm của bạn? TÔI? Như đã nói ở trên, poster là truyền tải thông điệp đến người xem, nếu poster không thu hút được nhiều người xem thì đó được coi là một bức tranh bình thường.
 • Sử dụng các tiêu đề ngắn gọn, dễ hiểu cho khán giả của bạn và phải in đậm và đậm
 • Một poster tốt phải dễ dàng nhận ra từ xa (tốt nhất là trong vòng 2m)
 • Nội dung sâu sắc và ngắn gọn
 • Cấu trúc rõ ràng, logic: Một họa sĩ giỏi không bao giờ nghĩ đến việc vẽ cọ trước khi vẽ, mà thường chia bố cục thành các phần: nơi vẽ chủ đề và nơi thêm nét vẽ. Hình ảnh là thứ dễ truyền tải nhất. Tương tự đối với thiết kế áp phích, đừng quên để lại khoảng trống để áp phích trông “thoáng khí”.
 • Thiết kế poster nên làm nổi bật cá tính của nhà thiết kế. Đây là cách mọi người sẽ nhớ đến bạn và cách bạn xây dựng thương hiệu của mình trong tâm trí khán giả. Bạn nên kiên định với tính cách của mình trong công việc để mọi người nhớ đến bạn hơn.

Mong rằng qua bài viết này các bạn đã thực sự hiểu poster là gì và cách để tạo ra áp phích đẹp. Loại áp phích quảng cáo nào là tốt nhất để sử dụng cho các sự kiện nhất định. Hầu hết các doanh nghiệp đều ít nhiều sử dụng những tấm poster trên để phục vụ cho công việc kinh doanh và quảng bá sản phẩm của mình. Chính vì vậy, những tấm áp phích ngày càng xuất hiện nhiều hơn.